Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

Âm dương thuận lý là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong tử vi, để nói về lá số mà trên đó cung mệnh và tuổi đóng cùng trên một cung. Hiểu đơn giản là người tuổi âm có cung mệnh cùng đóng tại cung Âm. Ngược lại, người tuổi Dương có cung mệnh cùng đóng tại cung Dương.

Bạn đang đọc: Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

1. Ý nghĩa của âm dương thuận lý là gì?

Ở đầu bài, bạn có thể hiểu sơ lược về khái niệm âm dương thuận lý là gì? Vậy lá số tử vi này có ý nghĩa như thế nào về mặt tâm linh?

Theo như các thầy phong thủy thường phán, những ai sở hữu là số tử vi âm dương thuận lý thường là những người thu hút nhiều điều may mắn, cuộc sống êm ả thuận buồm xuôi gió.

Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

Âm dương thuận lý là gì – câu hỏi được nhiều người quan tâm

Con đường đời của họ chỉ có ngày càng phát triển thịnh vượng, ít phải đối mặt với giông tố. Giống như đi thuyền mà không bao giờ gặp ngược gió. Để biết bản thân có thuộc lá số tử vi này hay không, thông thường các thầy tử vi sẽ dựa trên âm dương cung bản và thiên can năm sinh để so sánh.

Trong đó, thiên can năm sinh được chia thành 2 loại gồm: Can âm (ý tuổi âm) và can dương (ý tuổi dương). Cụ thể như sau:

  • Thiên can âm gồm: Các năm thuộc Ất, Quý, Đinh, Kỷ tương đương với những con số cuối cùng trong năm gồm 1,9,3,5,7. Ví dụ người có năm sinh 1999 là năm Kỷ Mão và người sinh vào năm này được xếp vào nhóm người có tuổi âm.

  • Thiên can dương gồm: Các năm thuộc Giáp, Nhâm, Bính, Mậu, Canh tương đương với những con số cuối cùng trong năm gồm 0,2,8,4,6. Ví dụ người có năm sinh 2000 là năm Canh Thìn và người sinh vào năm này được xếp vào nhóm người có tuổi dương.

2. Đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi âm dương thuận lý

Theo thuyết ngũ hành âm dương, con người sinh ra đều có sẵn cung mệnh dương hoặc âm dựa trên ngày, tháng, năm và giờ sinh của từng người. Nếu các yếu tố tháng sinh – năm sinh hoặc ngày sinh – giờ sinh đều cùng thuộc tính âm hoặc dương. Hoặc cân bằng giữa tỷ lệ âm và dương thì được xem là người có lá số tử vi âm dương thuận lý.

Cũng có thể hiểu ngược lại, người có tỷ lệ âm dương không cân bằng thì được xem là người có lá số tử vi âm dương nghịch lý. Cụ thể quy định ngày, tháng, năm và giờ âm – dương chi tiết như sau:

  • Theo giờ: Các giờ Tuất, Tý, Thân, Dần, Ngọ, Thìn là giờ Dương. Giờ âm gồm Sửu, Hợi, Mão, Dậu, Tỵ, Mùi.

  • Theo ngày: Các ngày âm là các ngày kết thúc bằng một số chẵn như 0, 2, 4, 6, 8,… Ngược lại, ngày dương là các ngày kết thúc bằng một số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,…

  • Theo tháng: Cũng giống như cách tính ngày, người sinh vào tháng chẵn sẽ thuộc tháng âm. Ngược lại người sinh vào tháng lẻ sẽ thuộc tháng dương.

  • Theo năm: Tính âm – dương của năm dựa trên địa chi của năm đó để xác định. Các năm Dương thuộc các thiên can Nhâm, Giáp, Canh, Bính, Mậu. Các năm Âm thuộc các thiên can Quý, Ất, Tân, Kỷ, Đinh.

Tuy nhiên, người có lá số tử vi âm dương thuận lý thương có mệnh thuộc tam hợp Tuế Phù Hổ hoặc tam hợp Tang Tuế Điếu. Ngoài ra, trong các mệnh còn xuất hiện các sao chiếu mệnh như: Thái Tuế, Quan Phù, Thai Cáo, Bạch Hổ, Văn Khúc, Giải Thần, Long Phượng, Khốc Hư, Điếu Khách, Thiên Mã, Tuế Phá, Hoa Cái, Tang Môn, Tả Phù, Văn Xương, Hữu Bật, Thiên Giải.

Sau khi hiểu rõ âm dương thuận lý là gì cũng như lý giải cách tính lá số tử vi cho mình thì hẳn mọi người đều có chung thắc mắc, lá số tử vi này có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi người hay không?

Tìm hiểu thêm: 16/12 cung gì? 16/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết? Chi tiết về người sinh ngày này

Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này
Đặc điểm của âm dương thuận lý là gì?

3. Thực hư quan điểm lá số tử vi âm dương thuận lý mang đến may mắn

Trên thực tế, vận mệnh tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào các sao chính và phụ tinh trên lá số tử vi của mỗi cá nhân. Còn âm dương thuận lý hay nghịch lý không thể quyết định điều này,

Những yếu tố này như một loại “gia vị” thêm vào vận mệnh mỗi người, làm tăng giảm mức độ thăng trầm trên đường đời mà thôi. Vì thế, cho dù bạn có lá số tử vi âm dương thuận lý cũng đừng quá chủ quan, sống buông thả mà lỡ mất cơ hội phát triển cá nhân.

Còn nếu bạn có lá số tử vi âm dương nghịch lý cũng đừng quá lo lắng và tự ti vào vận mệnh của mình. Hiểu theo một cách đơn giản thì âm dương thuận lý hay nghịch lý chỉ giúp bạn nắm được lượng vận hạn xuất hiện trong đời mình. Lấy đó làm cơ sở để phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

>>>>>Xem thêm: Sinh ngày 20/8 cung gì? Học ngay quy tắc này để sự nghiệp thành công

Âm dương thuận lý không thể quyết định được vận số con người

Qua những thông tin mà job3s chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã hiểu âm dương thuận lý là gì cùng với những đặc điểm nổi bật của nó. Hy vọng bạn hiểu rằng, dù có lá số tử vi như thế nào, chỉ cần cố gắng mọi thứ sẽ tốt hơn trong tương lai. Vì vậy hãy không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân hơn từng ngày để có được cuộc sống như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *