Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

Bạn không biết hướng Thiên Y là gì mà được nhắc nhiều trong phong thủy đến vậy? Bài viết dưới đây job3s đã tổng hợp nhiều thông tin liên quan đến hướng Thiên Y. Bạn hãy theo dõi để hiểu rõ về ý nghĩa của hướng này khi có ý định xây nhà, thuê nhà, kinh doanh làm ăn.

Bạn đang đọc: Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

1. Hướng Thiên Y là gì trong phong thủy?

Đây là 1 trong 4 phương vị tốt nhất trong phong thủy, cùng với hướng Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vụ. Ý nghĩa của hướng Thiên Y đó là đảm bảo bình an, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, gặp được quý nhân phù trợ. Phương vị này còn đại diện cho sự trường thọ, an nhàn, viên mãn cho gia chủ.

Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

Hướng Thiên Y là gì – Đây là 1 trong 4 phương vị tốt nhất trong phong thủy

>>Xem thêm: Hướng Diên Niên Là Gì? Biết Hướng Này Khi Xây Nhà Cả Đời Hạnh Phúc

2. Vai trò của hướng Thiên Y

Bạn đã biết hướng Thiên Y là gì, ắt hẳn cũng tò mò về vai trò của phương vị này trong phong thủy Bát Trạch. Hầu như mọi người đều muốn mua, xây dựng nhà cửa có cát tinh Thiên Y bởi vì sức khỏe lúc nào cũng tốt, ít khi ốm đau, gia đạo luôn êm ấm, bình an. Hiện nay thầy phong thủy thường mách gia chủ nên đặt cửa chính, phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ tại hướng Thiên Y này để đón nhiều sinh khí, phúc khí cho không gian sống.

3. Mách nhỏ cách xác định hướng Thiên Y trong căn hộ

Hướng này không phải hướng cố định giống như Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi một ngày sinh, quái số của gia chủ sẽ có hướng Thiên Y khác nhau. Nếu bạn đã hiểu Thiên Y là gì thì đừng bỏ qua cách xác định hướng này chính xác được chúng tôi hướng dẫn dưới đây như sau:

3.1. Xác định quái số

Để xác định hướng Thiên Y, đầu tiên gia chủ cần tính được quái số của mình bằng cách xác định năm sinh âm lịch. Ai sinh những năm 2000 đổ về trước, gia chủ cần cộng hai chữ số cuối của năm sinh. Sau đó dựa vào giới tính rồi lấy kết quả tính như sau:

 • Nam mạng: Lấy số 10 – kết quả cộng 2 chữ số cuối của năm sinh = Quái số.

 • Nữ mạng: Lấy kết quả cộng 2 chữ số cuối của năm sinh + 5 = Quái số.

Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

Xác định quái số để tìm ra hướng Thiên Y cũng khá đơn giản

Ví dụ nam gia chủ sinh năm 1995 sẽ tính quái số theo công thức (9+5=14, lấy 1+4=5). Tiếp tục lấy 10 – 5 =5. Quái số của nam mạng 1995 là số 5. Còn những gia chủ sinh những năm 2000 đổ về sau thì cách tính quái số sẽ khác biệt một chút. Cụ thể gia chủ vẫn lấy 2 chữ số cuối của năm sinh cộng với nhau. Sau đó dựa vào giới tính rồi lấy kết quả 2 số đó tính như sau:

 • Nam mạng: Lấy số 9 – kết quả cộng 2 chữ số cuối của năm sinh = Quái số.

 • Nữ mạng: Lấy kết quả cộng 2 chữ số cuối của năm sinh + 6 = Quái số.

Ví dụ nữ gia chủ sinh năm 2001 sẽ tính quái số theo công thức là ( 0+1=1, sau đó lấy 1+6=7). Quái số của gia chủ nữ sinh năm 2001 là số 7.

3.2. Xác định cung mệnh

Bạn đã hiểu hướng Thiên Y là gì thì nhớ rõ cách xác định cung mệnh để tìm ra hướng Thiên Y chính xác. Bạn hãy lấy quái số mình đã tính được từ năm sinh sau đó so với bảng dưới đây để biết cung mệnh của mình:

Quái số

Cung mệnh

1

Khảm

2

Khôn

3

Chấn

4

Tốn

5

Khôn

6

Càn

7

Đoài

8

Cấn

9

Ly

Tìm hiểu thêm: Đặt tên con họ Trương: 101 tên ý nghĩa giúp bé yêu tiền đồ rộng mở

Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời
Gia chủ cần dựa vào quái số để xác định cung mệnh rồi tìm ra hướng Thiên Y

4. Một số điều cần lưu ý khi xác định hướng Thiên Y

Trong phong thủy nhà ở tồn tại song song 2 khái niệm tương sinh và tương phản. Ắt hẳn bạn cũng nghe thấy câu “trong hung có cát, trong cát có hung”. Đương nhiên Thiên Y cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn đã biết hướng Thiên Y là gì thì lưu ý thêm một số vấn đề để bản thân sử dụng hướng này cho thật chính xác. Cụ thể:

 • Không phải vị trí nào trong nhà cũng được xây trên hướng Thiên Y. Đặc biệt là các khu vực uế khí, ô nhiễm như (nhà kho, nhà tắm, nhà vệ sinh…) để hạn chế xui xẻo, ốm đau.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng Thiên Y xấu nếu đã lỡ mua nhà hoặc xây nhà mà cửa nhà kho, nhà tắm, nhà vệ sinh xây hướng này.

 • Bày trí đồ trang trí bằng sứ, đất nung, gốm sứ tại hướng Thiên Y để kích thích, thúc đẩy vượng khí.

 • Trang trí nhà cửa bằng nội thất có màu sắc như nâu, vàng, đỏ, hồng, cam để tăng sinh khí, phúc khí trong nhà đã xây theo hướng Thiên Y.

>>Xem thêm: Sinh Năm 1987 Bao Nhiêu Tuổi? Chọn Hướng Nhà Này Ắt Sẽ Đại Cát

5. Hướng dẫn cách hóa giải hướng Thiên Y xấu

Bạn đã biết Thiên Y là gì trong phong thủy, chắc hẳn bạn cũng rõ có hướng Thiên Y xấu và Thiên Y tốt. Nếu chẳng may nhà bạn có hướng xấu thì bỏ túi các cách hóa giải cực kỳ hiệu quả đã được liệt kê dưới đây như sau:

 • Sửa nhà kho, chuồng nuôi gia súc, chuồng nuôi gia cầm thành phòng làm việc hoặc phòng đọc sách để gia tăng vượng khí cho hướng Thiên Y.

 • Bài trí các vật phẩm phong thủy (gương bát quái, chuông gió,…) tại nhà vệ sinh, phòng tắm để hóa giải hướng xấu.

 • Sử dụng cây xanh phong thủy hợp với cung mệnh, can, chi của bản thân để hạn chế âm khí có trong nhà.

Hướng Thiên Y là gì? Biết hướng này xây nhà sẽ may mắn cả đời

>>>>>Xem thêm: Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Có nhiều cách hóa giải hướng Thiên Y xấu gia chủ nên ghi nhớ, áp dụng theo

Chắc rằng bài viết này đã giúp bạn biết Thiên Y là gì trong phong thủy. Nếu bạn đã biết vai trò, cách xác định hướng Thiên Y trong căn hộ thì áp dụng ngay để thu hút phúc khí, sinh khí dồi dào cho nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *