Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

Cúng Thần Tài Thổ Địa đúng cách giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Xem ngay hướng dẫn cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất 2024 từ chuyên gia phong thuỷ của Phtks.edu.vn.

Bạn đang đọc: Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

1. Cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất giúp rước tài lộc, may mắn vào nhà

Ngày vía Thần Tài mùng 10 hàng năm là phong tục lâu đời của người Việt. Vào ngày này, các gia chủ thường mua vàng, chuẩn bị cỗ cúng và văn khấn để cầu cho một năm mới tài lộc, may mắn, tiền bạc rủng rỉnh. Để chuẩn bị đầy đủ nhất cho ngày này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình cúng Thần Tài.

1.1. Thời gian cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất rước may mắn

Thông thường, người dân Việt Nam thờ cúng ông Địa Thần Tài vào hàng ngày, hàng tháng và thường rơi vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15. Việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa có thể giúp gia chủ cảm thấy được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Tuy nhiên, ngày 10 tháng Giêng Âm lịch được xem là ngày quan trọng nhất trong việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa hay còn được gọi là ngày Vía Thần Tài.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy nổi tiếng nhận định trong năm Giáp Thìn 2024, các khung giờ đẹp nhất để cúng vía Thần Tài bao gồm như sau: Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h) và Thân (15 – 17h). Vào các khung giờ này, gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật dâng lên cúng Thần Tài hoặc mang vàng, bạc đi qua cửa chính nơi đặt vào nơi tài vị để két sắt, những nơi thường xuyên để tiền của gia đình để đón năm 2024 nhiều may mắn, phát đạt.

Trước khi cúng vía Thần Tài, gia chủ nên tìm hiểu kỹ cách cúng Thần Tài Thổ Địa và dọn dẹp bàn thờ thật sạch sẽ và cẩn thận để có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

Khi tìm hiểu cách cúng Thần Tài Thổ Địa nên lưu ý cả thời gian cúng chuẩn nhất, rước may mắn vào nhà

1.2. Chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa

Để chuẩn bị tươm tất nhất mâm cúng Thần Tài Thổ Địa giúp thu hút được tài lộc, gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật bao gồm:

 • Bộ tam sên: Gồm có đủ 3 món đó là thịt heo quay hoặc thịt luộc, 3 quả trứng luộc và 3 con cua biển hoặc tôm đã luộc chín.

 • Cá lóc nướng nguyên con.

 • Mâm ngũ quả với đủ 5 loại quả có tên, màu may mắn như quả cam, quýt, dưa hấu đỏ, thanh long đỏ,…

 • Bình hoa tươi, có thể lựa các loại hoa như hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền.

 • Bộ tiền vàng mã.

 • Thuốc lá: Để nguyên bao và để 2 điếu lẻ thò đầu ra.

 • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: đặt ở giữa hai tượng Thần Tài – Thổ Địa. Đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

 • 5 chén nước xếp thành hình chữ thập: Tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương đều phát triển.

 • 5 củ tỏi đặt vào một chiếc đĩa nhỏ giúp xua đuổi ma quỷ.

 • Khay vàng giấy.

 • 1 khay đựng 3 cốc nước sạch và 2 ly rượu.

 • 2 bát hương đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không di chuyển.

 • 2 cây đèn cầy.

Một số nơi còn chuẩn bị thêm cả lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa là xôi, chè trôi nước hoặc bát nước đầy tắc cánh hoa hồng với mong muốn việc làm ăn, kinh doanh được trôi chảy và giữ tiền bạc không bị trôi đi.

Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

Tìm hiểu các lễ vật cho mâm cúng tươm tất trước khi biết được cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất

1.3. Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

Biết được cách cúng Thần Tài Thổ Địa với bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất giúp gia chủ dễ dàng thực hiện việc cúng xin trong ngày Vía Thần Tài. Dưới đây là 3 bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam như sau:

Bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa số 1

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (vái 3 vái)

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị. Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (vái 3 vái)

Bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa số 2

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất

Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.

Con tên là…

Năm sinh…

Cửa hàng tại địa chỉ…

Hôm nay là ngày 10 tháng giêng năm Giáp Thìn

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.

Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (vái 3 vái)

Bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa số 3

Kính lạy: Thần linh Thổ địa, Phúc đức Chính thần, Tài thần (nếu làm ở nơi kinh doanh, hay ngoài sân), gia tiên họ.., bà cô ông mãnh, chư vị tiên linh (nếu làm trong nhà, ở ban thờ gia tiên thì thêm phần này).

Hôm nay là ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Chúng con là…

Ngụ tại…

Chúng con thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, phát tài phát lộc, sở cầu như ý.

Tìm hiểu thêm: Nốt ruồi trên môi – Ai sở hữu đều là người vô cùng may mắn

Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024
Nắm chắc cách cúng Thần Tài Thổ Địa rước tài lộc với bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

2. Những lưu ý trong cách cúng Thần Tài Thổ Địa

Việc thờ cúng, cầu xin Thần Tài Thổ Địa nhận được nhiều tài lộc còn phụ thuộc vào lòng thành tâm của gia chủ, những phước đức và vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, để việc cúng Thần Tài trở nên hoàn hảo nhất, gia chủ cũng cần lưu ý những điều dưới đây trong cách cúng Thần Tài Thổ Địa:

 • Bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa nên được lau sạch bụi bẩn, tẩy uế bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha loãng để làm sạch tượng Thần Tài Ông Địa. Lưu ý nên dùng khăn sạch để lau khô.

 • Sắp xếp bàn thờ cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc, không được sắp xếp tùy tiện, xuề xòa, làm mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến sự uy nghiêm của các vị thần.

 • Hũ gạo, muối và nước được đặt chính giữa 2 ông Thần Tài và Thổ Địa cùng với mâm hoa quả ở bên trái, bình hoa ở bên phải.

 • Hoa, quả cúng Thần Tài Thổ Địa không nên dùng đồ giả. Lựa chọn hoa tươi, có nụ và hương thơm; quả nên chọn những quả tươi, ngon.

 • Không nên để thú cưng chạy lung tung tại khu vực bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa.

 • Trước khi cúng Thần Tài Thổ Địa, gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và mở các cửa để đón nhận nguồn năng lượng tích cực vào nhà

 • Khi đọc văn khấn nên đọc to, trôi chảy và rõ ràng.

 • Khi cúng xong nên cất gạo, muối để dùng dần cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

 • Sau khi cúng xong, gia chủ nên đốt vàng mã ở ngoài, rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà.

Rước tài lộc vào nhà với cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất năm 2024

>>>>>Xem thêm: Ngày rằm có nên mua quần áo không? Bỏ túi những điều này để tránh gặp hoạ

Nắm được những lưu ý trong cách cúng Thần Tài Thổ Địa giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Nắm chắc cách cúng Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất giúp gia chủ dễ dàng thực hiện cúng Thần Tài Thổ Địa và rước nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết về phong thủy của chúng tôi để không ngừng gia tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *