Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời như thế nào? Nhìn chung, nữ, nam Giáp Ngọ 2014 có cuộc đời suôn sẻ, tốt đẹp. Họ có nhiều cơ hội tốt để phát triển công danh sự nghiệp vào trung vận. Hậu vận được hưởng phúc, tài lộc dồi dào và êm ấm. Tuy nhiên, bản chủ nên làm nhiều việc thiện để kéo dài tuổi thọ.

Bạn đang đọc: Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

1. Tổng quan về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Trước khi tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, bạn cần nắm rõ những đặc điểm sơ lược về tuổi này. Những thông tin tổng quan về tuổi Giáp Ngọ 2014 như sau:

Giáp Ngọ 2014

Nam mạng

Nữ mạng

Mệnh

Kim (Sa Trung Kim tức vàng trong cát)

Con giáp

Con ngựa

Năm sinh dương lịch

Từ 31/01/2014 – 18/02/2015

Cung

Cung Tốn

Cung Khôn

Màu hợp

Xám, ghi, trắng, nâu đất, vàng sẫm

Năm khó khăn

Các năm có số tuổi: 24, 30, 34 và 37

Các năm có số tuổi: 20, 25, 27 và 34

Con số may mắn

1, 3 và 4

2, 5, 8 và 9

Cuộc đời tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng tương đối hoàn mỹ, tốt đẹp. Không chỉ may mắn trong chuyện tình cảm, bản chủ còn có đường công danh sự nghiệp sáng lạn, hanh thông, làm việc gì cũng dễ thành. Đặc biệt, hậu vận của Giáp Ngọ nữ mạng 2014 sau này sẽ được hưởng phúc.

Ngược với nữ mạng, cuộc đời tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng không gặp nhiều may mắn. Nhìn chung, quý nam có tuổi thọ khá ngắn, trung bình tối đa là 65 tuổi. Lá số tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng cho biết bản chủ cần thường xuyên làm việc thiện, tích đức mới có thể gia tăng niên kỷ.

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Người sinh năm Giáp Ngọ nên làm nhiều việc thiện để kéo dài tuổi thọ

Xem thêm: Giáp Ngọ Sinh Năm Bao Nhiêu? Hướng Nhà Hợp Cho Tuổi Giáp Ngọ Để Làm Ăn Phát Đạt

2. Tuổi Giáp Ngọ mệnh gì? tuổi con gì?

Trong quá trình tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, nhiều người thường tò mò Giáp Ngọ sinh năm bao nhiêu, Giáp Ngọ 2014 bao nhiêu tuổi. Những người sinh năm 2014 cầm tinh con Ngựa – con giáp thứ 7 trong 12 con giáp. Về cung mệnh, họ mang nạp âm Sa Trung Kim (tức vàng trong cát) thuộc mệnh Kim. Nhìn chung, những người có nạp âm này sống khá kín tiếng và theo khuôn mẫu.

3. Tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ năm 2024 hợp màu gì? Việc tìm hiểu vấn đề này giúp bản chủ trả lời câu hỏi “tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp xe màu gì?”. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở để tuổi này lựa chọn màu sơn nhà, quần áo… phù hợp với bản mệnh, từ đó thu hút vượng khí tốt lành.

Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Do đó, màu tương sinh, tương khắc của tuổi Giáp Ngọ như sau:

 • Màu tương sinh: các màu mệnh Thổ như vàng sẫm, nâu đất…

 • Màu bản mệnh: các màu mệnh Kim như trắng, be, ghi, xám…

 • Màu tương khắc: các màu mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam…

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Giáp Ngọ hợp với màu mệnh Thổ và màu mệnh Kim

4. Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi luận giải tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014. Nếu có ý định xây dựng nhà cửa, bản chủ nên chọn các hướng hợp, tránh hướng kỵ để gia đạo êm ấm, công việc làm ăn thuận lợi và suôn sẻ.

Tuy cùng sinh năm Giáp Ngọ 2014 song tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng và nữ mạng lại phù hợp với những hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

Nam mạng

Nữ mạng

Hướng tốt

Bắc – Sinh Khí, Nam – Thiên Y, Đông – Diên Niên, Đông Nam – Phục Vị

Tây – Lục Sát, Đông Bắc – Tuyệt Mệnh, Tây Bắc – Hoạ Hại, Tây Nam – Ngũ Quỷ

Hướng kỵ

Đông Bắc – Sinh Khí, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Tây Nam – Phục Vị

Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mệnh, Đông – Hoạ Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ

Xem thêm: Giáp Ngọ Sinh Năm 2014 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Màu Gì, Công Việc Gì?

5. Tính cách người tuổi Giáp Ngọ 2014

Việc giải mã tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời giúp bạn biết được đặc điểm tính cách của người sinh năm này. Thông qua đó, bạn sẽ có cách cư xử phù hợp với Giáp Ngọ.

 • Tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng

Lá số tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng cho thấy bản chủ là người sống khép kín, bền bỉ. Do chịu ảnh hưởng từ nạp âm Sa Trung Kim, tính cách của quý nữ rất cứng rắn, không gì có thể làm họ khuất phục, nản chí. Bên cạnh đó, quý nữ là người không thích phô trương, thích hành động hơn là lời nói. Tuy ít chia sẻ với mọi người xung quanh song nữ mạng Giáp Ngọ lại sống rất chân thành, tình cảm, nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nếu có điều kiện.

 • Tuổi Giáp Ngọ 2014 nam mạng

Tương tự nữ mạng, nam mạng sinh năm Giáp Ngọ 2014 cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của nạp âm Sa Trung Kim. Nếu đã từng tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy anh chàng sống khá khép kín, sống nội tâm, hiếm khi chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với người khác. Vì vậy, mọi người xung quanh không thể hiểu được nam Giáp Ngọ đang nghĩ gì. Trong công việc, quý nam là người rất kiên định, trung thành với mục tiêu đã đề ra. Họ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 cho bản chủ sống khá khép kín

6. Tình duyên Nam, Nữ tuổi Giáp Ngọ

Đường tình duyên thể hiện rõ trên lá số tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014. Tuỳ vào tháng sinh, nam và nữ sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Cụ thể như sau:

Nam mạng Giáp Ngọ

 • Sinh các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm Lịch: bản chủ sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên.

 • Sinh các tháng 4 và 8 Âm lịch: quý nam sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, ai cũng ngưỡng mộ.

 • Sinh các tháng 5, 6, 9 Âm Lịch: đường tình duyên khá lận đận, trắc trở, cuộc đời phải trải qua 3 lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc viên mãn.

Nữ mạng Giáp Ngọ

 • Sinh các tháng 1 và 11 Âm lịch: tình cảm lận đận, gặp nhiều trắc trở, cuộc đời phải thay đổi tình duyên 3 lần

 • Sinh các tháng 2, 5, 6, 9 và 10 Âm Lịch: quý nữ có đôi lần thay đổi tình duyên.

 • Sinh các tháng 3, 4, 7, 8 và 12 Âm Lịch: đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và ấm êm.

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Tùy vào tháng sinh, tình duyên của nam và nữ Giáp Ngọ sẽ có sự thay đổi

7. Chọn tuổi kết hôn với Giáp Ngọ

Theo tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, bản chủ chỉ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn và êm ấm nếu kết hôn với người có tuổi phù hợp. Nếu kết hôn với các tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Tý, Quý Tỵ, bản chủ không chỉ có tình cảm hạnh phúc mà tài lộc cũng dồi dào, cuộc sống giàu sang.

Trong khi đó, các tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất chỉ hợp về đường tình duyên, đường tài lộc không mấy suôn sẻ. Vì vậy, Giáp Ngọ 2014 kết hôn với những tuổi này chỉ có được cuộc sống bình thường, không khó khăn cũng không giàu có.

Ngoài tìm hiểu tuổi hợp, người sinh năm 2014 cũng cần biết các tuổi kỵ trong hôn nhân. Những đặc điểm về tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 cho thấy họ không hợp với các tuổi Tân Sửu, Ất Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này, đời sống vợ chồng dễ lục đục, mâu thuẫn. Không chỉ vậy, đường tài lộc cũng hao hụt.

Tìm hiểu thêm: Thai nhi 1 tháng tuổi có linh hồn chưa? Giải đáp tâm linh được hé lộ

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời
Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 cho biết chủ mệnh nên hợp tác làm ăn với người hợp tuổi

8. Tuổi làm ăn phù hợp với Giáp Ngọ 2014

Tuổi tác của người làm ăn cùng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của Giáp Ngọ. Chính vì vậy, chủ mệnh nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn đối tác làm ăn phù hợp, từ đó thu hút tài lộc. Để đạt được thành công trong công việc, Giáp Ngọ 2014 nên kết hợp làm ăn chung với những người mang các tuổi Bính Thân, Giáp Ngọ và Nhâm Dần.

9. Con đường sự nghiệp và danh vọng tuổi 2014

Nam mạng Giáp Ngọ có cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc trong giai đoạn trung vận. Họ biết cách quản lý cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái. Từ 24 tuổi trở đi, sự nghiệp bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Với trí thông minh, khôn khéo, bản chủ có nhiều cơ hội thăng tiến và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong công việc. Ngoài ra, đường tài lộc cũng dồi dào và sung túc hơn. Đây là điều kiện để cuộc sống ở giai đoạn hậu vận luôn đủ đầy và thoải mái.

Nữ Giáp Ngọ 2014 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và mâu thuẫn trong giai đoạn đầu đời. Tuy cuộc sống có thể trắc trở song đến hậu vận, bản chủ sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Về sự nghiệp, công việc chỉ duy trì ở mức bình thường, không có nhiều đột phá. Tiền tài ổn định và dồi dào hơn từ giai đoạn trung vận trở đi.

10. Gia đạo của người sinh năm 2014

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2024 cho thấy nam mạng gặp nhiều may mắn hơn về gia đạo so với nữ mạng. Nhờ khả năng nuôi dạy con cái, quản lý công việc gia đình khéo léo, quý nam có cuộc sống hạnh phúc, đời sống tình cảm hoà thuận, êm ấm, ít xảy ra mâu thuẫn. Khác với nam mạng, nữ mạng dễ xảy ra xung đột với các thành viên trong gia đình. Chỉ khi về trung vận, hậu vận, các mối quan hệ mới được cải thiện và hoà thuận hơn.

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Càng về già, cuộc sống gia đình của Giáp Ngọ càng hạnh phúc, viên mãn

11. Dự đoán vận mệnh tuổi Giáp Ngọ năm 2024 sắp tới

Lá số tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nữ mạng, nam mạng thể hiện trên 3 khía cạnh sức khỏe, tài chính và tình duyên. Khi tìm hiểu các vấn đề này, bản chủ có thể biết được diễn biến cuộc đời của mình như thế nào, từ đó chủ động lên kế hoạch phòng tránh xui xẻo, tai ương.

11.1. Nam mạng

Cuộc sống của nam Giáp Ngọ trong năm 2024 không có nhiều thay đổi. Vận hạn tuổi Giáp Ngọ năm 2024 chủ yếu thiên về sức khỏe. Cụ thể như sau:

 • Sức khỏe

Theo tử vi Giáp Ngọ 2024 nam mạng, bản chủ dễ gặp vấn đề liên quan đến đường hô hấp và tiêu hoá. Vì vậy, để có sức khoẻ dẻo dai, bản chủ phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, chú ý cân bằng các nhóm dưỡng chất.

 • Tài chính

Do đang trong độ tuổi ăn học, nam Giáp Ngọ được bố mẹ chu cấp hoàn toàn về chi phí sinh hoạt, học tập. Do đó, bản chủ không phải lo lắng về vấn đề này trong năm Giáp Thìn 2024.

 • Tình duyên

Những đặc điểm về tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nam mạng cho thấy chủ mệnh có tương tác tốt với mọi người xung quanh. Tuổi tác còn nhỏ nên họ không nảy sinh tình cảm nam nữ với bạn khác giới.

11.2. Nữ mạng

Nhìn chung, tử vi Giáp Ngọ nữ mạng 2024 không mấy suôn sẻ về mặt sức khoẻ và tài chính. Cụ thể như sau:

 • Sức khỏe

Trong năm Giáp Thìn sắp tới, sức khoẻ của quý nữ không mấy khả quan. Họ dễ mắc các bệnh về tiêu hoá, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Nữ Giáp Ngọ năm 2024 chỉ nên ăn những thực phẩm đã nấu chín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị ngộ độc.

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Sức khỏe trong năm 2024 của nữ mạng không mấy khả quan

 • Tài chính

Dự báo tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng trong năm 2024 có đường tài lộc không tốt, dễ thất thoát, hao hụt. Phần lớn tiền bạc đều dùng cho học tập và khám chữa bệnh.

 • Tình duyên

Các mối quan hệ bạn bè diễn ra tốt đẹp, không có mâu thuẫn. Tương tự nam mạng, nữ mạng cũng đang còn khá nhỏ tuổi nên chưa có tình cảm nam nữ với bạn khác giới.

12. Diễn biến tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

Phần lớn những người sinh năm Giáp Ngọ 2014 có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, thuận lợi về đường công danh sự nghiệp. Họ sẽ đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào thời trung vận, càng về hậu vận, cuộc sống càng viên mãn.

Bản chủ được Văn Thủ Bồ Tát ban cho trí tuệ và Thế Chí Bồ Tát bảo hộ. Vì vậy, Giáp Ngọ là người khá nhanh nhẹn, thông minh, có đầu óc nhạy bén và khả năng ứng biến tốt. Bên cạnh đó, chủ mệnh được Tỳ Sa Môn ban phúc nên tính tình có phần phóng khoáng, đam mê nhưng nhanh chán. Do đó, họ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

13. Những lưu ý phong thủy tốt cho người tuổi Giáp Ngọ năm 2024

Trong quá trình luận giải tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014, bản chủ cần chú ý đến các vấn đề phong thuỷ. Điều này tác động trực tiếp đến vận khí của Giáp Ngọ, đồng thời ảnh hưởng tới sự thành bại khi làm những việc quan trọng.

13.1. Tuổi Giáp Ngọ sinh tháng nào tốt?

Vì Giáp Ngọ 2014 mang nạp âm Sa Trung Kim. Vì vậy, mùa thu và các tháng tứ quý (3, 6, 9 và 12) là được mùa sinh. Nếu sinh vào những thời điểm này, bản chủ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, ít gặp phải khó khăn, xui xẻo.

13.2. Tuổi Giáp Ngọ hợp màu nào?

Như đã đề cập, Giáp Ngọ 2014 thuộc mệnh Kim. Do đó, bản chủ hợp với các gam màu thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng… hoặc màu mệnh Kim như trắng, ghi, xám, be…

13.3. Tuổi Giáp Ngọ năm 2024 bao nhiêu tuổi?

Tuổi của người sinh năm Giáp Ngọ 2014 tính đến năm 2024 như sau:

 • Tuổi âm: 10 tuổi

 • Tuổi dương: 11 tuổi

13.4. Vật phẩm phù hợp với người sinh năm 2014

Để thu hút nguồn năng lượng tích cực, át chế âm khí, tuổi Giáp Ngọ 2014 có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ dưới đây:

 • Tỳ hưu đá cẩm thạch màu trắng

 • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long

 • Phật Di Lặc đá cẩm thạch

 • Rồng đá cẩm thạch trắng

 • Long Quy ngọc

 • Đồng điếu ngọc

 • Thất tinh trận đồ

Năm 2024, vận mệnh nữ, nam Giáp Ngọ 2014 ra sao? Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trọn đời

>>>>>Xem thêm: Khám phá ý nghĩa 8 of Cups trong tình yêu: Quyết định rời bỏ và cơ hội mới

Nữ, nam Giáp Ngọ 2014 có thể dùng vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh để thu hút vượng khí

13.5. Nghề nghiệp phù hợp nhất vào năm 2024

Đến năm 2024, Giáp Ngọ 2014 có tuổi đời còn khá trẻ, đang trong quá trình học tập. Do đó, bản chủ nên tập trung học hành, tránh xao nhãng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Tóm tại, tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 khá tốt đẹp, ít gặp phải khó khăn, thử thách. Càng về trung vận và hậu vận, cuộc sống của bản chủ ngày càng viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, nữ và nam Giáp Ngọ 2014 nên sống thành thật, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh để kéo dài tuổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *