Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Đinh Tỵ sinh năm gần nhất là 1977, cầm tinh con rắn. Việc xác định năm sinh của tuổi này đóng một vai trò quan trọng trong việc luận giải tính cách, sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh của họ. Theo đó, người sinh năm Đinh Tỵ muốn có sự nghiệp phát triển rực rỡ cần kết hợp ngay với 3 con giáp tương hợp.

Bạn đang đọc: Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

1. Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Một số người tò mò tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Phong thuỷ chỉ ra rằng, tuổi Đinh Tỵ có năm sinh gần nhấtnăm 1977, hay còn được gọi là tuổi con Rắn. Theo năm sinh dương lịch, người tuổi Đinh Tỵ có ngày sinh gần nhất từ 18.02.1977 – 06.02.1978. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc tuổi Đinh Tỵ vào những năm tới bao nhiêu tuổi theo cả tuổi dương và âm thì có thể tham khảo bảng dưới đây:

Sinh năm

Năm

Tuổi dương lịch

Tuổi âm lịch (tuổi mụ)

1977

2023

46

47

1977

2024

47

48

1977

2025

48

49

1977

2026

49

50

1977

2027

50

51

1977

2028

51

52

1977

2029

52

53

1977

2030

53

54

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu: Nằm sinh Đinh Tỵ gần nhất là 1977

2. Thông tin tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Dựa vào tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, bạn có thể xác định được thêm cung, mệnh, can, chi của tuổi đó. Người tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ. Hay cụ thể hơn là Sa Trung Thổ – đất hòa trong cát.

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên những người tuổi Đinh Tỵ sẽ hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Kim. Trong đó:

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

 • Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Những người Đinh Tỵ thường rất thông minh, khôn ngoan và sáng tạo. Họ thích trải nghiệm những vùng đất mới, yêu thích sự tự do, khám phá những điều mới lạ. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm về can chi tuổi Đinh Tỵ như sau:

Thiên can

Địa chi

Đinh: hành Hỏa

Tỵ: hành Hỏa

Tương hợp: Nhâm

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Tương hình: Tân, Quý

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

3. Xem tử vi cho tuổi Đinh Tỵ

Sau khi xác định được Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, bạn có thể suy đoán được tính cách, vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo cũng như sức khỏe của họ dựa trên kiến thức phong thủy như sau:

3.1. Tính cách

 • Tính cách nam tuổi Đinh Tỵ

Nam tuổi Đinh Tỵ thường có tính cách mạnh mẽ, thông minh và hiểu chuyện. Không chỉ vậy, nam Đinh Tỵ còn có tài ăn nói, ngoại giao giỏi và đầy năng lượng trong công việc. Chính vì vậy, trong mọi cuộc giao tiếp, họ gần như là tâm điểm khiến người khác chú ý và lắng nghe câu chuyện của họ.

 • Tính cách nữ Đinh Tỵ.

Nữ Đinh Tỵ có tính cách cởi mở, hòa đồng với mọi người xung quanh. Nhưng nữ Đinh Tỵ cũng là người có đời sống nội tâm sâu sắc, họ khá chú trọng về mặt cảm xúc. Đồng thời nữ Đinh Tỵ cũng là người thẳng thắn và có lập trường riêng. Họ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên đôi khi hơi cầu toàn trong mọi việc.

3.2. Vận mệnh

Đinh Tỵ thuộc hành Hỏa. Do đó, năng lượng hỏa kép càng làm cho người tuổi Đinh Tỵ có sự năng động cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhìn chung, cuộc sống của tuổi Đinh Tỵ khá êm đềm, không có quá nhiều sóng gió. Họ sẽ gặp một vài biến cố, khó khăn ở trước tuổi 30. Khi bước vào tuổi trung niên thì họ được hưởng một cuộc sống khá đầy đủ và sung túc bên gia đình.

3.3. Sự nghiệp

Vì bản thân là một người ưa thích sự tự do và sáng tạo nên đa số các Đinh Tỵ sẽ chọn những công việc liên quan đến sự di chuyển nhiều. Ngoài ra sự nghiệp của Đinh Tỵ sẽ cần sự giúp đỡ của người thân trong gia đình thì công việc mới có thể ổn định được. Tóm lại sự nghiệp của Đinh Tỵ sẽ không có quá nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng vẫn cần đến sự hỗ trợ của người nhà cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

Tuổi Đinh Tỵ hợp với những nghề di chuyển nhiều

3.4. Tình duyên và gia đạo

Trong chuyện tình cảm, người tuổi Đinh Tỵ sống rất nhiệt tình và cảm xúc. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó nên họ cũng rất đa nghi và ghen tuông với đối phương. Rắn Lửa rất hay thể hiện tình cảm với người ấy, nhưng đôi lúc lại thái quá và mất kiểm soát. Họ còn hay áp đặt suy nghĩ của bản thân mình lên đối phương. Cho nên, khi quyết định bước vào chuyện tình cảm với người Đinh Tỵ, bạn cần là một người kiên nhẫn, giàu lòng vị tha và cho Đinh Tỵ cảm giác an toàn khi yêu, có như vậy mới tránh được những xung đột, cãi vã.

Về gia đạo, Đinh Tỵ dù là nam hay nữ cũng nên tiết chế cảm xúc của bản thân lại để tránh sự cãi vã không đáng có với người nhà. Mặc dù trong lời nói của họ không có ẩn ý gì sâu xa nhưng cách họ thể hiện ra dễ khiến người thân hiểu lầm. Ngoài ra, Đinh Tỵ cũng là người luôn sẵn sàng lắng nghe sự chia sẻ của các thành viên trong gia đình.

3.5. Sức khỏe

Sức khỏe những người sinh năm Đinh Tỵ thường thay đổi theo nhiều dấu mốc trong cuộc đời. Nên lưu ý giai đoạn sức khỏe tuổi trung niên dễ bị các bệnh nội tiết liên quan đến dạ dày, tiêu hóa,… Đồng thời, cũng cần cẩn thận trong việc đi lại để không xảy ra tai nạn.

Xem thêm: Tuổi Tỵ Mệnh Gì? Bắt Tay Với Các Tuổi Này Làm Ăn Thắng Lợi Vẻ Vang

4. Xem tử vi cho tuổi Đinh Tỵ theo tháng sinh

Bên cạnh việc xem tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, việc biết được tháng sinh của tuổi này cũng góp phần giúp các chuyên gia phong thủy luận đoán được tính cách, vận mệnh cũng như cuộc đời của họ.

Tháng sinh (âm lịch)

Bình giải

Tháng 1

Tuổi Đinh Tỵ sinh vào tháng 1 có tham vọng và hoài bão lớn, nhiều cơ hội phát triển, tự lập từ rất sớm. Cho dù có gặp khó khăn, trở ngại, họ cũng sẽ vượt qua và đạt thành công vang dội.

Tháng 2

Người Đinh Tỵ sinh tháng 2 có cuộc sống bình an, ít sóng gió nhờ quý nhân phù trợ. Ngoài ra, hậu vận phú quý, sung túc và giàu tiền tài.

Tháng 3

Tuổi Đinh Tỵ đẻ vào tháng 3 thì giàu sức sống, khôn khéo, linh hoạt, dễ thành danh sớm.

Tháng 4

Người sinh năm Đinh Tỵ tháng 4 chân thật, tốt bụng, nhiều bạn bè. Cuộc sống bình an và sự nghiệp khá tốt.

Tháng 5

Tuổi Đinh Tỵ đẻ vào tháng 5 sáng tạo, đam mê nghệ thuật nên rất hợp với các công việc như kiến trúc sư, IT,…

Tháng 6

Người Đinh Tỵ sinh vào tháng 6 âm lịch có tài lại có đức, sự nghiệp bền vững, đồng nghiệp yêu quý, sếp tin tưởng.

Tháng 7

Tuổi Tỵ sinh tháng 7 có cuộc sống vất vả, ít nhờ được anh em. Nếu đương số muốn cải vận nhanh chóng thì nên xa nhà từ năm 22 tuổi.

Tháng 8

Người tuổi Đinh Tỵ đẻ vào tháng 8 có học rộng, tài cao. Nếu kết hợp với tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu thì sẽ gặp thời đi lên nhanh chóng.

Tháng 9

Người sinh năm Đinh Tỵ vào tháng 9 sáng suốt, thông minh, hay gặp may mắn. Cuộc sống có nhiều tài lộc, phú quý.

Tháng 10

Tuổi Đinh Tỵ sinh vào tháng 10 có sức khỏe kém nên cần chú ý chăm sóc bản thân.

Tháng 11

Người sinh năm Đinh Tỵ vào tháng 9 vất vả, buôn ba, nhưng nếu cố gắng phấn đấu thì cuộc sống an nhàn, hậu vận tốt về sau.

Tháng 12

Tuổi Đinh Tỵ sinh vào tháng 12 có gặp cơ may và thời vận. Cuộc sống đầy đủ và yên ấm.

5. Tuổi Đinh Tỵ hợp và kỵ với tuổi nào?

Việc đánh giá xem tuổi Đinh Tỵ hợp và kỵ với tuổi nào phụ thuộc khá nhiều vào tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, bởi từ đó các chuyên gia phong thủy có thể lựa chọn tuổi con giáp hợp, xung khắc dựa trên quy luật tương hợp – tứ hành xung.

5.1. Tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 • Nam Đinh Tỵ hợp với các tuổi sau: Canh Thân (1980), Nhâm Tuất (1982), Bính Thìn (1976)

 • Nữ Đinh Tỵ hợp với các tuổi sau: Nhâm Tuất (1982), Canh Thân (1980), Bính Thìn (1976).

5.2. Tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

 • Nam Đinh Tỵ: Canh Thân (1980) và Bính Thìn (1976)

 • Nữ Đinh Tỵ: Nhâm Tuất (1982), Nhâm Thân (1992), Bính Thìn (1976), Canh Tuất (1970), Giáp Tuất (1994)

Xem thêm: Tuổi Thân Với Tuổi Tỵ Có Hợp Nhau Không? Biết Điều Này Cả Hai Sẽ Phát Tài, Phát Lộc

5.3. Các tuổi kỵ với Đinh Tỵ

Các tuổi sau đều kỵ với Đinh Tỵ trong cả đường làm ăn và hôn nhân: Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Canh Ngọ (1990), Giáp Dần (1974), Nhâm Tý (1972).

6. Xem phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ

Sau khi biết được tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, các yếu tố mang đến may mắn cho tuổi này chắc hẳn sẽ khiến bạn quan tâm.

6.1. Con số may mắn cho tuổi Đinh Tỵ.

Theo tử vi, con số may mắn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đôi khi, bạn có thể dựa vào con số may mắn phù hợp với mệnh cá nhân để có sự lựa chọn đúng đắn. Theo phong thủy, nữ Đinh Tỵ thường có những con số may mắn là: 1, 6, 7. Nam Đinh Tỵ sẽ hợp với các con số 2, 5, 8, 9.

6.2. Màu sắc may mắn cho tuổi Đinh Tỵ

Trong phong thủy, màu sắc may mắn thường sẽ là màu tương sinh và tương hợp với vận mệnh. Theo đó, tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim.

 • Màu sắc hợp với Đinh Tỵ là màu đỏ, cam, hồng, trắng, tím và xám.

 • Màu tương sinh với Đinh Tỵ là màu vàng, vàng nâu, nâu đất.

Ngược lại, màu tương khắc với Đinh Tỵ là màu xanh lá, xanh biển thuộc mệnh Mộc. Điều này sẽ mang lại xui rủi cho những người sinh năm Đinh Tỵ.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ lấy nhau có hợp không? Lưu ý điều này để hôn nhân hạnh phúc

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ
Xác định Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu có thể giúp bạn tìm được màu sắc phù hợp với tuổi này

6.3. Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Tỵ

Lựa chọn hướng nhà là một việc rất quan trọng cho gia chủ. Hướng nhà tốt sẽ thu hút tiền tài, công việc suôn sẻ thuận lợi và đặc biệt sức khỏe sẽ dồi dào. Đối với tuổi Đinh Tỵ có thể tham khảo các hướng nhà sau:

Hướng tốt

Sinh khí

Diên niên

Thiên y

Phục vị

Nam mạng

Đông Bắc

Tây Bắc

Tây

Tây Nam

Nữ mạng

Đông Nam

Nam

Đông

Bắc

Trong đó:

 • Thiên y có ý nghĩa mang tới cho gia chủ một sức khỏe tốt.

 • Phục vị có ý nghĩa mang tới cho gia chủ sự bình an, may mắn.

 • Diên niên mang ý nghĩa về mặt tình cảm, giúp người thân trong gia đình có sự kết nối với nhau.

 • Sinh khí giúp gia chủ an khang, thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc.

6.4 Vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi Đinh Tỵ

Để gia tăng thêm sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và giảm thiểu những điều tiêu cực, bạn cần biết tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu để lựa những vật phẩm hộ mệnh bên cạnh như:

 • Vòng tay tỳ hưu: Xua đuổi ám khí, thu hút tài lộc.

 • Đá mặt trăng đỏ: Giúp người tuổi Đinh Tỵ gia tăng sự sáng tạo trong công việc, từ đó giúp công việc phát triển theo hướng tích cực.

 • Đá thạch anh tím: Xua đuổi nguồn năng lượng xấu, tác động tích cực tới sức khỏe, gặp nhiều may mắn.

 • Mặt dây chuyền Thạch anh vàng: Mang lại lợi ích về sức khỏe.

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu? Kết hợp với 3 tuổi này để có sự nghiệp rực rỡ

>>>>>Xem thêm: Sinh ngày 21/6 cung gì? Người sinh 21/6 làm những nghề này sẽ sớm thành đại gia

Dựa vào tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, bạn có thể biết được vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi này

7. Dự báo năm 2024 cho tuổi Đinh Tỵ

Dự báo xem tuổi Đinh Tỵ sẽ trải qua một năm 2024 như thế nào chắc hẳn là điều mà người tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu quan tâm.

7.1. Đối với nam Đinh Tỵ

Năm 2024 là một năm khá thuận lợi cho nam Đinh Tỵ về công danh, sự nghiệp và tình cảm. Công việc có sự mở rộng thêm, thu hút tài lộc, danh tiếng được nâng cao. Dù cho đôi khi vẫn có những thách thức nhưng nam Đinh Tỵ sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua. Trong phương diện tình cảm, gia đình êm ấm, đồng thời sẽ có những giây phút ngọt ngào yêu thương, sum vầy. Về mặt sức khỏe, năm 2024, nam Đinh Tỵ nên cẩn trọng, rất có thể bạn dễ bị các bệnh về đau bụng, dạ dày, tiêu hoá,…

7.2. Đối với nữ Đinh Tỵ

Khá giống nam Đinh Tỵ, nữ Đinh Tỵ cũng gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm và công việc. Năm 2024 là một năm đáng để nữ Đinh Tỵ đầu tư làm ăn, thu hút tài lộc. Đồng thời chuyện tình cảm cũng khá suôn sẻ, diễn ra theo ý muốn của họ. Sức khỏe năm 2024 của nữ sinh năm Đinh Tỵ cũng không có gì đáng quan ngại, nên chú ý việc đi lại và hạn sông nước.

Nhìn chung, việc xác định xem tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu sẽ giúp cho biết được tính cách, sự nghiệp, vận mệnh cũng như tình duyên của tuổi này. Qua đó, người tuổi Đinh Tỵ có thể vận dụng các yếu tố phong thủy tốt cho mình để tăng may mắn, thêm thành công và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *