Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm

Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm

Mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Vào năm mới, người ta thường phải kiêng kỵ nhiều thứ vì sợ chúng mang lại điềm rủi cho cả năm. Vì vậy, job3s sẽ cho bạn biết vào mùng 9 tết có tốt hay không cũng như lựa chọn hướng đi để mang lại may mắn cho cả năm.

Bạn đang đọc: Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm

1. Mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu?

Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Có thể đi chơi vào ngày này hay không? Dựa theo lịch vạn niên thì mùng 9 tết là ngày tốt vì nó nằm trong ngày Hoàng đạo – Thanh Long Hoàng Đạo.

Ngoài ra, mùng 9 còn nằm trong ngày Mậu Tý, tháng Giáp Dần nên có nhiều sao tốt xuất hiện như Ích Hậu, Sinh Khí, Mẫu Thương, Thanh Long và Đại Hồng Sa. Chính vì vậy, ra ngoài chơi vào ngày này hoàn toàn tốt, các con giáp gặp may mắn vào mùng 9 tết gồm Sửu, Thìn và không hợp với Ngọ, Mùi.

2. Mùng 9 tết có nên xuất hành hay không?

Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm

Mùng 9 tết năm 2023 là một ngày tốt để xuất hành

Như đã nói ở trên về mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu thì đây là ngày vô cùng may mắn nên bạn có thể thoải mái xuất hành đi chơi. Tuy nhiên, không phải khung giờ và hướng đi nào trong ngày này cũng đều tốt. Có một số giờ hắc đạo và hướng xuất hành không tốt khiến người đi gặp phải xui xẻo. Do đó, chúng tôi sẽ mách bạn biết những hướng đi tốt và khung giờ tốt như sau:

2.1. Hướng xuất hành trong mùng 9 tết

Nếu bạn muốn cầu tình duyên để gặp được Hỷ thần thì nên đi hướng Đông Nam. Đối với những người làm ăn, cần cầu danh lợi, tiền bạc và sự nghiệp để gặp Thần tài chọn đi hướng Bắc. Nhưng có một điều dành cho người đi hướng Bắc chính là tỷ lệ gặp Hắc thần rất cao nên hãy cân nhắc kỹ trước khi xuất phát.

2.2. Giờ hoàng đạo xuất hành của mùng 9 tết

Giờ được chia thành 2 khung gồm tốt và xấu. Những khung giờ hoàng đạo tốt để xuất hành vào mùng 9 tết Quý Mão năm nay gồm:

 • Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ): Xuất hành trong giờ này thì mọi việc đều thuận lợi, tốt lành, gia đình có tin vui và hỷ sự.
 • Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ): Nếu chọn khung giờ Sửu để xuất hành sẽ gặp nhiều may mắn, buôn bán có lợi nhuận, phụ nữ mang tin mừng, người đi xa sắp về nhà và mọi việc đều được hòa hợp.
 • Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ): Khi chọn giờ này xuất hành thường gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến bất ngờ. Nếu đi gặp gỡ các lãnh đạo hay đối tác sẽ ký được hợp đồng lớn và mọi việc diễn ra êm xuôi.
 • Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ): Đây chính là khung giờ đẹp nhất, người xuất hành không bị cạn trở, có quý nhân phù trợ mọi việc và nhà cửa yên lành.

Tham khảo: Tỉa Chân Nhang Ngày Nào Đẹp Năm 2023 Để Tránh Phạm Phong Thuỷ?

2.3. Giờ Hắc Đạo nên tránh xuất hành trong mùng 9 tết

Ngược lại với giờ tốt, khung giờ hắc đạo sẽ mang đến những điềm xui xẻo cho người xuất hành. Các giờ hắc đạo mà bạn nên lưu ý và tránh xa trong ngày mùng 9 tết như sau:

 • Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ): Những người đi vào khung giờ Dần dễ dễ gặp nạn, việc làm ăn không suôn sẻ, tiền bạc hao hụt và bị ma quỷ trêu ghẹo.
 • Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ): Giờ Tỵ rất xấu khiến người xuất hành gặp nhiều trở ngại, khó khăn, không có ai giúp đỡ và công việc rơi vào bế tắc.
 • Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ): Người xuất hành dễ vướng vào thị phi, tranh cãi không đáng có và làm mọi việc đều thất bại khi chọn đi vào khung giờ này.

Tìm hiểu thêm: Tại sao liên tục mơ thấy người yêu cũ? Điềm báo gì xuất hiện trong tương lai

Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm
Đi vào giờ xấu thường mang đến xui xẻo

Tham khảo: Cúng Ông Táo Mấy Giờ Để Gia Chủ Có Một Năm Mới “Bạc Tiền Rủng Rỉnh”

3. Những điều kiêng kỵ trong mùng 9 tết

Bên cạnh việc biết về mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu, bạn nên lưu ý thêm những điều cấm làm trong ngày này nhằm tránh gặp những điều không may. Một số điều kiêng kỵ trong mùng 9 tết là:

 • Quét nhà và đổ rác: Theo quan niệm dân gian, quét nhà và đổ rác vào ngày Tết là đem tài lộc ra khỏi cửa. Nếu có rác thì nên để lại trong nhà hoặc chôn xuống đất.
 • Không đổ nước vào lửa: Lửa và nước là hai yếu tố quan trọng trong cuộc sống, tượng trưng cho sự may mắn và sinh sôi. Việc đổ nước vào lửa trong đầu năm nghĩa là bạn làm mất đi phần may mắn của mình.
 • Làm vỡ đồ dùng: Khi bạn lỡ làm vỡ đồ dùng trong nhà như bát đĩa, ấm chén, gương vào Tết thì nó báo hiệu cho sự chia lìa và đổ vỡ.
 • Các cuộc tranh cãi, bất hòa: Vào những ngày Tết, mọi người thường cố giữ hòa khí, không tranh cãi, gắt gỏng dù có khó chịu như thế nào. Vì theo quan niệm người xưa, cãi nhau trong đầu năm sẽ khiến cả năm đều bất hòa.

Ngày mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu? Hướng xuất hành đem lại “tiền tài” cho cả năm

>>>>>Xem thêm: Tướng người có căn duyên với Phật: Sống thiện lương, ắt nhận được phước báu

Không nên làm vỡ đồ dùng vào ngày mùng 9 Tết

Với những dòng chia sẻ trên đây, job3s đã cho bạn biết mùng 9 tết 2023 tốt hay xấu. Đồng thời, bạn cũng nắm rõ về hướng đi và giờ tốt, xấu để việc xuất hành đầy thuận lợi. Chúng tôi chúc bạn sẽ khởi động một năm Quý Mão thật nhiều niềm vui và chào đón những điều tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *