Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

Trong tarot, 8 of Cups trong tình yêu không chỉ là sự rời bỏ mối quan hệ cũ mà còn hé lộ về cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc mới. Tùy theo từng trải, lá bài còn thể hiện được nhiều phương diện trong cuộc sống. Hãy khám phá thêm về các tầng lớp nghĩa của lá bài này nhé!

Bạn đang đọc: Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

1. Tổng quan về lá 8 of Cups

Lá bài tarot 8 of Cups trong tình yêu đánh dấu một bước đi quan trọng trong đời sống tình cảm của mỗi người. Với mỗi trải bài, 8 of Cups sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tuy vậy, nó vẫn sẽ mang một hàm nghĩa chung nhất định.

1.1. Mô tả lá 8 of Cups

Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

8 of Cups trong tình yêu thể hiện sự rời bỏ và tìm kiếm điều mới mẻ

Lá 8 of Cups được khắc họa bằng hình ảnh một người đàn ông áo đỏ đang chống gậy và bước đi giữa đêm tối. Phía sau ông là 8 chiếc cốc – hiện thân của tình yêu trong tarot. Cuộc hành trình vun vén được 8 cốc không hề đơn giản, nhưng ông vẫn quyết định rời bỏ.

Phía trên lá bài có số 8 la mã XIII. Thông thường bộ cốc sẽ có 14 lá, trong đó 10 lá được đánh số thứ tự. Tương tự với các nguyên tố gậy, kiếm và tiền cũng sẽ đều có số lượng và kí hiệu lá bài như vậy.

1.2. Ý nghĩa chung của lá 8 of Cups

Về tổng quan, lá bài 8 of Cups thể hiện sự rời đi và thay đổi. Nó thể hiện sự buồn khổ, thất vọng, nhưng đây cũng là thời điểm tốt để tìm ra con đường mới. Đó là lí do tại sao có hình ảnh người đàn ông cầm gậy đi về phía trước dù cho đêm tối mịt mù. 8 of cups trong tình yêu đem đến thông điệp: Hãy dũng cảm từ bỏ những đoạn tình cảm không hạnh phúc và hướng tới tương lai tươi sáng phía trước.

Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

7 of Cups là sự phân vân, nghi ngờ và lựa chọn

Lá 8 of Cups còn có liên hệ mật thiết với các lá trước (7 of Cups) và lá sau (9 Cups). Nó thể hiện một quá trình cân nhắc và đưa ra kết quả. Ở 7 of Cups, bạn đang phân vân trước nhiều quyết định nên đến 8 of Cups, bạn sẽ hiểu được điều gì nên buông bỏ. Nếu bạn đã xác định được thì 9 of Cups sẽ cho bạn sự viên mãn, hài lòng vì đã thực hiện hóa được ước mơ của mình.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay 27/12/2023 của 12 con giáp: Đón số vàng phú quý sang

Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới
9 of Cups đại diện cho sự viên mãn, đạt được ước nguyện

Xem thêm: Lá Bài Ten Of Cups Trong Tình Yêu: Mọi Chuyện Sẽ Ổn Nếu Bạn Hợp Tác

2. 8 of cups trong tình yêu

Bộ cốc trong tarot thường được xem là biểu tượng của tình cảm. Bởi lẽ, trong văn hóa của người phương Tây, hình ảnh hai cốc chạm nhau tượng trưng cho sự thấu hiểu và kết nối.

2.1. Trải bài xuôi

Khi ở trải xuôi, lá 8 of Cups trong tình yêu là một lời khuyên về sự chuyển biến. Nếu bạn đang độc thân thì trong thời gian tới, có thể bạn sẽ thoát khỏi tình trạng này. Hoặc nếu bạn đang có điều tổn thương, vướng mắc trong quá khứ thì đây là thời điểm thích hợp để bạn vượt qua.

Tuy nhiên, lá bài xuất hiện khi bạn đang trong một mối quan hệ thì bạn nên xem xét lại. Có lẽ, mối quan hệ đó sắp đến lúc phải kết thúc chỉ khi bạn chấp nhận buông tay, bạn mới tìm được hạnh phúc ở bên kia rặng núi. Nhưng cũng đừng nên bắt đầu tìm hiểu một ai đó ngay, điều bạn nên làm là cho bản thân một thời gian nghỉ ngơi và nhìn nhận lại mọi thứ.

Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy hai con chó: Biết trước tương lai nếu đọc các điềm báo này

8 of Cups ở trải ngược là lời thúc giục

2.2. Trải bài ngược

Nếu bạn đang lẻ bóng thì lá 8 of Cups trong tình yêu thể hiện sự thúc giục. Bạn hãy ra ngoài kia, mở rộng lòng mình và bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Ngược lại, nếu bạn có người yêu và đang muốn chia tay thì nên suy nghĩ thêm về điều này. Dẫu cho nội tâm của bạn đấu tranh và rất muốn từ bỏ mối quan hệ, bạn hãy chắc chắn rằng sự kết thúc của hai bạn là điều đúng đắn và được quyết định khi tỉnh táo, sáng suốt.

3. 8 of cups trong các vấn đề khác

Ngoài lời khuyên tình cảm, lá 8 of Cups còn có nhiều ý nghĩa khác khi trải về công việc, tài chính và sức khỏe.

3.1. Công việc

  • Ý nghĩa xuôi

Công việc hiện tại của bạn đang gặp vấn đề và không còn phù hợp với bạn nữa. Đây là thời điểm để bạn cân nhắc lại về việc ra đi hay ở lại. Có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản và cho rằng những nỗ lực của mình không được ghi nhận. Bạn hãy suy nghĩ kĩ lưỡng và tìm ra giải pháp trước khi nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu thật sự không thể tiếp tục, bạn vẫn có khả năng tìm được một công việc mới tốt hơn.

  • Ý nghĩa ngược

Dù cho công việc chán chường và trì trệ, bạn vẫn gắn bó với nó vì sợ thay đổi. Cảm xúc của bạn bây giờ là đúng và đáng được tôn trọng. Tuy vậy, bạn nên dám dấn thân, đừng ngại chuyển việc vì có thể bạn còn nhiều tiềm năng chưa được khám phá hết.

3.2. Tài chính

  • Ý nghĩa xuôi

Lá bài là lời cảnh báo về tình hình tài chính sắp tới của bạn. Bạn có thể sẽ phải chi trả hoặc mất một số tiền nào đó do vậy hãy lập kế hoạch quản lý chi tiêu hoặc chắc chắn các khoản chi của bạn là hợp lý.

  • Ý nghĩa ngược

Có thể tình hình kinh doanh không thuận lợi những bạn vẫn cố bám trụ. Bạn không được trả công xứng đáng dù cho đã rất nỗ lực. Lá bài khuyên bạn đừng sợ, hãy dám rời bỏ công việc không đem lại nguồn thu nhập hợp lý và tìm cho mình các nguồn sống mới.

3.3. Sức khỏe

  • Ý nghĩa xuôi

Áp lực trong cuộc sống đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sức khỏe cá nhân của bạn. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý và điều độ. Một kì nghỉ, một cuộc gặp gỡ bạn bè… có thể sẽ khiến tâm trạng và sức khỏe tinh thần bạn tốt hơn.

  • Ý nghĩa ngược

Tương tự, 8 of cups ở trải ngược cũng báo hiệu về sức khỏe của bạn đang đi xuống. Bạn cần nhìn nhận và phân bố lại chế độ hoạt động trong một ngày. Đồng thời bạn đừng lo lắng rằng bạn sẽ bị mắc kẹt ở những tiêu cực, bạn sẽ sớm tìm ra được cách giải quyết thôi!

4. Những lá bài bổ trợ cho 8 of Cups

Tarot là sự kết hợp độc đáo của 78 lá bài nên các lá thường bổ trợ cho nhau và được kết hợp trải chung. Khi lá bài 8 of cups trong tình yêu xuất hiện trong cùng trải bài với những lá dưới đây, nó sẽ đem đến những ý nghĩa khác biệt đó!

4.1. The Hermit

Khi lá 8 of cups kết hợp với the Hermit, đó là sự lắng mình và kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống đích thực. Trải này sẽ thôi thúc bạn từ bỏ những điều không còn phù hợp và tập trung xem xét lại bản thân. Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình và tìm kiếm giá trị cốt lõi, nguyên tắc sống. Chỉ khi làm được điều đó, cánh cửa mới sẽ mở ra cho bạn.

Xem thêm: Ý Nghĩa Lá The Hermit: Lá Bài Mang Vẻ Đẹp Nội Tâm Và Nhiều Giá Trị Về Tâm Linh

4.2. The Death

The Death đi cùng với 8 of cups càng thể hiện sự di chuyển, rời bỏ. The Death thể hiện chân lý: Chết không phải là hết. Nó là sự luân chuyển, tái sinh. Nếu bạn dám từ bỏ thì bạn sẽ có một góc nhìn mới hoặc thậm chí là một cuộc sống mới

4.3. 3 of Wands

Đây là thời gian để bạn thực hiện một chuyến đi, khám phá một vùng đất mới. Người đàn ông cầm gậy tìm đường (8 of Cups) giờ đây đã đứng ở vị thế khác, đứng nhìn mọi thứ xung quanh ở mỏm núi (3 of Wands). Nguyên tố gậy sẽ thiên về hành động nên trải này như một lời thúc giục với bạn, hãy bắt tay thực hiện hay đi nào!

4.4. 8 of Wands

Bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ, công việc nào đó. Trải thể hiện sự chấp nhận một chương trong cuộc sống đã đến hồi kết và bạn cần chuẩn bị cho những hành trình sắp tới.

4.5. 6 of Swords

Khi đã dám rời bỏ điều cũ và dấn thân, đây là lúc bạn lên thuyền và tìm con đường mới. 6 kiếm trên sông thể hiện các khó khăn, vất vả mà bạn đã, đang phải trải qua. Bạn đang vượt qua và phục hồi rất tốt, những tổn thương trong quá khứ sắp được chữa lành. Quá trình này cần thêm thời gian nên hãy từ từ và thả lỏng bản thân nhé!

5. Những lá bài đối lập với 8 of Cups trong tình yêu

Nếu 8 of Cups trong tình yêu mang nhiều cảm giác u buồn, ảm đạm thì tarot cũng có một số lá đem đến năng lượng tích cực. Dưới đây là những bài mang ý nghĩa đối lập với lá 8 cốc mà bạn có thể tham khảo:

5.1. The Strength

Lá Strength như đúng tên gọi của nó, là biểu tượng của sức mạnh, sự chịu đựng. Khi xuất hiện lá này, đó là báo hiệu cho sức sống bền bỉ, ý chí không ai có thể lay chuyển được. Trong tình yêu, the Strength mở ra một tương lai tốt đẹp cho cặp đôi, cả hai sẽ gắn bó và giúp nhau tốt lên từng ngày. Nếu đang độc thân, bạn hãy ra ngoài tìm kiếm cơ hội mới và đừng ngần ngại bày tỏ tình cảm với người bạn đang thầm thương trộm nhớ nhé!

5.2. The Sun

Ánh mắt trời sưởi ấm trái tim những con người đang yêu, lá the Sun cũng vậy. Nếu bạn đang kiếm tìm nửa kia, bạn sẽ sớm gặp được họ thôi. Dẫu vậy, đây cũng là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng với các cặp đôi, hãy cho nhau không gian riêng tư, hai bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và thấu hiểu nhau hơn đó.

5.3. 9 of Wands

Lá 9 of Wands vẽ lên hình ảnh người lính đang bị thương sau cuộc chiến nhưng vẫn bền bỉ chiến đấu. Đây là bài học về sự kiên trì và đầy quyết tâm. Bây giờ không phải thời điểm thích hợp cho việc từ bỏ hay bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nào cả. Bạn cần nhẫn nại và đón chờ các cơ hội khác ở phía sau.

Nhìn chung, 8 of Cups trong tình yêu là lá bài mang cả hàm ý tích cực và tiêu cực. Đôi khi, việc chấp nhận và buông tay không phải là điều gì quá tồi tệ. Bạn hãy giữ tâm lý thoải mái và dám từ bỏ những điều không còn phù hợp để đón chờ hạnh phúc mới bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *