Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Dưới đây là top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam để các bạn tham khảo.

Bạn đang đọc: Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Cầu con hay còn gọi là cầu tự là việc đến đền đến chùa để xin Trời Phật cho sinh con. Ngày càng nhiều gia đình hiếm muộn muốn đi cầu tự. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn top những đền, chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Đi đền chùa cầu con, xin bình an, tài lộc là một nét văn hoá có từ lâu đời của người Việt Nam. Nhất là những gia đình hiếm muộn con cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những ngôi đền chùa linh thiêng để cầu xin con cái. Dưới đây là top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam.

Top 1 đền chùa cầu con nổi tiếng – chùa Hương

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Chùa Hương thuộc Mỹ Đức, Hà Nội đứng đầu trong những ngôi chùa cầu con nổi tiếng.

Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một địa điểm cầu tự rất nổi tiếng. Theo tương truyền thì các đôi vợ chồng hiếm muộn thường đến chùa Hương vào những dịp đầu năm để cầu xin Trời Phật ban cho một mụn con để không cô đơn lúc tuổi già.

Việc cầu con ở chùa Hương đã có từ lâu đời và đã từng được học giả Phan Kế Bính ghi vào cuốn sách “Việt Nam phong tục”.

Theo các cụ thì ở trong chùa Hương có một hang đá, hang đá này có thạch nhũ mọc ở hai bên mà được người dân gọi là núi Cô, núi Cậu.

Những gia đình hiếm muộn sẽ sửa soạn lễ cầu tự như là: hương, vàng, oản, nến đến lễ chùa rồi mang quà bánh đến khu vực hang có thạch nhũ ấy, thấy hòn nào ưng mắt thì xoa tay vào đó mà khấn cầu. Nếu gia đình nào muốn xin con trai thì ở dãy núi Cậu để xin, còn gia đình nào muốn cầu con gái thì đi sang dãy núi Cô.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng – top 2 chùa Ngọc Hoàng

Địa điểm thứ 2 cũng nổi tiếng trong việc cầu con là chùa Ngọc Hoàng ở quận 1, TP.HCM. Chùa Ngọc Hoàng được coi là địa chỉ đỏ dành cho những cặp đôi hiếm muộn con cái, muốn thành tâm xin một mụn con.

Theo người xưa, các cặp đôi muộn con thường mua một đôi rùa đến chùa rồi viết tên của vợ chồng lên mai rùa rồi thả xuống bể. Nếu như đôi rùa này sinh con thì sẽ càng linh thiêng. Ngoài ra trong chùa Ngọc Hoàng cũng có một phòng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Đây chính là nơi mà các cặp vợ chồng hiếm muộn đến cầu tự thường vào thắp hương. Nếu như thành tâm khấn cầu nhất định bạn sẽ được như ý nguyện.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng là chùa Ngọc Hoàng

Rất nhiều người cho biết khoảng 85% các cặp đôi đền cầu con đều được như ý nguyện nhưng nếu được như ý thì khi mang bầu các cặp đôi nên quay lại tạ lễ.

Xem Thêm: Tuổi Quý Sửu Xây Nhà Năm 2024 – Ghi Nhớ Điều Này Thu Hút Tài Lộc Ào Ào

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng – top 3 chùa Đô Mỹ

Một ngôi chùa nổi tiếng trong việc cầu con là chùa Đô Mỹ. Chùa Đô Mỹ thuộc huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời vua Khải Định.

Theo quan niệm của người xưa, chùa Đô Mỹ rất linh thiêng nếu như bạn thành tâm cầu nguyện thì nhất định sẽ được như ý.

Có không ít cặp vợ chồng hiếm muộn cũng đến chùa Đô Mỹ để cầu xin một mụn con. Chính vì sự linh thiêng mà ngày càng nhiều người đến cầu tự ở chùa Đô Mỹ.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng – top 4 chùa Trấn Quốc

Một trong những địa chỉ cầu tự quen thuộc ở miền Bắc là chùa Trấn Quốc. Chùa Trấn Quốc ở Hà Nội có lịch sử hơn 1500 năm. Đây là ngôi chùa nổi tiếng về sự linh thiêng ở thủ đô.

Rất nhiều cặp đôi hiếm muốn ghé thăm chùa Trấn Quốc để cầu xin một mụn con, và nhiều người nói rằng nếu như thành tâm cầu nguyện thì nhất định sẽ được như ý nguyện.

Các chuyên gia khuyên rằng khi đến chùa Trấn Quốc cầu con bạn cần phải lưu ý đến trình tự hành lễ. Trình tự hành lễ cầu con tại chùa Trấn Quốc như sau: đi từ tiền đường, đến thiêu hương, thượng điện, nhà thờ tổ và cuối cùng là nhà bia.

Sắm lễ vật cầu con tại chùa Trấn Quốc cũng không có quy tắc cụ thể: bạn có thể chuẩn bị xôi, gà, giò, chả, trái cây và bánh oản… quan trọng nhất là thành tâm cầu khấn.

Tìm hiểu thêm: 27/4 là ngày gì? Nhìn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của cha ông thời trước

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam
Chùa Trấn Quốc đứng thứ tư trong những chùa cầu con nổi tiếng được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn lui tới.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng – top 5 chùa Phúc Khánh

Một địa chỉ cầu con vô cùng nổi tiếng nữa ở Hà Nội chính là chùa Phúc Khánh. Chùa Phúc Khánh thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Chùa Phúc Khánh đã có từ lâu đời và là một địa chỉ cầu tử nổi tiếng linh thiêng.

Chùa Phúc Khánh trước đây có tên là chùa Sở và chùa Thịnh Quang, sau đổi thành tên như bây giờ.

Hàng năm chùa Phúc Phúc thu hút rất nhiều du khách và Phật tử từ khắp nơi đến bái lễ.

Cứ vào tối 14 tháng Giêng hàng năm Phật tử trên khắp cả nước sẽ về chùa Phúc Khanh để cầu tự, cầu tình duyên, cầu may mắn, bình an… và làm lễ cúng dâng sao giải hạn.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng – Top 6 chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội là ngôi chùa có kiến trúc cổ từ thế kỷ 17. Cho đến ngày nay kiến trúc của chùa Kim Liên vẫn được bảo tồn rất nguyên vẹn.

Từ trên nhìn xuống chùa Kim Liên trông như một bông hoa sen nở trên mặt nước. Đây cũng là một trong những địa chỉ cầu tự nổi tiếng ở Hà Nội.

Vào những ngày đầu năm Phật tử ở khắp nơi đến chùa Kim Liên để thành tâm dâng lễ xin trời Phật phù hộ cho một mụn con. Có không ít người đã được như ý nguyện nên ngày càng nhiều người đến chùa Kim Liên để cầu con.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng – Top 7 chùa Quán Sứ

Thêm một ngôi chùa nổi tiếng cầu con ở Hà Nội là chùa Quán Sứ. Hàng năm Phật tử từ khắp mọi nơi đến chùa Quán Sứ cầu tự.

Ngoài ra, chùa Quán Sứ cũng được biết đến là trụ sở trung tâm của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Người dân đến chùa Quán Sứ không chỉ cầu tự mà còn cầu sức khoẻ, duyên, tài lộc…

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

Chùa Quán Sứ là một trong những nơi cầu con nổi tiếng được Phật tử từ khắp mọi nơi biết đến.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam – Top 8 chùa Từ Quang

Một địa chỉ cầu tự rất nổi tiếng nữa là chùa Từ Quang. Chùa Từ Quang thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cứ vào dịp đầu năm chùa Từ Quang lại thu hút rất nhiều Phật tử khắp mọi nơi đến cầu con.

Những Phật tử đến chùa Từ Quang cầu nguyện đa số đều là những cặp đôi hiếm muộn đã lâu. Các cặp đôi đến chùa Từ Quang cầu khấn dâng hương cầu xin các bậc thần linh phù hộ để sớm có một mụn con cho đỡ cô quạnh lúc tuổi già.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam – Top 9 chùa Cao Linh

Thêm một ngôi chùa cầu con nổi tiếng khác là chùa Cao Linh. Chùa Cao Linh ở huyện Cao Dương, Hải Phòng.

Chùa Cao Linh có lối kiến trúc lai tạo vừa mang nét truyền thống của Phương Đông lại có nét sang trọng, hiện đại của phương Tây. Chính vì kiến trúc độc đáo này mà chùa Cao Linh nổi tiếng tâm linh và có sự khác biệt đối với những ngôi chùa nổi tiếng khác.

Một trong những lưu ý quan trọng khi đến chùa Cao Linh cầu con là thí chủ cần thành tâm cầu khấn, chọn trang phục phù hợp và nên chuẩn bị lễ vật chay để dâng lên.

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng – Top 10 Đền Bà Đế

Top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam

>>>>>Xem thêm: Quẻ số 40 là Hung hay Cát? Phát triển không ngừng nếu biết tận dụng điều này

Đền Bà Đế là địa điểm cầu con nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

Một ngôi đền nổi tiếng linh thiêng để cầu tự ở Hài Phòng là đền Bà Đế. Đền Bà Đế có địa chỉ ở quận Đồ Sơn, Hải Phong.

Rất nhiều cặp đôi hiếm muộn đến đền Bà Đế cầu con và được như ý nguyện. Tiếng lành đồn xa nên ngày càng có nhiều người đến ngôi đền này để cầu xin một mụn con.

Nếu như bạn đang tìm hiểu về những ngôi đền chùa cầu con thì đền Bà Đế là một trong những địa chỉ linh thiêng không nên bỏ qua.

Trên đây là top những đền chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Việt Nam. Thông tin mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Đi Lễ Chùa Đầu Năm Giáp Thìn 2024: Sắm Lễ, Văn Khấn, Cầu sao cho đúng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *