Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Theo tử vi, ý nghĩa quẻ số 49 gắn liền mới sự may mắn và đổi mới. Người bốc được quẻ này có cuộc sống tốt lành, mọi khía cạnh trong 2024 đều có dấu hiệu khởi sắc. Ngoài ra, nếu đủ nỗ lực vượt qua mọi rào cản, khéo léo và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, bản chủ sẽ đạt được những mục tiêu lớn mà bản thân đã đặt ra.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

1. Tìm hiểu Quẻ số 49 – Trạch Hỏa Cách

Tử vi phong thủy có 64 quẻ Kinh dịch, mỗi quẻ mang ý nghĩa và có phương thức luận giải khác nhau. Để nắm rõ ý nghĩa của quẻ số 49 một cách trọn vẹn, điều đầu tiên mà bản chủ cần làm là tìm hiểu thông tin sơ lược của quẻ này.

1.1. Trạch Hỏa Cách là gì?

Trạch Hỏa Cách là quẻ thứ 49 trong 64 quẻ trong Kinh Dịch. Quẻ này có đồ hình |:|||:, còn được gọi là quẻ Cách. Cách trong cải cách, cách tân, đổi mới. Tượng quẻ dưới là Ly, trên là Đoài. Điều này ngụ ý rằng nước đổ xuống, lửa bốc lên, thời sự xung đột, thay đổi xuất hiện.

Những điều trên cho thấy Trạch Hỏa Cách đại diện cho sự đổi mới, cải tiến. Mục đích của sự cách tân này là khiến mọi việc hanh thông và thuận lợi hơn. Chỉ khi trời đất bốn mùa thay đổi, cây cối mới có thể phát triển. Bên cạnh đó, việc thay cũ đổi mới không hề dễ dàng, điều này đòi hỏi người thực hiện phải có tài và có sự cẩn thận. Ngoài ra, bản chủ phải trải qua một khoảng thời gian dài mới thấy được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Quẻ Số 53 – Phong Sơn Tiệm: Chậm Mà Chắc Để Đời Nở Hoa

1.2. Cách giải quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách như thế nào?

Trạch Hỏa Cách là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Khảm (Thủy Trạch Tiết, Thuần Khảm, Thủy Lôi Truân, Thủy Hỏa Ký Tế, Trạch Hỏa Cách, Lôi Hỏa Phong, Địa Hỏa Minh Di, Địa Thủy Sư) nên có các đặc trưng như sau:

 • Số cung Lạc Thư: 1

 • Đại biểu phương: Bắc

 • Ngũ hành: Thủy

 • Thời gian: Ứng với mùa đông

 • Số sinh thành: 1, 6

 • Can tương ứng: Nhâm, Quý

 • Chi tương ứng:

Căn cứ vào những đặc điểm trên cùng với đồ hình, thượng quái và hạ quái, các nhà dịch sư có thể tiên đoán về cuộc sống hiện tại và tương lai của người bốc được quẻ số 49.

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Dựa vào ý nghĩa quẻ số 49, bản chủ có thể dự đoán về cuộc sống trong hiện tại và tương lai

2. Luận giải ý nghĩa quẻ số 49

Để hiểu được ý nghĩa quẻ số 49, bạn cần nắm rõ lời kinh của quẻ này. Lời kinh của Trạch Hỏa Cách là 革: 已日乃孚, 元亨 利貞.悔亡. Dịch âm là Cách, dĩ nhật nãi phu, nguyên hanh lợi trinh, hối vong. Dịch nghĩa là Quẻ cách, hết ngày bèn tin, cả hanh lợi trinh.

“Cách” trong Trạch Hỏa Cách là đổi cái cũ thành cái mới thì vạn sự mới phát triển, song phải đủ thời gian, đúng thời điểm. Ngoài ra nếu đủ kiên trì và nhẫn nại trong quá trình đổi mới, bản chủ sẽ được mọi người xung quanh tin tưởng, kính trọng.

3. Chi tiết từng hào của Quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách

Việc nắm rõ thông tin của các hào là cần thiết vì mỗi hào trong quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách mang ý nghĩa khác nhau, có cả hung và cát. Qua đó giúp bạn biết bản thân nên và không nên làm gì trong năm 2024.

3.1. Hào động 1

Hào động 1 cho biết thời điểm này không phù hợp để hành động. Bạn cần bồi dưỡng năng lực của bản thân và chờ đến thời cơ thích hợp. Ngoài ra, trong năm 2024, vạn sự không như ý, làm gì cũng không thành, vì vậy, bản chủ cần nhẫn nại và chờ đợi đến mùa đông bởi đây mới là thời điểm phù hợp để hành động, thực hiện kế hoạch đã được xây dựng.

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Nuôi dưỡng năng lực và chớp lấy thời cơ thích hợp là điều mà bản chủ cần lưu tâm

3.2. Hào động 2

Nếu có đủ điều kiện để thực hiện ý đồ, bản chủ hãy hành động, miễn là có sự chuẩn bị chu đáo và khéo léo. Bên cạnh đó, hào động này còn cho thấy thời vận chưa thông, sự nghiệp không tiến triển, cuộc sống hôn nhân không như ý.

3.3. Hào động 3

Thời cơ chưa tới, vậy nên việc bước đi mà không suy xét sẽ khiến bạn gặp thất bại. Tuy nhiên, nếu bản chủ đủ kiên trì và nỗ lực, trải qua nhiều lần thử nghiệm thì mong ước sớm thành hiện thực. Ngoài ra, hành động tức thì sẽ khiến bản chủ gặp rắc rối, tai họa. Hào động này còn cung cấp thông tin rằng giai đoạn đầu đầy rẫy gian nan nhưng vạn sự trong những ngày cuối năm sẽ ổn định, thuận lợi.

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Sự nhẫn nại và kiên trì sẽ giúp bản chủ đạt được ý nguyện của bản thân

3.4. Hào động 4

Việc nhún nhường, khéo léo và gây dựng lòng tin của mọi người sẽ giúp công việc của bản chủ suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng, không nên tin tưởng vào bất cứ ai bởi có kẻ tiểu nhân đang muốn cản trở những bước tiến của bạn.

3.5. Hào động 5

Hào động này thể hiện rằng thời cơ đã tới, vận may sẽ đến với mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, bản chủ nên lần lượt triển khai các kế hoạch, không nên tiến hành tất cả cùng một lúc. Ngoài ra, bản chủ cần hạn chế đi xa để đảm bảo an toàn tính mạng.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Ất Hợi Sinh Năm 1995 Bao Nhiêu Tuổi Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý
Người bốc được quẻ số 49 nên hạn chế đi xa trong năm 2024

3.6. Hào động 6

Hào động 6 cho thấy bản chủ không nên đắm chìm vào mơ mộng mà cần sống một cách thực tế, hành động ngay khi có thể. Về phương diện tình cảm, bản chủ nên kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đối tượng phù hợp, tránh vướng vào các mối tình không lối thoát.

4. Quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay XẤU?

Như đã nói ở trên, nội quái là Ly, tức lửa; ngoại quá là Đoài, tức nước. Nước đổ xuống còn lửa thì bốc lên, điều này tạo nên một sự xung đột, từ đó mà đôi bên ở thế một mất, một còn. Mâu thuẫn xảy ra đến tột độ, ắt phải có sự thay đổi.

Bên cạnh đó, “Cách” có nghĩa là cách mạng cải cách, thay đổi những điều đã cũ kỹ, hủ bại thành mới mẻ, tốt lành. Bên cạnh đó, quẻ này mang hình tượng của một mầm cây được nước, hay “Hán miêu đắc thủy” – mầm cây héo nhưng gặp cơn mưa lớn nên tươi tốt, khỏe mạnh. Chính những điều này cho thấy quẻ số 49 Trạch Hỏa Cách là quẻ cát.

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

Quẻ số 49 là quẻ cát, mang hình tượng mầm cây tươi tốt, đủ nước

5. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 49 – Trạch Hỏa Cách

Quẻ số 49 là quẻ tốt, cho thấy năm 2024 là thời điểm để bản chủ tạo ra một sự bùng nổ. Dưới đây là một số cách ứng dụng quẻ 49 vào đời sống, bạn có thể tham khảo:

 • Gia đạo: Gian nan và khó khăn liên tục xuất hiện, điều này yêu cầu bản chủ phải có sự can đảm và quyết tâm để tạo ra một sự đổi mới ở trong gia đình. Đoạn đường đầu của hành trình này khá gập ghềnh nhưng bản chủ sẽ gặt hái được sự thịnh vượng và hạnh phúc ở cuối con đường.

 • Hôn nhân: Thuở đầu, các mối tình của bản chủ không mấy thuận lợi nhưng cuộc tái giá sau này lại cát tường.

 • Sức khỏe: Bản chủ cần chú ý hơn đến các bệnh về mắt, tim và phần bụng dưới. Bên cạnh đó, quẻ này cho biết tuổi thọ của những người này khá cao.

 • Công việc: Việc linh hoạt trong quá trình làm việc hay kinh doanh sẽ giúp nguồn thu bản chủ được mở rộng, tài vận thuận lợi.

Ý nghĩa quẻ số 49 trong năm 2024: Chớp đúng thời cơ, vạn sự như ý

>>>>>Xem thêm: Nữ Ma Kết hợp với cung nào? Lựa chọn đúng mới mong hạnh phúc dài lâu

Sự khéo léo và linh hoạt sẽ giúp sự nghiệp của bản chủ thuận lợi hơn

Xem thêm: Quẻ Số 64 Hỏa Thủy Vị Tế: Hung Đến Bất Ngờ, Việc Tưởng Được Mà Không

Tóm lại, quẻ số 49 thuộc quẻ cát. Giai đoạn đầu trong năm này còn gặp nhiều khó khăn nhưng nửa sau của năm 2024, mọi phương diện trong cuộc sống của bản chủ có dấu hiệu khởi sắc. Ngoài ra, ý nghĩa quẻ số 49 còn cho biết bản chủ sẽ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông nếu biết cách nuôi dưỡng nội tại và chớp lấy thời cơ. Vì vậy, hãy luôn suy xét mọi việc một cách kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước khi thực hiện, khi đó, bản chủ sẽ sớm đạt được ý nguyện, vạn sự như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *