2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

2/8 là ngày gì? Theo dòng thời gian, 2/8 được biết đến là ngày sinh của Lê Quý Đôn, một trong các nhà bác học nổi tiếng của Việt Nam. Còn theo tử vi, những người sinh ngày này sẽ thuộc cung Sư Tử có tính cách mạnh mẽ, quyến rũ. Thế nhưng, sự thật đằng sau về cung hoàng đạo ngày này thì không phải ai cũng muốn nhắc đến.

Bạn đang đọc: 2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

1. Ngày 2/8 là ngày gì? Những sự kiện tiêu biểu trong ngày 2/8

2/8 là ngày gì? Theo lịch Gregory, ngày 2 tháng 8 là ngày thứ 215 trong 366 ngày nếu tính theo năm nhuận, và là ngày thứ 214 trong 365 ngày nếu tính theo năm không nhuần. Tức là, còn 151 ngày nữa là sẽ kết thúc một năm. Cụ thể:

 • Dương lịch: 2/08/2024.

 • Âm lịch: 28/06/2024.

 • Mệnh ngày: Bình địa mộc.

 • Tiết khí: Giữa: Đại Thử (nắng gắt), Lập Thu (đầu thu).

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

Giải mã 2/8 là ngày gì, đây là ngày thứ 215 trong năm

1.1. Sự kiện diễn ra trong nước ngày 2/8

Nếu bạn đang thắc mắc 2/8 là ngày gì và có những sự kiện gì nổi bật, hãy cùng điểm qua một số sự kiện quan trọng như:

 • Ngày 2/8/1726: Ngày sinh của Lê Quý Đôn, nhà bác học nổi tiếng thời Hậu Lê.

 • Ngày 2/8/1827: Trương Tấn Bửu – danh tướng tài giỏi của chúa Nguyễn Phúc Ánh qua đời.

 • Ngày 2/8/1832: Công chúa của vua Minh Mạng – Nguyễn Phúc Nhàn An được phong hiệu trở thành Phương Hương Công Chúa.

 • Ngày 2/8/1884: Triều Nguyễn tổ chức lễ đăng quang, tôn Nguyễn Phúc Ưng Lịch lên ngôi hoàng đế thứ 8 tại Điện Thái Hòa. Sau khi lên ngôi, Nguyễn Phúc Ưng Lịch đã đặt niên hiệu cho mình làm Hàm Nghi.

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

​Ngày 2/8/1884 Hàm Nghi chính thức lên ngôi vua

 • Ngày 2/8/1964: Hoa Kỳ đưa ra thông báo cáo buộc Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa bắn vào tàu khu trục USS Maddox và USS Turner Joy – sự kiện Vịnh Bắc Bộ.

 • Ngày 2/8/1909: Đồng bào Mường Hòa Bình đã nổi dậy tấn công tỉnh lụy Hòa Bình dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh Kiêm. Họ đã phá đồn, giết lính, phá ty thương chính, phá kho bạc, giải thoát cho 40 tù nhân và tịch thu 150 khẩu súng trường với hơn 35 nghìn viên đạn. Đây cũng là cột mốc cho thấy đồng bào Mường Hòa Bình chính thức công khai vũ trang tổ chức kháng chiến chống Pháp.

 • Ngày 2/8/1952: Diễn ra Hội nghị Tổ chức toàn quân lần thứ nhất, diễn ra trong hai ngày 12 và 13/8. Mục đích hội nghị nhằm tăng cường công tác chi bộ Đảng lao động Việt Nam trong bộ đội chủ lực.

1.2. Sự kiện Quốc tế trong ngày 2/8

Xoay quanh chủ đề 2/8 là ngày gì, nhiều người nhận thấy rằng đây là ngày có nhiều sự kiện trọng đại diễn ra ở một số quốc gia trên thế giới, bao gồm:

 • Ngày 2/8/216 TCN: Trong trận chiến Cannae, quân Carthage đã giành được thắng lợi trước quân Cộng hòa La Mã.

 • Ngày 2/8/338 TCN: Trong trận chiến Chaeronea, quân đội Macedonia đã giành được thắng lợi vang dội, khiến quân Athena – Thebes và các đồng mình phải chấp nhận đầu hàng không điều kiện.

 • Ngày 2/8/416: Hoàng đế La mã Majorianus bị phế ngôi do những cải cách sai lầm, khiến cho Viện nguyên lão không hài lòng. Sau khi bị phế truất 5 ngày thì ông bị mang ra pháp trường hành quyết.

 • Ngày 2/8/1589: Henri III – vị vua cuối cùng nhà Valois của Pháp bị tu sĩ Jacques Clément đâm chết.

 • Ngày 2/8/1922: Tại bờ biển Sán Đầu, Quảng Đông, Trung Quốc đã gánh chịu một cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp, khiến cho 50.000 – 100.000 người thiệt mạng.

 • Ngày 2/8/1923: Ngày sinh của cựu Tổng Thống Israel – Shimon Peres.

 • Ngày 2/8/1923: Ngày mất của Warren G. Harding – tổng thống thứ 29 của Hoa Kỳ. Đồng thời ông cũng là một trong những thành viên của Đảng Cộng hòa từ Ohio.

 • Ngày 2/8/1966: Liên Xô quyết định đưa công kích cơ Su – 19 thử nghiệm chuyến bay đầu tiên.

 • Ngày 2/8/1990: Chiến tranh vùng Vịnh bùng nổ khi Iraq chính thức cho quân tiến hành xâm chiếm Kuwait.

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

Ngày 2/8/1990 nổ ra chiến tranh vùng Vịnh

 • Ngày 2/8/1998: Ngày sinh của nam ca sĩ Thái Từ Khôn, đây còn là diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc.

 • Ngày 2/8/1999: Ngày sinh của nam ca sĩ Mark Lee – thành viên của nhóm nhạc NCT.

 • Ngày 2/8 hằng năm: Kỷ niệm ngày Cộng hòa ở Macedonia.

Bí ẩn các ngày có trong tháng 8

1/8 là ngày gì

2/8 là ngày gì

3/8 là ngày gì

4/8 là ngày gì

5/8 là ngày gì

6/8 là ngày gì

7/8 là ngày gì

8/8 là ngày gì

9/8 là ngày gì

10/8 là ngày gì

11/8 là ngày gì

12/8 là ngày gì

13/8 là ngày gì

14/8 là ngày gì

15/8 là ngày gì

16/8 là ngày gì

17/8 là ngày gì

18/8 là ngày gì

19/8 là ngày gì

20/8 là ngày gì

21/8 là ngày gì

22/8 là ngày gì

23/8 là ngày gì

24/8 là ngày gì

25/8 là ngày gì

26/8 là ngày gì

27/8 là ngày gì

28/8 là ngày gì

29/8 là ngày gì

30/8 là ngày gì

31/8 là ngày gì

2. Người sinh 2/8 thuộc cung hoàng đạo nào?

Luận giải được 2/8 là ngày gì, bạn sẽ biết được những người sinh vào ngày này có cung mệnh gì và tính cách ra sao. Người sinh ngày 2/8 thuộc cung hoàng đạo Sư Tử. Chòm sao này có tên Tiếng Anh là Leo, là cung thứ 5 trong tổng số 12 vòng tròn hoàng đạo. Giống với Bạch Dương hay Nhân Mã, Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa, có sao chiếu mệnh là Thái Dương và Thái Âm.

Chòm sao Sư Tử có biểu tượng là bờm sư tử, mang một vẻ đẹp oai hùng và mạnh mẽ. Phải chăng vì vậy, những người sinh ngày 2/8 thuộc cung Sư Tử thường sở hữu tính cách quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo.

3. Tổng quan về tính cách Sư Tử sinh ngày 2/8

Tìm hiểu những giải đáp về 2/8 là ngày gì, bạn có thể biết được tính cách của các chàng trai, cô gái sinh vào ngày này. Cụ thể:

3.1. Tính cách của nam Sư Tử tháng 8

Việc xác định được 2/8 là ngày gì đồng nghĩa với việc bạn có thể nắm rõ tính cách của các chàng trai sinh vào ngày này. Nam Sư Tử sinh ngày 2 tháng 8 thường được nhiều người coi trọng và tín nhiệm. Bởi lẽ, họ không chỉ có trí thông minh nhạy bén mà còn biết cách quản lý đội nhóm tốt, mang lại hiệu quả làm việc rất cao.

Bên cạnh đó, những chàng trai sinh ngày 2/8 thường rất nhạy bén, linh hoạt trong việc đề ra kế hoạch dự phòng, đảm bảo mọi việc sẽ gặt hái được thành công như mong đợi. Họ mạnh mẽ đối đầu với mọi khó khăn, không ngại dấn thân vào các công việc khó để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm: Cách đặt tên con họ Huỳnh mong con một đời bình an, công danh thành đạt

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói
Các chàng trai sinh ngày 2/8 thường rất tài giỏi và có nhiều tài năng nổi bật

3.2. Tính cách của nữ Sư Tử sinh ngày 2/8

Hầu hết, các cô gái sinh ngày 2/8 thường rất mạnh mẽ, cá tính và năng động. Họ có tính cách quyết đoán, kiên định với những lựa chọn của bản thân. Cô nàng Sư Tử không chỉ tài giỏi mà còn có tổ chất làm lãnh đạo, có khả năng quản lý, phân chia tốt mọi công việc.

Mặt khác, trái với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, ngang tàng thì bên trong, các cô nàng Sư Tử lại mềm yếu, dễ bị tổn thương bởi những lời dèm pha hoặc chỉ trích của mọi người xung quanh. Điều này là một trong những điểm yếu rất lớn của cô gái Sư Tử sinh ngày 2/8, khiến công việc của họ khó có thể thăng tiến.

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

Những cô gái Sư Tử rất mạnh mẽ, bất chấp mọi thử thách

Xem thêm: Ngày 5/5 Là Ngày Gì? Làm 5 Việc Này Giúp Gặp Điều Lành Tránh Bệnh Tật

4. Dự đoán vận mệnh của người sinh ngày 2/8

Thông qua các luận giải về 2/8 là ngày gì, bạn có thể phần nào đoán được vận mệnh của những người sinh vào ngày này.

4.1. Sức khỏe

Sức khỏe là một trong những vấn đề mà Sư Tử cần phải thật chú tâm. Người sinh ngày 2/8 rất dễ bị căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là trầm cảm do phải chịu nhiều áp lực từ công việc. Họ có xu hướng đầu tư hết thời gian và công sức vào công việc, điều này khiến cho bản thân họ kiệt sức, mất ngủ, huyết áp tăng cao.

Xây dựng một kế hoạch sống phù hợp, phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là điều mà Sư Tử cần phải làm. Những người sinh ngày 2/8 nên biết cách yêu thương, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, đồng thời, cần ăn uống đầy đủ và thường xuyên luyện tập thể thao.

4.2. Sự nghiệp

Hầu hết, những người sinh này 2/8 đều có sự nghiệp rất thành công, thăng tiến nhanh trong công việc. Bởi lẽ, Sư Tử 2/8 không chỉ ham học hỏi, biết nắm bắt thời cơ mà còn thông minh, giải quyết khó khăn một cách linh hoạt. Điều này khiến cho sự nghiệp của họ rất suôn sẻ, gặt hái được nhiều kết quả vượt ngoài mong đợi.

Việc hiểu rõ những luận giải về ngày 2/8 là ngày gì, bạn có thể biết được những ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Sư Tử sinh ngày 2/8 có khả năng làm việc nhóm rất tốt, đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, luật hoặc ngân hàng. Bên cạnh đó, họ còn bị thu hút bởi các nghề nghiệp liên quan đến quảng cáo, xuất bản, giáo dục, quan hệ cá nhân hoặc truyền thông đa phương tiện.

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

Sư Tử sinh ngày 2/8 rất thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng

4.3. Gia đình

Hạnh phúc và sung túc là hai từ khóa miêu tả chính xác vận mệnh gia đình của những người sinh ngày 2/8. Các chàng trai sinh vào ngày này chắc chắn sẽ trở thành một trụ cột vững chắc cho gia đình. Còn các cô gái Sư Tử 2/8 sẽ trở thành vợ hiền, dâu thảo, chăm lo mọi việc một cách chu đáo, đồng thời, họ còn là hậu phương đắc lực, hỗ trợ sự nghiệp của chồng ngày càng thăng tiến.

4.4. Mối quan hệ

Điểm yếu lớn nhất của Sư Tử là không biết cách xã giao, xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh. Vì tính cách thẳng thắn, dứt khoát và tuyệt đối không nhún nhường nên không nhận được nhiều thiện cảm từ người khác.

Mặc dù Sư Tử kết giao được với một số người những mối quan hệ này không mấy tốt đẹp, “bằng mặt không bằng lòng”. Nếu cải thiện được cách giao tiếp thì chắc chắn, những người sinh ngày 2/8 sẽ được mọi người yêu quý, nhận được sự tín nhiệm từ ban lãnh đạo.

Xem thêm: Ngày 19/6 Là Ngày Gì? Bất Ngờ Với Ý Nghĩa Ngày 19/6 Thiêng Liêng Ai Cũng Nên Biết

4.5. Tình duyên

Đường tình duyên của những người sinh ngày 2/8 thường rất lận đận, một phần bởi tính cách thẳng thắng, một phần là do không biết cách thể hiện sự lãng mạn với đối phương. Chính vì điểm yếu này mà Sư Tử gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ý trung nhân.

Tuy nhiên, nếu gặp được người thích hợp với mình thì họ yêu rất chân thành, cưng chiều đối phương. Mặc dù, không biết cách thể hiện tình cảm sao cho lãng mạn, hấp dẫn nhưng Sư Tử luôn yêu thương và dành hết những điều tốt đẹp cho người mình yêu.

2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

>>>>>Xem thêm: Phát tài phát lộc khi đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng

Tình duyên của người sinh ngày 2/8 thường rất trắc trở

5. Những tuổi xung khắc ngày 2/8

Để tránh được vận xui không mong muốn thì bên cạnh việc xác định 2/8 là ngày gì, bạn cũng nên tìm hiểu những tuổi xung khắc với ngày này:

 • Xung khắc ngày: Canh Thìn, Bính Thìn.

 • Xung khắc tháng: Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão.

6. Nên làm gì vào ngày 2/8/2024 để đón nhiều vận may?

Thông qua luận giải 2/8 là ngày gì, bạn có thể biết được là ngày tốt hay xấu, nên và không nên làm gì để tránh những điềm xui xẻo, hao tài, tốn của. Theo lịch Vạn Niên 2024, ngày 2/8/2024 tức là ngày 28/6/2024 âm lịch, tức là ngày Mậu Tuất, tháng Tân Mùi, năm Giáp Thìn.

Ngũ hành niên mệnh 2024 là Bình Địa Mộc, 2/8/2024 có ngày Mậu Tuất, tức là Can Chi tương đồng với Thổ, tức đây là ngày tốt. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, ngũ hành, Cát tinh, Hung tinh,… để biết ngày này có phù hợp để làm việc trọng đại hay không.

Một số việc nên và không nên làm trong ngày 2/8/2024 để đón nhận được nhiều vận may mà bạn cần biết:

 • Việc nên làm: Đi thuyền, cắt may áo mão.

 • Việc không nên làm: Dựng nhà, xuất hành đường bộ, cưới gả, làm thủy lợi, nuôi tằm, khai khẩn đất đai, gieo cấy.

Ngày 2/8 không chỉ là ngày diễn ra nhiều sự kiện nổi bật, mà còn là ngày sinh của những người thuộc cung Sư Tử. Đồng thời, qua các luận giải về 2/8 là ngày gì, bạn có thể phần nào biết được giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo cũng như những việc nên và không nên làm vào ngày này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *