Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Bạn muốn khám phá tuổi lục hợp là gì? Nếu quan tâm đến tử vi, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung nhưng có lẽ vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ này. Trên thực tế, Lục hợp đóng một vai trò quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam.

Bạn đang đọc: Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

1. Tuổi Lục hợp là gì?

Trong Địa Chi tồn tại tổng cộng 12 con giáp, được xếp theo thứ tự gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi con giáp đại diện cho một tính cách và một biểu tượng thời gian riêng. Việc kết hợp giữa 12 con giáp tạo ra những cặp đôi có thể hợp hoặc xung khắc với nhau. Vì lẽ đó, thường người ta sẽ xem xét tuổi khi lựa chọn hôn nhân để biết liệu họ có phù hợp hay không.

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Tuổi Lục hợp là gì? Lục hợp là cặp đôi có tuổi tương sinh, hỗ trợ nhau

Trong tổng 12 con giáp nói trên, có 6 cặp con giáp được xem phù hợp gọi là Lục hợp. Đơn giản, đây là 6 cặp đôi con giáp tương hỗ với nhau, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp. Nếu 6 cặp này kết hợp thành một đôi, họ được tin là sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong hôn nhân, tiến bộ trong sự nghiệp và thịnh vượng về tài chính.

1.1. Các cặp thuộc Lục Hợp

Theo Địa Chi, có 6 cặp tuổi thuộc Lục Hợp bao gồm:

 • Tuổi Tý – Sửu.

 • Tuổi Dần – Hợi.

 • Tuổi Mão – Tuất.

 • Tuổi Thìn – Dậu.

 • Tuổi Tỵ – Thân.

 • Tuổi Ngọ – Mùi.

>>Xem thêm: Sao Hỷ Thần Là Gì? Hỷ Thần Nằm Ở Cung Này Tài Lộc Thi Nhau Kéo Tới

1.2. Tuổi Lục hợp là gì? Cách tính các cặp tuổi Lục hợp theo Địa Chi

Cách tính lục hợp theo Địa Chi dựa trên việc ghép đôi Địa Chi theo nguyên tắc âm và dương. Bằng cách đặt 2 cung đối xứng qua một trục dọc, một âm và một dương, chúng ta tạo ra 6 cặp Địa Chi tương hợp. Trong 12 con giáp, có 6 thuộc hành Dương và 6 thuộc hành Âm.

 • Địa Chi Dương gồm: Tý, Dần, Ngọ, Thìn, Thân, Tuất.

 • Địa Chi Âm bao gồm: Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi.

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Cặp lục hợp tạo ra cho địa chi âm và dương kết thành

Khi một Địa Chi Âm kết hợp với một Địa Chi Dương, tạo ra 6 cặp tương hợp, hay Lục Hợp, bao gồm: tuổi Tý – Sửu, tuổi Dần – Hợi, tuổi Mão – Tuất, tuổi Thìn – Dậu, tuổi Tỵ – Thân, tuổi Ngọ – Mùi.

Quan hệ giữa các cặp Địa Chi dựa trên nguyên tắc tương sinh của ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngoài ra, sự hòa hợp giữa Âm và Dương cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu sự cân bằng giữa Âm và Dương được duy trì, sẽ mang lại sự thuận lợi; ngược lại, sự mất cân bằng sẽ gây rối loạn và không tốt cho mọi việc.

2. Trong phong thủy, Lục hợp có ý nghĩa như thế nào?

Bên cạnh việc giải đáp tuổi Lục hợp là gì trong Địa chi, nhiều người không khỏi thắc mắc về ý nghĩa của cụm từ này theo phong thủy. Theo quan điểm phong thủy, Lục hợp mang lại những lợi ích to lớn cho công việc và hôn nhân. Từ việc xông đất đầu năm đến lựa chọn người kết hôn… Theo đó, việc chọn tuổi Lục Hợp không chỉ đồng hành với cuộc sống cá nhân mà còn ảnh hưởng đến kết giao bạn bè, đối tác làm ăn.

Tìm hiểu thêm: Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Muốn phú quý song toàn chớ dại làm điều này

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp
Trong phong thủy, Lục hợp mang ý nghĩa suôn sẻ, thuận lợi

Đặc biệt với người Việt Nam, họ quan tâm đến ảnh hưởng của Lục hợp trong việc chung thân đại sự hơn cả. Trong hôn nhân, Lục hợp đem đến hạnh phúc bền vững. Vợ chồng kết hợp theo Lục hợp thường trải qua cuộc sống gia đình ấm cúng, yêu thương nhau nồng nhiệt. Họ cũng hỗ trợ lẫn nhau trong mọi khía cạnh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển sự nghiệp và tài chính.

Tuy nhiên, Lục hợp chỉ mang tính tham khảo, sự thành công của cuộc hôn nhân cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tình cảm, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau…

3. Tương khắc tương hợp trong Lục Hợp là như thế nào?

Sau khi biết được Lục hợp là gì bạn đã từng nghe đến “trong hợp có khắc và có sinh” chưa? Trong lục hợp của 12 Địa Chi – 12 con giáp, có hai loại quan hệ chính: “trong hợp có khắc” và “trong hợp có sinh”. Cụ thể:

3.1. Trong hợp có khắc

Trong hợp có khắc xảy ra khi các cặp Địa Chi nhất định gặp khắc nhau như Tý với Sửu, Mão với Tuất, Tị với Thân. Cụ thể bởi Tý thuộc mệnh Thủy sẽ khắc với mệnh Thổ tuổi Sửu, hay Mão thuộc mệnh Mộc sẽ khắc với tuổi Tuất thuộc mệnh Thổ. Cuối cùng Tỵ thuộc mệnh Hỏa đương nhiên sẽ khắc với tuổi Thân mệnh Kim.

Trong thời gian đầu, những cặp đôi này có thể vẫn hòa hợp và thậm chí có tín hiệu tích cực. Tuy nhiên sau này họ có thể gặp phải rắc rối và không may mắn do tương khắc do nhiều yếu tố khác nhau.

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 16/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Trong các cặp Lục hợp sẽ có những tuổi tương khắc với nhau

>>Xem thêm: Chế khắc là gì? Hướng dẫn sử dụng nguyên tắc ngũ hành để lựa chọn màu sắc

3.2. Tuổi Lục hợp là gì? Trong hợp có sinh là như nào?

Bạn đã hiểu “trong hợp có khắc”, vậy “trong hợp có sinh” nghĩa là gì? Bạn cần biết rằng nhị hợp chỉ có 1 chiều và khi đổi chiều ngược lại thì cũng cặp nhị hợp sẽ không còn phù hợp với nhau nữa. Cụ thể như: Dậu nhị hợp với Thìn nhưng khi đổi ngược lại thì Thìn lại không nhị hợp cho Dậu. Do đó ta sẽ có các cặp nhị hợp có sinh dựa theo ngũ hành như sau:

 • Tuổi Sửu – Tý.

 • Tuổi Hợi – Dần.

 • Tuổi Mão – Tuất.

 • Tuổi Dậu – Thìn.

 • Tuổi Tỵ – Thân.

 • Tuổi Mùi – Ngọ.

Những cặp này thường mang lại may mắn, thành công và sự thuận lợi do tương sinh của các yếu tố.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Lục hợp là gì cũng như những thông tin liên quan. Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về Lục hợp và nếu muốn tìm hiểu thêm kiến thức về tử vi phong thủy hãy ghé job3s để đón đọc nhiều bài viết được cập nhật mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *