Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Canh Thân sinh năm 1980, cầm tinh con khỉ, thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc. Bản mệnh tương sinh với Thủy, Hỏa, tương khắc với Thổ, Kim. Chọn đúng năm sinh con sẽ mang lại may mắn, tài lộc dồi dào, gia đình không những thịnh vượng sung túc mà đứa trẻ sinh ra cũng tài hoa tột bậc.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

1. Tiêu chuẩn xem năm sinh con tốt nhất cho tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Xem tuổi, xem năm đẹp để sinh con là một quan niệm phổ biến ở nhiều người Việt. Chọn năm thích hợp để sinh con sẽ giúp bố mẹ an tâm hơn. Từ đó, cũng giúp gia đình hạnh phúc hơn, em bé nhận được nhiều tình yêu thương của cả gia đình.

Quan niệm dân gian còn tin rằng, con sinh năm hợp tuổi bố mẹ thì gia đình sẽ làm ăn thuận lợi, đường tài lộc rộng mở. Không những thế, bản thân đứa trẻ cũng sẽ nhận được nhiều phúc khí, lớn lên mạnh khỏe, ít ốm vặt, học hành giỏi giang và trí tuệ tinh tấn. Từ đó đường đời của trẻ cũng thuận lợi suôn sẻ hơn.

Vậy làm thế nào để biết tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Để nhìn nhận được sự xung hợp của tuổi con với tuổi bố mẹ, cần dựa vào những tiêu chuẩn sau:

1.1. Ngũ hành

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để xác định tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt chính là Ngũ hành:

 • Nếu con hợp tuổi cha mẹ: Tiểu cát
 • Nếu cha mẹ hợp con: Đại cát
 • Nếu con không hợp cha mẹ: Tiểu hung
 • Nếu cha mẹ không hợp con: Đại hung

Cần phải tránh trường hợp Đại hung, tức là tuổi cha mẹ không hợp với tuổi con. Tốt nhất là ngũ hành của cha mẹ sẽ tương sinh với con. Còn bình hòa tức là không tương sinh, không tương khắc. Điều này cũng có thể được xem là tạm ổn.

Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa. Tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Như vậy, nếu sinh con hành Thủy, hành Hỏa sẽ tương hợp nhất.

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

Luận giải ngũ hành để biết tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt nhất

1.2. Thiên can

Theo chu kỳ luân hồi 10 năm, chúng ta sẽ có 10 Thiên can. Trong 10 thiên can này, sẽ có những tương xung và những cặp tương hóa. Để biết tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt, chúng ta cần phải chọn những thiên can hợp với thiên can của bố mẹ là Canh. Tốt nhất là tương hóa. Bình hòa cũng ổn, còn tương xung thì nên tránh.

Để xác định tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt theo lý luận này cần xác định được thiên can của cha mẹ. Canh thuộc thiên can Dương, sẽ hợp với Nhâm, khắc với Đinh, Bính, xung với Giáp.

1.3. Địa chi

Địa chi là vòng luân hồi 12 năm, địa chi hiểu đơn giản chính là 12 con giáp. Trong vòng luân hồi này sẽ có:

 • Tương hình
 • Lục xung
 • Lục hại
 • Tứ hành xung
 • Lục hợp
 • Tam hợp

Nếu sinh con, Canh Thân lựa chọn những địa chi tương hình, tương hợp và lục hợp là tốt nhất. Theo đó, Thân sẽ hợp với Tý và Thìn, khắc với tuổi Dần, Tỵ, Hợi.

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

Thân đặc biệt khắc với Dần, Tỵ, Hợi

2. Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt nhất, may mắn và tài lộc?

Dựa trên 3 tiêu chuẩn đánh giá tương hợp, tương xung trên đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu được liệu tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt nhất. Luận giải qua từng năm để các bạn có được sự nhận định và chọn lựa phù hợp:

2.1. Canh Thân sinh con năm 2024 tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi con Rồng. Thông thường, năm rồng luôn được xem là một trong những năm sinh con tốt nhất.

Rồng của năm 2024 thuộc về Phục Đầm Chi Lâm, được hiểu là Rồng ẩn ở đầm. Những người sinh năm 2024 sẽ thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa.

Như vậy, tương ứng với năm sinh của bố mẹ, chúng ta có:

Tiêu chuẩn

Bố/Mẹ Canh Thân

Con sinh 2024

Xung – Hợp

Ngũ hành

Mộc

Hỏa

Đại cát

Thiên can

Canh

Giáp

Hung

Địa chi

Thân

Thìn

Cát

Như vậy, ngũ hành và địa chi của bố mẹ sẽ hợp với con sinh năm 2024. Ngược lại, Thiên can sẽ không hợp. Tuy nhiên, đánh giá về số điểm tương hợp và xung khắc thì đạt đến 4/5 điểm. Chính vì vậy, năm 2024 là một năm sinh con rất tốt cho tuổi Canh Thân.

Đặc biệt, những đứa trẻ được sinh vào năm con rồng sở hữu mệnh Phú Đăng Hỏa là một trong những mệnh rất tốt, có nhiều năng lượng tích cực cũng như sức mạnh nội tại tự nhiên. Chính vì vậy, những đứa trẻ sinh năm rồng sẽ rất thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn, đường đời vì vậy mà cũng hanh thông thuận lợi hơn.

Tìm hiểu thêm: 10/6 là ngày gì? Bậc thầy phong thủy mách việc nên làm, không nghe chỉ có thiệt

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà
Năm 2024 là năm con Rồng, tốt cho việc sinh con của tuổi Canh Thân

2.2. Canh Thân sinh con năm 2025 tốt không?

Đứa trẻ sinh năm 2025 sẽ thuộc tuổi Ất Tỵ, cầm tinh con rắn, được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà, có nghĩa là Rắn rời hang. Năm 2025 cũng thuộc mệnh Hỏa như 2024.

Dựa trên ngũ hành, thiên can và địa chỉ, chúng ta có thể xác định được Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt, liệu 2025 có phù hợp để sinh con hay không:

Tiêu chuẩn

Bố/Mẹ Canh Thân

Con sinh 2025

Xung – Hợp

Ngũ hành

Mộc

Hỏa

Đại cát

Thiên can

Canh

Ất

Cát

Địa chi

Thân

Tỵ

Bình

Như vậy có thể thấy, nếu sinh con năm 2025 thì sẽ không có yếu tố nào xung khắc với bố mẹ. Chính vì vậy, 2025 là năm sinh con tốt dành cho tuổi Canh Thân.

Những đứa trẻ sinh năm Ất Tỵ sẽ có được hướng tư duy tích cực, tiến bộ, thông minh. Đặc biệt, chúng được xem là có khả năng khai sáng và có thể làm nên sự nghiệp vĩ đại, thường hành thiện, tốt bụng, nhiệt tình.

Hơn nữa, tuổi Tỵ đại diện cho sự khôn ngoan, nhạy bén đặc biệt. Phúc khí mà con giáp này nhận được không hề nhỏ. Hình ảnh rắn rời hang là chuẩn bị cho việc săn mồi. Do đó, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng cũng sẽ tự lực tự cường vượt khó, mang lại thành công lớn.

Xem thêm:Năm 2025 mệnh gì, năm con gì và hợp với bố mẹ tuổi nào, sinh con có tốt không?

2.3. Canh Thân sinh con năm 2026 tốt không?

Năm 2026 thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa, được gọi là Hành lộ chi mã – Ngựa chạy trên đường. Những đứa trẻ sinh năm này sẽ thuộc hành Thủy – Thiên Hà Thủy – tức là nước trên trời.

Luận giải tương hợp tương xung, chúng ta sẽ thấy:

Tiêu chuẩn

Bố/Mẹ Canh Thân

Con sinh 2026

Xung – Hợp

Ngũ hành

Mộc

Thủy

Tiểu cát

Thiên can

Canh

Bính

Hung

Địa chi

Thân

Ngọ

Bình

Xét về nhiều mặt, nếu sinh con năm này thì sẽ đạt số điểm trung bình, không tốt, không xấu. Do đó, bố mẹ Canh Thân hoàn toàn có thể sinh con vào năm 2026 này.

Hình ảnh ngựa chạy trên đường là một hình ảnh tiêu biểu cho sức mạnh, sự dũng mãnh và uy lực của tuổi Ngọ. Chính vì vậy, những đứa trẻ sinh năm Bính Ngọ sẽ rất hoạt bát, lanh lợi.

Chúng thường rất chịu thương, chịu khó và đặc biệt bền bỉ, không nản lòng trước mọi khó khăn. Chính vì vậy, nếu sinh con năm 2026, đứa trẻ sẽ nhận được nhiều phúc khí, đại cát đại lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời.

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

2027 phù hợp để Canh Thân sinh con, những đứa trẻ sinh 2027 rất thông minh, bản lĩnh

2.4. Canh Thân sinh con năm 2027 tốt không?

Năm 2027 là năm con dê, Đinh Mùi, được gọi là Thất Quần Chi Dương, hiểu là Dê lạc đàn. Năm này cũng thuộc mệnh Thủy như 2026, tức là Thiên hà thủy – Nước trên trời.

Theo tương hợp, tương khắc của ngũ hành, thiên can và địa chi, tuổi của con sẽ có các hợp xung cụ thể với tuổi bố mẹ Canh Thân như sau:

Tiêu chuẩn

Bố/Mẹ Canh Thân

Con sinh 2027

Xung – Hợp

Ngũ hành

Mộc

Thủy

Tiểu cát

Thiên can

Canh

Đinh

Bình

Địa chi

Thân

Mùi

Bình

Hoàn toàn không có bất cứ xung khắc nào nếu Canh Thân sinh con năm này. Vì vậy, 2027 là năm tốt để tuổi Canh Thân sinh con.

Những đứa trẻ sinh năm 2027 là những đứa trẻ tốt bụng, vui vẻ, đi đến đâu cũng được yêu mến và có nhiều quý nhân giúp đỡ trên đường đời. Chính vì vậy, sinh con năm này, đứa trẻ sẽ nhận được nhiều tài lộc, vận may bất ngờ, đường đời cũng hanh thông thuận lợi hơn.

Dựa vào các luận giải, bình hợp xung này, chúng ta có thể đưa ra nhận định cho các năm 2028, 2029, 2030… và nhiều năm sau đó. Chọn một năm sinh phù hợp với điều kiện hiện tại sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi việc, sẵn sàng chào đón đứa trẻ chào đời với niềm hân hoan nhất.

3. Tuổi Canh Thân sinh con năm không tốt phải làm sao?

Hiểu được tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt, nhiều người cũng lo lắng vấn đề sinh con không hợp tuổi. Trường hợp này, đứa trẻ được sinh ra mà trong thiên can, địa chi hay ngũ hành đều có sự tương xung, tương khắc với bản mệnh của bố mẹ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của đôi bên.

Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ được sinh ra đều là một món quà tuyệt vời. Bất cứ đứa trẻ nào cũng xứng đáng nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc chu toàn của bố mẹ. Do đó, dù sinh con không hợp tuổi vì lý do gì, bạn cũng nên dành hết tình thương cho con và có thể hóa giải những xui xẻo bằng nhiều cách:

 • Hóa giải theo phong thủy: Chọn màu sắc sơn nhà, chọn hướng phòng ngủ của bé, chọn cây cảnh phong thủy trong nhà để tạo sự cân bằng âm dương ngũ hành.
 • “Bán khoán” con: Cha mẹ đem con lên cổng đình chùa đặt đấy như một hình thức “bán” con cho nhà chùa. Mục đích để cầu an, cầu phúc cho bé rồi mới mang về nhà. Đứa trẻ sẽ được gia hộ cho sự mạnh khỏe, bình an, hóa giải mọi vận hạn.
 • Cho nhận con nuôi: Cho người khác nhận con mình làm con nuôi. Người nhận nuôi hợp tuổi, hợp mạng của bé, tâm tính hiền hòa, tử tế, gia đạo nhiều phúc khí. Đứa trẻ sẽ được nhận ân phước từ cha mẹ nuôi để khôn lớn, trưởng thành an yên.
 • Đi làm ăn xa: Đi làm ăn xa sẽ giúp bố mẹ tránh mặt con, từ đó cũng có thể hóa giải được những vận xui xẻo. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì khi đi xa, tình cảm sẽ khó được bồi đắp, hạnh phúc gia đình vì vậy cũng không thể trọn vẹn như ý.

Tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt? Biết được điều này phúc lộc đầy nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Mùi: Tuyệt chiêu giúp thu hút tài lộc, sức khỏe

Mang con “bán” lên cửa chùa để hóa giải vận hạn khi sinh con năm không tốt

Tóm lại, dù biết được tuổi Canh Thân sinh con năm nào tốt, nhưng chuyện con cái cũng là duyên. Tất thảy đều là duyên lành, chúng ta nên hoan hỉ đón nhận và cho trẻ môi trường tốt nhất để phát triển. Bản thân bố mẹ cần phải tu tâm dưỡng tính, sống thiện lương hiền hòa. Khi đó, chắc chắn những phúc lành sẽ đến với gia đình.

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ Sinh Con Năm 2024 Nhất Định Không Bỏ Qua Những Tháng Này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *