Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Tìm hiểu ý nghĩa sao La Hầu cùng cách hóa giải để giúp bạn an toàn vượt qua năm hạn của mình. Sao La Hầu là một trong những sao hạn xấu nhất, mang lại nhiều điều không may, tai ương và phiền muộn cho người bị chiếu mạng.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

1. Sao La Hầu nghĩa là gì?

Sao la hầu là một trong chín chòm sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu trong tử vi học của người Việt. Nó còn có tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh, được cho là một hung tinh mang lại vận xui và kém may mắn, chỉ đứng sau sao Thái Bạch.

2. Giải mã ý nghĩa sao La Hầu

La Hầu có nguồn gốc từ thần thoại Ấn Độ, vốn là một ác ma 4 tay cùng nửa thân dưới hình rắn. Vì là sao thuộc hành Kim nên sao La Hầu ảnh hưởng mạnh nhất đến người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc.

Ý nghĩa sao La Hầu thường gặp như sau:

 • Hạn thị phi: Người bị sao La Hầu chiếu thường gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm hoặc oán trách oan uổng. Điều này khiến bạn dễ mất tinh thần, uất ức trong lòng.

 • Hạn hao tài: Tiền bạc, tài sản dễ bị tổn thất, hao hụt khi gặp phải sao La Hầu chiếu mạng. Ý nghĩa sao La Hầu cảnh báo bạn nên cẩn trọng trong việc đầu tư, kinh doanh.

 • Hạn bệnh tật: Cần lưu ý các bệnh về máu, đường tiêu hóa, tai mắt khi gặp hạn để phòng tránh.

 • Hạn tranh chấp: Dễ mâu thuẫn, cãi vã với người khác, thậm chí là kiện tụng vì những lý do không đáng, khiến mối quan hệ xấu đi, tiền bạc cũng hao tổn theo.

Khi gặp sao La Hầu cần cẩn thận để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nó. Tuy vậy, vẫn có một vài điều tốt về ý nghĩa sao La Hầu. Ví dụ nam giới đã có vợ mang thai mà gặp sao này thì sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến. Khi vợ sinh đẻ cũng bình an và cả gia đình hạnh phúc.

Nhìn chung, ý nghĩa sao La Hầu vẫn là không tốt, dễ gây tai họa trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bị chiếu mệnh bởi nó thì nên tìm cách giải hạn, hoá giải phần nào để giảm bớt ảnh hưởng xấu.

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Ý nghĩa sao La Hầu thường gắn với những điềm xấu, vận xui

3. Sao La Hầu thuộc hành gì, hợp kỵ màu nào, tháng mấy trong năm?

Hiểu rõ ý nghĩa sao La Hầu cùng đặc điểm của chòm sao này sẽ giúp bạn hoá giải phần nào vận hạn nó đem tới. Cụ thể:

3.1. Sao La Hầu thuộc hành gì?

Sao La Hầu là chòm sao hung thuộc hành Kim, được xem là rất xấu với cả nam và nữ sinh ra trong lúc nó chiếu mệnh. Đặc biệt, nam giới thường bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Nam giới nào gặp phải sao La Hầu chiếu mệnh thì hay gặp những chuyện rắc rối về gia đình, sự nghiệp không thuận lợi và sức khỏe suy giảm. Chính vì vậy, bạn cần chú ý những rủi ro có thể xảy ra, tránh va vào những tranh cãi và mâu thuẫn không đáng có để khỏi gặp thêm nhiều phiền phức.

Xem thêm: Sao Nào Đẹp Nhất Trong Tử Vi? 6 Cái Tên Nghèo Tới Mấy Cũng Phải Giàu Sang

3.2. Sao La Hầu hợp với màu sắc gì?

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, sao La Hầu thuộc hành Kim nên tương sinh với mệnh Thổ, sinh xuất với mệnh Thủy. Đặc biệt, xung khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa do đó nam nữ bị sao La Hầu chiếu mạng nên sử dụng các gam màu sau:

 • Màu hợp nhất là màu đỏ, hồng, cam – những sắc màu này có thể giúp cân bằng năng lượng, hóa giải bớt phần nào điềm xui liên quan tới ý nghĩa sao La Hầu chiếu mạng.

 • Ngoài ra màu xanh nước biển, tím nhạt mang tới sự mát mẻ, dịu nhẹ nên cũng rất tốt cho sao La Hầu.

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Bạn nên chọn màu hợp trong năm hạn sao La Hầu để tránh bớt rắc rối

3.3. Sao La Hầu kỵ những màu sắc nào?

Như đã giải thích ở trên, người bị La Hầu chiếu nên tránh dùng các màu xung khắc. Cụ thể là vàng, nâu, trắng, xám, ghi bởi chúng dễ làm cho bản thân rơi vào tình trạng mất cân bằng, gặp nhiều rắc rối hơn.

3.4. Sao La Hầu kỵ nhất tháng nào?

Ý nghĩa sao La Hầu gắn liền với những hung tinh, mang đến vận xấu, bất lợi cho người bị chiếu. Do đó, nếu gặp phải hạn sao này thì bạn nên cẩn thận 2 tháng, gồm tháng Giêng và tháng Bảy âm lịch.

Trong những tháng này, vận hạn sao La Hầu của bạn có thể xấu và mạnh hơn. Vậy nên, cần cực kỳ cẩn trọng, suy xét kỹ càng trước mỗi quyết định để giảm thiểu rủi ro và xui xẻo có thể xảy ra.

4. Sao La Hầu chiếu mệnh nam, nữ tuổi nào năm Giáp Thìn 2024?

Năm Giáp Thìn 2024 sắp tới, những nam nữ chịu vận hạn của Khẩu Thiệt Tinh mà bạn cần biết như sau:

4.1. Đối với mạng nam

Những người sinh vào các năm sau đây sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2024 (Âm lịch Giáp Thìn):

 • Năm Nhâm Thìn (1952)

 • Năm Tân Sửu (1961)

 • Năm Canh Tuất (1970)

 • Năm Kỷ Mùi (1979)

 • Năm Mậu Thìn (1988)

 • Năm Đinh Sửu (1997)

 • Năm Bính Tuất (2006)

 • Năm Ất Mùi (2015)

Những người nam mạng tuổi trên có nguy cơ gặp phải sự tác động xấu của sao La Hầu trong năm 2024 sắp tới. Tốt nhất nên cẩn trọng và tìm cách giải hạn để giảm thiểu rủi ro cho bản thân và gia đình.

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Các bạn nên tìm hiểu ý nghĩa sao La Hầu để xem có bị chiếu mạng 2024

4.2. Đối với mạng nữ

Đối với nữ mạng, những người sinh vào các năm sau đây sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2024 đó là:

 • Năm Bính Thân (1956)

 • Năm Ất Tỵ (1965)

 • Năm Giáp Dần (1974)

 • Năm Quý Hợi (1983)

 • Năm Nhâm Thân (1992)

 • Năm Tân Tỵ (2001)

 • Năm Canh Dần (2010)

Các chị em phụ nữ mang tuổi trên có nguy cơ chịu sự tác động tiêu cực từ sao La Hầu vào năm Giáp Thìn 2024. Cũng giống như phái mạnh, bạn cần cảnh giác để đề phòng rủi ro về tài chính, sức khỏe, tình cảm…trong năm này.

5. Ý nghĩa sao La Hầu chiếu mạng năm 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024, La Hầu được dự báo sẽ ảnh hưởng mạnh, gây ra nhiều cản trở, khó khăn tới cuộc sống của người bị chiếu mệnh.

Một trong những hạn thường thấy nhất là hạn thị phi. Người gặp La Hầu dễ vướng vào các tin đồn thất thiệt, bị hiểu lầm dẫn tới mất uy tín, ảnh hưởng danh dự cá nhân và gia đình. Để hạn chế, bạn nên tránh loanh quanh nơi đông người cũng như không nên có quá nhiều mối quan hệ rườm rà.

Kế đến là hạn phiền muộn khiến tâm trạng dễ trở nên bi quan, lo âu. Người gặp La Hầu dễ mất ngủ, thiếu tập trung do suy nghĩ lung tung, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần. Vì thế, bạn cần tìm những niềm vui nhỏ trong cuộc sống để cân bằng tâm lý.

Bên cạnh đó là hạn tranh chấp hay kiện tụng làm phát sinh thêm rắc rối, thiệt hại về tiền bạc, thời gian. Do vậy, không nên quá cố chấp, thiếu kiềm chế để tránh xung đột.

Và cuối cùng, La Hầu còn đem tới những hạn sức khỏe, đặc biệt về máu, tim mạch, tai mắt. Bởi vậy mọi người cần khám sức khỏe định kỳ, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh.

6. Các cách hóa giải vận hạn sao La Hầu năm 2024?

6.1. Chuẩn bị đồ cúng giải hạn

Bài vị cúng sao La Hầu cần chuẩn bị cẩn thận, chi tiết như sau:

 • Bài vị màu vàng, khắc/viết chữ “Thiên cung thần thủ la hầu tinh quân” bằng mực đỏ.

 • Các lễ vật khác như hương, hoa, trái cây, tiền vàng, mũ vàng, phong oản… đều cần có màu vàng. Nếu không có màu vàng tự nhiên thì gói giấy vàng bên ngoài.

 • 36 đồng tiền xu hoặc tiền giấy.

 • Nước, trà, rượu trắng để cúng.

 • Xếp 9 ngọn nến vàng thành hình như bên dưới.

Tìm hiểu thêm: Giải mã vị trí nốt ruồi giữa ngực nữ – biết ngay vận mệnh giàu sang

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng
Hiểu ý nghĩa sao La Hầu để biết cách chuẩn bị cúng hóa giải

6.2. Tiến hành khấn cúng giải hạn sao La Hầu

Bài văn khấn cúng sao La Hầu thể hiện ý nghĩa cầu nguyện do đó cần bày tỏ lòng thành tâm, kính lễ trong nghi thức cúng bái. Cụ thể:

 • Khấn vái, tôn kính các vị thần linh, chư Phật, trời đất trong tứ phương tám hướng.

 • Tỏ lòng thành kính đối với các vị thần có liên quan đến sao La Hầu như Bắc Cực Tinh Quân, Tả Nam Tào Tinh Quân, Hữu Bắc Đẩu Tinh Quân.

 • Cung thỉnh riêng thần thủ La Hầu cùng Thượng Thanh Bản Mệnh chứng giám, phù hộ cho buổi lễ.

 • Cầu xin các ngài giải trừ vận hạn La Hầu, ban phúc lành, giữ gia đạo bình an, độ trì cho gia chủ được lộc tài lợi lộc.

Bạn có thể tham khảo văn mẫu cúng giải hạn sao La Hầu sau:

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

Bài văn cúng giải hạn sao La Hầu xin thần linh phù hộ

7. Thời điểm tốt để cúng giải hạn sao La Hầu khi nào?

Ý nghĩa sao La Hầu như thế nào đến đây chắc hẳn bạn đã rõ. Quan trọng, cần chọn thời gian thích hợp nhất để thực hiện lễ cúng giải hạn. Theo đó, thời điểm tốt nhất tiến hành lễ đó là:

 • Cúng vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng trong năm.

 • Trong đó tốt nhất là cúng vào đúng ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Đây được xem là ngày đẹp nhất, linh thiêng nhất để xin giải trừ các tác hại của La Hầu.

 • Khoảng thời gian thích hợp để cúng giải hạn là từ 21h – 23h đêm. Lúc này bầu không khí yên tĩnh, thuận lợi cho việc thành tâm cầu nguyện.

8. Những việc nên làm để giảm vận xui của Khẩu Thiệt Tinh

Sao La Hầu là hung tinh đem lại nhiều vận xui. Để giải hạn cho La Hầu trong năm 2024, ngoài thực hiện nghi lễ cúng bái thì bạn cũng nên chú ý những điều sau:

 • Trước hết, cần giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan. Không nên quá lo lắng, căng thẳng bởi chỉ khiến vận xấu càng ập đến nhanh hơn.

 • Nên làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn. Làm việc thiện sẽ tích đức cho bản thân, cũng như mang lại nhiều may mắn, hoá giải được phần nào vận xấu do La Hầu gây ra.

 • Không nên thực hiện các kế hoạch đầu tư lớn trong năm này. Thay vào đó, bạn nên thận trọng trong mọi quyết định tài chính. Cuộc sống nên chậm rãi, đơn giản, thanh thản để hóa giải những ảnh hưởng của sao.

Ý nghĩa sao La Hầu: Hiểu rõ để hoá giải vận hạn, đón năm 2024 an khang thịnh vượng

>>>>>Xem thêm: Chàng sư tử và nàng bảo bình: Tình yêu bề chặt hay tan rã

Nên đi chùa, làm việc thiện để hoá giải bớt vận xui khi gặp sao La Hầu

Qua những thông tin trên, ý nghĩa sao La Hầu đã được làm sáng tỏ. Bạn hãy cẩn thận khi gặp Khẩu Thiệt Tinh và có thể áp dụng những cách hóa giải được job3s chia sẻ để đón năm mới an khang thịnh vượng.

Xem thêm: Sao La Hầu tốt hay xấu? Mách bạn cách hóa giải vận hạn sao La Hầu thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *