Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Xem xét tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có tốt không phải cân nhắc dựa trên các yếu tố về vận mệnh trong tử vi, ngũ hành. Đây là các yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và cát khí của gia đạo. Nếu không cẩn thận, việc xây nhà có thể khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo, kém may mắn.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

1. Tổng quan tử vi phong thủy tuổi Canh Ngọ năm 2024

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 được dự đoán có cuộc sống truân chuyên, phải đối mặt với nhiều biến cố khó khăn. Những người tuổi này chỉ đến khi trưởng thành thì con đường sự nghiệp, công danh của họ mới ổn định hơn.

Nam mạng

Nữ mạng

Mệnh

Lộ bàng thổ (đất ven đường đi)

Lộ bàng thổ (đất ven đường đi)

Cung

Khảm thủy

Cấn thổ

Màu hợp

Đỏ – cam – tím – hồng- vàng – nâu

Đỏ – cam – tím – hồng- vàng – nâu

Năm khó khăn

25 – 28- 32 – 40

25 – 28- 32 – 40

Những người sinh năm 1990 thường có tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi nhưng lại sống chân thành, nhiệt huyết, thích khám phá những điều mạo hiểm. Trong công việc, người này luôn làm việc với thái độ tích cực và vô cùng chăm chỉ. Chính vì thế, họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống và thành tựu trong công việc.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, người tuổi Canh Ngọ 1990 gặp ngay Tương Phá nên cuộc sống sẽ trải qua nhiều biến đổi. Họ phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với khó khăn, thử thách trong công việc, mâu thuẫn gia đình chồng chất khiến bản thân mệt mỏi. Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 phải cẩn thận kẻo gặp xui xẻo, tai ương không mong muốn.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Người sinh năm Canh Ngọ có tính cách cứng cỏi, mạnh mẽ

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Canh Ngọ Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Thu Trái Ngọt Nếu Biết Cách Nỗ Lực

2. Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không?

Luận giải tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có tốt không, gia chủ cần đánh giá xem tuổi này có phạm vào 1 trong 3 vận hạn của đời người: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc.

2.1. Xem tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 tránh hạn Tam tai

Tam tai là một trong những vận hạn xui nhất trong phong thủy. Hạn này sẽ kéo dài trong vòng 3 năm liên tiếp, ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài vận và an toàn của gia chủ. Việc động thổ xây nhà trong năm tam tai là điều đại kỵ, dễ khiến gia chủ gặp rủi ro trong quá trình thi công.

Xét theo phong thủy tử vi, người sinh năm 1990 gặp hạn tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất. Do đó, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 không phạm phải Tam tai nên việc xây dựng tiến hành thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

2.2. Kiểm tra tuổi Canh Ngọ xây nhà có phạm hạn Kim Lâu không

Năm 2024, nếu tính thêm tuổi mụ thì Canh Ngọ vừa tròn 35 tuổi. Theo tử vi phong thủy, tuổi này sẽ phạm phải hạn Kim lâu – Kim lâu lục súc. Đây là một trong bốn loại Kim lâu đại kỵ trong phong thủy xây nhà mà gia chủ cần tránh.

Hạn Kim lâu lục súc không chỉ ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe con người mà còn gây hại cho gia súc, vật nuôi của gia đình. Hơn nữa, năm 2024, tuổi Canh Ngọ phải đối diện với khó khăn về kinh tế, tiền bạc, sức khỏe… Chính vì thế, gia chủ nên tránh xây nhà vào năm tuổi hạn này.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 không tốt vì phạm hạn Kim lâu lục súc

2.3. Xem tử vi Canh Ngọ xây nhà tránh hạn Hoang Ốc

Khi xem tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024, bạn cần phải kiểm tra xem tuổi này có phạm phải hạn Hoang ốc không. Hoang ốc là vận hạn xấu, mang ý nghĩa là ngôi nhà lạnh lẽo, có nhiều âm khí. Gia đạo phạm phải hạn này dễ gặp vấn đề về bệnh tật, sức khỏe, tài lộc hao hụt.

Xét theo phong thủy tử vi, tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Hoang Ốc. Ngược lại, người tuổi này năm nay còn thuộc vào cung Nhất Cát – một trong 3 cung tốt trong Hoang Ốc. Do đó, gia chủ xây nhà sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi.

Nhìn chung, gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 không thích hợp. Điều này được lý giải do tuổi này tuy không phạm vào hạn Tam tai, Hoang ốc nhưng lại gặp hạn nặng Kim lâu lục súc – hạn xấu đại kỵ trong xây nhà. Do đó, gia chủ nên cân nhắc lại ý định xây nhà vào năm nay để tránh gặp phải tai ương, xui xẻo không đáng có. Để hóa giải vận hạn, tuổi Canh Ngọ có thể mượn tuổi làm nhà.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 không phạm hạn Hoang Ốc

3. Tuổi Canh Ngọ nên mượn tuổi ai để làm nhà?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 không thích hợp nên gia chủ cần cân nhắc mượn tuổi làm nhà. Đây là phương pháp tối ưu nhất, giúp hóa giải vận hạn do Kim lâu lục súc mang lại cho gia chủ. Theo đó, gia chủ có thể tham khảo một số tuổi đẹp để mượn tuổi làm nhà trong năm 2024, cụ thể các tuổi có thể kể đến như:

Năm sinh

Tuổi

1966

Bính Ngọ

1967

Đinh Mùi

1973

Quý Sửu

1982

Nhâm Tuất

1985

Ất Sửu

1991

Tân Mùi

1994

Giáp Tuất

2003

Quý Mùi

2005

Ất Dậu

Khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều sau để tránh các rủi ro không đáng có:

  • Gia chủ nên mượn tuổi người quen biết, họ hàng để mọi việc diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.
  • Người cho mượn tuổi phải đảm bảo tuyệt đối không được cho người thứ hai cùng mượn tuổi trước khi nhà cửa xây xong. Bởi nếu cho hai người cùng mượn tuổi sẽ khiến cả hai người đều gặp vận xui.
  • Trường hợp gia chủ chỉ cần sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành là được. Còn nếu việc sửa nhà động đến đất đai thì gia chủ cần soạn lễ cúng dâng lên thần linh.
  • Người được mượn tuổi nên là đàn ông, không phải chịu tang hoặc đang gặp hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai
Tìm hiểu tuổi phù hợp để mượn xây nhà năm 2024 khi tuổi Canh Ngọ không tốt

4. Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Để tránh vận hạn xui xẻo, người tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 cần chọn tháng ngày khởi công tốt. Chọn ngày đẹp khởi công xây dựng cần phụ thuộc vào tuổi, ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Theo phân tích phong thủy tử vi, trong năm Giáp Thìn, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên xây nhà vào tháng 2, 4, 6, 8 âm lịch. Các tháng này đều có sao tốt chiếu mệnh, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Khi động thổ xây nhà vào những tháng này sẽ giúp khơi thông vượng khí.

5. Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 nên chọn sơn màu gì?

Một trong những yếu tố quan trọng khi tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 chính là chọn sơn. Sơn tường không chỉ có khả năng chống thấm, tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh đẹp mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ nên gia chủ nên lựa chọn mà sơn thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Màu sơn này sẽ giúp tình cảm gia đình thêm phần gắn kết, tránh xa những điều xui rủi, không may.

Ngoài ra, người sinh năm Canh Ngọ 1990 cũng có thể chọn màu sơn tương hợp với bản mệnh như màu vàng, nâu đất. Đây là những gam màu tươi sáng, giúp chiêu tài, kích lộc, hỗ trợ đắc lực cho công việc làm ăn, kinh doanh. Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên chọn sơn màu xanh lá vì màu này xung khắc với tuổi, sẽ dễ gây nên những phiền phức không đáng có cho bạn và gia đình.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh cho người tuổi Canh Ngọ 1990 đem lại may mắn, tài lộc

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ Năm 2023 Hợp Màu Gì? Biết Điều Này Để May Mắn Cả Năm

6. Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 nên chọn hướng nhà nào hợp?

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp khơi thông vận khí, thúc đẩy tài lộc cho gia chủ. Trong phong thủy có 4 phương 8 hướng, mỗi phương hướng tương ứng với tuổi gia chủ và ẩn chứa ý nghĩa riêng biệt. Một năm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, gia chủ cần nắm rõ để chọn hướng phù hợp với tuổi mình.

Tuôi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 xây nhà nên chọn hướng Đông Nam – Đông – Nam – Bắc (đối với nam mạng) và hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc (đối với nữ mạng). Gia chủ cần tránh chọn những hướng nhà xấu như Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc (đối với nam mạng) và hướng Bắc – Đông – Đông Nam – Nam (đối với nữ mạng) để giúp gia chủ hạn chế điều xui rủi, khó khăn.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

Tuổi Canh Ngọ 1990 cần chọn hướng xây nhà phù hợp để tránh gặp tai ương

7. Tuổi Canh Ngọ cần chuẩn bị những gì khi xây nhà?

Trước khi tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024, gia chủ cần chuẩn bị một số điều để giúp quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Cụ thể:

  • Xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết: Bảng kế hoạch bao gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí trang trí nội thất. Ngoài ra, gia chủ cũng nên dự trù thêm 10% – 30% số tiền định sẵn để chi trả các khoản phí phát sinh.
  • Chuẩn bị sức khỏe tốt để giảm sát công trình và đưa ra ý kiến phù hợp với thực tế.
  • Chuẩn bị hồ sơ pháp lý đầy đủ: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng do cơ quan địa phương cấp, hồ sơ thiết kế, bản vẽ xin phép xây dựng….
  • Lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp: Gia chủ nên chọn xây dựng vào mùa khô để thuận tiện cho việc bảo quản vật liệu, giúp bê tông đổ nhanh hơn và hỗ trợ quá trình dọn dẹp công trình sạch sẽ.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 có nên không? Xem tuổi xây nhà tránh hạn tam tai

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 9/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Lưu ý những điều cần chuẩn bị khi tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2024 hoàn toàn không thích hợp do phạm phải hạn Kim lâu lục súc. Để giảm thiểu ảnh hưởng của hạn, gia chủ nên cân nhắc mượn tuổi làm nhà và tuân thủ các quy tắc phong thủy khác. Mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn để xây dựng được tổ ấm riêng cho mình thật ấm áp, hạnh phúc và luôn tràn đầy may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *