Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

Tam hợp với tuổi Thân gồm những tuổi nào? Trên bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống, việc nắm vững kiến thức về các con giáp trong tam hợp sẽ giúp bạn biết được tuổi nào hợp, tuổi nào không hợp, từ đó có những quyết định đúng đắn nhất. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần lý giải về Tam hợp với tuổi Thân thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đang đọc: Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

1. Tam hợp với tuổi Thân là gì?

Nhắc đến Tam hợp với tuổi Thân là nói đến sự kết hợp giữa ba con giáp có nhiều điểm chung về tính cách, tư tưởng cùng sự đồng cảm sâu sắc với nhau, đó là các tuổi Thân, Tý, Thìn. Theo Ngũ hành phong thủy, tuổi Thân thuộc hành Kim, tuổi Tý thuộc hành Thủy và tuổi Thìn thuộc hành Thổ. Khi cả ba kết hợp với nhau sẽ tạo nên Thủy cục Quý thần. Điều này có nghĩa là:

 • Người tuổi Tý thường nhỏ bé, cần sự bao bọc của một linh vật lớn hơn chính là Thìn. Còn sự láu lỉnh, tinh tường của người tuổi Thân sẽ giúp Tý thành công.

 • Tài vận của Thân cần có sự thông minh của Tý và sự nhiệt tình của Thìn thì mới có thể kích hoạt được.

Từ những yếu tố trên có thể thấy, cả ba con giáp Thân – Thìn – Tý trong bộ Tam hợp tuổi Thân có những mối tương quan với nhau trong nhiều khía cạnh. Sự kết hợp giữa ba tuổi này sẽ tạo ra sự vững chắc, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, hướng tới thành công lớn lao.

Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

Bộ 3 con giáp Thân – Tý – Thìn được gọi là bộ Tam hợp

2. Tam hợp tuổi Thân có điểm gì nổi bật?

Những con giáp nằm trong Tam hợp với tuổi Thân được xếp vào nhóm tam hợp kiên trì, điều này được thể hiện một cách rõ nét trong sự tương đồng về tính cách của Thân – Tý – Thìn.

2.1. Nhóm tam hợp kiên trì gọi tên Thân – Tý – Thìn

Theo luận giải tử vi và chiêm nghiệm cuộc sống, người ta cho rằng Tam hợp với tuổi Thân đều là những người có ý chí, nghị lực cực kỳ kiên cường. Điều này được thể hiện qua những khía cạnh sau đây:

 • Trong cuộc sống, họ luôn tràn trề năng lượng, nỗ lực và không ngại khó khăn. Một khi đã đặt ra mục tiêu, Thân – Tý – Thìn sẽ hạ quyết tâm và cố gắng hết mình để thực hiện cho bằng được. Họ có khả năng giao tiếp nên các mối quan hệ được mở rộng. Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của tam hợp tuổi Thân đó là có lòng tự tôn cao, không biết cách nịnh nọt, làm vừa lòng người khác nên đôi khi cũng khiến nhiều người ganh ghét.

 • Trong công việc, Thân – Tý – Thìn luôn cống hiến hết mình, hành động nhiều hơn lời nói. Họ biết cách tích lũy kinh nghiệm thông qua việc thực hiện những mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Nếu biết tận dụng hiệu quả tài năng của mình, Thân – Tý – Thìn sẽ có nhiều mối làm ăn cực kỳ tiềm năng.

2.2. Nét tính cách riêng của mỗi tuổi trong Tam hợp tuổi Thân

Mặc dù các tuổi thuộc Tam hợp với tuổi Thân rất hợp nhau trong mọi chuyện, nhưng mỗi con giáp cũng sẽ có một tính cách rất riêng của mình.

 • Người tuổi Thân – nhanh nhẹn, khéo léo

Trong nhóm Tam hợp với tuổi Thân, người tuổi Thân được xem là người có tính cách nhanh nhẹn, khéo léo và khá cởi mở. Họ có khả năng giao tiếp tốt, được mọi người xung quanh yêu quý nên trong công việc cũng rất được chiếu cố.

Sự khôn ngoan và khéo léo của người tuổi Thân được họ vận dụng vào mọi tình huống giúp bản thân đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự tích cực này lại thường bị hiểu lầm là thực dụng. Đôi khi, sự nhiệt tình có phần thái quá của tuổi Thân cũng bị người xung quanh đánh giá là họ đang tự mãn về bản thân, không lắng nghe ý kiến của người khác.

Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn trong công việc

 • Người tuổi Tý – Thông minh, tinh thần trách nhiệm cao

Tuổi Tý trong trong nhóm Tam hợp với tuổi Thân có khả năng trí tuệ không thua bất kỳ con giáp nào. Họ thông minh, tháo vát trong mọi việc. Đặc biệt với tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao nên rất được cấp trên trọng dụng.

Cùng với đó, tuổi Tý cũng nỗ lực không ngừng nghỉ, lại biết cách chi tiêu nên cách hành động, lời nói của họ khiến người khác nghĩ rằng họ là người chững chạc và sáng suốt. Cho nên tuổi Tý sẽ không bao giờ cho không ai bất cứ thứ gì nếu như người ấy không phải là người mà họ thực sự quý mến.

 • Người tuổi Thìn – chân thành và bản lĩnh

Nếu như trong Tam hợp với tuổi Thân, người tuổi Tý thông minh, người tuổi Thân khéo léo thì người tuổi Thìn lại là người cứng rắn và sống rất nhiệt tình. Họ có một sức sống mãnh liệt, tinh thần lạc quan và chí tiến thủ cao, luôn đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Bên trong người tuổi Thìn là cả một tấm lòng vị tha, thương người bao la, là sự hội tụ của vẻ đẹp chân thành, thật thà. Vì thế, trong cuộc sống, họ rất được nhiều người yêu quý. Nhưng sự đa sầu, đa cảm lại khiến tuổi Thìn dễ bị tổn thương. Sự mạnh mẽ và quyết đoán cũng khiến họ dễ rơi vào trạng thái tự tin thái quá.

3. Sự kết hợp của tuổi Thân trong bộ tam hợp có ý nghĩa như thế nào?

Từ những phân tích về nét tính cách của các con giáp trong Tam hợp với tuổi Thân, có thể thấy bộ ba Thân – Tý – Thìn rất hợp với nhau trên mọi khía cạnh. Chính vì thế, nếu tuổi Thân chỉ cần kết hợp với một trong hai tuổi còn lại cũng sẽ tạo ra sự thay đổi cục diện mạnh mẽ ở cả hiện tại và tương lai.

3.1. Thân – Tý kết hợp tạo nên mối quan hệ bền chặt

Nếu xét về mức độ thân thiết trong Tam hợp với tuổi Thân thì Tý là con giáp hợp với Thân nhất vì cả hai cùng có sự đồng điệu về cả trí tuệ và tâm hồn. Người tuổi Tý và tuổi Thân đều là những người khôn ngoan và sắc sảo, đều có sự tham vọng vật chất giống nhau nên mọi quyết định được hai bên đưa ra cũng rất sáng suốt và có phần lớn lao.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, Thân và Tý sẽ tạo ra một mối gắn kết bền chặt khi cùng giúp đỡ nhau đạt được mục đích, cùng chia sẻ thành quả với nhau. Điều quan trọng nằm ở việc tuổi Tý thuộc hành Thủy, tuổi Thân thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy nên Thân và Tý rất hợp mệnh nhau. Do đó, dù ở phương diện nào thì cả hai cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc qua lại cho nhau.

Tìm hiểu thêm: Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Giáp Thìn hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ
Tuổi Thân và tuổi Tý khi kết hợp với nhau trong công việc sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả cao

3.2. “Cặp bài trùng” Thân – Thìn khó ai địch được

Trong Tam hợp với tuổi Thân, tuổi Thìn cũng là một “cặp bài trùng” với tuổi Thân. Người ta cho rằng khi hai con giáp này kết hợp với nhau có thể bứt phá được mọi giới hạn. Người tuổi Thìn luôn có những kế hoạch lớn lao và cũng đầy tham vọng. Người tuổi Thân cũng đầy tham vọng không kém nên cả hai luôn có cùng chung chí hướng phấn đấu và phát triển.

Tuy nhiên, khi Thân và Thìn kết hợp với nhau cũng sẽ không thể tránh khỏi khó khăn. Nhưng với sự mưu trí của Thân và sự dũng cảm, nhiệt huyết của Thìn thì mọi thứ đều được giải quyết một cách dễ dàng.

Theo Ngũ hành, Thìn thuộc hành Thổ, Thân thuộc Kim, Thổ sinh Kim nên hai con giáp này khá hợp nhau. Có lẽ vì thế mà trong phương diện kinh doanh, nếu Thân và Thìn hợp tác với nhau, cùng phát huy các ưu điểm của bản thân thì sẽ khó ai có thể địch lại được.

4. Vì sao tuổi Thân nên chọn người thuộc tam hợp để làm ăn, kết hôn?

Vì sao tuổi Thân nên lựa chọn người cùng nằm trong bộ Tam hợp với tuổi Thân để hợp tác làm ăn hoặc xây dựng gia đình? Có thể nói, việc cưới hỏi, khai trương, ký kết hợp đồng làm ăn,… đều là những chuyện trọng đại, có sức ảnh hưởng không nhỏ đến vận trình của mỗi người.

Những người cùng thuộc bộ tam hợp sẽ có điểm tương đồng về tính cách, tư tưởng,… nên nếu làm ăn với nhau sẽ dễ dàng nói chuyện, thỏa thuận và cùng hỗ trợ lẫn nhau để đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt. Còn nếu đôi bên không hợp tuổi hoặc phạm vào Tứ hành xung thì chắc chắn chuyện làm ăn sẽ không được thuận lợi như mong muốn.

Bên cạnh đó, ông cha ta vẫn khuyên con cháu nên chọn vợ chồng là người hợp tuổi vì khi cả hai cùng “tầm đầu ý hợp” sẽ xây dựng một gia đình hạnh phúc, viên mãn. Tuổi vợ tuổi chồng bổ trợ cho nhau, mang đến vận may, tài lộc cho đối phương. Ngược lại, hôn nhân không hợp tuổi sẽ sinh ra sự xung khắc, bất hòa trong cuộc sống vợ chồng.

Tam hợp với tuổi Thân: Những con giáp bổ trợ, nâng đỡ tuổi Thân phát triển mạnh mẽ

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Đặt Tên Quán Cafe 1 Chữ Hay

Tuổi Thân nên kết hôn với người hợp tuổi để cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc trong tương lai

5. Tam hợp với tuổi Thân nên tránh năm nào?

Tam hợp với tuổi Thân chính là sự hòa hợp giữa ba con giáp là Thân – Tý – Thìn. Vì có sự tương đồng với nhau trên nhiều khía cạnh nên cả ba tuổi này sẽ phải cùng nhau trải qua ba năm tam tai liên tiếp là Dần, Mão và Thìn. Đây cũng chính là tam hợp hóa tam tai tuổi Thân.

Trong khoảng thời gian này, những điều xui xẻo, tai họa có thể xảy đến khiến cho cuộc sống, công việc của Thân – Tý – Thìn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Tuy nhiên, sau khi trải qua ba năm tam tai, các con giáp trong bộ Tam hợp với tuổi Thân sẽ cùng được hưởng vận khí tốt, gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, mọi sự tốt đẹp sẽ đến một cách bất ngờ và kết quả đạt được sẽ gấp nhiều lần so với bình thường.

Ngoài ra, theo danh sách Tử vi, tuổi Thân cũng khắc với tuổi Dần, Tỵ và Hợi. Vì thế, nếu bạn mang trong mình tuổi mệnh là Thân thì không nên hợp tác hay kết duyên với những con giáp kể trên vì sẽ khó tránh khỏi vận xui, thị phi,…

6. Cách hóa giải tam tai và lời khuyên cho Thân – Tý – Thìn

Trong cuộc sống, không phải ai cũng nắm được rõ kiến thức về Tam hợp với tuổi Thân để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp. Ngoài ra, như đã phân tích ở trên, Thân – Tý – Thìn cũng sẽ phải trải qua những năm tam tai của mình.

Để giúp hạn chế những điều xui xẻo có thể xảy đến trong thời gian tam tai và hóa giải những xung khắc do không hợp tuổi, dưới đây là những lời khuyên dành cho bộ ba Thân – Tý – Thìn.

 • Tổ chức cúng tam tai: Đây là phương pháp giải hạn giúp cho tuổi Thân và những con giáp nằm trong Tam hợp với tuổi Thân hạn chế được những điều không may mắn.

 • Dùng vật phẩm phong thủy: Gia chủ có thể đeo vật phẩm phong thủy bên người hoặc bày biện trong nhà của mình như vòng tay tam hợp quý nhân, kỳ lân đồng, tỳ hưu, đồng xu phong thủy,… Những vật phẩm này sẽ giúp hạn chế những điều xui xẻo, vận đen cho bạn trong năm tam tai.

 • Thay đổi bản thân theo hướng tích cực: Thân – Tý – Thìn nên có những sự cố gắng và thay đổi nhiều hơn nữa để giúp bản thân bứt phá khỏi vòng tròn an toàn. Tuổi Thân nên rèn luyện tính kiên trì, tuổi Tý nên hạn chế tính lười biếng, còn tuổi Thìn nên học cách cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định. Làm được những điều này, nhất định bạn sẽ đạt được thành công lớn, có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thông tin về Tam hợp với tuổi Thân để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như có thêm những hướng lựa chọn bạn đời, đối tác làm ăn, kinh doanh sao cho phù hợp. Chúc bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tình cảm thăng hoa và công việc thuận lợi, thăng tiến.

 • Tuổi Thân năm 2024 sao gì chiếu mệnh? Giáp Thân lên hương, Bính Thân hạn nặng
 • Tuổi Thân hợp với tuổi nào nhất? Kết hợp đúng người để cả đời may mắn, nhiều phúc lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *