Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Để cuộc sống gia đình thêm phần hạnh phúc, ba mẹ sinh năm 1987 cần lưu ý lựa chọn năm sinh con. Xét về 3 tiêu chí: Ngũ hành, thiên can và địa chi có thể thấy năm 2025 là khoảng thời gian lý tưởng để người tuổi Đinh Mão chào đón em bé.

Bạn đang đọc: Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

1. Hướng dẫn xem tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt?

Để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt chúng ta cần đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính, bao gồm: Ngũ hành sinh hay khắc, địa chi xung hay hợp và thiên can như thế nào. Và trong mỗi tiêu chí sẽ có những thang điểm tối đa riêng biệt do các chuyên gia đặt ra.

Các thang điểm tối đa ở các tiêu chí cụ thể như sau: Địa chi tối đa 6 điểm, ngũ hành tối đa 8 điểm và thiên can tối đa 6 điểm. Sau đó, ta cộng dồn các thang điểm với nhau để đánh giá mức tốt – xấu – trung bình của năm có ý định sinh con. Số điểm cụ thể của các mức đánh giá tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt như sau:

 • Xấu: Từ 0 – 9 điểm

 • Bình hòa, không quá tốt cũng không quá xấu: 10 – 12 điểm

 • Tốt đến rất tốt: Từ 13 đến 20 điểm.

Ngoài 3 yếu tố chính nêu trên, bạn cũng cần nắm những thông tin cơ bản của người sinh năm 1987 để quyết định tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Các thông tin cơ bản này cụ thể như sau:

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1987

 • Địa chi: Mão

 • Mệnh: Hỏa (nạp âm: Lư Trung Hỏa)

 • Thiên can: Đinh

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

Sơ lược tử vi tuổi Đinh Mão

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Tránh Mưu Đại Sự, Cẩn Trọng Sức Khoẻ

1.1. Xét theo ngũ hành (Tối đa 8 điểm)

Đây là yếu tố đầu tiên mang tính quyết định để xác định tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt. Theo tiêu chi ngũ hành, cần lựa chọn 1 trong 2 yếu tố sau để đánh giá năm sinh con tốt hay xấu, bao gồm:

 • Bản mệnh của con cần tương sinh với bản mệnh của ba mẹ. Ba mẹ tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa, thì tốt nhất con nên có năm sinh thuộc mệnh Thổ do Hỏa sinh Thổ.

 • Con nên sinh vào năm có ngũ hành tương trợ với tuổi của ba mẹ. Ba mẹ sinh năm 1987 bản mệnh Hoả thì năm sinh con cũng nên thuộc ngũ hành Mộc hoặc Hỏa. Bởi vì Hỏa tương trợ với Hỏa và Hỏa sinh Mộc.

1.2. Xét theo thiên can (Tối đa 6 điểm)

Nếu áp dụng quy luật ngũ hành sinh khắc vào ngũ hành thiên can thì ba mẹ đã có thể tìm ra câu trả lời của thắc mắc tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt. Các phụ huynh sinh năm 1987 sẽ có thiên can Đinh, thuộc hành Hỏa.

Do đó, nên sinh con vào những năm có thiên can thuộc 1 trong 3 hành Mộc, Hỏa và Thổ. Bởi vì:

 • Mộc sinh Hỏa

 • Hỏa tương trợ với Hỏa

 • Hỏa sinh Thổ.

Ứng với những hành này gồm các thiên can: Giáp Ất có hành Mộc, Mậu Kỷ có hành Thổ và Bính Đinh có hành Hỏa.

1.3. Xét theo địa chi (Tối đa 6 điểm)

Địa chi cũng là một tiêu chí cần được quan tâm trong việc quyết định tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt. Tốt nhất tuổi này nên sinh con vào năm có địa chi trong mối quan hệ lục hợp, tam hợp, nhị hợp với địa chi Mão của ba mẹ có năm sinh 1987.

Các chi này bao gồm: Hợi, Mùi (Tam hợp với tuổi Mão), Tuất (Lục hợp và Nhị hợp với Mão). Vậy ta có thể kết luận việc chọn tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt phụ thuộc vào điểm cộng dồn của 3 tiêu chí: Ngũ hành, thiên can, địa chi. Và số điểm này phải trên 13 điểm trở lên mới được xem là năm sinh con tốt cho tuổi này.

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

Chọn năm sinh con phải dựa trên 3 tiêu chí: Ngũ hành, thiên can và địa chi

2. Ba mẹ tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt?

Trong các năm 2024, 2025, 2026 sắp tới khi dựa trên 3 tiêu chí nêu trên, ba mẹ sinh năm 1987 sẽ xác định được nên sinh con năm nào để thu hút may mắn, tài lộc. Cách phân tích cụ thể như sau:

2.1. Năm 2024 là năm bình hòa để tuổi Đinh Mão sinh con

Thông tin tuổi con năm sinh 2024 bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 2024

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

 • Ngũ hành: Hỏa (nạp âm Phú Đăng Hỏa)

 • Thiên can: Giáp

 • Địa chi: Thìn

Phân tích năm sinh 2024 của con và tuổi Đinh Mão của ba mẹ:

 • Ngũ hành sinh khắc: Con có ngũ hành Hỏa bình hòa với ngũ hành Hỏa với ba mẹ. Đạt điểm 4/8.

 • Thiên can xung hợp: Con có thiên can Giáp tương sinh với thiên can Đinh của ba mẹ. Đạt điểm 6/6.

 • Địa chi xung hợp: Con có địa chi Thìn phạm Lục Hại với thiên can Mão của ba mẹ. Đạt điểm 2/6.

Kết luận: Tổng điểm dựa trên 3 tiêu chí là 12 điểm ta có thể kết luận năm 2024 ba mẹ sinh năm 1987 sinh con thì bình hòa, không xấu cũng không tốt. Nhưng tốt nhất ba mẹ nên cân nhắc sinh con vào năm có mức điểm từ 13 trở lên.

Tìm hiểu thêm: Nốt ruồi dưới mắt: Vận khí tốt đẹp hay đường đời vất vả?

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này
Sơ lược tử vi bé sinh năm 2024

2.2. Năm 2025 là năm tốt để tuổi Đinh Mão sinh con

Thông tin tuổi con năm sinh 2025 bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 2025

 • Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ

 • Ngũ hành: Hỏa (nạp âm Phú Đăng Hỏa)

 • Thiên can: Ất

 • Địa chi: Tỵ

Phân tích năm sinh 2025 con và tuổi Đinh Mão của ba mẹ:

 • Ngũ hành sinh khắc: Con có ngũ hành Hỏa bình hòa với ngũ hành Hỏa với ba mẹ. Đạt điểm 4/8.

 • Thiên can xung hợp: Con có thiên can Ất tương sinh với thiên can Đinh của ba mẹ. Đạt điểm 6/6.

 • Địa chi xung hợp: Con có địa chi Tỵ bình hòa với thiên can Mão của ba mẹ. Đạt điểm 2/6.

Kết luận: Tổng điểm dựa trên 3 tiêu chí là 14 điểm ta có thể kết luận năm 2025 ba mẹ sinh năm 1987 sinh con thì rất tốt. Em bé tuổi Ất Tỵ sẽ mang đến nhiều cát khí cho cả gia đình, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió và không khí gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Ba mẹ nên chuẩn bị tinh thần, sức khỏe và tài chính thật tốt để chào đón con vào năm này.

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

Sơ lược tử vi bé sinh năm 2025

Xem thêm: Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Đinh Mão Chuẩn Phong Thủy: Nhất Định Phải Lưu Ý 3 Điều

2.3. Năm 2026 là năm bình hòa để tuổi Đinh Mão sinh con

Thông tin tuổi con năm sinh 2026 bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 2026

 • Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ

 • Ngũ hành: Thủy (nạp âm Thiên Hà Thủy)

 • Thiên can: Bính

 • Địa chi: Ngọ

Phân tích năm sinh 2026 con và tuổi Đinh Mão của ba mẹ:

 • Ngũ hành sinh khắc: Con có ngũ hành Thủy khắc với ngũ hành Hỏa với ba mẹ. Đạt điểm 2/8.

 • Thiên can xung hợp: Con có thiên can Bính bình hòa với thiên can Đinh của ba mẹ. Đạt điểm 4/6.

 • Địa chi xung hợp: Con có địa chi Ngọ bình hòa với thiên can Mão của ba mẹ. Đạt điểm 4/6.

Kết luận: Tổng điểm dựa trên 3 tiêu chí là 10 điểm ta có thể kết luận năm 2026 ba mẹ sinh năm 1987 sinh con thì bình hòa, không xấu cũng không tốt. Nhưng tốt nhất ba mẹ nên cân nhắc sinh con vào năm có mức điểm từ 13 trở lên.

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt? Gia đình hạnh phúc khi sinh con vào năm này

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 12/2/2024: Bạch Dương sẽ đón nhận nhiều cát khí, vận trình tình duyên vượng sắc

Sơ lược tử vi bé sinh năm 2026

3. Dự đoán vận trình của tuổi Đinh Mão khi sinh con năm 2024?

Tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt để đứa trẻ ngoan ngoãn vâng lời? Nếu ba mẹ sinh năm 1987 quyết định có em bé trong năm Giáp Thìn 2024 sắp tới thì sẽ có vận trình trong tương lai cụ thể như sau:

3.1. Về sự nghiệp

Mão và Thìn tương hại với nhau, vì thế mang đến nhiều thương tổn trong vận trình sự nghiệp. Tính cách trong sự nghiệp của cha mẹ sẽ trở nên hiếu thắng, ương bướng và nóng nảy hơn vì mộc khí đồng vượng với con.

Trong công việc, ba mẹ thường rơi vào các mâu thuẫn không đáng có với đồng nghiệp bởi bất đồng quan điểm. Vì thế, hãy thay đổi cách giao tiếp với đồng nghiệp để mọi việc được giải quyết nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, xét riêng về nữ mạng tuổi Đinh Mão năm nay gặp phải sao Vân Hớn nên tính cách sẽ trở nên khó chịu, bảo thủ hơn. Vì vậy họ rất dễ sa vào các vấn đề về kiện tụng không đáng có. Không những thế, lời nói của họ cũng rất khó nghe dễ dẫn đến những cãi vã lớn với người xung quanh.

Tâm lý của nữ tuổi Đinh Mão trong năm tới thường u uất, không có điểm sáng. Do đó, khi mang thai vào năm này cũng sẽ nhạy cảm hơn, dễ gặp các vấn đề tâm lý trong công việc.

3.2. Về tài chính

Khi chọn 2024 để sinh con, tài chính của bạn sẽ gặp một số rắc rối gây ra từ những người xung quanh. Rắc rối này có thể xuất phát từ mối làm ăn cùng người thân cận. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề bạn cần giải quyết thận trọng. Không nên để tình cảm gia đình bị ảnh hưởng bởi việc này.

Trong thời điểm này, bạn cũng không có quý nhân phù trợ vì thế các quan hệ xung quanh cũng trở nên xa cách hơn. Nhìn chung, tuổi Đinh Mão sinh con năm 2024 sẽ không có sự tiến triển mới trong tài chính.

3.3. Về sức khỏe

Năm nay sức khỏe tinh thần của bạn trở nên yếu mềm, dễ rơi vào mệt mỏi, âu sầu. Những áp lực đến từ môi trường xung quanh khiến bạn trở nên túng quẫn. Vì thế, bạn nên chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ để chuẩn bị tâm lý đối mặt với những khó khăn phía trước.

Mặc dù thể chất của bạn khá ổn định, nhưng cũng đừng vì điều này mà lơ là bản thân. Trong năm này, bạn nên tìm đến các môn thể thao “chữa lành” như yoga, thiền để giải tỏa căng thẳng nếu có ý định mang thai.

3.4. Gia đạo

Gia đạo của tuổi Đinh Mão bị ảnh hưởng bởi tính chất Tương Hại nên khá tiêu cực. Cuộc sống hôn nhân bấp bênh, xuất hiện nhiều cung bậc cảm xúc không tốt.

Với nữ mạng sinh năm 1987 trong năm nay sẽ gặp nhiều chuyện phiền não. Còn nam mạng tuổi Đinh Mão lại không được như ý trong việc kiểm soát không khí gia đình. Áp lực cảm xúc khiến cả nam, nữ tuổi này dễ cảm thấy áp lực trong mối quan hệ.

Ngoài ra, trong thời gian này nếu tình hình kinh tế cũng không khả quan thì hôn nhân dễ dẫn đến rạn nứt. Vì thế, có thể kết luận năm 2024 không phù hợp để tuổi Đinh Mão sinh con.

Trên đây, job3s đã phân tích chi tiết về thắc mắc tuổi Đinh Mão sinh con năm nào tốt. Nếu bạn đang có ý định sinh con vào 2024 sắp tới thì hãy cân nhắc kỹ, vì dự đoán năm sau sẽ là một năm đầy biến động trong cuộc sống của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên sinh con vào năm 2025 để thu hút may mắn, hạnh phúc và tài lộc về gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *