Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào đẹp? Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi chúng ta, lựa chọn ngày đẹp, năm đẹp với mong ước hôn nhân hạnh phúc, gia đình hòa thuận, mọi điều may mắn. Làm sao để chọn được ngày cưới đẹp, tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào phù hợp? Để chuẩn bị tốt cho đám cưới sắp tới, hãy tham khảo ngay những thông tin tư vấn sau.

Bạn đang đọc: Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

1. Tại sao cần xem ngày cưới, năm kết hôn?

Ngày cưới, năm kết hôn ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình, là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn năm kết hôn không chỉ ảnh hưởng hôn nhân sau này mà còn ảnh hưởng đến công danh, tài lộc, danh vọng của cả 2 vợ chồng. Vì thế cần lựa chọn năm kết hôn, ngày cưới thật cẩn thận.

Năm kết hôn cần hợp với mệnh, ngày tháng năm sinh của cô dâu, chú rể. Chọn năm kết hôn hợp phong thủy giúp hạn chế những điều xung khắc, thu hút thêm may mắn cho cuộc sống gia đình.

Lựa chọn năm cưới cũng thể hiện kinh nghiệm sống, kiến thức, sự hiểu biết về thiên nhiên đất trời được truyền lại từ ông cha. Đồng thời thể hiện sự nghiêm túc của cả 2 bên với cuộc sống gia đình sắp tới.

2. Tổng quan về người tuổi Giáp Tý

Để biết tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào đẹp trước hết bạn cần biết thông tin cơ bản nhất về người mang tuổi này. Giáp Tý sinh từ ngày 02/02/1984 đến 20/01/1985 dương lịch, cầm tinh con chuột. Mang mệnh Hải Trung Kim hay vàng trong biển. Nam cung Đoài, nữ cung Cấn, mệnh quái nam Kim, nữ Thổ.

Người tuổi Giáp Tý tam hợp với người tuổi Thìn, Thân. Lục hợp với người tuổi Sửutứ hành xung với người tuổi Ngọ – Mão – Dậu. Mệnh Kim nên người Giáp Tý hợp màu vàng, bạc, trắng, ghi, kem, đen.

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

Tổng quan về người tuổi Giáp Tý

3. Hướng dẫn cách chọn năm kết hôn cho người tuổi Giáp Tý

Để biết tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt cần xem xét các yếu tố và chọn ra năm tốt nhất, hạn chế những điều xung khắc. Dưới đây là cách chọn năm kết hôn cho người tuổi Giáp Tý.

3.1. Chọn năm kết hôn theo tuổi cô dâu

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt? Lựa chọn năm kết hôn, ngày cưới theo tuổi cô dâu là cách phổ biến và được áp dụng từ hàng ngàn năm qua. Khi tính năm kết hôn theo tuổi cô dâu cần tránh cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Đây là năm đại kỵ cho việc kết hôn, theo quan niệm nếu xuất giá vào năm này sẽ khổ cực muôn bề, gia đạo không được êm ấm.

Năm Kim lâu được biết là các năm tuổi cô dâu kết thúc bằng các con số 1, 3, 6, 8. Được biết qua câu nói: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”.

Câu nói được đúc kết và truyền lại từ nhiều đời. Tất nhiên câu nói này cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền, tôn giáo. Lưu ý khi tính tuổi cô dâu để xem Kim Lâu cần tính cả tuổi mụ, ví dụ với người Giáp Tý năm 2024 là 40 tuổi, tính thêm tuổi Mụ là 41 và dính Kim Lâu.

Khi xem ngày cưới cần xem theo ngày âm lịch, ngày kết thúc năm Kim Lâu thường rơi vào Đông Chí, tức ngày 15 tháng 12 âm lịch. Sau ngày Đông Chí, bạn có thể chọn ngày để kết hôn nếu bắt buộc cô dâu phải cưới trong năm tuổi Kim Lâu.

3.2. Cách chọn năm kết hôn tránh năm hung niên

Tính tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt có thể áp dụng cách tránh năm hung niên. Đây là cách xem ngày cưới dựa theo cả tuổi của vợ và chồng, tránh năm khắc tuổi của cả hai.

Với cô dâu tuổi Giáp Tý, năm hung niên rơi vào năm Mão, vì thế không nên cưới trong năm này. Chú rể tuổi Giáp Tý có năm hung niên là năm Mùi, cần tránh cưới vợ vào năm này.

3.3. Cách chọn tháng cưới hợp với cô dâu

Sau khi đã chọn được năm cưới, tránh năm Kim Lâu tuổi cô dâu và năm hung niên của hai vợ chồng sẽ tiếp tục chọn tháng để tổ chức đám cưới. Cách chọn ngày và tháng phụ thuộc vào tuổi cô dâu xuất giá.

 • Năm Sửu và Mùi: Tháng đại lợi (tháng 5 – 11), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 4 – 10), phòng ông cô (tháng 3 – 9), phòng phụ mẫu (tháng 2 – 8), phòng phu chủ (tháng 1 – 7), phòng nữ thân (tháng 6 – 12).

 • Năm Dần và Thân: Tháng đại lợi (tháng 7 – 8), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 3 – 9), phòng ông cô (tháng 4 – 10), phòng phụ mẫu (tháng 5 – 11), phòng phu chủ (tháng 6 – 12), phòng nữ thân (tháng 1 – 7).

 • Năm Mão và Dậu: Tháng đại lợi (tháng 1 – 7), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 6 – 12), phòng ông cô (tháng 5 – 11), phòng phụ mẫu (tháng 4 – 10), phòng phu chủ (tháng 3 – 9), phòng nữ thân (tháng 2 – 8).

 • Năm Thìn và Tuất: Tháng đại lợi (tháng 4 – 10), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 5 – 11), phòng ông cô (tháng 6 – 12), phòng phụ mẫu (tháng 1 – 7), phòng phu chủ (tháng 2 – 8), phòng nữ thân (tháng 3 – 9).

 • Năm Tỵ và Hợi: Tháng đại lợi (tháng 3 – 9), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 2 – 8), phòng ông cô (tháng 1 – 7), phòng phụ mẫu (tháng 6 – 12), phòng phu chủ (tháng 5 – 11), phòng nữ thân (tháng 4 – 10).

 • Năm Tý Ngọ: Tháng đại lợi (tháng 6 – 12), phòng tiểu lợi hại thân (tháng 1 – 7), phòng ông cô (tháng 2 – 8), phòng phụ mẫu (tháng 3 – 9), phòng phu chủ (tháng 4 – 10), phòng nữ thân (tháng 5 – 11).

Trong đó tháng đại lợi được biết đến là tháng đẹp nhất để kết hôn. Tháng tiểu lợi hại là tháng xấu, nếu vợ chồng cưới nhau qua mai mối nên tránh. Tháng phòng ông cô nên tránh cô dâu gặp bố mẹ chồng trước khi đón dâu. Cưới vào tháng phòng phụ mẫu cô dâu nên tránh mặt bố mẹ đẻ khi đón dâu. Tháng phòng phu chủ cô dâu nên tránh gặp đàn ông khi đón dâu. Cưới vào tháng phòng nữ thân thì cần tránh gặp mặt phụ nữ khi đón dâu.

Cô dâu tuổi Giáp Tý tháng kết hôn đẹp nhất là tháng 6 và tháng 12 âm lịch.

3.4. Hướng dẫn chọn ngày đẹp để kết hôn tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào, ngày nào không thể bỏ qua việc xem xét ngày hoàng đạo. Chọn được ngày và giờ hoàng đạo mang đến may mắn, cuộc hôn nhân được hưởng phúc lành, mọi điều đều thuận lợi, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Đồng thời xem ngày cưới để tránh ngày hắc đạo, đây là ngày những điều xấu thường mạnh mẽ hơn. Cưới vào ngày này thường kèm theo nhiều điều tai vạ, hôn nhân nhiều trắc trở, có nhiều cãi vã không mong muốn.

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

Hướng dẫn cách chọn ngày kết hôn đẹp cho tuổi Giáp Tý

4. Bật mí cô dâu tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt

Bạn nữ tuổi Giáp Tý và có ý định kết hôn trong thời gian tới thì đừng bỏ qua cách xem tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt dưới đây.

 • Năm 2024: Năm 2024, nữ Giáp Tý 41 tuổi, đây là năm Kim Lâu và được biết đến là năm không tốt để kết hôn. Nếu cưới vào năm nay gia đạo có nhiều mâu thuẫn, mọi điều khó suôn sẻ. Nếu bắt buộc phải cưới trong năm 2024 thì cần chọn ngày sau Đông chí.

 • Năm 2025: Nữ Giáp Tý 42 tuổi, không phạm Kim Lâu và có thể kết hôn. Năm 2025 là năm Hỏa có phần khắc với người bản mệnh Kim của Giáp Tý nhưng không có ảnh hưởng quá nhiều.

 • Năm 2026: Nữ Giáp Tý 43 tuổi, đây là Kim Lâu và tương tự với năm 2024 bạn không nên kết hôn trong năm này.

 • Năm 2027: Nữ Giáp Tý 44 tuổi, không phạm Kim Lâu. Năm 2027 mang bản mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, đây là năm đẹp để tuổi Giáp Tý lập gia đình.

Tìm hiểu thêm: Quẻ số 3 Thủy Lôi Truân: Vạn sự khởi đầu nan, không vội vã thì mới thành danh

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp
Bật mí cô dâu tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào tốt

5. Bật mí chú rể Giáp Tý kết hôn năm nào tốt

Với chú rể Giáp Tý, việc lựa chọn năm kết hôn cần dựa vào tuổi hay năm sinh của cô dâu. Theo cách tính tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào theo hung niên thì chú rể tuổi Tý cần tránh năm Mão.

2023 là năm Quý Mão và năm Mão tiếp theo rơi vào năm 2035, do đó chú rể Giáp Tý không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này. Khi chọn năm kết hôn chỉ cần tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu.

6.Tuổi nam hợp kết hôn với nữ Giáp Tý

Để cuộc sống gia đình thêm viên mãn thì vợ chồng hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng. Với nữ sinh năm 1984, nên chọn nam trong các độ tuổi sau.

 • Nam 1984 tuổi Giáp Tý, 2 người cùng tuổi nên sẽ không có sự xung khắc nhưng không có nhiều yếu tố xung hợp. Sự bình hòa của người cùng tuổi mang đến hôn nhân êm ấm nhưng vào năm tuổi của vợ chồng sẽ có nhiều khó khăn.

 • Nam 1983 tuổi Quý Hợi, không có yếu tố xung khắc, 2 yếu tố bình hòa, 2 yếu tố xung hợp. Nam tuổi Quý Hợi hợp với cô dâu tuổi Giáp Tý.

 • Nam 1985 tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim, có sự bình hòa, xung khắc và xung hợp với người Giáp Tý. Độ hòa hợp ở mức cao, phù hợp để xây dựng gia đình.

 • Nam 1980 tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc, Kim khắc Mộc. Dù có sự xung khắc trong ngũ hành nhưng tuổi Canh Thân vẫn có sự xung hợp với người tuổi Giáp Tý, phù hợp để lập gia đình.

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào? Cách chọn năm kết hôn đẹp

>>>>>Xem thêm: Con số 444 có ý nghĩa gì? Không phải “Tử”, đây mới là nghĩa thực sự

Bật mí tuổi nam hợp với nữ Giáp Tý

7. Tuổi nữ hợp kết hôn với nam Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào khi xem xét cho chú rể Giáp Tý cần dựa vào tuổi hay năm sinh của cô dâu. Dưới đây là tuổi nữ hợp lập gia đình cùng nam tuổi Giáp Tý, mang đến cuộc sống thuận lợi, công danh phát triển.

 • Nữ 1996 tuổi Bính Tý, không có yếu tố xung khắc, 4 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình. Cuộc sống hôn nhân viên mãn, công danh, lợi lộc thăng tiến.

 • Nữ 1982 tuổi Nhâm Tuất, mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy. Không có yếu tố xung khắc, cuộc sống gia đình êm ấm, chồng mang đến nhiều điều may mắn cho người vợ.

 • Nữ 1984 năm Giáp Tuất có 3 yếu tố bình hòa, 3 yếu tố xung hợp, là tuổi đẹp để kết hôn cùng nam tuổi Giáp Tý.

 • Nữ 1992 tuổi Nhâm Thân, mang mệnh Kim, có 3 yếu tố bình hòa và yếu tố xung hợp, không có sự xung khắc. Cuộc sống luôn hòa thuận, có sự thấu hiểu trong cuộc sống gia đình.

Tuổi Giáp Tý kết hôn năm nào đẹp đã được giải đáp chi tiết trong chia sẻ trên. Việc lựa chọn năm kết hôn ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc gia đình vì thế cần tính toán thật cẩn thận dựa theo năm sinh của vợ và chồng.

 • Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2024 nam mạng, nữ mạng: hao tổn tiền bạc, bào mòn sức khỏe
 • Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Tý để thăng hạng quyền lực, giàu sang phú quý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *