Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch năm 2024? Ngày Rằm tháng 7 trong lịch âm là một ngày quan trọng và được coi là ngày linh thiêng trong văn hóa dân gian Việt Nam. Theo quan niệm của người Việt, đây là thời điểm các linh hồn bị lưu đày vào Địa Ngục được giải thoát và có thể về thăm thân nhân người đời. Do vậy, có những việc bạn cần cẩn trọng nếu không muốn rước hoạ vào thân.

Bạn đang đọc: Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

1. Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch năm 2024?

Theo quan niệm của người Việt bao đời nay, Rằm tháng 7 hàng năm là ngày xấu, tháng xấu, cần kiêng kỵ thật kỹ nếu không muốn gặp chuyện xui rủi. Vậy năm 2024 Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Năm 2024, ngày Rằm tháng 7 trùng với ngày 18/08/2024. Để xác định chính xác ngày Rằm tháng 7 dương lịch trong các năm khác nhau, bạn có thể tra cứu thêm trên mạng xã hội.

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

Biết được Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch 2024 để có sự chuẩn bị kỹ càng cho ngày xấu trong năm này

Tháng cô hồn, hay còn gọi là tháng 7 âm lịch, là thời điểm được xem là “cửa ngõ” giữa nhân gian và thế giới tâm linh. Theo quan niệm dân gian, đây là thời gian mà các cô hồn lang thang trở về nhân gian để quấy rối và tìm kiếm sự giải thoát. Vì vậy, có nhiều điều cần kiêng kỵ và cấm trong tháng này để tránh xui xẻo và đảm bảo sự bình an cho gia đình và bản thân.

2. Những điều cần kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng 7

Không chỉ quan tâm đến rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch năm 2024, việc bỏ túi những việc cần kiêng kỵ là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn theo quan niệm của ông cha ta để tránh rước vận đen.

2.1. Đi chơi hoặc lang thang buổi đêm ở ngoài đường

Trong tháng này, người ta tin rằng ma quỷ đi lang thang rất nhiều. Do đó, đi chơi đêm vào tháng cô hồn có thể khiến bạn gặp phải những sự cố bất ngờ, dẫn đến những hậu quả khôn lường.

2.2. Đốt tiền vàng và đồ hàng mã

Theo quan niệm của dân gian, việc đốt tiền vàng và vàng mã vào tháng cô hồn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Việc làm này bị cho là dễ thu hút ma quỷ và tạo điều kiện cho chúng quấy rối cuộc sống của bạn. Nếu bạn xem lịch rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch và có kế hoạch đốt tiền vàng hoặc vàng mã vào tháng 7 âm lịch, hãy suy nghĩ lại và chọn thời điểm khác để tránh khó khăn và bất lợi trong cuộc sống.

Xem thêm: 11 Điều Kiêng Kỵ Khi Đi Đám Ma, Điều Số 7 Nhiều Người Mắc Phải Dễ Dẫn Đến Tai Hoạ

2.3. Nhổ lông chân

Nhổ lông chân trong tháng cô hồn cũng là một trong những điều được dân gian quan niệm rất khắt khe. Theo đó, một sợi lông chân được cho là quản gia 3 con quỷ, việc nhổ lông chân vào tháng này có thể khiến bạn gặp phải các rắc rối và xui xẻo trong cuộc sống.

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

Hạn chế nhổ lông chân vào Rằm tháng 7

2.4. Phơi quần áo khi trời tối

Bên cạnh việc hạn chế đi ra ngoài vào ban đêm, bạn cũng nên tránh việc phơi quần áo buổi tối trong tháng cô hồn. Những bộ quần áo được treo ở ngoài vào thời điểm này có thể tạo điều kiện cho ma quỷ mượn để mặc trong đêm. Do đó, bạn hãy lựa chọn thời gian phù hợp và luôn giữ không gian sạch sẽ và gọn gàng khi phơi quần áo trong tháng cô hồn.

2.5. Ăn vụng đồ cúng trước khi hóa vàng

Việc ăn vụng đồ cúng vào tháng cô hồn được coi là không may mắn và có thể gây ra những bất trắc trong cuộc sống. Trong dân gian, người ta tin rằng những thức ăn này sẽ được các linh hồn cõi âm nhận và mang theo khi quay trở lại thế giới bên kia. Vì vậy, bạn hãy kính trọng và tôn trọng các nghi lễ cúng cơm trong gia đình và tránh ăn vụng đồ cúng vào tháng này.

2.6. Nhặt tiền lẻ rơi ở đường

Trong tháng cô hồn, bạn không nên nhặt tiền lẻ rơi để tránh xui xẻo và những tai họa không đáng có. Theo quan niệm dân gian, nhặt tiền lẻ rơi trong tháng này có thể là quà của ma quỷ để mời bạn đến với họ. Nếu đã lỡ tay nhặt, bạn hãy chọn một số tiền nhỏ và mang theo người để trả lại cho người mất nếu tìm thấy tiền đó.

2.7. Treo chuông gió ở đầu giường

Việc treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn được cho là có thể thu hút sự quan tâm và quấy rối từ các linh hồn đã khuất. Do đó, bạn cần hạn chế việc treo chuông gió vào lúc này là cách để tránh xui xẻo và bảo vệ bản thân. Nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng may mắn và bình an, có thể lựa chọn những vật phẩm khác như cây phong thủy.

Tìm hiểu thêm: Sinh 26/12 là cung gì? Biết điểm mạnh này, tận dụng ngay để giàu nhanh

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám
Hạn chế treo chuông gió ở đầu giường giúp mang lại bình an, bảo vệ bản thân

2.8. Gọi tên cúng cơm vào ban đêm

Trong tháng cô hồn, bạn nên tránh việc gọi tên vào ban đêm vì điều này có thể khiến các linh hồn trở nên hiếu chiến và quấy rối bạn. Việc này cũng có thể gây ra những tai họa không đáng có cho gia đình và bản thân.

2.9. Không hù dọa người khác dù chỉ là đùa

Không hù dọa người khác vào tháng cô hồn được coi là một trong những quy tắc cơ bản để tránh xui xẻo và bảo vệ bản thân. Nếu bạn hay trêu chọc hoặc giễu cợt người khác, hãy suy nghĩ lại và tránh làm điều này.

2.10. Cắm đũa giữa bát cơm

Cắm đũa giữa bát cơm là một trong những hành động được cho là không may mắn trong dân gian, đặc biệt là trong tháng cô hồn. Theo quan niệm, việc này có thể làm cho ma quỷ chọc tức và tạo điều kiện cho chúng quấy rối cuộc sống của bạn.

2.11. Mua xe mới

Nhiều người tìm hiểu năm 2024 rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch để quyết định có nên mua xe hay không. Theo phong thủy, mua xe cộ trong tháng cô hồn được tin là không may mắn và có thể gây ra những vấn đề về tài chính hoặc sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, nếu có kế hoạch mua xe trong thời điểm này, hãy suy nghĩ lại và chọn khoảng thời gian phù hợp hơn.

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch? Kiêng kỵ những việc này để tránh vận rủi đeo bám

>>>>>Xem thêm: Khám phá ý nghĩa của tên Quyên: Trong sáng, dịu dàng mà cũng rất kiên trì, mạnh mẽ

Rằm tháng 7 nên hạn chế mua xe mới nếu không muốn rước xui xẻo vào thân

2.12. Đứng hoặc đi gần góc tường

Việc đến gần góc tường vào tháng cô hồn được coi là không may mắn và có thể gây ra những bất trắc trong cuộc sống vì đây có thể là nơi yêu thích của ma quỷ. Bạn nên tránh việc này và giữ khoảng cách an toàn với góc tường trong không gian sống quanh mình để bảo vệ bản thân.

Rằm tháng 7 vào ngày nào dương lịch năm 2024 chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Việc tránh các hoạt động trên cũng phụ thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của từng người. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng việc kiêng kỵ chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy cứ sống hạnh phúc và tự tin, đồng thời tôn trọng những giá trị văn hóa của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *