Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

Bên cạnh chọn ngày, giờ đẹp, xem tuổi làm nhà năm 2024 cũng là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định may mắn, thịnh vượng của gia chủ. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho quá trình xây dựng, động thổ diễn ra thuận lợi, hạn chế xui xẻo.

Bạn đang đọc: Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

1. Tổng quan về năm 2024

Theo Can Chi, năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh ngũ hành Hỏa. “Thìn” là con rồng, nằm ở vị trí thứ 5 trong 12 con giáp. Đây là con vật không có thật, chỉ có trong truyền thuyết, biểu tượng cho sự linh thiêng, mạnh mẽ và uy nghi. Tuổi Tý và Thân là người nằm trong nhóm tuổi Tam Hợp với người tuổi Rồng. Ngược lại, người tuổi Thìn khắc với tuổi Sửu, Mùi và Tuất thuộc nhóm Tứ Xung.

Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

Năm 2024 là năm Giáp Thìn

Xem thêm: Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt? Chọn được hướng này, cả nhà sung túc, khoẻ mạnh

2. Xem tuổi làm nhà năm 2024 tránh phạm phong thủy

Trước khi quyết định xây dựng nhà cửa, nhiều người thường tìm đến các chuyên gia phong thủy để chọn ngày lành, tháng tốt cho việc khởi công, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Tìm hiểu thêm: 28/3 cung gì? 28/3 là cung Bạch Dương hay Song Ngư?

Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu
Xem tuổi làm nhà năm 2024 không được phạm 3 hạn: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai

Bên cạnh đó, xem tuổi làm nhà năm 2024 cũng rất quan trọng đối với quá trình xây dựng. Thông thường, người ta sẽ chọn tuổi của người đàn ông làm trụ cột trong gia đình. Những người có tuổi đẹp để làm việc lớn không được phạm phải 3 hạn: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

 • Tuổi phạm Kim Lâu

Theo phong thủy, Kim Lâu là từ để chỉ những năm xấu, không thích hợp để thực hiện những việc lớn như kết hôn, kinh doanh, xây dựng nhà. Ngoài ra, bạn có thể tính tuổi phạm Kim Lâu của mình bằng cách lấy số tuổi mũ chia cho 9. Nếu kết quả dư 1, 3, 6, 8, đó là năm bạn không hợp để làm chuyện lớn.

Trong năm 2024, những tuổi phạm là: Giáp Ngọ (1954), Bính Thân (1956), Kỷ Hợi (1959), Tân Sửu (1961), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Mậu Thân (1968), Canh Tuất (1970)…

 • Tuổi phạm Hoang Ốc

Hoang Ốc là cụm từ chỉ ngôi nhà bị bỏ hoang hoặc trống vắng. Theo phong thủy, những người làm nhà vào năm tuổi này sẽ dễ khiến gia đình ly tán. Tuổi này được tính theo nguyên tắc Âm lục (6 cung) của dịch học. Trong năm 2024, một số tuổi phạm Hoang Ốc là: Bính Thân (1956), Kỷ Hợi (1959), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Ất Tỵ (1965), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969)…

 • Tuổi phạm Tam Tai

Những người vướng hạn Tam Tai sẽ có 3 năm liên tiếp gặp các vấn đề không may mắn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần. Đây là một trong những tuổi đại kỵ, không nên thực hiện các sự kiện quan trọng như mua đất, xây nhà, cưới hỏi…

Cách tính tuổi Tam Tai sẽ được quy định dựa vào con giáp của tuổi và của năm, cụ thể:

 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi phạm Tam Tai trong các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn phạm Tam Tai trong các năm Dần, Mão và Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam Tai trong các năm Thân, Dậu và Tuất.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phải đối mặt với Tam Tai trong các năm Hợi, Tý và Sửu.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, như vậy những người tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ không hợp để làm các việc quan trọng, trong đó có làm nhà.

Xem thêm: Năm 2024 ngày nào tốt? Chớ quên ngày “đại cát đại lợi” để làm việc lớn

3. Xem tuổi làm nhà năm 2024 đẹp nhất

Trái với các tuổi phạm đại kỵ, dưới đây là danh sách những tuổi thích hợp nhất khi xem tuổi làm nhà năm 2024, cụ thể:

 • Ất Mùi (1955)
 • Đinh Dậu (1957)
 • Mậu Tuất (1958)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Quý Sửu (1973)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Ất Sửu (1958)
 • Tân Mùi (1991)
 • Giáp Tuất (1994)
 • Quý Mùi (2003)

Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ vượng phát, lộc rơi đầy đầu

>>>>>Xem thêm: Thần số học số 10 là gì? Thần số học số 10 hợp với số nào?

Những người tuổi Mùi rất hợp để làm nhà năm 2024

4. Giải pháp làm nhà năm 2024 cho gia chủ không hợp tuổi

Trong trường hợp cần xây nhà trong năm 2024 nhưng năm tuổi phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, gia chủ có thể áp dụng cách mượn tuổi để thi công. Những người được mượn tuổi cũng không được phạm phải các năm xấu và nên là người thuộc nhóm tuổi đẹp của năm.

4.1. Thủ tục mượn tuổi xây nhà

Quá trình mượn tuổi làm nhà trong năm 2024 bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu xây dựng, gia chủ viết một bản hợp đồng hoặc giấy tờ tượng trưng, bán nhà cho người mượn tuổi.
 • Bước 2: Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà tiến hành các nghi thức và công việc liên quan đến khởi công. Gia chủ không hợp tuổi cần tránh mặt trong suốt buổi lễ để tránh xung đột phong thủy.
 • Bước 3: Trong lễ cúng đổ mái và lễ nhập trạch, người mượn tuổi sẽ đại diện gia chủ thực hiện các nghi lễ và công việc liên quan. Sau khi lễ nhập trạch hoàn tất, chủ tài sản sẽ mua lại nhà từ người mượn tuổi, với mức giá cao hơn giá bán lúc đầu.

4.2. Thủ tục chuộc tuổi xây nhà

Sau khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ tiếp tục thực hiện quy trình chuộc tuổi như dưới đây:

 • Bước 1: Người vợ là người đầu tiên bước vào ngôi nhà mới và cầm trên tay một chiếc gương nhỏ để soi quanh nhà. Theo sau là gia chủ cầm bát nhang tổ tiên. Nếu gia đình không có đàn ông, người phụ nữ sẽ đại diện chủ nhà mang bát nhang.
 • Bước 2: Các thành viên trong gia đình và con cái sẽ bưng bếp lửa đang cháy cùng các vật dụng như gạo, nước, chăn đệm… vào nhà.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành việc chuyển đồ đạc trong khung giờ phong thủy, lễ cúng nhà sẽ được tiến hành. Đặc biệt trong năm 2024, người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc dọn đồ và cúng bái cho ngôi nhà.

Xây nhà là chuyện trọng đại của cả đời người, chính vì vậy, việc xem tuổi làm nhà năm 2024 đặc biệt quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Gia chủ nên tuân theo những quy tắc của phong thủy để hạn chế rủi ro, tai họa và mang lại may mắn, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *