Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ là gì? Tỳ hưu nói chung là một trong các linh vật phong thủy cầu tiền tài, hộ mệnh được nhiều người tín tâm lựa chọn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ một cách tường tận, rõ ràng và đúng đắn. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ, đồng thời hướng dẫn cách đeo tỳ hưu sao cho phát huy tác dụng tối đa.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

1. Tìm hiểu linh vật tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu hay còn có tên gọi khác là tu lỳ, thuộc nhóm những linh vật được người dân thờ phụng trong truyền thuyết. Sở hữu tỳ hưu sẽ giúp chủ nhân có được nhiều may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào cùng tiền tài rủng rỉnh.

Điểm đặc biệt nhất chính là tỳ hưu không có hậu môn, tức là chỉ nạp vào chứ không vào giờ nhả ra. Điều này giống như mong muốn của người xưa, tỳ hưu giữ những điều tốt đẹp, tài lộc và không bao giờ thất thoát.

Tỳ hưu thường có 2 loại bao gồm: Tịch tà (tỳ hưu 1 sừng) và thiên lộc (tỳ hưu 2 sừng). Người ta có thể chế tác chúng thành vật trang trí trong nhà, nhưng phổ biến nhất là làm trang sức đeo cổ, vòng đeo tay hay nhẫn,…

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Tỳ hưu đeo cổ mang ý nghĩa quan trọng đối với những người tín tâm phong thủy

2. Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ theo quan niệm phong thủy

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ từ ngàn đời nay là cực kỳ lớn lao trong đời sống tinh thần của người dân Á Đông. Ông cha ta xưa quan niệm mang loại vật phẩm này bên mình có thể giúp trấn an tinh thần, xua đuổi điều không may. Cụ thể:

2.1. Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ giúp trấn trạch, ổn định gia phong

Truyền thuyết kể rằng, tỳ hưu đeo cổ thường có hình dáng vẻ ngoài vô cùng hung tợn, dũng mãnh. Thức ăn khoái khẩu của chúng là yêu ma, quỷ quái trên khắp trần gian.

Vì vậy, đeo tỳ hưu bên người sẽ giúp chủ nhân có thể trừ tà, xua đuổi uế khí không tốt cho cơ thể. Ở những vùng đất, khu vực vừa mới đến, tỳ hưu hỗ trợ trấn trạch cực tốt, canh giữ nhà cửa, ổn định gia phong.

2.2. Thu hút năng lượng tốt, thâu tóm tài lộc

Đối với những vòng cổ có tỳ hưu 2 sừng, miệng của chúng rất rộng lại không có hậu môn, có vào không có ra. Chúng mang hàm ý thâu tóm ngày càng nhiều của cải, vàng bạc sau đó giúp chủ nhân giữ tiền tài, không cho thất thoát.

Vòng cổ tỳ hưu kết hợp cùng chuỗi đá tự nhiên còn đem đến khả năng hỗ trợ việc làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Người buôn bán kinh doanh nên sử dụng để phát triển công danh, sự nghiệp tối đa. Đeo tỳ hưu đem đến cho bạn sự giàu sang, phú quý suốt cả đời.

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ là chiêu tài, hút lộc, bảo vệ chủ nhân bình an

2.3. Nâng cao sức khỏe, phù trợ bình an

Do tỳ hưu còn được tích tụ nguồn năng lượng dồi dào nên có công dụng nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật. Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ còn thể hiện ở việc bảo vệ chủ nhân khỏi những nguồn năng lượng xấu tác động.

Nó có thể giúp bạn tránh khỏi những tà khí xấu, không bị bệnh vặt như trúng gió, bóng đè, nhờ đó sức khỏe dồi dào, phù trợ một đời bình an.

2.4. Hóa giải điềm xấu, chiêu hút điềm lành

Sức mạnh của tỳ hưu theo phong thủy là mạnh hơn cả Tam Sát và Thái Tuế, những sao thường gieo tai ương, bệnh tật. Cho nên, ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ còn được xem như một vật phẩm chiêu tài hóa sát, hóa giải điềm xấu, tái tạo điều lành.

Ngoài ra tỳ hưu đeo cổ còn là đồ trang sức, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho chủ nhân sở hữu. Người đeo tỳ hưu thường trông sang trọng, quý phái hơn.

3. Hướng dẫn chọn mua tỳ hưu đeo cổ sao cho hiệu quả, linh ứng

Mặc dù ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ khá tốt đẹp, nhưng không phải ai sử dụng cũng gặp được may mắn, bình an. Bởi nó còn tùy vào cách người đeo, cách lựa chọn, mua vật phẩm như thế nào mới phát huy tác dụng.

Chẳng hạn như:

3.1. Lựa chọn tỳ hưu đeo cổ theo phong thủy ngũ hành

Tùy theo cung mệnh, mong muốn, nhu cầu của từng người mà cách đeo tỳ hưu cũng sẽ có sự khác nhau. Màu sắc, hình dáng mỗi loại tỳ hưu đeo cổ cũng sẽ thể hiện một điều linh ứng riêng biệt. Cụ thể như sau:

Người mệnh Kim:

Bạn nên đeo tỳ hưu màu trắng, vàng, nâu đất giúp đem lại phúc khí, tiền tài hiệu nghiệm. Nếu gặp các màu sắc như màu đỏ, hồng, cam, bạn nên tránh không đeo.

Vì chúng có thể khiến sự nghiệp của bạn đi xuống, gặp nhiều trắc trở, sức khỏe suy yếu dần.

Đối với người mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy sẽ rất hợp với tỳ hưu đeo cổ màu trắng, xanh dương, bạch kim hay ánh bạc. Những gam màu này mang đến may mắn, tài lộc dồi dào, yểm trợ cực tốt cho con đường quan lộ, thăng quan tiến chức.

Chủ nhân mang cung mệnh Thủy nên tránh các màu sắc như sau: Vàng, nâu đất, đỏ, cam.

Người mang mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn những chiếc vòng tỳ hưu đeo cổ màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hay màu đen. Chúng sẽ hỗ trợ cho bạn gặp nhiều may mắn, sinh tài sinh lộc dồi dào, phú quý suốt đời.

Mệnh Mộc cần kỵ đeo vòng cổ tỳ hưu màu trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím,…

Người mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với vòng tỳ hưu màu đỏ, tím, cam, hồng để cuộc sống luôn được thăng hoa, công việc thuận lợi, gia đạo viên mãn, hạnh phúc tràn đầy.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn các màu trên tỳ hưu đeo cổ như đen, xám, xanh nước biển. Chúng sẽ không giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp mà còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Mệnh Thổ nên đeo vòng cổ tỳ hưu nào?

Đối với người mệnh Thổ, bạn hãy ưu tiên đeo tỳ hưu màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Đây là những gam màu tương sinh, tương hợp mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Những gam màu tương khắc người mệnh Thổ không nên chọn tỳ hưu: Màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây.

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Đeo vòng cổ tỳ hưu cần phải lựa chọn đúng ngũ hành, cung mệnh

3.2. Đeo vòng cổ tỳ hưu chú ý hình dáng, kích thước, chất liệu

Trước khi quyết định mua vật phẩm này, bên cạnh mối bận tâm đến ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ bạn cũng đừng quên để ý đến kích thước, hình dáng, chất liệu. Các yếu tố này sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được một món linh vật hoàn hảo mọi mặt từ thẩm mỹ đến hiệu quả. Theo đó:

 • Chất liệu tỳ hưu nếu được chế tác từ các loại đá thiên nhiên sẽ linh ứng, hiệu nghiệm hơn cho chủ sở hữu. Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu khác, nhưng hiệu quả kém hơn, thậm chí mất đi không ít tác dụng.

 • Những chiếc vòng cổ tuỳ theo giới tính, ngoại hình của chủ nhân mà có kích thước vừa vặn, hợp lý. Như vậy, nó không chỉ yểm trợ tốt cho bạn mà còn trở thành món trang sức tinh tế, cuốn hút hơn.

 • Mặt khác, bạn cũng nên chú ý chọn tỳ hưu có hình dáng đúng chuẩn, bộ phận mông – bụng lớn, miệng rộng, hàm răng đều đặn. Điều này báo hiệu khả năng giữ tiền tài, lộc phước của tỳ hưu sẽ vô cùng lớn. Cuộc sống của bạn cũng vì vậy mà sẽ luôn hoàn hảo, viên mãn, tròn đầy.

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 22 tình duyên: Biết sớm những điều này để tránh bị lừa dối tình cảm

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết
Nên chọn tỳ hưu miệng rộng, mông, bụng lớn để chứa được nhiều tài lộc, may mắn

4. Mách bạn một số lưu ý cần biết khi đeo vòng cổ tỳ hưu

Như có đề cập, việc chọn mua tỳ hưu đeo cổ đúng như mong muốn, phù hợp cung mệnh bản thân là rất tốt. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, muốn ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ linh nghiệm tối đa bạn còn cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không nên đặt vòng cổ tỳ hưu ở đầu giường hay vị trí đầu nằm khi đi ngủ. Nếu được bạn nên đeo tỳ hưu bên mình xuyên suốt, trừ các trường hợp đi tắm hay đi vệ sinh.

 • Linh thú cực kỳ ưa sự sạch sẽ, thuần khiết, vì vậy khi quan hệ vợ chồng cũng không được đeo tỳ hưu.

 • Bạn hạn chế chạm quá nhiều vào tỳ hưu, đặc biệt là các bộ phận mắt hay miệng của chúng. Điều này theo phong thủy là khiến cho tỳ hưu mất khả năng chiêu tài chiêu lộc.

 • Không mua tỳ hưu đã qua sử dụng hoặc tặng tỳ hưu đang đeo cho người khác. Nó giống như bạn mang hết tiền tài, của cải của mình tặng cho người ta hay nhận điều không may từ người chủ trước.

 • Để có thể đạt được đầy đủ những tác dụng, ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ như đã nói, bạn nên đeo đúng cách.

 • Nếu không am hiểu về tỳ hưu, bạn hãy tìm đến một nơi chuyên về tỳ hưu phong thủy. Họ sẽ là người tư vấn cho bạn những thông tin, kinh nghiệm tốt trong quá trình lựa chọn vòng cổ tỳ hưu.

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

Tỳ hưu ưa sạch nên tránh đeo tỳ hưu khi tắm, đi vệ sinh cá nhân

5. Bật mí cách khai quang tỳ hưu chiêu tài, hút lộc

Bên cạnh ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ, bạn cũng cần lưu ý khai quang tỳ hưu. Việc khai quang sẽ giúp tỳ hưu nhận diện được chủ nhân, nhìn thấy chính tà, xua đuổi điều xấu, chiêu hút lộc tài.

Vậy, bạn đã biết cách khai quang tỳ hưu đeo cổ đúng cách, hiệu quả hay chưa? Dưới đây là những bước hướng dẫn chuẩn chỉnh nhất, bạn có thể tham khảo ngay:

 • Bước 1: Sau khi rước tỳ hưu đeo cổ về nhà, bạn cần tiến hành xem ngày giờ tốt để thực hiện nghi thức khai quang. Điều này giúp bạn tránh được những ảnh hưởng xấu, điều không may trong tương lai do kỵ ngày, kỵ tháng.
 • Bước 2: Sau khi thỉnh xong, chọn được ngày tốt, bạn hãy quay mặt tỳ hưu về phía bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Khấn vái thành tâm để tỳ hưu được hấp thụ linh khí, tài vận tốt từ thần linh bề trên.
 • Bước 3: Bạn nên đứng phía sau tỳ hưu, nắm chặt tay thành hình chữ “X” và khấn cầu thật thành tâm những điều mình mong muốn.
 • Bước 4: Khi hoàn tất khấn cầu, bạn nên xoay tỳ hưu lại về phía mình, chuẩn bị thực hiện khai quang tỳ hưu. Thao tác này giúp tỳ hưu mở mắt nhìn thấy chủ nhân đầu tiên, trung thành suốt đời với chủ nhân.
 • Bước 5: Tiến hành cách thức mở mắt tỳ hưu bằng cách lau mắt chúng với 3 lần nước chè xanh từ trái qua phải. Nước chè xanh tính thanh sạch, thuần khiết sẽ giúp mắt tỳ hưu sáng hơn theo quan niệm phong thủy.
 • Bước 6: Sau đó, bạn sử dụng ngón tay cái bên trái để vuốt con tỳ hưu từ trên xuống dưới, từ trước ra sau 3 lần.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn tháo tỳ hưu ra một chút để nó được tự do và bắt đầu nhận chủ nhân của mình. Khi đó bạn đeo lại vào cổ, tỳ hưu sẽ phát huy hết tác dụng của mình, giúp đem lại tài lộc may mắn vĩnh viễn cho bạn.

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ: Linh vật phong thủy bình an, may mắn trong truyền thuyết

>>>>>Xem thêm: Ý nghĩa bàn thờ ngày Tết: Bày đủ 3 vật này thu hút tài lộc, công danh cực tốt

Khai quang tỳ hưu sẽ giúp tỳ hưu phát huy tác dụng tối đa

Ý nghĩa tỳ hưu đeo cổ là cực kỳ quan trọng đối với người Á Đông theo quan niệm phong thủy, ngũ hành. Nắm bắt tốt cách chọn mua, quá trình sử dụng hiệu quả, tỳ hưu sẽ linh nghiệm tối đa.

Bên cạnh việc tín ngưỡng tỳ hưu, bạn cũng đừng quên sống thật tốt, làm lành tích phước trong cuộc sống. Như vậy chắc chắn bạn vừa có được sự yên tâm, thanh thản trong tâm hồn vừa tạo lập được cuộc sống hạnh phúc, bình an trọn đời.

Xem thêm:

 • Tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang không? Lưu ngay điều này kẻo tài lộc bay biến
 • Những tuổi không nên đeo Tỳ hưu phong thủy, tránh “rước hoạ vào thân”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *