Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an

Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an

Xem ngày cắt tóc cho bé nào tốt và đẹp nhất? Tuy bây giờ là thời hiện đại, nhưng ông bà ta đã có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành” những bài học kinh nghiệm đó đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Cùng job3s tìm hiểu nay những điều xoay quanh về ngày cắt tóc cho em bé!

Bạn đang đọc: Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an

1. Tóc máu là gì? Hiểu như thế nào mới đúng?

Trước khi giải đáp về xem ngày cắt tóc cho bé, ta hãy cùng tìm hiểu về “tóc máu”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ lớp tóc đầu tiên của một em bé sơ sinh. Lớp tóc này hình thành từ khoảng tuần thai thứ 24 khi em bé còn trong bụng mẹ, có vai trò giữ ấm và bảo vệ phần đầu cũng như phần thóp đỉnh đầu của em bé sau khi chào đời.

Tóc máu của em bé thường có độ dài khoảng từ 5 đến 7cm. Đặc điểm này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa của từng em bé, bao gồm độ dày và mỏng của lớp tóc này. Một số người tin rằng cắt đi tóc máu sẽ giúp tóc của em bé mọc nhanh hơn, dày hơn và mượt mà hơn khi lớn lên. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác đối với tất cả các trường hợp.

Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an

Một số người tin rằng cắt đi tóc máu sẽ giúp tóc của bé mọc nhanh và dày hơn

Thực tế là, đối với câu hỏi liệu có nên cắt tóc máu của em bé sơ sinh hay không, câu trả lời chính là không nên. Theo các chuyên gia, tóc máu sẽ tự rụng dần để nhường chỗ cho lớp tóc thật của em bé mọc lên mà không cần sự can thiệp từ người lớn.

Chỉ trong trường hợp tóc máu quá dày và gây khó chịu hoặc hạn chế tầm nhìn của em bé, phụ huynh có thể cắt gọn lớp tóc này. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, cần cẩn thận để tránh làm trầy xước hoặc gây tổn thương cho da đầu của em bé.

>>Xem thêm: Ngày Tam Nương 2023 Gồm Những Ngày Nào? Tránh Ngay Để Không Hỏng Việc Đại Sự

2. Xem ngày cắt tóc cho bé tốt và đẹp nhất theo quan niệm dân gian

Từ xưa, các bà các mẹ đã đặc biệt chú trọng xem ngày cắt tóc cho bé. Mặc dù từ quan điểm khoa học, việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không được coi là cần thiết, nhưng theo quan niệm phong thủy, việc này có liên quan đến vận khí của trẻ trong tương lai. Do đó, nhiều người vẫn quyết định cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh và không thể bỏ qua việc chọn ngày cắt tóc cho bé là ngày tốt để thực hiện.

2.1. Những ngày tốt để cắt tóc cho bé

Trong từng vùng miền và gia đình, phụ thuộc vào phong tục truyền thống, người ta sẽ quyết định xem ngày nào là ngày tốt để cắt tóc cho bé, có thể dựa trên tuổi của mụ, lịch âm hoặc lịch dương,… Thông thường, ngày tốt để cắt tóc thường được chọn theo lịch âm. Dưới đây là những ngày cắt tóc tốt cho trẻ sơ sinh theo lịch âm mà bạn có thể tham khảo:

  • Mùng 3: Giúp cuộc sống của bé luôn vui vẻ và an lành.

  • Mùng 4: Mang lại lộc trời cho bé.

  • Mùng 7: Giúp thân thể và tinh thần của bé khỏe mạnh.

  • Mùng 8: Tạo điều kiện cho bé sống bình an và trường thọ.

  • Mùng 9: Mang đến sự thịnh vượng và thành công trong mọi sự việc.

  • Mùng 10: Hút tài lộc và đem lại sự phát triển thịnh vượng về tài vận.

  • Mùng 11: Làm cho trí tuệ bé phát triển, thông minh và sáng dạ.

  • Mùng 13: Tốt cho nhiều mặt trong cuộc sống của bé.

  • Mùng 19, 26, 29: Cải thiện vận may của bé.

  • Mùng 25: Đem đến nhiều phúc đức, tài lộc và mở khai vận.

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1988 mệnh gì? Người sinh năm 1988 hợp màu gì, tuổi nào?

Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an
Xem ngày cắt tóc cho bé tốt và đẹp nhất theo lịch âm bố mẹ có thể tham khảo

2.2. Những ngày không tốt tránh cắt tóc cho bé

Ngoài những ngày tốt để làm ngày cắt tóc cho bé như đã liệt kê ở trên, cũng có một số ngày không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh. Thông thường, các ngày đầu tháng (mùng 1, 2, 3, 5), ngày rằm và ngày 30 cuối tháng được xem là ngày đại kỵ. Theo quan niệm phong thủy, trong những ngày này, không khí mang tính âm nhiều nên vận may của bé có thể bị ảnh hưởng một cách nhất định.

3. Nhưng lưu ý khi cắt tóc cho bé bố mẹ cần biết

Việc cắt tóc không chỉ dựa vào ngày tốt làm ngày cắt tóc cho bé mà còn cần xem xét một số yếu tố khác, như bé có đang ốm hoặc vừa mới bình phục sau bệnh, cũng như thời tiết.

3.1. Thời điểm không nên cắt tóc cho bé

Ngoài việc chọn ngày tốt, có hai thời điểm mà bạn nên hạn chế cắt tóc cho bé. Thứ nhất là khi bé đang ốm hoặc vừa mới bình phục sau bệnh. Lúc này, hệ miễn dịch đang yếu và cơ thể cần thời gian để hồi phục hoàn toàn. Thứ hai là khi thời tiết trở lạnh giá. Tóc của bé có chức năng giữ ấm tự nhiên và bảo vệ cho phần đầu còn non nớt.

Xem ngày cắt tóc cho bé, bố mẹ giúp con chiêu cầu may mắn và bình an

>>>>>Xem thêm: Tuổi Dậu hợp cây gì? Bỏ túi cây phong thủy giúp thu hút tài lộc, kích hoạt may mắn

Không nên cắt tóc khi bé đang ốm hoặc vừa mới bình phục sau bệnh

>>Xem thêm: Ngày 5/5 Là Ngày Gì? Các Hoạt Động Cần Có Cho Ngày Này Là Gì?

3.2. Lần cắt tóc đầu tiên nên là giai đoạn nào của con?

Vì đặc điểm da trẻ rất mỏng manh, để tránh gây tổn thương và nhiểm trùng da hay lây nhiễm các bệnh khác, ba mẹ chỉ nên cắt tóc cho trẻ khi bé đã lớn hơn 1 tháng tuổi. Đây cũng là cách giải thích nhìn từ góc độ y khoa để các bậc cha mẹ có những lựa chọn đúng đắn bên việc tin vào tâm linh, truyền thống.

Bài viết trên đã giải đáp xem ngày cắt tóc cho bé và cung cấp thông tin về những điều cần lưu ý khi cắt tóc cho trẻ, cũng như những vấn đề khác liên quan đến tóc của trẻ em. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích để bạn có thể lựa chọn thời điểm và ngày tốt để cắt tóc cho bé một cách thông minh và hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *