Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Phật Bản mệnh cho người tuổi Hợi là Đức Phật A Di Đà, hay còn gọi là Phật Vô Lượng Thọ, Đức Phật Ánh Sáng. Ngài là người bảo vệ, che chở, phù hộ độ trì cho người tuổi Hợi có cuộc sống bình an và thuận lợi. Tùy vào từng tuổi Hợi cụ thể, Đức Phạt A Di Đà sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Bạn đang đọc: Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

1. Phật bản mệnh là ai?

Phật bản mệnh là vị Phật độ mệnh, che chở, phù hộ cho cuộc sống của chúng ta luôn gặp bình an, tai qua nạn khỏi, công danh thuận lợi. Có 8 vị Phật bản mệnh hay tôn chủ hộ mệnh tương ứng với 12 con giáp đó là: Thiên Thủ Thiên Nhãn, Hư Không Tạng Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Bất Động Minh Vương, Như Lai Đại Phật và Đức Phật A Di Đà. Trong đó, mỗi người khi sinh ra sẽ tương ứng với một con giáp, tức một vị Phật bản mệnh riêng.

Xem thêm: 10 Điều Phật Dạy Là Gì? Tâm Hướng Thiện Cuộc Sống Ắt Sẽ An Yên

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp

2. Đức Phật A Di Đà – Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi (bao gồm Đinh Hợi – 1947 và 2007, Kỷ Hợi – 1959 và 2019, Tân Hợi – 1971, Qúy Hợi – 1983 và Ất Hợi – 1995) là Đức Phật A Di Đà. Phật A Di Đà có tên gọi khác là Phật Vô Lượng Thọ hay Đức Phật Ánh Sáng. Ngài là tôn chủ cõi Tây Phương Cực Lạc (an vui). Đây là cõi có vô lượng ánh sáng, công đức trang nghiêm. Chúng sinh thuộc cõi này có thọ mạng cao, trí tuệ hanh thông, tướng mạo trang nghiêm.

Về diện mạo, Đức Phật A Di Đà có tóc xoăn búi ốc, ánh mắt hiền từ nhìn xuống. Ngài có nụ cười mỉm thể hiện sự thông cảm và cứu độ cho chúng sinh. Phật A Di Đà mặc trang phục màu đỏ, tượng trưng cho màu mặt trời lặn ở phương Tây hoặc ngài cũng có thể khoác lên mình áo khoác vuông ở cổ, ngực thêu chữ Phạn.

Đức Phật Vô Lượng ở trong tư thế đứng hoặc ngồi. Tư thế đứng của ngài hay còn được gọi là Di Đà phóng quang, tay trái đưa ngang bụng, tay phải chỉ xuống và hai lòng bàn tay hướng ra ngoài. Trên mỗi bàn tay, ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau tạo thành hình vòng tròn.

Ngoài ra, Đức Phật Ánh Sáng cũng có thể ngồi thiền tại tòa sen. Hai tay ngài để ngang bụng, lòng bàn tay trái ở dưới lưng bàn tay phải, đồng thời hai ngón tay cái chạm vào nhau.

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

Đức Phật A Di Đà chính là vị Phật bản mệnh tuổi Hợi

3. Lợi ích của Phật bản mệnh tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nói chung là những người có tính cách lạc quan, ngây thơ, hòa nhã, ngay thẳng và có lòng thương người. Tuy nhiên, họ được đánh giá là hay tự ái khi bị phê bình, uể oải và cả tin nên hay bị lừa gạt. Cuộc sống của người tuổi Hợi sẽ bắt đầu thuận lợi, có tiền tài, đất đai từ tuổi 30 trở đi.

Chính vì vậy, việc đeo tượng, thờ phụng vị Phật bản mệnh tuổi Hợi – Đức Phật A Di Đà sẽ giúp họ tăng phước đức, may mắn trong suốt cuộc đời. Ngài mang đến những lợi lạc đó là:

 • Là chỗ dựa tâm linh vững chắc: Khi mang Đức Phật Vô Lượng theo mình, ngài sẽ phù trợ cho người tuổi Hợi thông suốt hơn người, gặp may mắn, tránh hiểm họa, kiên cường vượt qua khó khăn để hưởng một cuộc đời an lạc. Chỉ cần tin vào điều này, ngài sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người tuổi Hợi khi trải qua gian nan.

 • Công việc thuận lợi, tiền tài rủng rỉnh: Theo nhiều người tin vào tâm linh, Đức Phật A Di Đà có khả năng giúp người tuổi Hợi tránh được tiểu nhân trong công việc, luôn thông minh, sáng suốt. Bởi vậy mà con đường sự nghiệp rộng mở, dễ thăng quan tiến chức, nhiều tiền tài.

 • Con đường học tập hanh thông: Phật A Di Đà là tôn chủ miền Tây Phương Cực Lạc, nơi có ánh sáng vô lượng giúp cho chúng sinh có trí tuệ hanh thông và sáng suốt. Chính vì vậy, người tuổi Hợi cũng được che chở dưới ánh sáng của ngài nên luôn nhìn thấu mọi sự việc, thông minh, học tập nhanh và sự nghiệp cũng từ đó mà phát triển.

 • Sức khỏe tốt, thọ mạng cao: Phật A Di Đà có tên gọi khác là Phật Vô Lượng Thọ (tức tuổi thọ rất lớn). Việc thờ phụng ngài sẽ giúp người tuổi Hợi tích phước đức, giảm trừ nghiệp, tai họa, nhờ đó mà tăng thọ mạng.

 • Được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc khi qua đời: Đây là mong ước của những người Tịnh Độ Tông. Tại miền Tây Phương, chúng sinh sẽ có cuộc sống hạnh phúc, phước đức vô lượng, tướng mạo đoan trang.

4. Ý nghĩa của vị Phật bản mệnh tuổi Hợi theo năm sinh

Do mỗi tuổi Hợi sẽ có một tính cách và số mệnh khác nhau, nên ý nghĩa của vị Phật bản mệnh tuổi Hợi đối với họ cũng sẽ khác.

4.1. Người tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019)

Ngoài được Phật A Di Đà hộ mệnh, người tuổi này còn được Phạt Di Lặc ban trí và Phật Thích Ca Mâu Ni độ phúc. Chính vì vậy, tuổi Kỷ Hợi có thể thờ phụng cả 3 vị Phật này như vị Phật bản mệnh tuổi Hợi.

Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Kỷ Hợi phải trải qua nhiều mâu thuẫn, khúc mắc. Hơn thế nữa, nếu sinh vào giờ xấu, người tuổi này sẽ ít nhất một lần phải trải qua hạn nặng trong cuộc đời. Việc thờ Phật bản mệnh sẽ giúp gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo, tai qua nạn khỏi, ít bệnh tật và thọ mạng cao.

4.2. Người tuổi Tân Hợi (1971)

Người tuổi Tân Hợi thường phải tự lập, ít nhờ vả được anh em bạn bè. Sự nghiệp có nhưng để ra nhiều tiền của thì hơi khó khăn. Bên cạnh đó, tuổi Tân Hợi là số “khổ trước sướng sau”, đặc biệt trong cuộc đời, họ dễ gặp thủy nạn nên cần lưu ý khi lại gần sông nước.

Đức Phật Vô Lượng sẽ phù độ cho người tuổi Tân Hợi có cuộc sống bình an, tâm thanh thản, giảm nghiệp xấu, từ đó giảm nhẹ tai ương và xui rủi trong cuộc sống. Ngoài ra, thờ tượng ngài giúp cho người tuổi này tích thêm phước đức cho gia đình hòa thuận, con cái thông minh, hiếu thảo.

4.3. Người tuổi Qúy Hợi (1983)

Tuổi Qúy Hợi cũng được Phật Di Lặc ban trí và Phật thích ca ban phúc nên họ có thể thờ tượng cả 3 vị phật bản này như Phật bản mệnh. Theo tử vi, tuổi Qúy Hợi là số vinh hoa quyền tước, giàu có, công thành danh toại, gia đình êm ấm. Ngoài ra, họ cũng khôn khéo và biết cách giao tiếp.

Tuy nhiên, người tuổi Qúy Hợi cũng dễ gặp nạn sông nước nên cần cẩn trọng. Việc thờ phụng Phật bản mệnh tuổi Hợi sẽ giúp họ càng thêm may mắn, thân tâm an lạc, gặp dữ hóa cát, gặp hạn thuyên giảm. Khi qua đời, tuổi Qúy Hợi sẽ được vãng sanh về miền Tây Phương Cực Lạc, không phải chịu cảnh khổ cực trong cõi Địa ngục.

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

Phật bản mệnh giúp tuổi Qúy Hợi có nhiều may mắn và phước đức

4.4. Người tuổi Ất Hợi (1995)

Người tuổi Ất Hợi lương thiện, chất phác, họ có phước lành từ kiếp trước nên cuộc sống kiếp này có hậu vận sung túc và giàu sang. Tuy nhiên, tuổi Ất Hợi dễ dính vào thị phi, không hòa hợp với ba mẹ nên sống gần phụ mẫu thì hay khắc khẩu.

Nếu thành tâm tôn kính thờ phụng Phật A Di Đà hay Phật bản mệnh tuổi Hợi, ngài sẽ giúp người tuổi Hợi hóa giải mâu thuẫn với bố mẹ, tránh thị phi, tiểu nhân trong công việc. Đồng thời, ngài giúp tuổi Ất Hợi hạn chế tai ương, gặp hung hóa cát.

4.5. Người tuổi Đinh Hợi (1947, 2007)

Người tuổi Đinh Hợi thiện tâm, vui vẻ, nếu sinh giờ đẹp có số làm quan tướng. Tuy nhiên, người tuổi này hay suy nghĩ, bận tâm nên trong lòng khó thanh thản. Tuổi Đinh Hợi vất vả, bôn ba bốn bể chân trời mới làm nên cơ nghiệp. Đối với hôn nhân, vợ chồng nếu không cư xử khéo dễ bất hòa. Đặc biệt, người tuổi Đinh Hợi gặp hạn nặng ở tuổi 55,56, thường là bệnh tật mà nếu qua được thì tuổi thọ mới cao.

Nếu thành tâm thờ phụng Phật bản mệnh tuổi Hợi của mình, ngài sẽ giúp tuổi này được thân tâm an lạc, gặp nhiều may mắn dễ gây dựng sự nghiệp, vợ chồng hòa thuận. Bên cạnh đó, phước đức của tuổi Ất Hợi cũng tăng giúp giảm trừ bệnh tật từ đó có tuổi thọ lâu.

Xem thêm: Người Tuổi Đinh Hợi Sinh Năm Bao Nhiêu? Tận Dụng Điều Này Sẽ Có Sự Nghiệp Thành Công

5. Chiêm ngưỡng các mẫu Phật bản mệnh tuổi Hợi đẹp ngày nay

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi
Mặt dây chuyền có hình Phật bản mệnh tuổi Hợi
Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi
Tượng Phật A Di Đà trong áo khoác đỏ

Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là ai? Bật mí vị Phật soi sáng, che chở cho tuổi Hợi

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp căn duyên tiền định tuổi Nhâm Thân: Gặp tuổi này như có quý nhân giúp đỡ

Mặt dây chuyền Phật A Di Đà – Vị Phật bản mệnh tuổi Hợi được bọc vàng

6. Những ai nên đeo hay thờ phụng Phật bản mệnh?

Dây chuyền Phật bản mệnh, tượng Phật bản mệnh là những vật phẩm linh thiêng. Nếu bạn tuổi Hợi, bạn tin vào tâm linh, thành tâm thờ phụng và tôn kính Đức Phật Ánh Sáng, mong muốn mọi sự bình an, sức khỏe tốt, công việc hanh thông, gia đạo hòa thuận thì nên đeo Phật bản mệnh bên mình.

7. Đeo Phật bản mệnh cần lưu ý điều gì?

Để Phật bản mệnh phát huy hết công năng của nó, khi đeo dây chuyền, vòng tay, … hay thờ phụng Phật bản mệnh, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Phải thật sự thành tâm và có niềm tin vào Phật bản mệnh của mình, không đeo vì mưu cầu lợi lộc. Vạn sự xuất phát từ cái tâm trong mình trước, nếu tâm bạn sáng thì Phật hộ mệnh sẽ phù trợ cho bạn. Ngài không phân biệt sang hèn, già trẻ, chỉ cần một lòng hướng Phật và có thiện đức thì cuộc sống của bạn sẽ bình an, gặp nhiều may mắn và giảm trừ tai họa.

 • Không để Phật bản mệnh ở nơi ô uế, mất vệ sinh.

 • Không để người khác chạm vào mặt Phật bản mệnh.

 • Khi đeo nó trên người, bạn cần làm việc thiện để Phật bản mệnh chứng giám, không làm việc xấu, hại người.

 • Nếu không sử dụng, bạn cần cất gọn vào trong hộp, để nơi sạch sẽ.

 • Sử dụng nước sạch để vệ sinh tránh ô uế.

8. Đeo Phật bản mệnh có cần khai quang không?

Khai quang hay còn được gọi là “điểm nhãn”, là thủ tục để một linh vật nhận chủ, chứa đựng Phật bản mệnh trong đó để đi theo phù hộ cho chủ sở hữu. Chính vì vậy, bạn nên khai quang Phật bản mệnh. Việc khai quang cần được thực hiện một cách trang nghiêm và hết sức cẩn trọng với 3 vấn đề sau:

 • Chủ nhân nên là người mang Phật bản mệnh của mình đi khai quang thì tốt nhất.

 • Không mua sẵn tượng, vòng tay,… Phật bản mệnh đã được khai quang khi bạn chưa biết rõ thông tin chủ sở hữu trước đó là ai và họ đã khai quang như thế nào. Điều này có thể mang đến tai họa nếu linh hồn ngụ trong đồ vật đó không phải Phật bản mệnh là ma, quỷ, sẽ gây cho bạn tai họa, xui xẻo.

 • Tìm địa chỉ uy tín để khai quang (thường là sư thầy ở chùa), không tự ý khai quang Phật bản mệnh.

9. Làm gì khi Phật bản mệnh bị vỡ?

Phật bản mệnh bị vỡ có thể khiến nhiều người lo lắng. Đây không phải điềm báo dữ vì Phật bản mệnh đã bảo vệ bạn khỏi tai họa rồi. Bạn chỉ cần lấy giấy vàng, gói mặt Phật lại và chờ đến những ngày 1,3,5,7,9 âm lịch và thả xuống sông.

Đây là cách xử lý phù hợp nhất trên khía cạnh tâm linh và tôn trọng vật phẩm tâm linh.

Nhìn chung, vị Phật bản mệnh tuổi Hợi là Đức Phật A Di Đà. Ngài mang đến may mắn, bình an, phước đức giúp tuổi Hợi có một cuộc sống an lạc, thân tâm thanh thản, công việc thuận lợi và gia đạo hòa thuận. Nếu thành tâm thờ phụng, bạn cần lưu ý một số điều trên để Phật bản mệnh của mình phát huy công năng nhất, đồng thời tránh rủi ro không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *