Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi cũng có nguyên tắc lựa chọn riêng phụ thuộc vào năm sinh, cung quẻ, mệnh của người tuổi này. Những hướng hợp phong thủy sẽ giúp Đinh Mùi thu hút tài lộc và vận may. Ngược lại nếu kê vào hướng đại kỵ, tuổi Mùi làm việc gì cũng khó, cuộc sống cơ cực.

Bạn đang đọc: Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

1. Đôi nét về cuộc đời tuổi Đinh Mùi

Đinh Mùi có năm sinh: 1967, 1995, 2023, mang mệnh Thuỷ. Nam mang cung Càn thuộc Tây tứ mệnh, nữ mang cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

Từ 20 đến 25 tuổi: Mở đầu cuộc đời với nhiều khởi sắc, tuổi 20 hứa hẹn những thuận lợi trong cuộc sống và chuyện tình cảm. Hai năm sau đó, cánh cửa công danh và sự nghiệp rộng mở, mang đến nhiều cơ hội phát triển. Sang tuổi 23 và 24, sức khỏe dồi dào, cuộc sống an vui sung túc, niềm vui liên tiếp đến. Đến năm 25 tuổi, mọi việc diễn ra suôn sẻ, bình an trong cả năm.

Từ 26 đến 30 tuổi: Cần cẩn trọng trong năm 26 tuổi, đặc biệt là trong công việc và tài chính. Hai năm tiếp theo, công danh, sự nghiệp và tài lộc đều hanh thông như ý. Tuy nhiên, đến năm 29 và 30 tuổi, chuyện tình cảm và tài lộc tuy may mắn nhưng cần chú ý hơn trong công việc để gặt hái thành công trọn vẹn.

Từ 31 đến 35 tuổi: Hai năm đầu tiên, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, cần đề cao cảnh giác trong năm 33 và 34 tuổi, bởi nhiều chuyện không may có thể xảy ra. Cẩn trọng trong mọi việc, đặc biệt là giữ gìn sức khỏe để tránh hao tiền tốn của vì bệnh tật. Sang năm 35 tuổi, hạn chế đi xa và giao thương tài chính để tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

Từ 36 đến 40 tuổi: Giai đoạn này hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý năm 37 tuổi, hạn chế đi xa hay thực hiện các dự án lớn để tránh rủi ro không đáng có.

Từ 41 đến 45 tuổi: Mọi chuyện đều ổn định từ công việc, tài vận đến cuộc sống trong năm 41 tuổi. Hai năm sau đó, công việc có nhiều triển vọng phát triển. Đến năm 44 và 45 tuổi, công danh, sự nghiệp và cuộc đời gặp nhiều may mắn.

Từ 46 đến 50 tuổi: Vận may tiếp tục đồng hành cùng bạn trong giai đoạn này. Tiền bạc luôn rủng rỉnh, con cái thành đạt. Tuy nhiên, cần chú ý giữ gìn sức khỏe bản thân.

Từ 51 đến 55 tuổi: Thành công và niềm vui tiếp tục nối tiếp trên con đường công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, cần quản lý tài chính chặt chẽ để tránh hao hụt.

Từ 56 đến 60 tuổi: Thảnh thơi vui hưởng tuổi già bên con cháu, bạn có thể tự hào về cuộc đời đầy huy hoàng của mình. Con cái đều đã trưởng thành và thành đạt trong xã hội.

>> Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam, Nữ Mạng – Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Từ A-Z

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

Từ 56 tuổi trở đi, tuổi Mùi sẽ được thảnh thơi, hưởng tuổi già bên con cháu

2. Cách xác định hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi người. Do đó, việc thiết kế và bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Dần 1962 hợp phong thủy cho người tuổi này là điều rất quan trọng.

Theo quan niệm phong thủy, “Sơn quản nhân, Thủy quản tài”. Sơn ở đây được hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ là Hướng. Phong thủy Bát Trạch lấy con người làm trung tâm. Do vậy, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà cũng dễ hiểu.

Bát Trạch chia con người thành 8 cung mệnh: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong mỗi cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Theo đó, ta sẽ có hướng hợp với từng cung như sau:

 • Cung Khôn: Tây Bắc hoặc Chính Tây (Sinh Khí, Thiên Y)

 • Cung Cấn: Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí)

 • Cung Càn: Đông Bắc (Thiên Y) và Tây (Sinh Khí)

 • Cung Đoài: Tây Bắc hoặc Tây Nam

 • Cung Khảm: Đông Nam hoặc Đông (Sinh Khí, Thiên Y)

 • Cung Ly: Đông (Sinh Khí, Thiên Y)

 • Cung Chấn: Bắc hoặc Nam (Sinh Khí, Thiên Y)

 • Cung Tốn: Bắc hoặc Nam

Dựa vào cơ sở này, các nhà phong thủy sẽ tính toán để đưa ra kết luận hợp lý về hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Dần 1962.

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, “Sơn quản nhân, Thủy quản tài”

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi theo phong thủy

Nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Mùi có sự khác nhau về cung mệnh, Nữ thuộc Đông tứ mệnh còn nam lại thuộc Tây tứ mệnh. Vậy thì tuổi Đinh Mùi ngủ quay đầu hướng nào được coi là hợp?

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi nữ mạng

Nữ mạng Đinh Mùi có quẻ mệnh Ly nằm trong Đông tứ mệnh. Do đó, hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi tốt nhất là các hướng sau:

 • Hướng Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt nhất trong Bát trạch đối với nữ mạng Đinh Mùi. Hướng này giúp củng cố sức khỏe, tinh thần, mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho tuổi này. Hướng Nam cũng là hướng phù hợp để làm hướng phòng thờ, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến nhiều cơ hội phát triển trong công việc, kinh doanh, giúp Đinh Mùi nữ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này mang đến sức khỏe dồi dào cho nữ mạng tuổi này, giúp bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này giúp cải thiện các mối quan hệ, mang đến sự hòa thuận cho vợ chồng, con cái ngoan ngoãn, đồng thời giúp Đinh Mùi cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè và hàng xóm.

Bên cạnh đó, nữ mạng nên tránh hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi theo các hướng sau để không gặp tai họa:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Gây ra nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Mang đến nhiều thị phi, kiện tụng, hao tài tốn của.

 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Gây lục đục, mâu thuẫn trong gia đình, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Gặp nhiều rủi ro, thất bại trong công việc và cuộc sống.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi nam mạng

Nam mạng Đinh Mùi có quẻ mệnh Càn, ngũ hành thuộc mệnh Kim, nằm trong Tây tứ mệnh. Do đó, các hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy sẽ là các hướng:

 • Hướng Tây (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong Bát trạch thuộc sao Tham Lang. Hướng này mang đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống, giúp bạn được quý nhân phù trợ, đặc biệt tốt cho nam giới. Ngoài kê được hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi, hướng Tây cũng thích hợp làm hướng phòng khách hoặc phòng làm việc.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ 2 chỉ sau Sinh Khí. Hướng này mang lại sức khỏe dồi dào cho Đinh Mùi, giúp bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Từ đó giúp tuổi này luôn vui vẻ, yêu đời, thu hút được năng lượng tích cực.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ 3. Hướng này giúp cải thiện các mối quan hệ, mang đến sự hòa thuận cho vợ chồng, con cái ngoan ngoãn, đồng thời giúp Đinh Mùi những mối quan hệ xã hội như đồng nghiệp, bạn bè và hàng xóm cũng trở nên vui vẻ.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này giúp Đinh Mùi nam có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, được quý nhân và ông bà tổ tiên phù hộ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, để tránh tai ương, nam mạng nên tránh hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi theo các hướng sau:

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Gây ra nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Mang đến nhiều thị phi, kiện tụng, hao tài tốn của.

 • Hướng Bắc (Lục Sát): Gây lục đục, mâu thuẫn trong gia đình, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Gặp nhiều rủi ro, thất bại trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy
Hướng kê xấu làm cho Đinh Mùi gặp nhiều rủi ro, thất bại trong công việc và cuộc sống

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Giống như hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi, màu sắc cũng là yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới vận mệnh con người. Với tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy, những màu sắc cần lưu ý dùng để bố trí phòng ngủ như sau:

 • Xanh dương: tượng trưng cho nước, mang lại cảm giác bình yên, dễ ngủ.
 • Đen: tượng trưng cho hành Thủy, mang lại năng lượng tích cực, may mắn.
 • Trắng: tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với Thủy của Đinh Mùi, tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ.
 • Xám: màu trung tính, dễ kết hợp, tạo cảm giác nhẹ nhàng, sang trọng.
 • Vàng: tượng trưng cho hành Thổ, tương khắc với hành Thủy, ảnh hưởng sức khỏe, tài vận.
 • Đỏ: tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, gây nóng nảy, khó ngủ.

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với Thủy của Đinh Mùi, tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ

5. Một số lưu ý khi đặt hướng giường ngủ cho tuổi Đinh Mùi

Bên cạnh việc chọn hướng giường ngủ phù hợp với tuổi, người tuổi Đinh Mùi cần lưu ý những điều sau khi kê giường để đảm bảo sức khỏe và tài vận:

 • Tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng: Theo phong thủy, cửa phòng là nơi đón luồng khí lưu thông trong nhà. Khi đặt giường ngủ đối diện cửa, luồng khí mạnh sẽ xộc thẳng vào giường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của người ngủ.
 • Tránh kê giường ngay sát cửa sổ: Cửa sổ là nơi thu hút tiếng ồn từ bên ngoài. Việc kê giường sát cửa sổ sẽ khiến bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, dẫn đến tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
 • Tránh kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp: Bếp là nơi sinh hỏa, do đó cần tránh đặt giường ngủ gần bếp. Hỏa khí mạnh từ bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người ngủ, gây ra các vấn đề như nóng trong người, bực bội, khó ngủ.
 • Tránh đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, vi khuẩn. Việc đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người ngủ.
 • Vị trí kê giường đối diện gương soi: Theo phong thủy, gương soi có khả năng phản xạ sát khí. Khi đặt gương đối diện hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi, sát khí sẽ bị phản chiếu vào cơ thể người nằm, khiến họ dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, khi sử dụng gương trong phòng ngủ, nên đặt gương ở hai bên đầu giường hoặc tốt nhất là để gương bên ngoài phòng ngủ.
 • Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường: Theo quan niệm phong thủy, đầu giường không dựa sát vào tường, tạo ra khoảng trống khoảng 50cm sẽ tượng trưng cho việc thiếu chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của người tuổi này. Trong trường hợp trên, cần kê thêm táp đầu giường để tạo điểm tựa vững chắc, tránh tình trạng đau đầu.

Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp phong thủy

>>>>>Xem thêm: Ngày 9/8 cung gì? Khám phá vận mệnh đằng sau ngày sinh cung hoàng đạo

Tuổi Đinh Mùi cần lưu ý tránh những hướng kê giường ngủ phạm phong thủy

6. Làm gì khi Đinh Mùi chọn đúng hướng giường mà vẫn mất ngủ?

Mặc dù việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi hợp tuổi có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất cho vấn đề mất ngủ. Đối với người tuổi Đinh Mùi, nếu vẫn gặp tình trạng mất ngủ dù đã chọn đúng hướng giường, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Cải thiện môi trường phòng ngủ:

 • Đảm bảo phòng ngủ tối, yên tĩnh và thoáng mát

 • Giữ cho giường ngủ gọn gàng và sạch sẽ

 • Tránh sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính trước khi ngủ

Thay đổi thói quen sinh hoạt:

 • Thiết lập lịch ngủ đều đặn

 • Tránh ngủ trưa quá nhiều

 • Tập thể dục thường xuyên

 • Hạn chế sử dụng những đồ uống, đồ ăn chứa caffeine và nicotine

 • Thư giãn trước khi ngủ.

Sử dụng liệu pháp thảo dược: Một số loại thảo mộc như hoa cúc, tía tô đất, valerian có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào.

>> Xem thêm: Đinh Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu? Đinh Mùi Cần Tránh 7 Tuổi Này Để Tránh Sa Sút

Mỗi người dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ để nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt. Do đó, hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi quan trọng hơn bao giờ hết, có tác động trực tiếp đến sức khỏe và vận khí của tuổi này. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất ngủ hoặc thấy cuộc sống có nhiều khó khăn, hãy xem xét lại hướng giường ngủ và áp dụng ngay những lưu ý mà bài viết đã đề cập trên đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *