Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

Tuổi Bính Thìn là người sinh năm 1976 có nên sinh con vào 2024? Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt giúp công việc thăng tiến, tình cảm gia đình thêm gắn kết? Nếu bạn kế hoạch có con trong vài năm tới thì đừng bỏ lỡ bài viết đánh giá từng năm tốt để sinh con.

Bạn đang đọc: Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

1. Tổng quan về tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn là người có ngày sinh từ 30/01/1976 đến 17/02/1977, cầm tinh con rồng, thiên can Bính, địa chi Dần. Họ mang mệnh Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ hay đất pha cát. Nữ Bính Thìn cung Ly Hỏa, mệnh Đông Tứ, nam cung Càn Kim, mệnh Tây Tứ.

Người sinh năm 1977 được biết đến có tính cách khá thất thường, lúc thì nhẹ nhàng, lúc thì sôi nổi. Trong họ có sự kiên cường, vững chắc như đất nhưng lại có lúc mềm yếu và hơi nhạy cảm. Họ yêu thích sự tự do, thoải mái không muốn bị ép buộc, suy nghĩ của họ cũng có phần phóng khoáng như tính cách của bản thân.

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

Giới thiệu về tử vi người Tuổi Bính Thìn

2. Tuổi Bính Thìn hợp gì, khắc gì?

Để biết tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt thì bạn cần biết tuổi này hợp với yếu tố nào trong phong thủy. Đồng thời hạn chế các yếu tố khắc để Bính Thìn có thể gặp nhiều may mắn hơn trong cả cuộc sống và công việc.

 • Thiên can: Bính tương hợp với thiên can Tân, tương hình với thiên can Canh và Nhâm.

 • Địa chi: Thìn tam hợp với Thân Tý Thìn, tứ hành xung cùng Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

 • Ngũ hành Thổ: Hỏa tương sinh Thổ, Thổ tương sinh Kim và Thổ tương khắc Thủy, Mộc tương khắc Thổ.

 • Màu sắc hợp: Dựa theo quy luật ngũ hành thấy Thổ hợp các màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất. Người mệnh Thổ nên tránh các màu sắc như xanh đen, xanh lá cây, xanh lam.

3. Tiêu chuẩn xác định tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt

Để chọn năm sinh con hợp với bố mẹ, giúp bố mẹ thuận lợi hơn cần căn cứ vào 3 yếu tố chính là địa chi, ngũ hành và thiên can. Chọn các năm có quan hệ tương sinh, tương hợp đồng thời hạn chế tối đa các năm có nhiều sự tương xung. Cách tính điểm cho từng yếu tố được quy định như sau:

 • Dựa theo thiên can: Thiên can tương hợp được 1 điểm, thiên can bình hòa được 0.5 điểm, thiên can tương xung 0 điểm.

 • Dựa theo ngũ hành: Cha mẹ hợp con (đại cát) – 2 điểm, con hợp cha mẹ (tiểu cát) – 1.5 điểm, bình hòa – 1 điểm, tương xung – 0 điểm.

 • Dựa theo địa chi: Địa chi tương hóa được 2 điểm, bình hòa được 1 điểm, tương xung được 0 điểm.

Bên cạnh 3 tiêu chí đánh giá ở trên, cha mẹ có thể xem xét yếu tố về vòng tràng sinh. Ưu tiên năm ở vị trí tốt so với thiên can của bố mẹ là Bính. Với Thiên can Bính nên sinh con vào năm Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Tý, Sửu, tránh sinh con năm Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

Tiêu chí đánh giá năm tốt cho tuổi Bính Thìn sinh con

4. Vì sao Bính Thìn nên sinh con năm tốt?

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho cả gia đình và đứa trẻ? Sinh con năm tốt không phải khái niệm mới mà xuất hiện hàng ngàn năm nay, được ông cha ta truyền từ đời này sang đời khác. Không phải ngẫu nhiên mà cha mẹ luôn muốn sinh con năm hợp tuổi. Điều này không chỉ mang đến điều tốt đẹp cho cha mẹ mà còn cho cả con cái.

 • Con hợp tuổi có thể hóa giải sự xung khắc giữa vợ chồng với nhau hay vợ chồng với người con trước đó. Xua đuổi sự xui xẻo, thu hút may mắn giúp cuộc sống gia đình thêm gắn kết, hạnh phúc hơn.

 • Con cái hợp tuổi giúp cha mẹ thu hút thêm tài lộc, tài vận thăng tiến, công việc được công nhận và có sự khởi sắc, dễ dàng thăng quan tiến chức. Thành công trong sự nghiệp mang đến nguồn tài chính ổn định, cuộc sống gia đình được củng cố cũng như mang đến danh tiếng cho cha mẹ và chính gia đình.

 • Sinh năm con hợp tuổi giúp con có thể khỏe mạnh lớn lên, trong cuộc sống gặp nhiều thuận lợi. Sau này dễ dàng gặt hái được thành công, làm rạng danh gia đình.

 • Sinh con vào năm đẹp thường được chuẩn bị và lên kế hoạch trước vì thế bố mẹ có tâm lý sẵn sàng để chào đón em bé. Sự chuẩn bị này không chỉ về tài chính mà còn về sức khỏe và tinh thần.

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 và đã bước vào tuổi trung niên, đã có sự nghiệp nhất định. Sự chuẩn bị kỹ càng để sinh con càng quan trọng hơn, do đó việc tính toán tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt là cần thiết.

Xem thêm: Xem tử vi tuổi Bính Thìn 1976 cho nam, nữ mạng

5. Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt – Đánh giá chi tiết

Nếu bố mẹ có kế hoạch sinh em bé trong năm tới thì hãy xem xét từng năm chi tiết qua đánh giá tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt dưới đây. Từ đó chọn ra năm phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ, mang đến cho con điều tốt đẹp nhất.

5.1. Sinh con năm 2024 – rất đẹp

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, mang tuổi con rồng, bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến 28/01/2025 dương lịch. Xét theo thiên can không có sự tương khắc hay tương hóa, đây là bình hòa – 1 điểm. Theo địa chi, cả 2 tuổi đều là tuổi Thìn bình hòa được 0.5 điểm. Theo ngũ hành, sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ là tiểu cát – 1.5 điểm.

Tổng điểm theo 3 tiêu chí đánh giá năm 2024 được 3 điểm, đây là số điểm cao. Có thể thấy 2024 là năm tốt để tuổi Bính Thìn sinh con, mang đến nhiều điều thăng hoa. Bên cạnh đó theo vòng tràng sinh năm 2024 rơi vào vị trí đẹp, mang đến sự tốt lành.

Theo quan niệm dân gian, con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ, con trai ẩn tuổi mẹ số sẽ vất vả. Nếu cha tuổi Bính Thìn năm 2024 sinh con gái vô cùng trọn vẹn, trong cuộc sống con luôn được mọi người giúp đỡ, khi lớn lên dễ gặt hái được thành công, danh vọng cho mình.

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt? Năm Giáp Thìn là năm đẹp và được nhiều cha mẹ lên kế hoạch để sinh con, tuổi Bính Thìn không nên bỏ qua năm này. Người tuổi Giáp Thìn được đánh giá có cuộc sống nhẹ nhàng, ít gặp khó khăn, trắc trở. Họ là người có tính cách lạc quan, vui vẻ, hòa đồng nên có mối quan hệ rộng rãi.

5.2. Sinh con năm 2025 – phù hợp

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt, có nên sinh con năm 2025 hay không. 2025 là tuổi Ất Tỵ, bắt đầu từ ngày 29/1/2025 đến 16/2/2026. Tuổi Ất Tỵ cầm tinh con rắn, mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa.

Theo thiên can, Ất Bính có mối quan hệ bình hòa – 0.5 điểm. Địa chi, Tỵ Thìn bình hòa – 1 điểm, Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành đây là tiểu cát được 1.5 điểm. Tổng điểm 3/ 5 điểm đây là số điểm cao khi đánh giá năm sinh con tốt cho tuổi Bính Thìn.

Trong năm 2025, các tiêu chí không có sự xung khắc mà đều bình hòa và có ngũ hành là tiểu cát. Khi xét theo các tiêu chí, năm 2025 là một năm phù hợp để bố mẹ Bính Thìn sinh con, giúp mọi việc thuận lợi hơn.

Theo quan niệm dân gian, rồng rắn lên mây, Thìn Tỵ bổ trợ nhau trong nhiều khía cạnh. Gia đình có 2 người tuổi Thìn và Tỵ thường êm ấm, cuộc sống sung túc, mọi điều xấu đều được hóa giải.

Tuổi Ất Tỵ được biết đến là người có tính cách nồng nhiệt, có trí tuệ, sự sáng tạo và vô cùng linh hoạt. Vì thế trong cuộc sống đặc biệt là công việc họ biết cách thể hiện bản thân, được mọi người công nhận năng lực, dễ dàng nhận được vị trí cao và sự tin tưởng. Tuy nhiên tính cách họ có phần nóng nảy như ngọn lửa trong người họ, họ cần học cách kiềm chế tính cách này.

Tìm hiểu thêm: Sinh ngày 23/8 cung gì? Nghề này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nếu biết

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?
Năm 2025 tuổi Ất Tỵ là năm tốt để Bính Thìn sinh con

5.3. Sinh con năm 2026 – không tốt

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt và có nên sinh con vào năm 2026 không được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. 2026 là tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa, mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy.

Theo thiên can, Bính – Bính bình hòa, không có sự tương khắc nên được 0.5 điểm. Theo địa chi, Thìn – Ngọ không thuộc tam hợp hay tứ hành xung – 1 điểm. Ngũ hành Thổ khắc Thủy đây là tiểu hung – 0 điểm. Tổng điểm cho năm 2026 là 1.5/ 5 điểm, đây là số điểm thấp.

Với đánh giá trên cho thấy 2026 không phải là năm tốt để tuổi Bính Thìn sinh con đặc biệt sự tương khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên nếu cha mẹ muốn sinh con trong năm này vẫn có thể được nếu trong gia đình có người mang mệnh Kim. Lúc này sự tương khắc được giảm bớt vì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Bính Ngọ sinh năm 2026 được biết đến phong thái thanh cao, tinh tế, nhã nhặn như đúng bản mệnh của mình – Nước trên trời. Họ thường có tính cách dịu dàng nhưng nội tâm vô cùng mạnh mẽ, kiên cường. Họ thích khám phá vùng đất mời, luôn muốn ngao du như những chú ngựa cùng tính cách quảng giao nên Bính Ngọ có rất nhiều bạn bè.

Vì thế khi gặp khó khăn Bính Ngọ luôn nhận được sự giúp đỡ từ khắp nơi. Tuy nhiên tính cách của họ có phần thẳng thắn và điều này đôi khi làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt cho công việc, em bé khỏe mạnh thông minh?

>>>>>Xem thêm: 29/3 là ngày gì? Vận mệnh của những người sinh ngày này có thực sự thăng hoa?

Bính Thìn nên cân nhắc sinh con tuổi Bính Ngọ năm 2026

5.4. Sinh con năm 2027 – không nên

Để biết tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt và có nên sinh vào năm 2027 cần đánh giá giống như các năm sinh ở trên. Năm 2027 tuổi Đinh Mùi, cầm tinh con dê, mang mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy.

Theo Thiên can, Bính Đinh bình hòa nên được 0.5 điểm. Theo địa chi, Mùi Thìn thuộc tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi nên được 0 điểm. Theo ngũ hành, Thủy khắc Thổ, được biết đến là tiểu xung là được tính 0 điểm. Tổng điểm cho năm 2027 là 0.5/ 5 điểm đây là số điểm rất thấp. Cho thấy năm 2027 là năm xấu để cha mẹ tuổi Bính Thìn sinh con.

Với đánh giá từng tiêu chí ở trên có thể thấy cha mẹ tuổi Bính Thìn không nên sinh con vào năm Đinh Mùi. Dù tuổi Mùi được nhiều cha mẹ yêu thích, người tuổi Mùi thường có tính cách hiền lành, ấm áp. Cuộc sống tuổi Mùi khá êm đềm, không gặp nhiều biến cố dù khi đã lớn lên, xây dựng gia đình.

Xem thêm: Người Tuổi Thìn Hợp Với Tuổi Nào? Chọn Tuổi Này Không Giàu Thì Cũng Viên Mãn

Tuổi Bính Thìn sinh con năm nào tốt đã được giải đáp chi tiết ở trên. Nếu cha mẹ có kế hoạch sinh con trong thời gian tới thì nên chuẩn bị thật tốt về cả tài chính, sức khỏe và tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *