Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Xem xét tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 có tốt không sẽ giúp gia chủ biết được bản thân có gặp vận hạn xấu hoặc dễ dàng nắm bắt cơ hội. Từ đó, gia chủ có thể lựa chọn phương án khắc phục hiệu quả giúp bản thân và gia đình có ngôi nhà ấm cúng, thu hút vượng khí, tài lộc sung túc.

Bạn đang đọc: Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

1. Tổng quan phong thủy tử vi tuổi Canh Dần 1950

Xem lá số tử vi tuổi Canh Dần 1950:

Năm sinh âm lịch

1950

Mệnh ngũ hành

Tùng bách mộc – mệnh Mộc

Thiên can

Canh

Địa chi

Dần

Cung mệnh

Khôn

Niên mệnh năm sinh

Thổ

Vận mệnh của người sinh năm Canh Dần vẫn là một lá bài cần được hé mở để họ có thể hiểu bản thân hơn. Đồng thời, đây cũng là cách giúp xác định vận hạn và đường đời phát triển của người này.

Người tuổi Canh Dần có ngày sinh dương lịch từ 6/2/1950 đến ngày 26/1/1952 (tức là ngày 1/1/1950 đến ngày 29/12/1950). Người này thuộc thiên can Canh, địa chi Dần, cầm tinh con hổ. Xét về cung mệnh, gia chủ sinh năm 1950 thuộc hành Mộc – tùng bách mộc.

Chính bởi gia chủ thuộc cung mệnh Mộc nên người này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tự tin. Họ có tham vọng rất lớn và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Năm 2024, gia chủ chính thức bước vào độ tuổi 75, tuy sức khỏe có phần giảm sút nhưng vẫn rất minh mẫn, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực.

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần 1950 thuộc cung mệnh tùng bách mộc

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Canh Dần 1950 Năm 2024 Nữ Mạng, Nam Mạng: Có Cơ Hội Trúng Độc Đắc Lớn

2. Luận giải tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024

Năm 2024, gia chủ tuổi Canh Dần toát ra nguồn năng lượng tốt, rất thích hợp để xây nhà, kinh doanh… Tuy nhiên, để xem tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 có tốt không, bạn phải kiểm tra các yếu tố phong thủy khác. Cùng luận giải xem tuổi này đang gặp những vận hạn nào trong năm nay.

2.1. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc mang hàm ý là ngôi nhà hoang, âm khí nặng nên nếu xây nhà vào năm gặp hạn này, gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe, công việc làm ăn trục trặc, tài sản tiêu tán. Tính cung Hoang ốc rất đơn giản, bạn chỉ việc gán các cung với độ tuổi từ 10 – 60. Nếu tuổi thuộc cung xấu thì gia chủ đang phạm phải hạn Hoang ốc trong năm đó.

Theo đó, Hoang ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu gồm:

 • Nhất cát – 10 tuổi: xây nhà để ổn định chỗ ở, giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì nghi – 20 tuổi: làm nhà tuổi này để thu hút tài lộc, khơi thông vận khí.
 • Tam địa sát – 30 tuổi: không nên làm nhà để tránh tai ương, gia đình lục đục, sức khỏe yếu kém
 • Tứ tấn tài – 40 tuổi: xây nhà để ổn định cuộc sống, thu hút tài lộc, vận khí hanh thông
 • Ngũ thọ tử – 50 tuổi: gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, anh em không đoàn kết, sinh ly tử biệt
 • Lục hoang ốc – 60 tuổi: tuổi này xây nhà dễ gặp trục trặc, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của con cái

Theo cách tính trên, người sinh năm 1950 vừa tròn 75 tuổi năm 2024. Do đó, tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 sẽ phạm vào Ngũ thọ tử – cung xấu trong Hoang ốc.

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 không thuận lợi khi phạm vào hạn Ngũ thọ tử

2.2. Hạn Kim lâu

Theo quan niệm dân gian, hạn Kim lâu dùng để chỉ năm hạn không may mắn của đời người. Nếu xây nhà vào năm nay, gia chủ phải đối mặt với nguy cơ ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn khó khăn…

Kim lâu được tính dựa trên việc lấy tuổi mụ chia cho 9 để lấy số dư là 1 – 3 – 6 – 8. Khi đó, gia chủ sẽ thuộc vào một trong số các loại Kim lâu sau:

 • Nếu số dư là 1 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu thân
 • Nếu số dư là 3 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu thê
 • Nếu số dư là 6 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu tử
 • Nếu số dư là 8 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu lục súc

Như vậy, năm 2024, người sinh năm 1950 tròn 75 tuổi, nếu chia 9 sẽ được 8 dư 3. Cho nên tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim lâu thê (vận hạn dành cho vợ/chồng của gia chủ).

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 đen đủi bởi phạm vào hạn Kim lâu

2.3. Hạn Tam tai

Không chỉ có Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai cũng được xem là “đại kỵ” trong phong thủy xây nhà. Khi nhắc đến vận hạn này, người ta thường nghĩ ngay đến rủi ro về sức khỏe, thất thoát tiền bạc, kinh doanh thua lỗ. Do đó, nếu gia chủ gặp phải năm này thì tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa.

Hạn Tam tai là vận hạn, tai ương của một đời người kéo dài trong vòng 3 năm liên tiếp. Theo quy tắc, cứ mỗi 12 năm sẽ xuất hiện 3 năm Tam tai (tương ứng với chu kỳ 12 năm con giáp). Tuổi gặp hạn Tam tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp như sau:

 • Nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn phạm Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất phạm Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu phạm Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi phạm Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Năm Canh Dần thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, phạm Tam tai vào các năm Thân – Dậu Tuất. Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên gia chủ tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam tai.

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 không bị tổn thất sức khoẻ khi xét trong hạn Tam tai

Tổng quát: Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 gặp phải hạn Kim lâu và Hoang ốc không tốt. Gia chủ nên cân nhắc lại thật kỹ kế hoạch xây dựng nhà cửa của mình.

3. Hướng dẫn gia chủ mượn tuổi làm nhà hóa giải vận xui

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 đang gặp hạn nặng, ảnh hưởng đến vận hạn của gia chủ. Để hóa giải hạn này, gia chủ nên mượn tuổi người khác để làm nhà. Một số tuổi đẹp có thể kể đến như:

 • Tuổi Kỷ Sửu 1949
 • Tuổi Ất Mùi 1955
 • Tuổi Đinh Dậu 1957
 • Tuổi Mậu Tuất 1958
 • Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Tuổi Đinh Mùi 1967
 • Tuổi Quý Sửu 1973
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Tuổi Ất Sửu 1985
 • Tuổi Tân Mùi 1991
 • Tuổi Giáp Tuất 1994

Việc mượn tuổi xây nhà sẽ giúp gia chủ tránh được vận hạn và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch xây dựng. Khi thực hiện nghi thức này, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Không mượn tuổi người đang chịu tang hoặc gặp vận hạn để tránh năng lượng xấu.
 • Không mượn tuổi những người có sức khỏe yếu, hay ốm đau vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dự án xây dựng.
 • Không nên mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi làm nhà trước đó để tránh xung đột về sau khiến cả hai gia đình đều gặp vận đen.
 • Việc mượn tuổi xây nhà chỉ được thực hiện khi gia chủ xây dựng, động thổ và có tác động đến đất đai.
 • Không tiến hành nghi lễ mượn tuổi vào các ngày xấu. Về điều này, gia chủ nên tham khảo lịch vạn niên hoặc ý kiến của thầy phong thủy để tránh những ngày có sao xấu chiếu mệnh.

Tìm hiểu thêm: Sinh ngày 17/9 cung gì? Cần lưu ý gì để cuộc sống êm đềm, hạ bớt vận xui?

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn
Canh Dần 1950 cần mượn tuổi xây nhà để hóa giải vận xui

4. Lựa chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Dần 1950

Hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia chủ thu hút tài lộc, khơi thông vận khí. Đối với tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024, gia chủ nên chọn một số hướng nhà đẹp dưới đây.

4.1. Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút năng lượng của bên ngoài vào trong nhà. Nếu được xây dựng ở hướng tốt sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, sinh khí, tài lộc. Gia chủ nên chọn các hướng Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí), Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên y).

Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ cần tuyệt đối tránh các hướng xấu như hướng Đông Nam (Lục sát), hướng Bắc (Họa hại), hướng Nam (Ngũ quỷ), hướng Đông (Tuyệt mệnh). Đây là các hướng xấu, nếu xây nhà phạm vào hướng này sẽ ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, tài vận của gia chủ.

4.2. Hướng bếp

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 cần chọn nhà bếp theo hướng đẹp để giúp gia chủ cải vận thuận lợi, thu hút vận may. Gia chủ nên đặt bếp ở hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát) và quay về hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y).

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 phải chọn hướng nhà bếp tương hợp với tuổi mệnh

4.3. Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Một giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng mới mỗi ngày. Do đó, vị trí đặt phòng ngủ rất quan trọng. Theo phong thủy, tuổi Canh Dần nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Phúc đức), Tây Nam (Phục vị).

4.4. Hướng cổng

Đối với nam mạng thuộc cung Khôn, hành Thổ, mệnh Tây tứ mệnh nên chọn xây dựng cổng ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Ngược lại, với nữ Canh Dần thuộc cung Khảm, hành Thủy sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Cổng nhà đặt ở hướng đẹp sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, khơi thông vận khí.

4.5. Hướng bàn thờ

Phòng thờ là không gian trang nghiêm nên cần được đặt theo hướng “nhất vị nhị tướng”. Sắp xếp gian thờ ở nơi hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Theo đó, bàn thờ nên được đặt ở hướng đại cát như hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị).

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

Lựa chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Canh Dần 1950

5. Canh Dần 1950 nên đặt cây gì để mang vận khí tốt?

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên việc chọn cây cối tương sinh với bản mệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường tài vận, khởi sự của gia chủ. Một số loại cây hợp tuổi mà gia chủ có thể lựa chọn:

 • Cây ngọc ngân: thu hút tiền tài, cầu mong may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.
 • Cây cau tiểu trâm: giúp tiêu trừ tà khí, giúp án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, hỗ trợ khai thông vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng.
 • Cây trầu bà: giúp thu hút tài vận, giữ cân bằng cuộc sống nên rất thích hợp với những nhà quản lý, lãnh đạo.

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng điều này để tránh vận hạn

>>>>>Xem thêm: Thần số học số 7 là gì? Thần số học số 7 hợp với số nào?

Cây trầu bà là loại cây phong thủy thu hút tài vận

Xem thêm: Sinh Năm 2010 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Tuổi Canh Dần Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Canh Dần xây nhà năm 2024 gặp phải hạn Hoang ốc và Kim lâu, gia chủ cần cẩn thận. Bên cạnh việc mượn tuổi xây nhà để hóa giải tà khí, bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính đầy đủ và các giấy tờ pháp lý liên quan. Mong rằng gia chủ sẽ có ngôi nhà vượng khí, chiêu tài, mang đến vận hạn tốt lành cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *