Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Quẻ số 27 hay còn được gọi là Sơn Lôi Di. Loại quẻ này nằm trong 64 que kinh dịch với ý nghĩa khá đặc biệt. Đây là quẻ Hung hay Cát? Hãy tìm hiểu để chuẩn bị để thực hiện những dự định trong tương lai và đạt được thành công tốt hơn.

Bạn đang đọc: Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

1. Tên gọi của quẻ số 27 là gì?

Sơn Lôi Di chính là tên gọi của quẻ số 27, ngoài ra nó còn được gọi với cái tên là quẻ Di. Trong 64 kinh dịch, quẻ nằm ở vị trí số 27 thuộc hành Mộc, thế 4 ứng 1, là quẻ du hồn. Có thể hiểu đơn giản ý nghĩa của quẻ Di chính là dung dưỡng, nuôi dưỡng. Quẻ tượng trưng cho sự nghỉ ngơi, thư giãn cũng như sự chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngoài ra, quẻ này còn có ý nghĩa khác như đi cầu người tài giúp, nuôi dưỡng giúp đỡ để có tiềm lực thành công, miệng đang được ăn (sung túc), bụng đang mang thai (điềm hỷ).

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Quẻ số 27 mang điềm báo may mắn

2. Nhận định quẻ số 27

Quẻ số 27 được nhận định là một quẻ cát lành, mang đến cho người gặp sự ổn định, an toàn cũng như phát triển toàn bộ.

Trong đó, ngoại quái của quẻ Sơn Lôi Di là Cấn với đại diện hình ảnh của úi kết hợp cùng nội quái là Chấn, đại diện cho sấm. Do đó, quẻ này biểu thị dưới núi có sấm đang rung chuyển hình dung đơn giản giống như con người đang nhai đồ ăn, tượng trưng cho sự nuôi dưỡng.

Hiểu sâu xa hơn về nhận định của quẻ chính là sự hấp thu kiến thức và học hỏi sẽ mang lại phát triển của tư tưởng và sự vun bồi.

Những hào nằm dưới cùng và trên cùng chính là những hào dương bạn có thể hiểu như là môi trên và môi dưới. Kết hợp cùng 4 hào âm ở giữa tượng trưng cho răng. Vì thế, thức ăn tốt sẽ nuôi dưỡng cho cơ thể còn thức ăn thiếu bổ dưỡng hay hư hỏng sẽ gây hại.

Với ý nghĩa này, quẻ Di nhắc nhở chúng ta cần phải chú ý đến đạo dưỡng sinh, cân bằng thật tốt cuộc sống theo hướng thích hợp, thuận theo tự nhiên. Bên cạnh đó, không nên quá ham muốn, ăn quá nhiều mà hãy kết hợp cùng rèn luyện cách ăn nói cho hợp với đạo quân tử.

Trong dự đoán quẻ sẽ có ý nghĩa chính là xác là nếu chúng ta biết thận trọng và ý tứ trong ngôn từ, biết điều độ trong việc vun bồi bản thân và đối xử tốt với người khác. Thành quả nhận được sẽ là vận may mở rộng.

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Quẻ số 27 mang ý nghĩa may mắn, thành công

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Mậu Dần Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Cơ Hội Đan Xen Thách Thức​

3. Luận giải về ý nghĩa của quẻ này

Luận giải quẻ số 27 cần đánh giá trên nhiều khía cạnh để có được kết luận chuẩn xác và phù hợp trên nhiều phương diện. Các chuyên gia tử vi phân tích chi tiết quẻ số 27 như sau:

3.1. Thoán Từ

Theo Thoán Từ, quẻ mang ý nghĩa quan di, tự cầu khẩu thực. Do đó, người nhận quẻ cần biết cách tự tu dưỡng, biến đổi mình trở nên tốt hơn. Từ đó, những may mắn sẽ đến và con đường tương lai sẽ tươi sáng hơn.

3.2. Thoán Truyện

Thiên địa dưỡng vạn vật, các bậc Thánh nhơn cũng nhìn theo đó để nuôi dưỡng những bậc hiền tài. Sau đó, các hiền tài sẽ thay Thánh nhơn chăm lo cho thiên hạ. Với các hiền tài được Thánh nhơ truyền đạo, họ sẽ lo giáo dục cũng như nuôi dưỡng tinh thần thiên hạ bằng chính những tác phẩm lưu truyền cho đời sau trên khắp thế gian.

Do đó, “Dưỡng hiền” được hiểu là nuôi dưỡng tinh thần, một công việc to lớn không chỉ giúp bản thân tốt hơn mà còn hỗ trợ cho mọi người xung quanh.

3.3. Đại Tượng

Ý nghĩa Đại Tượng muốn nói chính là dùng cái Tịnh (núi) mà nuôi dưỡng cái Động (lời nói xuất ra ngoài) hay lấy cái Tâm Hư (tịnh cực) để đối phó với các biến động. Cụ thể hơn quẻ này có nghĩa là những cái động bên ngoài dễ khắc phục hơn cái động bên trong (lòng tham của chính mình). Do đó, người bốc được quẻ nên biết cách tu dưỡng bản thân.

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Bạn nên học cách tu dưỡng bản thân nếu muốn thành công

3.4. Tiểu Tượng

Theo tiểu tượng, quẻ số 27 có đến 6 hào bao gồm: Sơ Cửu, Lục Nhị, Lục Tam, Lục Tứ, Lục Ngũ và Thượng Cửu. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các hào này, bao gồm:

 • Hào Sơ Cửu hay hào dương cương đắc chánh (dương cư dương vị). Với hàm ý cảnh cáo, nếu không có đủ sức thông minh biết thu liễm chính mình mà quá ham mê hào quang, thèm muốn những thứ không phải của mình sẽ mất cơ hội.

 • Lục Nhị – Hào âm nhu – Không tài “tự dưỡng” với ý nghĩa không nên quá ỷ lại vào những thứ mình cho đi sẽ được nhận lại, thay vào đó cứ làm việc thiện với suy nghĩ không cưỡng cầu thứ nhận được. Thay vào đó là tu dưỡng chính mình để tự gặt hái thành công.

 • Lục Tam: Có nghĩa là bất trung bất chánh lại không chịu an phận, cứ thấy cái lợi trước mắt thì đâm đầu vào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến con đường tương lai, kết quả chẳng những “hung” mà còn thêm “đại bội”.

 • Lục Tứ: Mặc dù có bản chất Âm Nhu nhưng chỗ xử sự lại đắc chánh, nghĩa là người tốt lại được thêm sự tín nhiệm nhờ nuôi dưỡng đạo đức tinh thần.

 • Lục Ngũ: Với ý nghĩa cảnh cáo, chớ tự mình đi vào nơi nguy hiểm. Nếu muốn được việc thì hãy biết cách nhất nhất thuận tùng hào Thượng Cửu.

 • Thượng Cửu: Nghĩa là mang Tài Đức của mình ra nuôi dưỡng cả thiên hạ về mặt kinh tế và văn hóa.

4. Quẻ số 27 thuộc loại hung hay cát?

Quẻ Sơn Lôi Di có vận thế bên ngoài tốt, tuy vẫn còn tồn tại một chút khó khăn, nhưng chủ yếu vẫn thiên về sự thuận lợi nhiều hơn. Vậy nên, nếu muốn hóa Hung thành Cát bạn phải biết tu dưỡng bản thân và cẩn trọng hơn nữa trong lời nói. Quẻ này rất hợp cho những người làm nghề ăn nói, dựa vào diễn thuyết để xây dựng sự nghiệp.

Nếu bốc trúng quẻ này, những nguyện vọng nhỏ trước mắt của bạn có thể thực hiện được. Thế nhưng, những mục tiêu lớn sẽ vẫn còn khó khăn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nhẫn nại chờ đợi, nỗ lực tiến thủ, luôn kiên trì không ngừng nghỉ để chớp lấy cơ hội tốt nhất và phát triển kế hoạch lớn.

Thông thường, những hành động hấp tấp sẽ dễ dẫn đến thất bại. Hãy giữ vững quan niệm, con đường chính đáng của bản thân kèm theo đó liên tục vun bồi nhân cách và khả năng để có thể đạt được thành công.

Ngoài ra, bạn sẽ dễ gặp phải những thị phi, không may mắn nếu có những lời nói, hành vi bất cẩn. Bên cạnh đó, bệnh tật có thể đến nếu bạn thiếu sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe một cách đúng đắn.

Tìm hiểu thêm: Mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì: Năm mới may mắn gấp bội với những màu này

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm
Bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe để có cơ hội thực hiện những hoài bão

Hãy lưu tâm đến những người xung quanh, bởi họ có thể lôi kéo bạn liên quan đến vụ việc gì đó. Trong đó, việc đầu tư, hợp tác thì có vẻ thuận lợi và khả quan hơn so với việc đầu tư một mình.

5. Ứng dụng của loại quẻ này trong đời sống

Với những giải nghĩa chi tiết trên về quẻ số 27, hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng cụ thể trong đời sống dưới đây để gặt hái may mắn nhé.

5.1. Trong cuộc sống

Dưới đây là một số thông tin tham khảo về dự đoán của quẻ 27 đối với một số khía cạnh trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Tình yêu: Đạt được thành công trong con đường tình cảm bằng việc hẹn hò và tìm hiểu lẫn nhau. Nhưng cảm xúc và cảm nghĩ có thể che mờ đi phán đoán. Có vẻ bạn đang đặt ra yêu cầu quá cao cho nửa kia, vì thế hãy điềm tĩnh hơn để có cái nhìn tổng quan, phù hợp.

 • Hôn nhân: Nên tìm hiểu kỹ về sức khỏe của nửa kia để đưa ra quyết định có nên tiến đến nữa hay không. Về thành công hay thất bại thì còn phục thuộc vào suy nghĩ của cả hai.

 • Sinh đẻ: Bạn sẽ thành công có được kết tinh tình yêu của mình. Với những đứa trẻ, không nên nuông chiều bởi bạn sẽ làm hại chúng. Hãy xem xét lại về hành động và lời nói của mình để tìm kiếm và sửa đổi phương pháp giáo dục.

 • Gia đạo: Hãy điềm tĩnh trước thời kỳ sa sút, mất tiếng tăm – phá sản, khó khăn. Thay vào đó sửa đổi trong hành vi, lời nói và kế hoạch để thay đổi vận mệnh của gia đình.

 • Tuổi thọ: Nên biết cách chăm sóc cơ thể thật tốt để cải thiện và tránh làm hại sức khỏe, từ đó tăng tuổi thọ của mình.

 • Cơ thể: Nếu đang điều trị cần phải có sự chăm sóc đặc biệt, những có quan bị bệnh như: Dạ dày, ruột, răng, cổ họng.

 • Tìm người: Có thể tìm thấy ở những nơi gần nhà.

 • Du lịch: Ban đầu sẽ gặp phải những việc không suôn sẻ, sau đó dần mỹ mãn và khởi sắc hơn.

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

Quẻ Sơn Lôi Di là điềm báo tốt trong chuyện tình cảm

5.2. Trong sự nghiệp

Cùng tìm hiểu một số dự đoán của quẻ số 27 đối với sự nghiệp để tìm được phương án thích hợp nhất, cụ thể như sau:

 • Ước muốn: Những mong muốn trước mắt có thể thành công sau những khó khăn ban đầu, thế nhưng với các mục tiêu lớn hơn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

 • Kinh tế: Tình hình tài chính sẽ có sự khởi sắc sau những khó khăn trước đây.

 • Kinh doanh: Nên nghiên cứu kỹ các cơ hội kinh doanh. Không nên mưu mô, tham lam lúc đó lợi nhuận sẽ đến.

 • Kiện tụng, tranh chấp: Tốt nhất nên tìm cách hòa giải những bất lợi này.

 • Thi cử: Đạt được thành tích cao.

 • Thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn: Đây không phải là thời điểm thích hợp.

 • Việc làm: Nếu tiếp tục nỗ lực sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Soi ý nghĩa quẻ số 27: Những nguyên tắc vàng nhất định phải lưu tâm

>>>>>Xem thêm: Nốt ruồi ở mông phải phụ nữ: Có những dấu hiệu này thành công, giàu sang sẽ sớm tới

Tốt nhất bạn nên giữ nguyên công việc hiện tại

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Tiền Vào Như Nước​

6. Rút được quẻ số 27 thì nên làm gì trong năm 2024?

Quẻ Sơn Lôi Di là quẻ điềm tốt, nếu rút được quẻ này, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tận dụng thật tốt cơ hội thuận lợi này để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Hãy có thái độ tích cực, lạc quan và tin tưởng vào chính bản thân mình.

 • Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội để phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng, kiến thức để có thể phát huy hơn nữa lợi thế của mình trong tương lai.

 • Sức khỏe chính là nền tảng cho sự thành công, vậy nên hãy quan tâm, chăm sóc bản thân để có được sức khỏe tốt hơn.

 • Có thể mở rộng quy mô kinh doanh và đầu tư vào các lĩnh vực, dự án. Nhưng hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ và làm ăn minh bạch, rõ ràng không quá tham lam tránh gặp rủi ro.

 • Nếu chưa có người yêu hãy mở lòng và đón nhận những mối nhân duyên mới. Còn nếu đã có người yêu, hãy trân trọng và xây mối quan hệ bền vững.

Có thể thấy, quẻ số 27 mang ý nghĩa khá may mắn với con đường tương lai rộng mở. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số điều cấm kỵ và biết trau dồi bản thân hơn nữa để tránh những điều không may và gặt hái thành công trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *