Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi đây là việc trọng đại trong cuộc đời của những người làm cha mẹ. Sinh con vào năm 2024 cũng nên cân nhắc đến tháng sinh em bé để bé dễ nuôi và có cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này

1. Bố mẹ Canh Ngọ là tuổi gì, cung gì, mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 có tốt không? Đây sẽ là một năm đầy hứa hẹn với nhiều cơ hội nhưng cũng có thể là năm của nhiều thử thách khó khăn.

Theo âm lịch, những người tuổi Canh Ngọ là người sinh vào năm 1990, thuộc tuổi con Ngựa, mệnh Thổ và có nạp âm là Lộ Bàng Thổ (đất trên đường). Vì là đất trên đường nên Canh Ngọ thường ít năng lượng hơn so với các loại nạp âm khác của mệnh Thổ. Nữ mạng Canh Ngọ được biết đến với nét tính cách thấu hiểu, yêu thương và sống hết mình với mọi người xung quanh. Còn nam mạng Canh Ngọ thì lại mang trong mình sức mạnh của sự kiên định, luôn sống và làm việc có mục tiêu, khát vọng.

Theo lý thuyết Bát Quái, nam giới Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc cung Khảm, ứng với hành Thủy, nằm trong nhóm Đông tứ mệnh. Còn nữ giới thuộc cung Cấn, ứng với hành Thổ và nằm trong nhóm Tây tứ mệnh.

Ngoài ra, dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc mà chúng ta có thể thấy tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên tương sinh với mệnh Hỏa (lửa biến mọi thứ thành tro tạo nên đất) và tương khắc với mệnh Mộc (cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển).

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này

Nhiều cặp vợ chồng băn khoăn Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 có tốt không

2. Năm 2024 là năm gì, Canh Ngọ sinh con năm 2024 có tốt không?

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức là năm con Rồng. Xét về Thiên Can – Địa Chi thì em bé sinh năm 2024 sẽ tương sinh với Kỷ, tương hình với Canh và Mậu, tam hợp với Thân – Tý – Thìn nhưng tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh vào năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) có nghĩa là ngọn lửa nhỏ từ chiếc đèn, tuy nhỏ bé nhưng mang đến ánh sáng, niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

Vậy tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 có tốt không? Xét về Ngũ hành phong thuỷ thì Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ còn Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả. Trong khi đó, Thổ và Hoả là hai mệnh tương sinh tương hợp với nhau nên đây chính là thời điểm tốt để tuổi Canh Ngọ suy nghĩ đến việc sinh con vào năm 2024.

Còn nếu xét về Thiên Can thì Canh Ngọ có Thiên Can là Canh, Giáp Thìn có Thiên Can là Giáp, Giáp và Canh lại xung khắc với nhau. Tuy nhiên, nhìn theo yếu tố Địa Chi thì Thìn và Ngọ lại không tương khắc với nhau.

Sau khi xem xét những yếu tố trên có thể thấy ba mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 là rất tốt và may mắn. Vì vậy, nếu bạn có ý định muốn sinh con vào năm 2024 này thì đừng chần chừ nhé.

Tìm hiểu thêm: Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ phải nhớ nếu không muốn tài lộc tiêu tán

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này
2024 là năm tương hợp với bố mẹ tuổi Canh Ngọ

3. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 là năm Giáp Thìn được gọi là “Rồng vàng” vì các bé sinh ra vào năm này có vận mệnh tốt đẹp nhất trong 12 con giáp. Em bé sinh ra vào năm 2024 đã được định sẵn có số hưởng vinh hoa phú quý, gặp nhiều may mắn và có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Bên cạnh đó, bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 cũng nên cân nhắc đến tháng sinh đẹp trong năm để em bé sinh ra hợp mùa sinh, dễ nuôi. Những gợi ý về các tháng sinh đẹp dưới đây để bố mẹ Canh Ngọ tham khảo:

 • Tháng 1: Em bé sinh ra có trí tuệ sáng suốt, học hành giỏi giang, sự nghiệp thành công.

 • Tháng 2: Bé sẽ là người vừa có đức vừa có tài, trong cuộc sống luôn nhận được sự kính nể của mọi người. Con đường sự nghiệp cũng thăng tiến, vươn xa làm rạng danh gia đình và dòng họ.

 • Tháng 3: Bé là người thông minh, sáng dạ, có ý chí lớn.

 • Tháng 4: Em bé sinh ra là người có ý chí kiên cường, có chính kiến và tài giỏi hơn người.

 • Tháng 5: Bé mạnh mẽ, cứng rắn và cương quyết trong mọi chuyện.

 • Tháng 6: Bé có ý chí kiên cường, sự nghiệp muốn thành công phải biết nắm bắt cơ hội.

 • Tháng 7: Em bé thông minh, học giỏi, túc trí đa mưu, tương lai công danh, sự nghiệp viên mãn.

 • Tháng 8: Bé có tài năng xuất chúng, tính cách hòa đồng, được nhiều người yêu mến.

 • Tháng 9: Bé có tính cách hòa nhã, chu đáo, sống có chính kiến và quyết đoán.

 • Tháng 10: Em bé sinh ra vào tháng này nếu muốn thành công cần rèn luyện thêm tính kiên trì, dũng cảm để vượt qua khó khăn, thử thách.

 • Tháng 11: Tuy có chí lớn nhưng ít may mắn hơn các tháng còn lại. Con cần học thêm tính khiêm nhường và sự quyết tâm ắt sẽ có thành tựu lớn.

 • Tháng 12: Bé có chí lớn, muốn thành công trên đường đời cũng cần phải học thêm tính kiên nhẫn.

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 nhất định không bỏ qua những tháng này

>>>>>Xem thêm: Năm nay Thanh Minh vào ngày nào: Nhanh chóng sắp xếp đi tảo mộ người quá cố

Em bé sinh năm 2024 tương lai tốt đẹp, thành công

Có thể nói, tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 Giáp Thìn dù là con trai hay con gái cũng có ngoại hình thanh tú, cuộc đời gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến thành công và luôn được mọi người yêu mến.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích dành cho bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 cũng như những tháng sinh đẹp trong năm để bạn có thể lựa chọn khi đưa vào kế hoạch sinh con của mình. Con cái là lộc trời ban nên việc chuẩn bị chu toàn nhất cho sự chào đời của con chính là điều mà cả mẹ và bé đều xứng đáng nhận được.

 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu? Chọn đúng tuổi hợp mệnh làm đâu trúng đó
 • Tuổi nam Canh Ngọ có hợp với nữ Qúy Dậu không? Chấm điểm mức độ hòa hợp của 2 con giáp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *