Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

Tam hợp với tuổi Tý là vấn đề được nhiều người cầm tinh con Chuột quan tâm. Tam hợp là thuật ngữ quen thuộc sử dụng nhiều trong phong thủy, tử vi. Việc biết sự phù hợp giữa các Địa Chi có ý nghĩa lớn trong các khía cạnh của cuộc sống. Muốn tìm hiểu rõ hơn về điều này, người tuổi Tý đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

1. Tam hợp với tuổi Tý là gì? Đặc điểm của tam hợp này

Với văn hóa dân gian Á Đông, chi tiết các tuổi tính theo lịch âm luôn khiến người ta tò mò. Trong số đó có tam hợp với tuổi Tý chứa đựng nhiều điều thú vị mang tới những bất ngờ khi khám phá.

1.1. Thế nào là tam hợp?

Chúng ta có tất cả mười hai con giáp – hay còn gọi là Thập nhị Chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Chúng được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 3 con giáp sở hữu nhiều điểm chung trong tính cách, có sự hòa hợp và liên quan mật thiết với nhau. Đây được gọi là tam hợp.

Theo quan niệm từ xa xưa, bộ ba con giáp trong nhóm tam hợp thường có cùng chí hướng, ước mơ, quan điểm sống. Bởi vậy, giữa họ khi phát sinh các mối quan hệ như vợ chồng, đối tác kinh doanh,… sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

1.2. Tam hợp với tuổi Tý và đặc trưng tính cách

Tam hợp với tuổi Tý bao gồm 3 con giáp: Thân – Tý – Thìn (tuổi Khỉ – Chuột – Rồng). Bộ ba con giáp này là tam hợp Thủy cục, nghĩa là thuộc hành Thủy. Cả ba cùng âm, bắt đầu từ Thân Kim đến Tý Thủy rồi vào Thìn Thổ.

Đặc điểm chung trong tính cách của nhóm tam hợp tuổi Tý là sự kiên trì. Nhóm này có tinh thần quyết tâm cao, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thách thức. Họ nói ít làm nhiều, phấn đấu đạt được mọi mục tiêu đề ra. Đồng thời, họ cũng là những người nhiệt tình, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tam hợp tuổi Thân – Tý – Thìn có sự hỗ trợ lẫn nhau. Tý nhỏ bé được Thìn hỗ trợ. Sự nhanh nhẹ của Thân, đôi mắt tinh tường của Tý giúp Thìn thành công. Sự thông minh của Tý, sự nhiệt tình của Thìn lại kích hoạt tài vận của Thân. Tuy tam hợp với tuổi Tý mang lại nhiều điều tốt nhưng vẫn có những ưu – khuyết điểm riêng.

Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

Nhóm tam hợp tuổi Tý gồm Thân, Tý, Thìn

Ưu điểm:

 • Có ý chí lớn, không chấp nhận cuộc sống tầm thường.

 • Không ngại thay đổi, quyết đoán khi đưa ra lựa chọn.

 • Dám từ bỏ “vùng an toàn” của bản thân để dấn thân vào môi trường mới.

 • Có khả năng sáng tạo, nhiều ý tưởng táo bạo, mang tính đột phá.

 • Quảng giao, dễ kết bạn, biết cách gìn giữ các mối quan hệ.

Nhược điểm:

 • Thuộc nhóm kiên trì nhưng bộ ba Thân – Tý – Thìn có quá nhiều điều muốn thực hiện nên đôi khi thiếu kiên trì đến cuối.

 • Bởi khát khao làm việc lớn mà bỏ qua cơ hội tưởng chừng nhỏ nhặt thuở ban đầu.

 • Tính cách thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, không biết nịnh nọt dễ làm mất lòng người khác.

 • Lòng tự trọng cao khiến nhiều lúc bị hiểu lầm là vênh váo, thích thể hiện.

 • Là những người dễ thu hút thị phi, không thể tránh né.

2. Năm sinh, cung mệnh các con giáp trong tam hợp tuổi Tý

Đáp án cho câu hỏi tuổi Tý tam hợp với tuổi nào là Thân và Thìn. Theo đó, năm sinh của từng con giáp trong tam hợp với tuổi Tý như sau:

2.1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý cầm tinh con Chuột, đứng vị trí đầu tiên trong hệ thống Phtks.edu.vn/tag/12-con-giap’>12 con giáp. Họ thông minh, nhanh nhẹn, thích nghi nhanh với mọi hoàn cảnh. Họ khôn ngoan, tinh ý, dễ được lòng mọi người xung quanh. Họ cũng rất chăm chỉ, kiên trì với mục tiêu, sẵn sàng lăn xả trong công việc.

Tuổi Tý là những người ra đời vào các năm:

 • Giáp Tý: 1924, 1984, 2044… mang mệnh Kim.

 • Bính Tý: 1936, 1996, 2056,… mang mệnh Thủy.

 • Mậu Tý: 1948, 2008, 2068,… mang mệnh Hỏa.

 • Canh Tý: 1960, 2020, 2080,… mang mệnh Thổ.

 • Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032,… mang mệnh Mộc.

2.2. Tuổi Thân

Thân là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Đa số người cầm tinh con Khỉ rất năng động, hòa đồng, khả năng giao tiếp tốt. Họ không ngại cạnh tranh và khi nhập cuộc sẽ nỗ lực đến cùng. Với tính cách này, người tuổi Thân dễ thành danh trên con đường sự nghiệp, nếu biết khắc phục sự tự cao tự đại của mình.

Tuổi Thân là người sinh các năm:

 • Canh Thân: 1920, 1980, 2040,… mang mệnh Mộc.

 • Nhâm Thân: 1932, 1992, 2052,… mang mệnh Kim.

 • Giáp Thân: 1944, 2004, 2064,… mang mệnh Thủy.

 • Bính Thân: 1956, 2016, 2076,… mang mệnh Hỏa.

 • Mậu Thân: 1968, 2028,… mang mệnh Thổ.

Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

Người tuổi Thân có khả năng giao tiếp, ngoại giao rất tốt

2.3. Tuổi Thìn

Con giáp cuối cùng trong tam hợp với tuổi Tý là Thìn. Người tuổi Thìn cầm tinh con Rồng thuộc tuýp hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình. Họ biết nhìn xa trông rộng, có tố chất lãnh đạo nên thăng tiến nhanh chóng. Hơn nữa, Rồng còn tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu sang, sung túc.

Người tuổi Thìn sinh các năm sau:

 • Giáp Thìn: 1964, 2024,… mang mệnh Hỏa.

 • Bính Thìn: 1976, 2036,… mang mệnh Thổ.

 • Mậu Thìn: 1928, 1988, 2048,… mang mệnh Mộc.

 • Canh Thìn: 1940, 2000, 2060,… mang mệnh Kim.

 • Nhâm Thìn: 1952, 2012, 2072,… mang mệnh Thủy.

3. Bộ ba Thân – Tý – Thìn hợp nhau thế nào?

Trong tam hợp với tuổi Tý sẽ có sự kết hợp của từng cặp: Tý – Thìn, Thìn – Thân, Thân – Tý. Mỗi cặp có nhiều điểm chung, tạo nên những điều thuận lợi cho mọi khía cạnh trong cuộc sống.

3.1. Cặp đôi Thìn – Thân

Đây là cặp đôi không thể xem thường, đặc biệt là sự hòa hợp gần như tuyệt đối về tính cách của họ. Chính điều này khiến mối quan hệ của họ luôn ăn ý, khó bị phá vỡ bởi bất cứ tác động nào.

Người tuổi Thìn ấp ủ nhiều dự định, kế hoạch mang tính vĩ mô. Trong quá trình hiện thực hóa, sự trợ giúp nhiệt tình của người tuổi Thân giúp họ giải quyết vấn đề và vượt qua khó khăn. Thìn vô cùng thán phục tài năng, trí tuệ của Thân. Ngược lại, Thân ngưỡng mộ sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm của Thìn.

Ở phương diện kinh doanh, cặp đôi Thìn – Thân hợp tác giúp các dự án hoàn thành đúng tiến độ, thu về lợi nhuận cao. Họ biết cách thúc đẩy nhau cùng phát triển và phát huy thế mạnh của từng người để tháo gỡ khúc mắc.

Trong tình duyên, nam thanh nữ tú tuổi Thân và Thìn là một cặp có khả năng khích lệ đối phương. Họ cùng cố gắng xây dựng mái ấm gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con cái chu toàn. Cặp đôi này cũng không ngần ngại thể hiện tình cảm cho nhau qua những cử chỉ ân cần, âu yếm.

3.2. Cặp đôi Tý – Thìn

Trong tam hợp với tuổi Tý , sự kết đôi với người tuổi Thìn mang đến nhiều lợi ích cho cả hai bên. Tài xoay sở khéo léo của Tý kết hợp với năng lượng tích cực của Thìn giúp hóa giải mọi khó khăn. Tuổi Thìn có xu hướng tập trung vào những việc lớn trong khi tuổi Tý lại quan tâm đến các chi tiết nhỏ. Đồng thời, cả hai luôn tôn trọng nhau nên làm gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Trong hôn nhân, Tý – Thìn được coi là cặp đôi hoàn hảo. Một người tài trí, tinh tế; một người biết nhìn xa trông rộng. Người tuổi Tý cũng sẵn sàng đóng vai trò thứ yếu nên mối quan hệ của họ ít khi xảy ra mâu thuẫn. Thêm vào đó, cặp đôi này biết tạo bất ngờ để tình yêu thêm thăng hoa.

Xét về phong thủy, Tý thuộc hành Thủy, Thìn mang hành Thổ. Tuy Thổ khắc Thủy nhưng cả hai đều là yếu tố giúp cây cỏ sinh sôi, phát triển. Chính sự bình đẳng, phân chia vai trò rõ ràng giúp quan hệ giữa họ hòa hợp và bền vững.

Tìm hiểu thêm: Kết quả Tarot có thay đổi được không? Hiểu bản thân để tránh cực đoan kéo dài

Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông
Tý – Thìn là một cặp đôi hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân

3.3. Cặp đôi Thân – Tý

Trong tam hợp với tuổi Tý , đây là cặp đôi tham vọng nhất. Bản chất thông minh, sắc sảo của người tuổi Tý đồng điệu với sự nhạy bén, khôn khéo của người tuổi Thân. Họ có chung mục tiêu phấn đấu lại biết nâng đỡ, khuyến khích nhau phát huy khả năng của mình. Nhờ vậy, con đường công danh sự nghiệp ngày càng xán lạn, “tiền vào như nước”.

Ở khía cạnh tình yêu, hai người tuổi Thân và Tý có sự gắn kết bền chặt tạo nên một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Đặc biệt, dẫu cả hai đều rất coi trọng vật chất nhưng họ lại sẵn sàng chia sẻ các giá trị vật chất cho nhau.

Với Thân – Tý, người cầm tinh con Khỉ là người truyền sức mạnh cho người cầm tinh con Chuột. Đồng thời, tuổi Tý cũng trở thành người đồng hành đáng tin cậy để tuổi Thân chia sẻ mọi tâm sự buồn vui.

4. Lời khuyên cho người thuộc tam hợp tuổi Tý

Không thể phủ nhận sự hòa hợp của ba con giáp Thân – Tý – Thìn giúp họ có cuộc sống ổn định, viên mãn. Tuy nhiên, từng tuổi vẫn cần có những thay đổi để hoàn thiện mình, từ đó các mối quan hệ cũng trở nên tốt đẹp hơn.

 • Người tuổi Thân

Người tuổi này cần rèn luyện thêm tính kiên trì và cố gắng hạn chế tính bất cần của mình. Thay vì cố làm nhiều việc cùng lúc thì hãy tập trung, vững chí và quyết tâm làm trọn vẹn một việc. Nếu duy trì được tinh thần nghiêm túc, nhiệt huyết, thành công sẽ đến nhanh hơn.

 • Người tuổi Tý

Trong bộ ba tam hợp với tuổi Tý , người tuổi này khá lười biếng. Ngoài ra, bởi có quá nhiều ý tưởng nên đôi khi họ thấy bối rối không biết phải bắt đầu từ đâu. Lời khuyên đưa ra là hãy làm điều bạn thấy hào hứng nhất và nhẫn nại thực hiện hóa nó. Đừng để vuột mất cơ hội quý giá vì sự chần chừ của mình.

 • Người tuổi Thìn

Khuyết điểm lớn nhất của tuổi Thìn là việc không cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Họ thường đơn giản hóa mọi việc, dẫn đến tình trạng nhàm chán, đi theo lối mòn. Để thực sự phát huy được hết khả năng, người tuổi Thìn nên sáng tạo, mạnh dạn thử thêm những ý tưởng táo bạo.

Ngoài ra, muốn thu hút may mắn, gia tăng tài lộc, được gặp duyên lành, tam hợp Thân – Tý – Thìn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy. Cụ thể:

 • Người tuổi Tý: Các đồ vật đại diện cho linh vật theo tuổi có hình con khỉ, con rồng và con trâu sẽ phù hợp nhất với họ. Tác dụng phong thủy của chúng càng được thể hiện rõ nếu được làm từ chất liệu ngọc thạch.

 • Người tuổi Thìn: Những người tuổi này do thuộc tam hợp với tuổi Tý nên ưu tiên sử dụng tượng, vòng đeo tay, ngọc bội… được tạo hình con chuột, khỉ và gà. Những vật phẩm đó sẽ giúp vận thế của họ suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

 • Người tuổi Thân: Để gặt hái nhiều thành công, gia đình hạnh phúc, người tuổi Thân lựa chọn vật phẩm hình các con chuột, rắn, rồng là tốt nhất. Người cầm tinh con Khỉ tránh dùng đồ hình con hổ, con lợn vì xung khắc với bản mệnh.

Tam hợp với tuổi Tý là gì? Kết hợp với những con giáp này, vạn sự hanh thông

>>>>>Xem thêm: 18/12 là ngày gì? Nắm bắt hàng loạt sự kiện lịch sử quan trọng trong và người nước

Sử dụng dây chuyền thuộc con giáp trong bộ tam hợp sẽ giúp mang lại may mắn cho người tuổi Tý

Trên đây là những thông tin về tam hợp với tuổi Tý job3s chia sẻ đến bạn. Sự hòa hợp của nhóm Thân – Tý – Thìn sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho từng con giáp. Người tuổi Tý cũng có thể dựa trên tam hợp để chọn bạn bè, đối tác, bạn đời để vạn sự hanh thông.

 • Tuổi Tý hợp cây gì? Trồng ngay cây này nếu muốn một đời sung túc, gia đạo bình an
 • Tuổi Tý hợp tuổi gì? Chỉ cần chọn đúng 2 tuổi này làm ăn như diều gặp gió

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *