Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

Cây phát tài hợp mệnh gì? Dựa vào kiến thức phong thủy, cây phát tài hợp với mệnh Thủy, Mộc. Nhưng khi quyết định trồng cây này bạn cũng nên tìm hiểu thêm các yếu tố khác trong phong thủy để vừa phát huy được hết vận khí tốt cho đường tài lộc vừa tránh phạm phải điều xui nếu không may đặt vào hướng xấu.

Bạn đang đọc: Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

1. Tổng quan về cây phát tài trong phong thủy

Cây phát tài vốn là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì nó mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này thường được ưa chuộng để làm cảnh hoặc biếu tặng nhau vào dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cây phát tài hợp mệnh gì và con giáp nào nên trồng loại cây này.

1.1. Truyền thuyết về cây phát tài

Nguồn gốc về cây phát tài bắt đầu từ Nam Mỹ, sau đó mới du nhập sang Việt Nam vào đầu thế kỷ 20. Có một truyền thuyết kể rằng một thanh niên nghèo khổ sống tại Nam Mỹ, anh ta trong ngày đi làm việc đã tìm thấy cây cỏ lá có 5 cánh. Anh chàng cảm thấy hứng thú nên mang cây về trồng, sau khoảng thời gian thì nó phát triển thành cây lớn và có cả hoa lẫn quả đẹp mắt.

Anh thanh niên nghèo khổ bèn lấy loại hoa và quả đó mang đi bán và kiếm được rất nhiều tiền. Từ đó, anh ta có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc viên mãn bên loại cây kỳ lạ này. Vì vậy, anh chàng quyết định đặt tên loài thực vật này là cây phát tài.

Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

Cây phát tài có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

1.2. Cây phát tài hợp mệnh gì?

Trước khi quyết định có nên trồng cây phát tài hay không, bạn cũng cần quan tâm cây phát tài hợp mệnh gì. Có thể luận giải bằng phong thủy rằng loại cây này có thuộc tính Mộc, những người có mệnh Mộc hoặc Thủy sẽ hợp với cây phát tài. Nếu người mệnh Mộc trồng cây phát tài sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, cân bằng sinh khí. Đối với người mệnh Thủy thì cây phát tài trợ giúp sinh tài, thu hút vận may và thăng tiến. Nếu bạn ở 1 mình, việc đặt cây phát tài ở vị trí nào cần chiếu theo mệnh của bạn. Nhưng nếu bạn sống cùng gia đình thì nên dựa theo mệnh của chủ nhà để mang lại vận khí tốt cho cả các thành viên khác.

Xem thêm: Sinh Năm 1976 Mệnh Gì? Cung Số Bản Mệnh Người Sinh Năm 1976

1.3. Cây phát tài hợp với hướng nào?

Ngoài việc tìm hiểu cây phát tài hợp mệnh gì thì đặt cây ở hướng nào cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Ngoài lựa chọn theo mệnh, cây phát tài còn phải dựa vào hướng nhà để tăng cường vận khí và phong thủy. Theo cách vận hành Bát Quái, mỗi tuổi đều có hướng tốt và hướng xấu. Cây phát tài nên được đặt ở hướng tốt để thu hút tiền tài và tránh ở hướng xấu, vì nó sẽ mang vận may đẩy ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo qua bảng liệt kê hướng tốt và hướng xấu cho từng tuổi như sau:

Tuổi Hướng tốt Hướng xấu

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Sửu Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Mão Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Thìn Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Tỵ Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Ngọ Đông Nam, Đông, Nam Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
Mùi Đông Bắc, Tây Bắc Đông Nam, Đông, Nam
Thân Đông Bắc, Tây Bắc Đông Nam, Đông
Dậu Tây Nam Đông
Tuất Tây Nam Đông
Hợi Tây Nam Đông

2. Cách chọn cây phát tài trong phong thủy

Bên cạnh chủ đề cây phát tài hợp mệnh gì, chúng tôi còn rất nhiều bài viết khác về phong thủy để giúp bạn gia tăng may mắn, tiền tài và có cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể lên website của job3s để tìm hiểu thêm. Quay lại chủ đề chính, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem cách lựa chọn cây phát tài để gia chủ thuận lợi phát triển:

  • Hình dáng: Cây phát tài nên có thân to và lá xanh bóng điều đó thể hiện sự sung túc và khỏe mạnh. Các lá nên có số lượng bằng hoặc lớn hơn năm để đại diện cho ngũ hành. Phần hoa và quả có màu sáng và đẹp mắt, vì nó đại diện sự gia tăng tiền tài.
  • Kích thước: Lựa những cây có kích thước vừa phải và phù hợp với không gian ngôi nhà. Không nên chọn cây quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh gây ra sự mất cân bằng và thiếu hài hòa.
  • Số lượng: Trong nhà nên có ít nhất là 3 cây phát tài, vì số 3 trong phong thủy nghĩa là may mắn. Nếu đặt quá nhiều cây phát tài có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 21/1/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

>>>>>Xem thêm: Tuổi Dậu mạng gì? Tuổi Dậu 3 mệnh này được Phật Bà độ trì cả đời sung túc

Chọn cây phát tài dựa vào hình dáng, kích thước

Cây phát tài là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cây không chỉ mang lại may mắn, giàu sang và sung túc cho gia chủ mà còn đại diện cho ngũ hành trong bản mệnh từng người. Nhưng để phát huy ý nghĩa phong thủy của cây phát tài hiệu quả, bạn cần chú ý đến cách chọn, trồng và bày trí cây sao cho phù hợp với không gian sống của mình.

Xem thêm: Người Sinh Năm 2018 Mệnh Gì Mà May Mắn Đến Lạ Thường?

Bạn đã biết cây phát tài hợp mệnh gì thì đừng quên chú ý đến hướng, vị trí đặt cây trong nhà hay trồng ngoài sân vườn để mang lại nhiều may mắn, hút tài lộc cho gia đình nhé. Ngoài cây phát tài còn có nhiều loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt cho đường tài lộc của gia chủ, đón đọc những bài viết tiếp theo để khám phá nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *