Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

Khi chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu, gia chủ dễ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, làm ăn có cơ hội phát tài. Đối với người sinh năm 1969, hướng nhà tốt của nam mệnh và nữ mệnh không giống nhau. Do đó, khi xem nhà hợp tuổi Kỷ Dậu gia chủ nên đặc biệt lưu ý tránh chọn nhầm hướng mang lại vận đen.

Bạn đang đọc: Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

1. Hướng nhà là gì?

Hiểu đơn giản hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, bạn có thể coi đó là hướng cửa chính để ra vào. Hướng nhà được gọi theo cung quái hậu bát quái, trong hướng nhà gồm có hướng tốt và hướng xấu.

Khi gia chủ xây nhà hoặc mua nhà thì việc lựa chọn hướng nhà là vô cùng cần thiết bởi chúng mang lại nhiều ý nghĩa phong thuỷ giúp gia chủ tránh được luồng khí xấu và tăng vận khí tốt lên đây là điều mà ai cũng mong muốn.

Thông thường các hướng nhà tốt rơi vào các cung Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí, Phục Vị. Tuy nhiên, các cung này sẽ ứng với từng hướng khác nhau phụ thuộc vào tuổi của mỗi người. Ví dụ hướng nhà tuổi Kỷ Dậu sẽ khác với hướng nhà tuổi Nhâm Thìn bởi vì hai tuổi nảy khác nhau về mệnh.

2. Đôi nét về tuổi Kỷ Dậu

Mỗi tuổi sẽ có mệnh, đặc trưng tính cách khác nhau nên trước khi chọn hướng nhà cần phải tìm hiểu sơ lược về vấn đề này. Để xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu trước tiên cần biết đôi nét:

 • Năm sinh: 1969

 • Mệnh: Đại Trạch Thổ

 • Quẻ mệnh: Nam cung Tốn, hành Mộc; Nữ cung Khôn, hành Thổ

 • Màu hợp mệnh: Đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng

 • Màu tương khắc: xanh lá cây, đen

 • Tính cách: Bản tính thích tìm tòi, nghiên cứu mọi thứ cho nên họ rất thông minh và hiểu biết. Đa số người Kỷ Dậu đều tài giỏi, có bản lĩnh trở thành người lãnh đạo tài ba nếu có cơ hội. Dù gặp khó khăn không bao giờ nản bước, luôn vươn lên để tìm kiếm cơ hội chạm đến thành công.

Dựa vào những yếu tố này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Dậu chọn được hướng nhà phù hợp cũng như cách bày trí ngôi nhà hợp phong thuỷ. Màu sắc hợp mệnh cũng là yếu tố cần được áp dụng khi xây nhà.

>>> Xem thêm: Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Dậu giúp gấp bội vận may

Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu nên biết

3. Cách chọn hướng nhà tuổi Kỷ Dậu

Khi chọn hướng nhà, người sinh năm Kỷ Dậu nên chú ý đến các hướng thuộc Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Trạch tránh chọn các hướng Tây Tứ Trạch và ngược lại người thuộc Tây Tứ Trạch không nên chọn các hướng Đông Tứ Trạch, nếu phạm phải sẽ mang nhiều tai hoạ, xui xẻo cho gia đình.

3.1. Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu hợp với nam mệnh

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Xây nhà hướng này giúp gia chủ hưng thịnh, thu hút nhiều của cải, tài lộc. Dễ gặp thời đổi đời, con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ.
 • Hướng Nam (Thiên y): Gia đình gặp nhiều bình an, may mắn, hưởng lộc trời cho. Các thành viên trong nhà luôn hòa thuận, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như học tập.

 • Hướng Đông (Phúc Đức): Đây là hướng dành cho những người đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp hoặc gia đình có thành viên đang phấn đấu trong công việc. Xây nhà hướng này sẽ gặp nhiều phúc lớn về đường công danh.

 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Xây nhà hướng này gia chủ ấm no, hạnh phúc, tiền tài luôn dồi dào. Đây cũng là hướng giúp gia chủ lưu giữ tài lộc, vận khí tốt, sự thịnh vượng.

3.2. Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu hợp với nữ mệnh

Nữ Kỷ Dậu thuộc cung Khôn hành thổ nên chọn nhà các hướng Tây Tứ trạch nếu muốn tài lộc dồi dào, tiền bạc đủng đỉnh, gia đình ấm no.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này con đường làm ăn, phát triển sự nghiệp thuận lợi, có lộc làm ăn, kinh doanh, buôn bán tại gia.

 • Hướng Tây (Thiên Y): Gặp thời dễ phát triển sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều điều may mắn, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Bạn có lộc về đường con cái, dễ sinh đẻ, gia đình cháu con sung túc yên vui.

 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Xây nhà hướng này sẽ nhận được luồng sinh khí tốt, gia đình thuận hoà, luôn được đón nhận những tin vui từ các thành viên trong gia đình như đỗ đạt, học tập có thành tích tốt, công danh sự nghiệp phát triển…

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Ra ngoài luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác, ở nhà gặp khó khăn có anh em họ hàng giúp đỡ, luôn nhận được những điều tích cực từ những người xung quanh nên cuộc sống trở nên suôn sẻ và hạnh phúc.

Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

Hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Dậu mà gia chủ cần nên quan tâm

4. Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu không hợp

Xem hướng nhà tuổi Kỷ Dậu mà phạm phải các hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Do đó, khi xem bạn cần phải cẩn trọng chọn lựa kỹ lưỡng để tránh xảy ra những sai lầm.

4.1. Hướng nhà xấu với nam Kỷ Dậu

Đối với nam Kỷ Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh cần tránh các hướng Tây Tứ Trạch. Nếu phạm phải các hướng đó gia chủ sẽ gặp những điều không may, gia đình lục đục, không yên ổn. Xem hướng nhà Kỷ Dậu nam mệnh tránh các hướng sau:

 • Hướng Tây (Lục Sát): Xây nhà phạm phải hướng này gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại, xung đột với những người xung quanh. Gia đình nếu nuôi vật nuôi sẽ thường xuyên bị chết chóc.

 • Hướng Tây Bắc(Hoạ Hại): Xây nhà hướng này dễ mang tai hoạ đến cho gia đình như mất của, tai nạn, bệnh tật, ngã xe…cần lưu ý tránh hướng này để không gặp hoạ quanh năm.

 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Ngôi nhà luôn có tà khí xung quanh, có chút u ám, mang nặng sát khí. Điều này khiến cho gia đình luôn lục đục, làm chuyện gì cũng không được hanh thông, thuận lợi.

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Xây nhà hướng này cực kỳ xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ, làm ăn thất bát, sức khoẻ suy giảm, thường xuyên đau ốm, bệnh tật dẫn đến giảm tuổi thọ.

4.2. Hướng nhà xấu với nữ Kỷ Dậu

Trái ngược với nam mệnh, xem hướng nhà tuổi Kỷ Dậu hợp mệnh nữ nên tránh hướng Đông Tứ Trạch. Nếu phạm phải những hướng này sẽ mang lại rủi ro, xui xẻo và vận hạn cho gia chủ. Các hướng cần tránh mà nữ giới tuổi này cần lưu ý đó là:

 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Nhà có nhiều sát khí, u ám cả ngày, mang nhiều tai ương, tranh chấp với người ngoài, cuộc sống thường xuyên bị đảo lộn. Trong công việc, bạn dễ bị đồng nghiệp vu oan và mang tiếng xấu.

 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Trong cuộc sống, bạn dễ gặp nhiều tai họa không lường trước đó có thể là tai nạn, mất cắp đồ, đau ốm triền miên, có nhiều nguy cơ mất việc hoặc bị điều chuyển công tác xa nhà.

 • Hướng Tây (Hoạ Hại): Luôn gặp xui xẻo, nhiều điều kém may mắn, có thể bị vụt mất cơ hội thăng tiến, thường xuyên có lời qua tiếng lại với người xung quanh, dần mất đi các mối quan hệ tốt vì luôn đấu đá, cãi nhau, bất đồng quan điểm.

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Gia đình dễ gặp hoạ sát thân, tai ương luôn rình rập, có những tai hoạ tưởng chừng không thể xảy ra nhưng tự nhiên lại ập đến.

>>> Xem thêm: Xem tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 cho nam, nữ mạng: Chi tiết tử vi trọn đời từ A-Z

Tìm hiểu thêm: 11/12 cung gì? 11/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn
Chọn hướng nhà lưu ý một số hướng không hợp tuổi Kỷ Dậu

5. Các vật phẩm phong thuỷ hợp với Kỷ Dậu

Bên cạnh xem hướng nhà tuổi Mậu Thân, gia chủ nên quan tâm mua các linh vật phong thủy để đặt trong nhà. Những vật phẩm này không chỉ giúp không gian nhà thêm sáng, sang trọng mà còn giúp gia chủ hấp thụ những năng lượng tốt cho gia đình.

5.1. Tượng gà phong thuỷ

Gà là linh vật bản mệnh của Kỷ Dậu nên khi đặt tượng gà phong thuỷ trong nhà sẽ mang lại may mắn, xua đuổi những vận khí xấu. Đặc biệt, vật phẩm này còn giúp gia chủ tránh bị tiểu nhân lợi dụng, hãm hại, ngăn cản tiêu hao tài sản.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thuỷ, khi đặt tượng gà trống sẽ giúp gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng tình cảm và mang lại nhiều vận may. Vị trí đặt thích hợp là ở nơi khô thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên như phòng khách, cạnh cửa sổ, hướng cửa chính,…

5.2. Tượng Tỳ hưu

Tượng Tỳ hưu mang lại nguồn năng lượng thịnh vượng, tài lộc, gia đình hạnh phúc, ấm no. Khi đặt vật phẩm này trong nhà gia chủ không còn cảm thấy bất an, công việc thuận lợi, buôn bán thu về nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên có một lưu ý cho người Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nên tránh chọn Tỳ Hưu màu xanh lá cây vì thuộc mệnh Mộc tương khắc với tuổi này. Bạn nên chọn các màu như đỏ, nâu đất, tím, vàng, xanh nước biển.

Khi đặt Tỳ hưu bạn cũng nên chọn những nơi thông thoáng, có thể đặt ở bàn uống nước hay trên bàn làm việc. Vật phẩm này sẽ mang lại sự thành công trong công việc, sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

5.3. Quả cầu phong thủy

Nếu bạn muốn tìm một loại vật phẩm khác không liên quan đến các linh vật thì có thể tham khảo quả cầu phong thuỷ. Vật phẩm này tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ. Khi đặt trong nhà vượng khí tăng lên, công việc suôn sẻ, sức khoẻ cải thiện, gia đình hạnh phúc.

Gia chủ nên chọn các màu sắc tương hợp, tương sinh với mệnh Thổ như màu hồng, tím, vàng, nâu đất, đỏ đồng thời nên tránh các màu tương khắc như xanh lá cây, đen để tránh quả cầu phong thuỷ bị ém năng lượng và không phát huy tác dụng.

Mách bạn chọn đúng hướng nhà tuổi Kỷ Dậu giúp gia chủ phát tài lớn

>>>>>Xem thêm: Nữ sinh 2002 lấy chồng tuổi gì hạnh phúc mỹ mãn, sự nghiệp ngày càng thăng hoa?

Quả cầu phong thủy hợp mệnh với hướng nhà tuổi Kỷ Dậu​

5.4. Tượng thần tài

Tuổi Kỷ Dậu hợp với tượng thần tài phong thuỷ đặc biệt màu vàng thì sẽ tương sinh mang lại nhiều may mắn, phúc lộc. Khi đặt tượng thần tài trong nhà gia chủ sẽ được ngài chiếu cố cho lộc làm ăn, đường công danh rộng mở.

Gia chủ nên đặt vật phẩm phong thuỷ này ở bàn làm việc, phòng khách, nơi thờ cúng. Thỉnh thoảng bạn nên đem tượng thần tài ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để thanh tẩy năng lượng xấu. Như vậy tượng sẽ phát huy hết tác dụng mang lại điềm tốt cho gia đình.

Trên đây là hướng nhà tuổi Kỷ Dậu để mọi người tham khảo trước khi xây nhà. Gia chủ nên chọn hướng phù hợp với mong muốn của bản thân để mang lại điều tốt đẹp nhất như phát tài, sức khoẻ, bình an đồng thời hoá giải những tai ương để tránh lâu dài gây hoạ sát thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *