Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

Người mệnh Thổ hợp nghề gì và nên lựa chọn những công việc gì để có được sự giàu có? Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình, sẽ dễ dàng đạt được thành công và thu nhập cao. Vì thế những người thuộc mệnh thổ nên kinh doanh các nghề có đặc tính về sự bao quát, ổn định và logic.

Bạn đang đọc: Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

1. Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Mệnh Thổ là một trong những cung mệnh trong học ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Thổ không chỉ đại diện cho đất đai, mà còn được coi là nguồn gốc của sự sống và là một yếu tố quan trọng trong tự nhiên.

Có thể nói rằng, đất đai là môi trường sống, nơi sinh ra và nuôi dưỡng các sinh vật như cây cỏ có khả năng sinh sôi và phát triển.

Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

Người mệnh thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để nhanh chóng phát đạt?

2. Tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ còn biểu thị cho tính bền vững, trung thực, thông minh, công bằng và khao khát tiến lên trước mọi khó khăn và thử thách. Tương tự, người có mệnh Thổ luôn tràn đầy động lực kiên cường, sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu và kế hoạch của mình.

Dựa trên lý thuyết ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hòa hợp với mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là khi ngọn lửa bùng cháy, các vật liệu sẽ chuyển thành tro bụi và tích tụ thành đất (hành Thổ). Ngoài ra, mệnh Thổ cũng có sự hợp nhất và phát triển cùng nhau. Mệnh Thổ không tương sinh cũng không tương khắc đối với người mệnh Kim.

Trái lại, mệnh Th tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Mệnh Mộc được hiểu là cây cối nên chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất, làm cho đất yếu đi. Vì vậy, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Ngược lại, mệnh Thổ sẽ khắc mệnh Thủy vì đất ban đầu đã được sinh ra để ngăn chặn dòng nước. Thông qua những đặc điểm trên, chúng ta có thể xác định được người có mệnh Thổ hợp nghề gì và không hợp nghề gì.

3. Người Mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Thường thì, để xác định xem một người có thuộc mệnh Thổ hay không, người ta thường dùng bản quy chiếu theo năm sinh:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998

 • Tân Sửu: 1961 – 2021

 • Canh Ngọ: 1990 – 1930

 • Kỷ Mão: 1939 – 1999

 • Mậu Thân: 1968 – 2028

 • Tân Mùi: 1991 – 1931

 • Bính Tuất: 1946 – 2006

 • Kỷ Dậu: 1969, 2029

 • Đinh Hợi: 1947 – 2007

 • Bính Thìn: 1976 – 2036

 • Canh Tý: 1960 – 2021

 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì?

4. Người mệnh Thổ hợp nghề gì?

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành và đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ, việc làm liên quan đến lửa và sức nóng như lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời, thợ làm gốm, sứ, gạch,… là phù hợp với họ. Họ cũng có thể chọn công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, đá,… để có nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.

4.1. Lĩnh vực bất động sản

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai và sự vững chãi, làm cho bất động sản trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có mệnh Thổ. Có nhiều công việc liên quan đến kinh doanh bất động sản như sale, môi giới nhà đất, xây dựng, nhà thầu, quản lý dự án khách sạn, và quản lý công trình dân dụng.

4.2. Nhà quản lý/ điều hành

Sau khi tìm hiểu về mệnh Thổ hợp nghề gì thông qua tính cách cũng như ngũ hành tương sinh thì ta thấy được nghề quản lý và điều hành doanh nghiệp là một lựa chọn hợp lý cho người mệnh Thổ.

Với tính cách ôn hòa, dễ chịu và khả năng tổ chức, sắp xếp và lên kế hoạch, họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt được lòng nhân viên.

Tuy nhiên, để tận dụng triệt để sức mạnh của mình, người mệnh Thổ cần có một thư ký – trợ lý hoặc người đồng hành giỏi. Điều này là do họ thường thiếu sự táo bạo và liều lĩnh trong việc đưa ra quyết định – một yếu tố quan trọng trong kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Căn duyên tiền định tuổi Kỷ Mùi: Biết sớm mà tránh nên đôi kẻo hối không kịp

Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước
Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc và tính cách của người mệnh Thổ mà có thể đưa ra một số nghề phù hợp với họ

4.3. Đầu bếp/ Thợ làm gốm

Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Ngoài việc làm việc với đất, những người mang mệnh Thổ cũng thích hợp với các công việc liên quan đến lửa như nấu ăn, làm gốm, mở khách sạn – nhà hàng,… Với tính cách ổn định và sự ưa thích công việc bền vững, họ nên khám phá lĩnh vực này.

4.4. Kinh doanh đá quý

Kinh doanh đá quý là một lựa chọn hợp lý cho người mệnh Thổ. Vì đất và đá thường đi đôi với nhau trong tự nhiên, nên nếu không biết nghề gì phù hợp, bạn có thể xem xét kinh doanh đá quý.

Các công việc liên quan đến chế tác đá nghệ thuật như cẩm thạch có thể kích hoạt năng lượng bên trong người mệnh Thổ. Với việc làm việc trong lĩnh vực này, người mệnh Thổ có thể đạt được nhiều thành công và suôn sẻ trong công việc.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Mệnh Thổ Biết Điều Này Cuộc Sống Chắc Chắn Thăng Hoa

4.5 Lĩnh vực báo chí – truyền thông

Hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền hình là một lựa chọn đáng cân nhắc cho một số người mang mệnh Thổ. Trên thực tế, không phải ai trong cung mệnh này cũng thiếu linh hoạt và nhạy bén.

Một số người mang mệnh Thổ có tính cách trầm tĩnh và cởi mở, phóng khoáng, làm cho việc nắm bắt thông tin mang tính thời sự trở nên dễ dàng. Họ cũng rất phù hợp để làm phóng viên vì dễ tạo ra sự đáng tin cậy và gây thiện cảm trong mắt người đối diện.

Người Mệnh Thổ hợp nghề gì? Chọn đúng nghề, sự nghiệp như cá gặp nước

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 3/2/2024: Công việc của Song Ngư trong ngày có vẻ hơi quá tải

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Một số ngành nghề phù hợp với những người mang mệnh Thổ

Tùy thuộc vào tính cách, sở thích và chuyên môn, người mệnh Thổ có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình. Hy vọng qua bài viết này, người mệnh Thổ sẽ biết cách lựa chọn ngành kinh doanh phù hợp và tìm được hướng đi cho tương lai của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *