Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý là điều quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và cả sức khỏe của gia chủ. Hướng tốt sẽ giúp công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, sức khỏe dồi dào.

Bạn đang đọc: Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

1. Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý 1984 là người luôn cống hiến tất cả sức lực để đạt được mục tiêu bản thân đề ra, dù khó khăn gấp mấy cũng không từ bỏ. Tuy vậy, ở nam và nữ tuổi Giáp Tý đều có những nét riêng từ cuộc sống, công việc đến chuyện tình cảm, cụ thể là:

  • Nam tuổi Giáp Tý: Cuộc sống của họ thường gặp nhiều khó khăn khi còn nhỏ đến lúc lớn lên họ ấp ủ trong mình những ước mơ và hoài bão lớn. Họ là người có trí tuệ, thông minh và sự kiên trì nhưng lại không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Nữ tuổi Giáp Tý: Cuộc đời có nhiều may mắn, thành công và tài lộc nhờ vào năng lực của bản thân mà có được. Cuộc sống và sự nghiệp của họ phải trải qua nhiều khó khăn vất vả nhưng thành công luôn chờ ở cuối con đường nên cần có sự nỗ lực và cố gắng. Chuyện tình cảm của nữ tuổi này cũng rất may mắn, hôn nhân viên mãn,hạnh phúc.

GIÁP TÝ 1984

NAM MẠNG

NỮ MẠNG

Mệnh

Kim

Con giáp

Tý (Con Chuột)

Năm sinh dương lịch

Từ 02/02/1984 đến 20/01/1985

Cung

Đoài Kim

Cấn Thổ

Màu hợp

Xám, trắng, ghi, vàng nâu

Dựa vào những thông tin này, bạn có thể chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để luôn thu hút may mắn, bình an và tài lộc đến với gia đình.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Tuổi Giáp Tý thuộc Kim là người luôn cống hiến sức lực để đạt được mục tiêu của bản thân

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời: Tránh Xa Việc Này Kẻo Hậu Vận Gặp Tai Ương

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào phong thủy mà cụ thể là gương bát quái đã quy định rõ những hướng hợp tuổi và hướng xung khắc. Cụ thể những hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý tốt dưới đây:

2.1. Thế nào là hướng tốt, hướng xấu đặt bàn thờ?

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, bạn nên tìm hiểu rõ về ý nghĩa của 8 hướng trong bát quái gồm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, cụ thể như sau:

Các hướng tốt:

  • Hướng Sinh Khí: Là hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ về đường công danh và sự nghiệp.

  • Hướng Thiên Y: Mang ý nghĩa giúp gia chủ tránh được bệnh tật, những mối hiểm họa xảy ra bất ngờ. Nói một cách dễ hiểu là mang đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  • Hướng Diên Niên: Là hướng nói về sự hòa thuận gia đình và các mối quan hệ sẽ ngày càng bền chặt. Ngoài ra, hướng này còn mang đến cho gia chủ may mắn về tiền tài và của cải.

  • Hướng Phục Vị: Mang đến tài lộc về đường con cái. Ngay cả bố mẹ già cũng được hưởng thọ.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Phục Vị, Phước Đức, Sinh Khí, Thiên Y là các hướng tốt

Các hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý xấu:

  • Hướng Tuyệt Mệnh: Là hướng không có lợi cho gia chủ về đường sinh mệnh đồng thời còn mang đến nhiều tai ương làm hao tốn tiền của.

  • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng đem đến bệnh tật, thị phi, xui xẻo đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình như con cái ốm đau, bản thân không gặp may mắn…

  • Hướng Lục Sát: Là hướng mà gia chủ sẽ gặp phải những tai nạn về tiền bạc hoặc có thể liên quan đến cả pháp luật.

  • Hướng Họa Hại: Hướng này sẽ mang đến bệnh tật, ốm đau cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình có thể sẽ gặp phải cả họa diệt thân.

2.2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý cho nam gia chủ

Nam tuổi Giáp Tý có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vậy tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ hướng nào? Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ tốt cho tuổi này để bạn tham khảo:

  • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp mang tài lộc, danh tiếng cho gia chủ.

  • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: mang đến sự ổn định, giúp củng cố các mối quan hệ gia đình, tình yêu cho gia chủ.

  • Hướng Tây – Phục Vị: Giúp củng cố sức mạnh tinh thần và lưu giữ may mắn, tài vận, công danh cho gia chủ.

  • Hướng Tây Nam – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, đem đến sức khỏe, hóa giải bệnh tật cho gia chủ và gia đình.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Nam tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc

2.3. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý cho nữ gia chủ

Đối với gia chủ là nữ tuổi Giáp Tý có thiên mệnh là Cấn thuộc Tây tứ mệnh. Vậy hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý cho nữ chủ nhà gồm các hướng tốt dưới đây:

  • Hướng Nam – Sinh Khí: tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Do đó, đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thuận lợi.

  • Hướng Tây – Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ tình yêu, gia đình của gia chủ thêm tốt đẹp, gắn kết.

  • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: là cung giúp lưu giữ được tài lộc, sự nghiệp cũng như củng cố được tinh thần của gia chủ.

  • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay 23/12/2023 của 12 con giáp: Vạn sự an khang, vạn sự lành

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà
Nữ tuổi Giáp Tý nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc

2.4. Chọn hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý

Các chuyên gia phong thủy khuyên hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý nên đặt theo một trong hai hướng sau để mang đến tài lộc, thành công trong công việc đó là: hướng của cung Thiên Lộc hoặc hướng cung Quý Nhân.

Đây là hai cung tốt, tuy nhiên không phải trong bất cứ trường hợp nào gia chủ Giáp Tý cũng có thể đặt bàn thờ theo hai hướng này.

Hướng cung Thiên Lộc chính là hướng Đông – Nam, còn hướng cung Quý Nhân là hướng Tây – Bắc. Vậy nên trước khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần chú ý đến cả các vấn đề như vị trí của bàn thờ, hướng an bài vị đã chuẩn theo phong thủy chưa, như vậy mới có thể mang đến vượng khí cho bản thân.

Xem thêm: Có Nên Cắm Hoa Ly Trên Bàn Thờ? Chớ Vội Trưng Bày Kẻo Gia Đình Ly Tán, Sầu Khổ

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Giáp Tý

Khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, ngoài việc chọn hướng bàn thờ, hướng an bài vị thì bạn cũng cần quan tâm đến các tiêu chí về kích thước, chất liệu và màu sắc của bàn thờ sao cho hợp với tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

3.1. Kích thước

Để có thể tính được kích thước bàn thờ cho tuổi Giáp Tý, gia chủ cần sử dụng đến loại thước chuyên dụng là thước Lỗ Ban. Có 3 loại thước Lỗ Ban với các kích thước lần lượt là 52cm, 42,9cm và 38,8cm. Hơn nữa sẽ được chia thành 8 cung khác nhau gồm cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tài, Cô Độc, Phúc Lộc, Thiên Tai, Thiên Tặc và cung Tể Tướng.

Bạn có thể sử dụng loại thước này để đo đạc kích thước bàn thờ cho phù hợp với tuổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần dựa vào kích thước của phòng thờ để lựa chọn kích thước bàn thờ cho phù hợp. Đối với phòng thờ ở nhà chung cư sẽ thường nhỏ gọn và tối ưu diện tích hơn. Với những mẫu bàn thờ có diện tích rộng, uy nghi, bề thế sẽ là lựa chọn cho những căn nhà mặt đất có diện tích lớn.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích phòng

3.2. Chất liệu

Đối với bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn một chất liệu có độ bền cao để đảm bảo sử dụng được lâu dài với thời gian.

Trong đó, gỗ tự nhiên là chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất. Thực tế, gỗ là vật liệu thuộc mệnh Mộc được cho là tương khắc với mệnh Kim của gia chủ. Tuy nhiên, mệnh Mộc lại không hề ảnh hưởng đến người tuổi Giáp Tý bởi gỗ có màu vàng là màu tương hợp với tuổi của gia chủ.

Với chất liệu gỗ, bạn có thể chọn gỗ mít hoặc gỗ hương. Đây là hai loại gỗ có độ bền cao, có hương thơm và màu sắc mang tính tâm linh. Đặc biệt, loại gỗ này sẽ không hề bị mối mọt hay cong vênh khi sử dụng lâu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các chất liệu khác cho bàn thờ như kim loại, inox là những vật liệu thuộc mệnh Kim giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Các đồ vật được làm từ đá, gốm cũng thuộc mệnh Kim nên gia chủ có thể lựa chọn để kết hợp ở trên bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

Người tuổi Giáp Tý nên chọn bàn thờ có màu vàng hoặc trắng

3.3. Màu sắc

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý còn cần lưu ý cả về màu sắc của bàn thờ sao cho hợp mệnh của gia chủ giúp thu hút những điều may mắn. Với tuổi Giáp Tý nên chọn bàn thờ có màu vàng hoặc màu trắng. Đây là hai màu phù hợp nhất bởi màu vàng ứng với bản mệnh Thổ của gia chủ, cụ thể:

  • Màu vàng: tượng trưng cho Thổ, theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên rất hợp với tuổi Giáp Tý sẽ đem đến nhiều thành công, tài lộc về sự nghiệp cho gia chủ. Ngoài ra đây còn là màu sắc chủ đạo mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

  • Màu trắng: Màu tượng trưng cho sự thành công, viên mãn. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng, giống như nền tảng của cuộc sống để giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Đây được coi là màu tương sinh với gia chủ tuổi Giáp Tý, đem lại cuộc sống giàu sang, phú quý cho gia chủ.

3.4. Vị trí đặt bàn thờ

Sau khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau để đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng cho không gian linh thiêng của gia đình:

  • Không để bàn thờ ở tầng trệt bởi những tầng ở trên có thể là phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ sẽ làm ô uế và ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

  • Tại những căn hộ chung cư thì vị trí tốt để đặt bàn thờ đó là ở phòng khách. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không đặt ở đối diện hoặc gần nhà vệ sinh.

  • Bàn thờ phải có ánh sáng nhẹ nhàng, đảm bảo không gian thoáng và sạch sẽ.

  • Không đặt bàn ở ở hướng đối diện với cửa ra vào.

  • Sắp xếp gọn gàng các vật phẩm trang trí bàn thờ.

  • Không đặt bàn thờ gia tiên ở những nơi quá lộ liễu, khách khi bước vào nhà có thể đọc hết bài vị và hình ảnh ông bà, tổ tiên. Điều này không đảm bảo tính trang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý: Cứ làm theo việc này kiểu gì cũng lộc rơi đầy nhà

>>>>>Xem thêm: Quý nhân phù trợ là gì? Tiết lộ đặc điểm nổi bật của người có quý nhân phù trợ

Không nên đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh

Tóm lại, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý là các hướng tốt để nhận được nguồn vượng khí, tài lộc và may mắn cho bản thân gia chủ và gia đình. Chúc các bạn sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ phù với tuổi và cung mệnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *