Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Năm 2024, người sinh năm 1998 đã bước qua 27 tuổi, đây là độ tuổi phù hợp để bắt đầu nghĩ về việc dựng vợ gả chồng. Để cuộc sống gia đình trăm năm hạnh phúc thì tốt nhất tuổi Mậu Dần nên tổ chức đám cưới vào các năm 2024, 2026, 2028 và 2029 sắp tới.

Bạn đang đọc: Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc

1. Khái quát tử vi người sinh năm 1998

Để luận giải được tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào phù hợp, trước hết bạn cần nắm rõ tổng quan về tử vi của người tuổi Mậu Dần bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Thời gian sinh: Từ ngày 28.1.1998 đến ngày 15.2.1999

 • Cầm tinh: Con hổ

 • Tướng tin: Thuồng luồng

 • Ngũ hành: Thổ – Đất trên thành (Thành Đầu Thổ)

 • Cung phi: Tốn (Nữ) – Khôn (Nam)

 • Tứ hành xung: Tỵ, Hợi, Thân

 • Lục hợp: Hợi

 • Tam hợp: Tuất, Ngọ

 • Màu sắc phù hợp: Nâu, trắng, cam, bạc, vàng, ghi, kem, xám

 • Hướng hợp phong thủy: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc

Tuổi Mậu Dần nên chọn năm kết hôn để có hôn nhân viên mãn

2. Tổng quan tính cách tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp phụ thuộc khá nhiều vào tính cách của họ. Nhìn chung, xét từ lá số tử vi của người sinh năm 1998, họ có bản chất lương thiện, giàu lòng vị tha. Trong cuộc sống, người tuổi này thường rất nhiệt tình, luôn xuất hiện khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ người xung quanh bằng cả trái tim chân thành.

Trong mối quan hệ bạn bè, người tuổi Mậu Dần luôn đóng vai trò là một người đồng hành đáng tin cậy. Tuy nhiên, đối với người lạ, họ sẽ có vẻ ngoài khó gần, pha chút kiêu căng. Họ luôn sống hết mình, có lý tưởng và rất tự tin.

Trong công danh sự nghiệp, người tuổi Mậu Dần rất tham vọng, sẵn sàng đấu tranh để đạt vị trí mình mong muốn. Nhờ tinh thần cầu tiến, nhiệt tình nên rất được cấp trên tín nhiệm. Tuy nhiên, để đạt được danh vọng như mong muốn, người sinh năm 1998 cần phải cố gắng hết mình, liên tục học hỏi và nghiên cứu không ngừng nghỉ.

Trong con đường tình cảm, người tuổi Mậu Dần thường khá thơ ơ nên dễ xảy ra tình trạng có người thứ 3 xuất hiện trong mối quan hệ. Vì thế, họ cần nhiệt tình hơn, lãng mạn hơn để nửa kia không cảm thấy cô đơn, con đường hôn nhân sau này cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Tìm hiểu thêm: Nằm mơ thấy cái nón: Thần tài sớm gõ cửa nếu bạn biết dấu hiệu này

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc
Tìm hiểu tử vi người sinh 1998 để biết tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào tốt

3. Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu trong kết hôn

Một trong những phương pháp chính xác nhất để biết tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào tốt đó chính là tính tuổi Kim Lâu ở nữ. Bởi vì khi kết hôn vào năm Kim Lâu, cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở khó vượt qua. Sau đây là một số cách tính tuổi Kim Lâu phổ biến được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

 • Cách 1: Theo phương pháp dân gian

Đối với phương pháp này, chúng ta xem xét những người có số cuối ở tuổi bao gồm 1, 3, 6, 8 thì năm đó người nữ phạm vào tuổi Kim Lâu.

 • Cách 2: Theo thuyết cửu trùng

Theo cách tính này, bạn cần lấy tuổi của người nữ chia cho số 9. Nếu số dư là các số 1, 3, 6, 8 thì năm đó phạm vào tuổi Kim Lâu.

 • Cách 3: Tính tổng các con số trong tuổi

Phương pháp này được áp dụng nhiều nơi tại đất nước Việt Nam. Ta cộng tổng số tuổi và xem kết quả có thuộc một trong các số 1, 3, 6, 8 hay không? Nếu trùng thì năm đó phạm tuổi Kim Lâu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần quá đặt nặng vấn đề về tuổi Kim Lâu, vì điều mấu chốt của hôn nhân là sự thấu hiểu và tình yêu của đôi bên. Và nếu vì bất đắc dĩ mà bạn phải tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có nhiều phương pháp để hóa giải tuổi Kim Lâu.

4. Người Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào để trăm năm hạnh phúc?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, xem năm cưới hỏi sẽ dựa vào tuổi của người nữ, giống như câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế, khi kết hôn chỉ cần tránh những năm phạm Kim Lâu của nữ sinh năm 1998 là có thể kết hôn được.

Theo tính toán từ các chuyên gia tử vi, các năm không phạm Kim Lâu của người tuổi Mậu Dần trong tương lai sắp tới bao gồm:

Năm cưới

Tuổi mụ

Can chi năm cưới

2024

27

Giáp Thìn

2026

29

Bính Ngọ

2028

31

Mậu Thân

2029

32

Kỷ Dậu

2031

34

Tân Hợi

2033

36

Quý Sửu

2035

38

Ất Mão

2037

40

Đinh Tỵ

5. Tuổi Mậu Dần nên kết hôn vào tháng mấy năm 2024?

Sau khi biết được tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào tốt, việc cần làm tiếp theo của chủ mệnh là chọn tháng kết hôn. Nếu người tuổi Mậu Dần đang có kế hoạch kết hôn trong năm 2024 Giáp Thìn này, thì hãy lưu ý khi tổ chức đám cưới vào những tháng sau:

 • Tháng 2, tháng 8 âm lịch: Thuộc vào tháng Đại Lợi nên rất tốt để tổ chức đám cưới. Hai tháng này cũng không kỵ bất kỳ điều gì, tuy nhiên nếu phạm Cô Hư Sát thì nên tránh.

 • Tháng 3, tháng 9 âm lịch: Thuộc vào tháng Tiểu Lợi nên rất thuận lợi để cử hành hôn lễ. Tuy nhiên, nếu cô dâu chú rể quen nhau qua mai mối thì nên tránh tháng này.

 • Tháng 4, tháng 10 âm lịch: Thuộc vào tháng Công Cô xếp vào tháng xấu. Nếu quyết định cưới vào tháng này, thì ngày đón dâu nên tránh gặp bố mẹ chú rể.

 • Tháng 5, tháng 11 âm lịch: Thuộc tháng Nhạc Thân xếp vào tháng xấu. Nếu quyết định cưới vào tháng này, thì ngày đón dâu nên tránh gặp bố mẹ cô dâu.

 • Tháng 6, tháng 12 âm lịch: Thuộc tháng Phu Chủ xếp vào tháng xấu. Nếu quyết định cưới vào tháng này, thì ngày đón dâu nên tránh gặp người trai.

 • Tháng 1, tháng 7 âm lịch: Thuộc tháng Thê Chủ xếp vào tháng xấu. Nếu quyết định cưới vào tháng này, thì ngày đón dâu nên tránh gặp người gái.

6. Tuổi hợp để kết hôn với người sinh năm 1998

Để cuộc sống hôn nhân thuận buồm xuôi gió, ngoài việc chú ý xem tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào tốt, cần lưu ý thêm tuổi kết hôn phù hợp với mình.

6.1. Tuổi hợp kết hôn hợp với nữ Mậu Dần 1998

Nữ tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào tốt đồng thời chọn đúng người hợp tuổi sẽ có cuộc sống vợ chồng hòa thuận, gặp nhiều may mắn. Chi tiết những tuổi nam sau đây phù hợp kết hôn với nữ 1998:

Năm sinh

Cầm Tinh

Mức độ hợp

Mức độ bình

Mức độ khắc

Tổng điểm

1994

Giáp Tuất

3

2

1

13/20

1996

Bính Tý

2

3

1

11/20

1999

Kỷ Mão

1

4

1

11/20

2000

Canh Thìn

3

3

0

15/20

6.2. Tuổi hợp kết hôn hợp với nam Mậu Dần 1998

Cũng như nữ, ngoài việc lựa chọn nam tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp, họ cũng cần chọn bạn đời hợp tuổi với mình để có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Chi tiết những nữ sinh các năm sau đây sẽ phù hợp kết hôn với nam Mậu Dần:

Năm sinh

Cầm Tinh

Mức độ hợp

Mức độ bình

Mức độ khắc

Tổng điểm

1996

Bính Tý

2

3

1

11/20

1999

Kỷ Mão

1

4

1

11/20

2000

Canh Thìn

3

3

0

15/20

2002

Nhâm Ngọ

3

1

2

11/20

2006

Bính Tuất

2

3

1

11/20

2008

Mậu Tý

3

3

0

15/20

2009

Kỷ Sửu

3

3

0

15/20

2010

Canh Dần

3

2

1

13/20

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Sinh Con Năm Nào Tốt Để Em Bé Sinh Ra Khoẻ Mạnh, Dễ Nuôi?

7. Tuổi Mậu Dần không nên kết hôn với những tuổi nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp, kết hôn với tuổi nào hợp thì bạn cũng nên lưu ý những tuổi kỵ với người sinh năm 1998. Khi tiến đến hôn nhân với người không hợp tuổi gia đạo thường bất an, dễ xảy ra mâu thuẫn. Không những thế, tiền tài, công danh, con đường thăng tiến của hai vợ chồng cũng gặp nhiều khó khăn.

Nam và nữ sinh năm 1998 có sự khác nhau về các tuổi kỵ trong hôn nhân, cụ thể:

 • Nữ tuổi Mậu Dần không nên lấy chồng sinh năm: 1993 (Quý Dậu), Kỷ Tỵ (1987) hoặc Ất Hợi (1995). Nếu kết hôn với những tuổi này, nữ sinh năm 1998 sẽ gặp nhiều trắc trở về mặt tài chính, có thể phạm vào tuyệt mạng hoặc biệt ly.

 • Nam sinh năm 1998 nên tránh kết hôn với nữ tuổi Tân Tỵ (2001), Quý Tỵ (2013). Nếu hai tuổi tiến đến hôn nhân sẽ phạm tuyệt mạng.

Tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp? Lưu ý những điều này để được trăm năm hạnh phúc

>>>>>Xem thêm: Ễnh ương hay Ếch vào nhà là điềm gì? Biến cố ập đến hay lộc lá sum suê?

Các tuổi mà người sinh năm 1998 không nên kết hôn

Xem thêm: Bí Ẩn Căn Duyên Tiền Định Tuổi Mậu Dần: Các Cụ Đã Cảnh Báo, Không Nghe Theo Chỉ Thiệt

8. Làm thế nào để hóa giải khi kết hôn năm phạm Kim Lâu?

Để cảm thấy yên tâm hơn khi tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu, bạn và gia đình có thể thực hiện theo các cách thức sau để hóa giải năm Kim Lâu:

 • Tổ chức hôn lễ vào ngày và giờ hoàng đạo hợp mệnh của cô dâu chú rể.

 • Tổ chức lễ cưới sau ngày sinh nhật âm lịch của người nữ hoặc qua ngày Đông Chí. Bởi vì, khi qua 2 ngày này, ông bà ta quan niệm là cô dâu đã bước qua tuổi mới, không còn phạm Kim Lâu.

 • Nếu bước qua tuổi 30 thì cô dâu không cần quan tâm đến năm phạm tuổi Kim Lâu nữa. Vì lý thuyết này chỉ áp dụng với cô dâu dưới 30 tuổi.

 • Tìm một người hợp tuổi, hợp mệnh với cả cô dâu và chú rể, đảm bảo họ không phạm tuổi Kim Lâu trong năm tổ chức hôn lễ. Nhờ người này thắp hương khấn vái các vị thần và gia tiên để đám cưới suôn sẻ, hôn nhân tốt đẹp.

 • Ở một số nơi, họ áp dụng nghi thức đón dâu hai lần ngay trong lễ rước dâu để tránh tương lai “đứt gánh giữa đường”.

9. Những lưu ý giúp hôn nhân của Mậu Dần luôn hạnh phúc

Nếu trong trường hợp người tuổi Mậu Dần kết hôn với tuổi xung khắc, nhưng mức độ xung khắc không quá lớn thì có thể hóa giải bằng cách sống hướng thiện, tích đức, tích phúc. Những điều không may sẽ dần biến mất và không ảnh hưởng quá nhiều đến gia đạo.

Trong việc lựa chọn năm tổ chức đám cưới, nữ sinh năm 1998 cần quan tâm chú ý nhiều hơn nam. Bởi vì, việc xem ngày cưới sẽ bị ảnh hưởng lớn từ tuổi của nữ, hôn nhân hòa thuận hay nhiều mâu thuẫn cũng được quyết định từ yếu tố này.

Do đó, nữ tuổi Mậu Dần nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy trước khi tiến tới hôn nhân. Tốt nhất không nên thành gia lập thất vào các tuổi 20, 26, 32, 38 và 44 tuổi (tính theo tuổi mụ). Đây là những năm phạm đại kỵ của người sinh năm 1998.

Nhìn chung, bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Mậu Dần kết hôn năm nào đẹp, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn người bạn đời hợp tuổi để có hôn nhân trăm năm hạnh phúc. Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2024 này là năm tốt để người sinh năm 1998 tổ chức đám cưới, vì thế bạn có thể lên kế hoạch lễ cưới ngay từ hôm nay để kịp năm đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *