13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

Lịch vạn niên 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương lịch năm 2024 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian, đây là ngày nên cẩn trọng trong mọi việc, nhất là làm ăn, ký kết. Việc xem ngày giờ đẹp, hoàng đạo để tiến hành công việc giúp mọi việc thuận lợi và hanh thông.

Bạn đang đọc: 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

1. 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương 2024?

Từ thời xa xưa, quan niệm xem lịch vạn niên để biết ngày âm dương trước khi bắt đầu làm việc gì đó đã trở thành nét văn hóa lâu đời và tiếp tục gìn giữ đến ngày này. Vậy nên, xem lịch 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương năm 2024 là việc vô cùng cần thiết.

Ngày 13/8 âm rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch. Đây là ngày Nhâm Ngọ, tháng Quý Dậu, năm Giáp Thìn theo lịch âm. Theo phong thủy, ngày 13/8 âm lịch được xem là ngày Thiên Tặc, tức là ngày xấu không nên làm việc lớn. Các giờ Hoàng Đạo trong ngày là Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19) cũng khá xấu nên cần tránh tiến hành các công việc có ý nghĩa quan trọng.

13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

Xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán có nên làm những việc lớn trong ngày

Trong ngày này, hướng Nam và Tây là hai hướng tốt để xuất hành. Trong khi đó, hướng Tây Bắc lại là hướng xấu, gặp nhiều vận rủi nên tránh hướng này khi có dự định di chuyển. Đặc biệt, ngày ngày cũng rơi vào ngày Tam Nương nên hạn chế thực hiện những công việc quan trọng.

Nhìn chung, 13/8 âm lịch được đánh giá là ngày cát trung bình, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc quan trọng, tránh gặp rắc rối. Tốt nhất nên chọn ngày lành khác thi hành công việc lớn.

Xem thêm: [Giải Đáp] Dương Lịch Ngày 14 Tháng 1 Năm 2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm Lịch?

2. Xem giờ tốt, giờ xấu ngày 13/8 âm lịch

Bên cạnh việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì các khung giờ tốt, xấu trong ngày cũng là thông tin không nên bỏ qua. Theo quan niệm dân gian, trước khi làm việc đại sự, quan trọng nên xem trước giờ nào nên làm, giờ nào nên tránh để hạn chế tiến hành vào các khung giờ xấu, có thể rước vận hạn, đen đủi vào người mà công việc cũng không được thuận lợi, như ý.

Trong ngày 13/8 âm lịch, các khung giờ tốt, xấu cụ thể như sau:

 • 23h-1h: Đây là khoảng thời gian tốt lành trong ngày 13/8 âm lịch. Bạn có thể yên tâm thực hiện các công việc quan trọng như xin việc, ký kết hợp đồng, mua bán tài sản. Nếu đi cầu tài về hướng Nam, bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Chăn nuôi và làm ăn buôn bán đều hanh thông.

 • 1h-3h: Đây không phải là giờ làm việc thuận lợi. Các công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả mù mờ. Bạn nên tránh tranh cãi và nên hoãn các việc quan trọng vào khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những việc đã bắt đầu vẫn sẽ đạt kết quả tốt.

 • 3h-5h: Giờ xấu, bạn không nên ra ngoài và thực hiện các việc quan trọng, dễ xảy ra cãi vã, ẩu đả, vấp phải lời nguyền rủa và mắc bệnh. Thay vào đó, bạn hãy ở nhà và tránh làm việc lớn trong khoảng thời gian này.

 • 5h-7h: Đây là khoảng thời gian rất tốt lành trong ngày. Mọi việc đều tiến triển theo chiều hướng tích cực và hanh thông. Bạn có thể yên tâm đi lại, làm ăn buôn bán. Phụ nữ có thể sẽ nhận được loạt tin vui trong ngày. Người bệnh cầu tài cũng sẽ mau chóng bình phục trong thời gian này.

 • 7h-9h: Đây là giờ xấu, không nên làm việc quan trọng, cầu tài, xin việc đều bất lợi, xuất hành dễ gặp rắc rối, việc quan có thể bị phạt đòn. Nếu gặp ma quỷ thì bạn nên cúng lễ để được bình an.

 • 9h-11h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày. Bạn có thể yên tâm làm việc, cầu tài ở hướng Tây hoặc Nam, công việc và sinh hoạt gia đình đều thuận lợi.

 • 11h-13h: Thời gian này rất thích hợp cho việc xin việc, cầu tài ở hướng Nam. Nếu xuất hành vào khung giờ này trong ngày bạn sẽ gặp nhiều may mắn, chăn nuôi phát triển tốt.

 • 13h-15h: Không phải thời điểm thích hợp để làm việc quan trọng. Công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả khó đoán định. Bạn cần tránh tranh cãi và hoãn các việc lớn trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, công việc đã bắt đầu vẫn sẽ thành công.

 • 15h-17h: Đây là giờ xấu, dễ xảy ra cãi vã, gây hấn. Bạn cần tránh xung đột, không nên ra đường và hoãn mọi việc quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • 17h-19h: Đây là khoảng thời gian hanh thông, làm ăn phát đạt. Các hoạt động kinh doanh đều suôn sẻ. Phụ nữ nhận tin vui, người nhà sắp được đoàn tụ. Dựa vào việc xác định 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán nên làm việc gì tốt nhất.

 • 19h-21h: Đây là giờ xấu, không nên xuất hành xa hoặc làm việc quan trọng bởi bạn có thể gặp rắc rối, thị phi nếu cố thực hiện công việc trong khoảng thời gian này.

 • 21h-23h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày, mọi việc đều thuận lợi nếu đi hướng Tây hoặc Nam. Bạn có thể yên tâm làm việc và xuất hành.

Tìm hiểu thêm: Sinh ngày 5/1 là cung gì? Chớ dại mà làm việc với cung này kẻo xôi hỏng bỏng không

13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở
Trong ngày 13/8 âm sẽ có nhiều khung giờ tốt xấu khác nhau

3. Những điều nên làm và kiêng kỵ làm trong ngày 13/8 âm

Với những việc lớn như xin việc, ký hợp đồng, cưới hỏi, động thổ,… thì việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương là khá cần thiết giúp bạn tính toán cẩn thận sẽ giúp mọi sự suôn sẻ, hạn chế rắc rối, trở ngại có thể xảy ra.

Theo đó, ngày 13/8 âm lịch rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch là ngày Tam Nương. Theo quan niệm dân gian, ngày này không thích hợp để làm những việc có tính chất quan trọng, đại sự. Do đó, trong ngày này bạn nên lưu ý cần cân nhắc, tránh vội vàng quyết định khi làm các việc sau đây:

 • Không nên làm các việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua bán tài sản lớn bởi bạn có thể gặp rắc rối, thất bại nếu thực hiện trong ngày này.

 • Tránh ra quyết định quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, động thổ xây dựng. Các kế hoạch dễ bị trục trặc, trì hoãn.

 • Không nên thực hiện các nghi lễ quan trọng như cầu an, cúng nhập trạch, vạn sự khởi đầu bởi hiệu quả sẽ không như mong đợi.

 • Hạn chế xin việc mới, nhận vị trí quan trọng hoặc thăng tiến trong ngày này để tránh rủi ro.

13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Hạn chế làm các việc quan trọng, xin việc trong ngày 13/8 âm

Xem thêm: Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Ngày 11/11 Âm Là Ngày Bao Nhiêu Dương 2024?

Thông tin tin luận giải 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì bạn đã biết chính xác rơi vào 15/9/2024 dương lịch. Trong ngày này có cả khung giờ tốt lẫn giờ xấu, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc lớn. Nắm được những việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày này sẽ giúp bạn thu hút vận may đồng thời tránh được những tai ương, điềm xấu bất ngờ có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *