Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Giải đáp lý thú từ bậc thầy phong thuỷ

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Giải đáp lý thú từ bậc thầy phong thuỷ

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài dù giá vàng ngày này thường tăng cao? Theo quan niệm dân gian, nhiều người Việt tin rằng mua Vàng vào ngày 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tàu để nhận được may may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Bạn đang đọc: Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Giải đáp lý thú từ bậc thầy phong thuỷ

1. Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?

Tại sao người ta mua lại vàng ngày vía Thần Tài? Vàng được quan niệm là đại diện cho tài lộc, phú quý, giàu sang, buôn bán thuận lợi, đây cũng là nguyên nhân tại sao người ta mua vàng ngày Thần Tài. Bên cạnh việc lấy may, mua vàng cũng là một hình thức tích trữ tài sản, tiết kiệm cho tương lai. Vì vậy, nhiều người cũng tranh thủ mua vào ngày 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc, may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh tiêu sài cả năm không hết. Người có tài chính có thể mua nhiều, hoặc ít hơn có thể 5 chỉ, 2 chỉ hoặc 1 chỉ.

Trước đây, người mua vàng vào ngày vía Thần Tài chủ yếu là những người buôn bán, kinh doanh mua để cầu may, tài lộc. Vài năm trở lại đây, người mua vàng không chỉ còn là người kinh doanh, nhiều người đổ xô đi mua vàng trong ngày này với niềm tin sẽ được Thần Tài “nhả” vía.

Nguồn gốc ngày vía Thần Tài:

Theo dân gian lưu truyền, Thần Tài là vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền tài. Trong một lần say xỉn, vị thần này đã lạc xuống trần gian và bị mất trí nhớ và quên mất bản thân là ai, do vậy phải đi ăn xin để sống qua ngày.

Theo thời gian, nhiều người nhận ra hễ người ăn xin này được quán ăn nào giúp đỡ thì một thời gian sau, quán buôn bán thuận lợi, khách hàng tấp nập.

Đến một ngày, Thần Tài lấy lại được trí nhớ nên ông đã khẩn trương bay về trời vào đúng ngày 10 tháng Giêng. Cũng từ câu chuyện dân gian này, cứ vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, người dân lại sắp một mâm lễ để cúng vía Thần Tài, cầu tài lộc buôn bán suôn sẻ.

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Giải đáp lý thú từ bậc thầy phong thuỷ

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?

2. Ngày thần tài nên mua loại vàng nào?

Ngày vía Thần Tài, nhiều người mua thường tỏ ra bối rối khi không biết nên mua loại vàng nào? Trước đây, người mua thường chỉ có một vài lựa chọn như vàng nhẫn hoặc vàng miếng. Ngày nay, để người mua hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm, các cửa hàng hoàn kim đưa ra một số mẫu vàng được gia công nghệ thuật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu người mua nên cân nhắc để có lựa chọn hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Giáp Ngọ sinh năm bao nhiêu? Hướng nhà hợp cho tuổi Giáp Ngọ để làm ăn phát đạt

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Giải đáp lý thú từ bậc thầy phong thuỷ

>>>>>Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất xuất hành hướng nào – Chọn ngày, giờ xuất hành năm 2024 chuẩn nhất

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Nên mua loại vàng nào trong ngày vía Thần Tài?

Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua vàng để vừa cầu may (nhu cầu bán ra rất thấp), bạn có thể tham khảo những sản phẩm được chạm khắc hình linh vật, hình con giáp hợp tuổi hoặc hợp mệnh.

Tuy nhiên, nếu muốn bán ra không bị mất gia hoặc bị lỗ thì bạn nên cân nhắc mua vàng nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Loại vàng này cũng không mất phí chế tác khi mua nên giá thường rẻ hơn so với vàng chế tác.

Một lời khuyên nhỏ, nếu bạn muốn “an toàn” hãy mua vàng nhẫn, bởi loại vàng này có mức chênh lệch giá khi mua – bán nhỏ hơn khá nhiều so với vàng miếng. Ví dụ, trong cùng một phiên giao dịch, trong khi vàng nhẫn chỉ chênh 1,2 triệu đồng/ lượng thì vàng miếng mức chênh có thể lên tối 2 triệu đồng/ lượng.

3. Cách mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài

Bên cạnh thắc mắc tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài thì Làm thế nào để mua vàng đúng cách, nhận được nhiều may mắn, phát tài phát lộc trong ngày 10 tháng Giêng cũng được nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay lời khuyên của các bậc thầy phong thuỷ từ Phtks.edu.vn.

3.1. Thời gian đẹp để mua vàng

Theo tâm linh, việc lựa chọn giờ đẹp để “đón” vía là rất quan trọng, mua đúng giờ đẹp có thể giúp người mua nhận được nhiều vượng khí tài lộc, may mắn gấp bội. Vào ngày này, các cửa hàng cũng chú trọng hơn vào thời gian mở – đóng cửa, để khách hàng có nhiều cơ hội chọn được khung giờ ưng ý.

Bạn có thể tham khảo một số khung giờ đẹp:

  • Giờ Canh Tý: 23h – 24h
  • Giờ Tân Sửu: 1h – 3h
  • Giờ Quý Mão: 5h – 7h
  • Giờ Bính Ngọ: 11h – 13h
  • Giờ: Mậu Thân: 15h – 17h
  • Giờ Kỷ Dậu: 17h – 19h

3.2. Lượng vàng nên mua trong ngày vía Thần Tài?

Việc mua bao nhiêu lượng vàng trong ngày Thần Tài tùy thuộc vào ngân sách của người mua, bên cạnh đó là mong muốn một năm nhiều may mắn tài lộc để đưa ra số lượng mua phù hợp. Tuy nhiên, giá vàng vào các ngày Thần Tài thường có xu hướng tăng cao nên lời khuyên là bạn chỉ nên mua số lượng nhỏ để tượng trưng cho việc cầu may.

Theo đó, ý nghĩa của số lượng vàng:

  • Vàng Thần Tài 1 chỉ: để Cầu Lộc
  • Vàng Thần Tài 2 chỉ: để Cầu Phát
  • Vàng Thần Tài 5 chỉ: để Cầu Tài

4. Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Để mua vàng lấy may ngày Thần Tài, người mua cần lưu ý một số điều sau đây:

4.1. Có được mua vàng trước ngày vía Thần Tài không?

Không chỉ ngày Thần Tài (10 tháng Giêng), mua vàng trong thời điểm đầu năm cũng được xem là mang lại nhiều tài lộc, phú quý bởi người Việt Nam tin rằng, đầu năm mang tiền vàng về nhà cả năm sẽ dư dả, đủ đầy. Vì vậy, bạn có thể mua vàng trước thời điểm 10 tháng Giêng cũng mang lại may mắn.

4.2. Ngày vía Thần Tài có được vàng Tây không?

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng, bạn hoàn toàn có thể mua vàng ta hoặc vàng Tây trong ngày Thần Tài, vì chúng đều mang ý nghĩa cầu phát lộc, phát tài.

Vàng Tây có nhiều mẫu mã đa dạng, giá cũng rẻ hơn nhiều so với vàng ta. Nếu chưa “rủng rỉnh” kinh tế mà vẫn muốn mua vàng cầu may, bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ vàng Tây.

4.3. Có cần cúng lễ khi mua vàng ngày Thần Tài không?

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài, có cần cúng khi mua vàng ngày này không? Nếu bạn chỉ mua vàng có nhân thì hoàn toàn có thể bỏ qua việc cúng lễ. Tuy nhiên, nếu bạn mua vàng cho doanh nghiệp, hãy chuẩn bị một mâm lễ cúng để cùng vàng sau khi mua vàng ngày vía Thần Tài.

Xem thêm: Bài văn khấn thần tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm chi tiết và đầy đủ nhất.

4.4. Vàng mua ngày 10 tháng Giêng nên để ở đâu?

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Để nhận được nhiều may mắn, tài lộc, người trong dân gian truyền miệng rằng: vàng mua ngày 10 tháng Giêng nên được để trong két, nơi chứa các tài sản khác hoặc mang theo bên người để luôn nhận được tài lộc, quanh năm sung túc, tiền vào như nước. Ngoài ra, để an toàn thì nơi lưu trữ vàng hợp lý nhất chính là két sắt.

Xem thêm: Những món đồ nên mua và không nên mua dịp Tết Nguyên Đán để cả năm may mắn, tài lộc đầy nhà.

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài? Đáp án chính là để xin “vía” Thần Tài cầu mong cả năm buôn may, bán đắt, tiền tài phát đạt. Nếu bạn cũng mong muốn một năm sung túc, hãy ra ngay tiệm vàng gần nhất để rước vàng tài lộc trong ngày 10 tháng Giêng năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *