Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Người tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất? Người ta thường nói lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, tức là không được kết hôn vào các năm người nữ phạm tuổi Kim Lâu. Dựa vào quan niệm này, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng, người sinh năm 2000 nên kết hôn vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

1. Khái quát tử vi người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Nam nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, cầm tinh con Rồng, hay còn gọi là Thứ Chi Long, có nghĩa là loài Rồng có tấm lòng rộng mở, vị tha. Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp phụ thuộc vào tử vi này rất nhiều. Do đó, bạn cần nắm những thông tin cơ bản sau:

 • Mệnh: Kim, cụ thể Bạch Lạp Kim (tức là vàng trong sáp).

 • Địa chi (theo năm âm lịch): Canh Thìn.

 • Hình thể: Xương thuộc hệ rồng, tướng tình hình dạng con quạ. Thuộc dòng dõi nhà Bạch Đế – Trường Mạng.

 • Mệnh tương sinh: Thủy và Thổ.

 • Mệnh tương khắc: Mộc và Hỏa.

 • Nam cung mệnh: Ly trong Đông Tứ Trạch.

 • Nữ cung mệnh: Càn trong Tây Tứ Trạch.

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Tử vi là yếu tố quan trọng quyết định tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp

Xem thêm: Sinh Năm 2000 Mệnh Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tuổi Canh Thìn 2000 Từ Năm 2024 Đến Năm 2030

2. Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất?

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, ngoài việc xem bản mệnh, địa chi, thiên can để xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, thì ông cha ta thường xét thêm tuổi người nữ có đẹp để lấy chồng trong năm hay không? Hiện nay, cách chọn tuổi cưới phổ biến, được nhiều người tham khảo nhất chính là dựa trên phương pháp tính năm phạm Kim Lâu.

Năm Kim Lâu là một yếu tố quan trọng trong khoa học cổ Phương Đông, khái niệm này giúp tránh các vận hạn khi bạn thực hiện những việc hệ trọng như xây nhà hoặc cưới xin. Trong hôn nhân, người ta thường sẽ xem xét năm Kim Lâu ở người nữ.

Cụ thể, nếu năm đó tuổi người nữ phạm vào Kim Lâu thì không thể cử hành hôn lễ, nếu không tuân theo thì sẽ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống hôn nhân. Hiện nay có 4 dạng năm hạn Kim Lâu mà bạn cần biết:

 • Hạn Kim Lâu Thân: Tự hại chính mình khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Lục Súc: Nếu gia chủ là người làm ăn trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc thì sẽ tán gia bại sản khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Thê: Người vợ hoặc chồng sẽ gặp đại nạn khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Tử: Con cái trong nhà sẽ khó nuôi, gặp nhiều đại hạn nếu kết hôn vào năm này.

Dựa vào những khái niệm về tử vi và năm Kim Lâu trên ta có thể kết luận tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào tốt? Có thể thấy trong tương lai sắp tới người sinh năm 2000 sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn khi cử hành hôn lễ vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Dựa vào năm Kim Lâu để xem xét năm kết hôn cho tuổi Canh Thìn

3. Cách hóa giải khi hôn vào năm phạm Kim Lâu

Dựa vào các nội dung trên ta có thể kết luận được tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất? Tuy nhiên, vì một số lý do bất đắc dĩ nào đó mà người sinh năm 2000 bắt buộc phải kết hôn vào năm phạm Kim Lâu.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để hóa giải vấn đề nan giải này:

 • Cử hành hôn lễ sau ngày sinh nhật tính theo âm lịch của cô dâu hoặc đợi qua ngày Đông Chí. Bởi theo quan niệm của người xưa, khi bước qua 2 ngày này thì cô dâu của chúng ta đã bước sang tuổi mới, không còn nằm trong năm phạm Kim Lâu.

 • Nếu cô dâu đã qua 30 tuổi thì không cần lo lắng về năm Kim Lâu vì khái niệm này chỉ dành cho những cô gái dưới độ tuổi 30.

 • Để tránh trường hợp “Đứt gánh giữa đường” nếu kết hôn vào năm Kim Lâu, gia chủ hãy tổ chức lễ rước dâu hai lần.

 • Tra cứu ngày đẹp, tháng đẹp và giờ hoàng đạo cử hành hôn lễ để cải vận.

 • Nhờ một người trong gia đình có tuổi không phạm năm Kim Lâu làm chủ hôn. Nhờ họ thắp hương xin phép tổ tiên và bề trên cho cử hành hôn lễ, cầu mong đám cưới diễn ra thành công tốt đẹp.

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Nên hóa giải năm Kim Lâu để cuộc sống hôn nhân viên mãn

4. Năm 2024 tuổi Canh Thìn cưới được không? Nên tổ chức tháng nào trong năm?

Dựa vào phân tích tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào theo định nghĩa tuổi phạm Kim Lâu nêu trên, ta có thể thấy năm 2024 là năm đẹp để người sinh năm 2000 kết hôn. Vậy nên kết hôn tháng nào trong năm này để cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc?

4.1. Vì sao người tuổi Canh Thìn nên kết hôn vào năm 2024?

Dựa vào các cách tính năm Kim Lâu sau để xác định người tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp, cuộc sống viên mãn:

Cách 1: Tính theo số đuôi trong tuổi Mụ

Đây là cách mà ông bà sử dụng nhiều nhất để xác định năm Kim Lâu. Với cách này, bạn chỉ cần xem xét tuổi Mụ của mình có các số 1, 3, 6, 8 hay không; nếu có thì năm đó bạn đã phạm vào tuổi Kim Lâu.

Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi Mụ là 25 tuổi (số đuôi là 4) nên không phạm tuổi Kim Lâu. Đồng nghĩa đây là năm đẹp để người sinh năm 2000 tổ chức hôn lễ.

Cách 2: Tính theo thuyết cửu trùng theo khoa học phong thủy xa xưa

Với cách tính này, bạn lấy số tuổi Mụ chia cho 9, nếu số dư là một trong các con số sau thì bạn không nên kết hôn vì phạm:

 • Kim Lâu Thân: Số dư tuổi mụ là 1

 • Kim Lâu Lục Súc: Số dư là 8

 • Kim Lâu Thê: Số dư là 3

 • Kim Lâu Tử: Số dư tuổi mụ là 6

Ví dụ: Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi Mụ là 25 tuổi. Ta lấy 24 chia cho 9 ta được số dư là 7 không thuộc vào các trường hợp nêu trên. Do đó, ta có thể kết luận năm 2024 là năm đẹp để người sinh năm 2000 kết hôn.

Cách 3: Tính theo phương pháp dân gian Việt Nam

Tại nhiều tỉnh thành trong nước ta, truyền tai nhau về cách tính năm Kim Lâu bằng phương pháp cộng tổng tuổi Mụ cho đến khi ra kết quả nhỏ hơn 9. Nếu tổng là các con số 1, 3, 6, 8 thì năm đó phạm năm Kim Lâu.

Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi mụ là 25 tuổi, mà 2 + 5 = 7. Kết quả khác với những con số nêu trên. Vì thế, ta có thể chắc chắn khẳng định rằng năm 2024 là năm đẹp để người tuổi Canh Thìn kết hôn.

Bạn cũng có thể áp dụng các công thức trên để tính tuổi Kim Lâu cho các năm khác trong tương lai. Ngoài ra, bên cạnh việc chọn tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào tốt nhất, bạn cũng cần lưu ý đến ngày tháng cử hành hôn lễ để hôn nhân đạt được hậu vận viên mãn nhất.

Tìm hiểu thêm: Giải mã nốt ruồi ở cổ bên phải nữ, thu hút vận may hay mang đến vận hạn?

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?
Năm 2024 là năm đẹp để tuổi Canh Thìn kết hôn

Xem thêm: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Thìn Để Sự Nghiệp Suôn Sẻ, Tài Lộc Vô Biên

4.2. Tuổi Canh Thìn kết hôn tháng nào trong năm 2024 để hôn nhân viên mãn?

Chọn ngày lành tháng tốt kết hôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất. Bởi vì, nếu kết hôn vào những tháng kỵ, cuộc sống hôn nhân cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Xem tháng cưới đẹp cho nam Canh Thìn

Nam sinh năm 2000 nên tránh cưới xin vào tháng Cô Hư Sát, tức vào tháng 7 hoặc tháng 8 âm lịch năm 2024.

Xem tháng cưới đẹp cho nữ Canh Thìn

Tuổi của nữ sinh năm 2000 không chỉ quyết định tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp, mà còn ảnh hưởng đến hậu vận khi chọn ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ, cụ thể như sau:

 • Tháng Đại Lợi: Là tháng rất đẹp để cử hành hôn lễ, không cần kiêng dè bất kỳ yếu tố nào. Các tháng này rơi vào tháng 4, tháng 10 âm lịch.

 • Tháng Thê Chủ: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp người nữ. Các tháng này rơi vào tháng 3, tháng 9 âm lịch.

 • Tháng Tiểu Lợi: Đây cũng được xem là tháng đẹp, tuy nhiên nếu cô dâu chú rể đến với nhau là do mai mối thì nên tránh tháng này. Các tháng này rơi vào tháng 5, tháng 11 âm lịch.

 • Tháng Phu Chủ: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp người nam. Các tháng này rơi vào tháng 2, tháng 8 âm lịch.

 • Tháng Công Cô: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp cha mẹ chú rể. Các tháng này rơi vào tháng 6, tháng 12 âm lịch.

 • Tháng Nhạc Thân: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp cha mẹ cô dâu. Các tháng này rơi vào tháng 1, tháng 7 âm lịch.

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Cần xem xét tháng cưới bên cạnh việc lựa chọn năm kết hôn

5. Tuổi Canh Thìn nên kết hôn với tuổi nào để cuộc sống vợ chồng hoàn mỹ nhất?

Bên cạnh việc xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, thì việc lựa chọn tuổi của bạn đời cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nếu kết hôn với người kỵ tuổi, cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, dễ dẫn đến chia lìa và rời xa.

5.1. Nữ tuổi Canh Thìn nên kết hôn với nam tuổi nào?

Việc lựa chọn tuổi của bạn đời kết hợp cùng yếu tố nữ tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp sẽ giúp nữ sinh năm 2000 có một cuộc sống hôn nhân thịnh vượng, mọi điều diễn ra suôn sẻ thông suốt.

Không những thế khi kết hôn với những nam có tuổi dưới đây, hai vợ chồng sẽ có tính cách dung hòa, giúp cuộc sống gia đình yên vui, con cái hạnh phúc. Các tuổi nam hợp với nữ tuổi Canh Thìn bao gồm:

 • Giáp Thân (2004)

 • Mậu Dần (1998)

 • Bính Tý (1996)

 • Ất Dậu (2005)

 • Ất Hợi (1995)

 • Tân Tỵ (2001)

5.2. Nam tuổi Canh Thìn nên kết hôn với nữ tuổi nào?

Cũng như nữ giới, nam sinh năm 2000 nên kết hợp giữa việc lựa chọn tuổi bạn đời phù hợp cùng xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp để có một cuộc sống hôn nhân thuận lợi, nhiều người mơ ước. Các tuổi nữ hợp với nam tuổi Canh Thìn bao gồm:

 • Giáp Thân (2024)

 • Ất Dậu (2005)

 • Mậu Dần (1998)

 • Đinh Hợi (2007)

 • Quý Tỵ (2013)

 • Đinh Sửu (1997)

 • Bính Tuất (2006)

 • Nhâm Thìn (2012)

Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

>>>>>Xem thêm: Tra cứu phong thủy: tuổi Ất Mùi kết hôn năm nào gia đình hòa thuận, êm ấm

Cần chọn tuổi bạn đời phù hợp để có cuộc sống hôn nhân hòa thuận

Trên đây, job3s đã giải đáp đến bạn thắc mắc tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất. Có thể thấy năm 2024, 2026 và 2028 là những năm trong tương lai gần nhất mà người sinh năm 2000 nên tổ chức kết hôn do không phạm Kim Lâu. Và nếu gia chủ nào đang có ý định tổ chức lễ cưới trong năm 2024 này thì hãy cử hành hôn lễ vào tháng 4 hoặc tháng 10 để mọi điều thuận buồm xuôi gió.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *