Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương

Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương

Tuổi khắc nhau là gì? Đây là thuật ngữ biểu thị cho các con giáp nằm trong tứ hành xung theo quy luật ngũ hành. Những người nằm trong cùng một nhóm tương khắc sẽ thường xảy ra bất hòa, khắc khẩu, làm chuyện gì cũng đổ vỡ và khó kết giao trong hôn nhân.

Bạn đang đọc: Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương

1. Tuổi khắc nhau là gì?

Để xác định được tuổi khắc nhau là gì, ta cần xem xét đến các yếu tố phong thủy. Tuổi khắc nhau được xác định dựa trên quy luật ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ hay còn được gọi là tứ hành xung.

Tứ hành xung là thuật ngữ chỉ các cặp tuổi sinh ra với bản mệnh tương khắc, không hợp nhau. Các con giáp nằm trong nhóm này thường có tính cách, lý tưởng, tư duy, quan điểm và phong cách sống trái ngược nhau, dễ dẫn đến bất hòa và mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Nguyên nhân lý giải cho điều này xuất phát từ nguồn gốc của 12 con giáp được thành lập dựa trên các con vật gần gũi với nhà nông, sở hữu thói quen sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày (được gọi là 12 địa chi).

Trong đó, các con vật thuộc nhóm ăn thịt hoặc làm hại nhau được cho tuổi khắc nhau, từ đó quy ra những người sinh vào năm đó cũng sẽ không hợp nhau, thường xuyên khắc khẩu và kìm hãm nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.

Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương

Tuổi khắc nhau là gì? Khái niệm này hay còn được gọi là tứ hành xung trong quy luật ngũ hành

Xem thêm: Tuổi Tứ Hành Xung Là Gì? Mẹo Cực Hay Để Hóa Giải Và Hòa Hợp Tứ Hành Xung

2. Các nhóm tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp

Sau khi đã rõ khái niệm tuổi khắc nhau là gì, ta sẽ tìm hiểu sang các nhóm tứ hành xung trong 12 con giáp là gì? Điều này ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống thực tại của họ?

2.1. Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo ngũ hành, Dần ứng Mộc, Thân ứng Kim, Hợi ứng Thủy và Tỵ ứng Hỏa. Đối chiếu với quan hệ tương khắc, Dần sẽ khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi, Dần – Thân tương xung. Các con giáp này nếu như kết hợp sẽ dễ sinh mâu thuẫn, cãi vã hoặc thậm chí dẫn tới đổ vỡ mối quan hệ. Trong đó:

  • Cặp xung khắc Dần – Thân: tuổi Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, vì vậy người tuổi Thân sẽ đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ vì Kim kiểm soát Mộc. Bên cạnh đó, tính tình nóng nảy của người tuổi Dần lại không phù hợp với tài mưu trí của tuổi Thân, do đó mối quan hệ sẽ có nhiều bất đồng.

  • Cặp xung khắc Tỵ – Hợi: cả hai bên sẽ chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau nếu như đang ở trong một mối quan hệ. Người tuổi Hợi rất ân cần, tử tế nhưng những đức tính này lại không có ý nghĩa gì với người tuổi Tỵ kiêu căng và ngạo mạn. Ngược lại, những giá trị tốt đẹp của tuổi Tỵ dành cho tuổi Hợi cũng đều bị đối phương cho là khoe khoang.

Tìm hiểu thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/1/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng, đào hoa nở rộ

Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương
Người trong nhóm tuổi tứ hành xung dễ bất đồng quan điểm

2.2. Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Đối với nhóm tứ hành xung này, cả 4 con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi đều ứng với hành Mộc, trong đó Thìn khắc Tuất, xung với Mùi và Sửu; Sửu kỵ Mùi; Tuất xung với Sửu và Mùi. Cả 4 con giáp đều đại diện cho các yếu tố liên quan đến đất đai, nhà cửa nói chung. Trong đó:

  • Cặp xung khắc Thìn – Tuất: tuổi Thìn là những người mạnh mẽ, quyết đoán, thường áp đặt lối suy nghĩ gia trưởng của mình cho người khác, điều này sẽ khiến người tuổi Tuất cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

  • Cặp xung khắc Sửu – Mùi: người tuổi Sửu thẳng thắn và thực tế trong các mối quan hệ còn Mùi lại sống thiên về tình cảm, vì vậy hai con giáp này sẽ khó lòng hòa thuận khi kết giao với nhau.

2.3. Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Trong nhóm này, Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng Kim, Tý ứng Thủy và Ngọ ứng Hỏa. Đối chiếu với ngũ hành, Tý – Ngọ khắc nhau, Mão – Dậu cực kỳ kỵ, Tý – Mão – Dậu có dấu hiệu xung nhẹ. Trong đó:

  • Cặp xung khắc Tý – Ngọ: người tuổi Ngựa có tinh thần tự do, thiếu động lực và tham vọng khiến tuổi Tý cảm thấy chán nản, tình cảm dễ phai nhạt và dần dần xa cách.

  • Cặp xung khắc Mão – Dậu: là hiện thân của hành Mộc – Kim, trong đó Kim khắc Mộc. Người tuổi Dậu thích kiểm soát va phải Mão dễ nóng tính, hai con giáp này ở cạnh nhau sẽ phô bày ra những đặc điểm xấu và ngày càng kéo nhau thụt lùi.

Xem thêm: 12 Con Giáp Con Nào Thông Minh Nhất? Tuổi Tý IQ Cao Nhất, Tuổi Thìn Chớ Coi Thường Người Khác

3. Cách hóa giải tứ hành xung

Việc nắm rõ tuổi khắc nhau là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, sở thích của người xung khắc, từ đó áp dụng các biện pháp hóa giải nhằm tạo ra một môi trường sống và làm việc thoải mái, thuận lợi hơn.

Để hóa giải các cặp tứ hành xung, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây:

  • Trong gia đình: nếu có tứ hành xung giữa cha mẹ và con cái, hãy cố gắng tạo ra không khí ấm áp và yêu thương, tránh gây áp lực hoặc quát mắng con cái. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn phòng ngủ cho con cái theo hướng phù hợp với tuổi của chúng để hóa giải tứ hành xung.

  • Trong tình yêu và hôn nhân: hai người cần tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đối phương, tránh cãi vã hoặc tranh luận quá gay gắt. Bạn nên lựa chọn ngày giờ tốt để cưới xin hoặc sinh con đẻ cái. Ngoài ra, hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy để tăng cường hòa khí như đeo nhẫn, dây chuyền có chứa linh vật hoặc biểu tượng ngũ hành.

  • Trong làm ăn, kinh doanh: tránh ký kết hợp đồng hoặc thực hiện các dự án quan trọng vào những ngày có tứ hành xung. Nếu bất đắc dĩ, bạn nên mang theo các vật phong thủy có tác dụng cân bằng ngũ hành và hóa giải xung khắc như vòng tay, tranh vẽ…

Tuổi khắc nhau là gì? Tứ hành xung không gặp họa lớn thì cũng vướng tai ương

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy thạch sùng: Tài lộc thăng hoa, tiền tài dư dả

Sử dụng nhẫn phong thủy để hóa giải tứ hành xung

Tuổi khắc nhau là biểu thị cho các cặp tuổi xung khắc, không hợp nhau trong quan điểm sống, lối suy nghĩ, tính cách nên dễ xảy ra bất hòa, xung đột hoặc thù địch. Những con giáp xung khắc sẽ gặp nhiều trở ngại và khó hòa hợp khi có ý định kết hôn hay làm ăn, kinh doanh với nhau. Tuy nhiên, việc hiểu và nắm rõ được tứ hành xung sẽ giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn cho các mối quan hệ, đồng thời giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *