Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Tìm hiểu ý nghĩa sao Cự Môn sẽ giúp bạn xác định được vận mệnh và số phận của mình. Sao Cự Môn là một ngôi sao thuộc hành Thủy, nổi bật với tính cách thông minh và lòng nhân ái. Người được sao Cự Môn chiếu mệnh thường gặp nhiều vất vả, gian khổ trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều cơ hội may mắn.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

1. Tổng quan về sao Cự Môn trong tử vi

Cự Môn là chính tinh đứng vị trí thứ 4 trong 8 sao thuộc chòm Thiên Phủ. Cự Môn trong tử vi hay còn gọi Bắc Đẩu Tinh có tính âm thuộc hành Thủy. Sao này là một loại Ám Tinh, nó đại diện cho thị phi và đàm tiếu.

Người có sao Cự Môn chiếu cung mệnh thường có tài ăn nói lưu loát, phù hợp với những công việc thiên về giao tiếp, hoạt ngôn. Bên cạnh đó, chính tinh này còn có sở trường xử lý và xây dựng các mối quan hệ cộng đồng nên có khả năng cao trở thành nhà ngoại giao.

Tuy nhiên, chủ mệnh nếu không kiểm soát tốt lời ăn tiếng nói của mình rất dễ rước lấy những điều tiếng thị phi không đáng có hoặc bị người khác đố kị, cạnh tranh. Theo các chuyên gia tử vi, chính tinh này không quá hợp với mệnh nữ. Một số ngành nghề như giáo viên, ca sĩ, ngoại giao,… nếu không biết tiết chế rất dễ trở thành trường hợp ngồi lê đôi mách, buôn chuyện thị phi.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Sao Cự Môn là một ngôi sao mang tính âm thuộc hành Thủy luôn được quan tâm đặc biệt

2. Vị trí sao Cự Môn ở mệnh tại các cung

Sao Cự Môn trong tử vi có vị trí như sau:

  • Sao Cự Môn nếu nằm ở miếu địa có Mão, Dậu.

  • Nằm ở đắc địa có Thân, Hợi.

  • Nằm ở vượng địa có Ngọ, Tý, Dần.

  • Nằm ở hãm địa có Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ.

3. Ý nghĩa nổi bật của sao Cự Môn

Người mang sao Cự Môn thường thông minh, nhân hậu và lương thiện. Dưới đây là những ý nghĩa sâu sắc về Cự Môn mà ít ai biết đến.

3.1. Vài nét về cơ thể, tướng mạo của người có sao Cự Môn

Theo các nhà tử vi học, người có sao Cự Môn chiếu mệnh dù ở cung hãm địa hay đắc địa đều có thân hình đẫy đà, da trắng, dáng thấp, mặt mày vuông vắn, tròn trịa, mắt lộ. Ý nghĩa sao Cự Môn về mặt cơ thể chính là cái miệng, nếu gặp phải Hỏa Tinh hay Linh Tinh thì ắt miệng méo.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Người mang mệnh Cự Môn có tướng mạo da trắng, mắt lộ

3.2. Luận giải sao Cự Môn qua tính tình

Khi sao Cự Môn thủ mệnh dù thuộc cung vượng địa, miếu địa hay đắc địa cũng đều là người thông minh, có khả năng suy luận tinh vi, mưu trí và giàu lòng nhân hậu. Nếu chính tinh này đi với nhiều sao thuộc về ngôn ngữ như Xương, Hóa Khoa, Thái Tuế, Khúc, Lưu Hà càng khiến cho năng khiếu trở nên sắc bén hơn.

Trường hợp sao Cự Môn ở cung hãm địa thì mệnh chủ sẽ kém thông minh, hay sai sót, dễ nhầm lẫn, không có tài ăn nói lưu loát, hay khoác lác nên thường xuyên cãi vã. Người sở hữu chính tinh này thường ngại giao tiếp, có ít bạn bè, tính tình thay đổi thất thường, sống đa nghi, tham lam, hay than phiền và bất mãn. Riêng đối với phụ nữ, còn gặp thêm tính tình đố kỵ, ghen tuông, đa dâm, nói dối.

3.3. Luận giải ý nghĩa sao Cự Môn về công danh, tài lộc

Người được sao Cự Môn chiếu mệnh ở cung đắc địa có số hưởng giàu sang, phú quý, quyền lực. Đặc biệt nếu là phụ nữ thì tài giỏi, đảm đang và hỗ trợ tốt cho công việc, sự nghiệp của chồng mình.

Ngược lại, nếu mệnh chủ được sao Cự Môn chiếu mệnh ở cung hãm địa sẽ gặp rất nhiều vất vả và gian khổ, nhất là khi chính tinh này tọa thủ ở tuổi Thìn, Tuất. Tuy nhiên, với can Quý và Tân nếu gặp Cự Môn hãm địa ở Thìn, Tuất hoặc can Ất, Bính gặp Cự Môn hãm địa ở tuổi Sửu, Mùi thì tất cả đều thành đạt. Sao Cự Môn ở tuổi Tý còn được gọi là cách Thạch Trung Ẩn Ngọc tức mệnh chủ có học lực tốt, tài cao và ý chí lớn.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Người được sao Cự Môn chiếu mệnh ở cung đắc địa có số giàu sang

3.4. Giải mã ý nghĩa sao Cự Môn về phúc thọ, tai họa

Cự Môn thuộc đắc địa mang ý nghĩa phúc thọ. Trường hợp ở hãm địa sẽ rất xấu và nặng nề do hay bị khẩu nghiệp, kiện cáo, rơi vào vòng lao lý, gặp tai nạn, mắc bệnh nan y, tha phương cầu thực. Đặc biệt, ở nữ giới thường rất khắc chồng hại con. Cũng có trường hợp ngoại lệ đối với 4 can gồm Tân, Quý, Ất, Bính tai họa thiệt mạng sẽ giảm bớt rất nhiều.

Cho dù đó là đắc hay hãm địa thì Cự Môn cũng rất kỵ với sao Hóa Kỵ. Trường hợp 2 chính tinh này đồng cung sẽ gặp phải nạn chết đuối hoặc đụng xe. Ngoài ra, Cự Môn hãm địa có thể gặp thêm một vài sát tinh khác như Kình, Không, Đà, Linh, Kiếp, Hỏa. Nếu là hình tinh như Thiên Hình thì bệnh tật thường rất nặng, có thể phải yểu tử và chết bi thảm.

4. Ý nghĩa sao Cự Môn khi ở những cung khác

Sao Cự Môn mang lại nhiều ý nghĩa đối với chủ mệnh, dựa theo vị trí ở các cung sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau. Cụ thể như sau:

4.1. Tọa thủ tại cung Huynh Đệ

Sao Cự Môn đơn thủ tại cung Dần,Thân, Thìn, Tuất, Tý và Ngọ thì anh em bất hòa hay to tiếng cãi vã. Khi ở Tỵ, Tuất, Thìn thường sẽ có anh chị em dị bào. Nếu có Linh Tinh, Cô Thần, Quả Tú, Âm Sát,… rất dễ xảy ra tranh chấp, thị phi.

Tìm hiểu thêm: 25/9 là ngày gì? Những tuổi này cần cẩn trọng khi quyết định, nhất là chuyện đại sự

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi
Ý nghĩa sao Cự Môn tại cung Huynh Đệ thể hiện sự bất hòa trong tình cảm anh em

Xem thêm: Sao Thổ Tú Là Gì? Cách Giải Hạn Sao Thổ Tú Tránh Mọi Tai Ương

4.2. Tọa thủ tại cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Cự Môn tọa thủ tại cung Phu Thê tại vị trí Ngọ, Tý, Hợi cho thấy vợ chồng đẹp đôi nhưng hay gặp bất hòa vì chuyện nhỏ nhặt. Trường hợp ở Tuất, Thìn, Tỵ thì vợ chồng dễ bỏ nhau, dù phụ nữ hay đàn ông đều lập gia đình từ 2 đến 3 lần.

4.3. Ý nghĩa sao Cự Môn tại cung Tử Tức

Cự Môn đơn thủ tại cung vị Hợi, Tý, Ngọ cho thấy mệnh chủ là người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Ở Tỵ, Tuất và Thìn nói lên tiền của cũng như tài sản tiêu tán thất thường, hay túng thiếu và thường mắc kiện tụng do chuyện tiền bạc.

Trường hợp Nhật đồng cung tại Dần cho thấy mệnh chủ giàu có, dễ kiếm được một số tiền lớn. Nếu Nhật đồng cung tại Thân thì mệnh chủ lúc còn trẻ thường khó khăn, vất vả nhưng về già hưởng sung túc.

4.4. Tọa thủ tại cung Phụ Mẫu

Cự Môn tọa thủ tại cung Phụ Mẫu cha mẹ thường bất hòa. Chính tinh này nếu ở vị trí Tý, Hợi, Ngọ thì cha mẹ giàu có nhưng lại khắc tính với con cái. Tại cung Tỵ, cha mẹ thường sống xa cách nhau. Đơn thủ ở Thìn và Tuất thì cha hoặc mẹ sẽ mất sớm.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Ý nghĩa sao Cự Môn tọa thủ ở cung Phụ Mẫu cha mẹ có sự bất hòa, trong nhà có sự tranh chấp

4.5. Tọa thủ tại cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Cự Môn tại cung Tài Bạch nếu đơn thủ ở vị trí Tý, Hợi, Ngọ sẽ làm ăn lương thiện, hưởng tài lộc cả đời. Cự Môn đơn thủ tại Tuất, Thìn, Tỵ dễ thất thoát tiền bạc, rơi vào cảnh túng thiếu, thường phải tha phương cầu thực mới phất lên được. Trường hợp Nhật đồng cung tại Dần sẽ giàu có, kiếm được nhiều tiền.

4.6. Ý nghĩa sao Cự Môn tọa thủ tại cung Quan Lộc

Cự Môn ở cung Quan Lộc nếu đơn thủ tại Tý Ngọ thể hiện mệnh chủ là người văn võ song toàn, ăn nói lưu loát, mưu trí, có khả năng lãnh đạo. Trường hợp ở Hợi sẽ có công danh rạng ngời nhưng lại nhiều tham vọng.

Đổi lại, chính tinh này nếu đơn thủ ở Tỵ cho thấy mệnh chủ có đường công danh trắc trở, khó thăng chức, dễ gặp tai nạn. Sao Cự Môn ở vị trí Thìn, Tuất cho tháy sự nghiệp về sau mới phát đạt, có tài suy đoán, lý luận logic nhưng thường hay gặp thị phi.

4.7. Tọa thủ tại cung Tật Ách

Sao Cự Môn tọa thủ tại cung Tật Ách làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mệnh chủ. Cụ thể là mắc các bệnh về bao tử, phổi, mụn nhọt và chứng thương tổn ngầm. Nếu Cự Môn có miếu vượng, mệnh chủ mắc chứng tiêu hóa không tốt. Nếu thất hãm thì dễ bị bệnh thận hoặc các bệnh kể trên.

Trường hợp gặp các sao cát như Tử Vi hay Lộc Tồn, chủ mệnh được quý nhân giúp đỡ hoặc giải trừ ách. Còn khi đối diện các sao sát gồm Không Kiếp, Kình Đà, Hóa Kị và Đà La sẽ gặp nhiều tai họa, thương tích.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

Cự Môn khi tọa thủ ở cung Tật Ách ảnh hưởng đến sức khỏe của mệnh chủ

4.8. Tọa thủ tại cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Cự Môn khi toại thủ ở cung Thiên Di nếu tại vị trí Tý, Ngọ, Hợi dễ đạt được nhiều thắng lợi bên ngoài. Còn Tuất, Thìn, Tỵ thì gặp bất lợi như bị khẩu thiệt, tranh đoạt và tai nạn.

Cự Môn đồng cung Thái Dương tại vị trí Dần, Thân được quý nhân phù trợ trong công việc, được mọi người yêu mến, hưởng tài lộc cả đời. Trường hợp đồng cung cùng sao Thiên Cơ thì mệnh chủ khá giả, thuận lợi trong kinh doanh nhưng dễ gặp tai tiếng.

4.9. Ý nghĩa sao Cự Môn khi tọa thủ tại cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Cự Môn ở cung Nô Bộc ám chỉ về việc có bạn bè, đồng nghiệp hay nói xấu, oán trách hoặc gây chuyện thị phi. Nếu tại cung hãm địa, mệnh chủ bị bạn bè phản bội, ăn cháo đá bát.

4.10. Tọa thủ tại cung Điền Trạch

Cự Môn đơn thủ tại Thìn, Tỵ, Tuất chỉ về việc sở hữu nhiều bất động sản trong tay nhưng không đáng kể mấy. Ở vị trí Tý, Ngọ, Hợi nói lên mệnh chủ có thể tự tay tạo dựng được nhiều cơ ngơi, ruộng vườn, bất động sản,… Tại Mão và Dậu thể hiện việc sở hữu đất đai vô số kể.

4.11. Tọa thủ tại cung Phúc Đức

Cự Môn tọa thủ tại cung Ngọ, Tý, Hợi được hưởng cuộc sống sung túc, mỹ mãn. Ngược lại ở vị trí Thìn, Tỵ, Tuất gặp vất vả, gia đình ly tán. Tại Mão, Dần, Ngọ ám chỉ việc mệnh chủ được hưởng phúc và sống thọ, họ hàng giàu sang.

Ý nghĩa sao Cự Môn là gì? Mệnh chủ có tài ăn nói nhưng đầy thị phi

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 13/12/2023 của 12 con giáp: Tấn tài tấn lộc, vạn sự an

Ý nghĩa sao Cự Môn ở cung Phúc Đức được hưởng phúc, sống lâu, về già rất sung sướng

5. Các sao tốt hóa giải Cự Môn

Để tăng vượng khí, giảm thiểu các tai họa, việc sao Cự Môn đi kèm các chính tinh dưới đây là vô cùng cần thiết:

  • Cự Nhật đồng cung ở Dần hoặc Thân (sao Thái Dương và Cự Môn đồng cung tại Dần, Thân): Suốt ba đời, mệnh chủ được vinh hiển và danh giá. Ở Thân sẽ không bằng ở Dần, chỉ dừng lại mức khá giả, trước có công danh, sau mới nhiều tiền bạc.

  • Cự Cơ Mão Dậu (sao Thiên Cơ và Cự Môn đồng cung tại Mão, Dậu): Mệnh chủ là quan chức lớn, tài lộc khấm khá. Tọa thủ tại cung Mão tốt hơn Dậu. Đặc biệt, 4 tuổi gồm Ất, Kỷ, Bính, Tân hưởng thịnh đạt về cả hai mặt phú và quý.

Nhìn chung, ý nghĩa sao Cự Môn có sự ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, tài lộc và hạnh phúc của mệnh chủ. Người sở hữu chính tinh này nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói hàng ngày để tránh cãi vã, mang tiếng thị phi.

Xem thêm: Sao Mộc Đức Là Gì? Mệnh Chủ Được Nhiều Phúc Tinh, Cát Khí Cần Tranh Thủ Nắm Bắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *