Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Người mang mệnh Đại Khê Thủy được biết đến với sự khéo léo, nhanh nhạy trong giao tiếp. Khi biết tận dụng đúng những lợi thế của mình, họ sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến vận mệnh cả đời, người mang mệnh này cần biết để đưa ra lựa chọn phù hợp cho cuộc sống.

Bạn đang đọc: Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

1. Đại Khê Thủy là mệnh gì?

Đây là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Thủy. Theo Hán Việt thì “đại” là to lớn, “khe” là con suối, khe suối, “thủy” là nước. Nên Đại Khê Thủy được hiểu là nước chảy ra từ con suối lớn, có sự tinh khiết và dồi dào. Nhưng nước này không đủ lớn thành sông, không đủ rộng để thành biển.

Đại Khê Thủy thượng hay nước trên núi cao đổ xuống thành thác mới tạo ra thế nước mạnh, đi xa được. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít gặp và khó dự đoán vận mệnh. Bản chất của dòng nước từ suối lớn sẽ thể hiện rõ ràng trong tính cách của những người mang mệnh này.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Giải nghĩa Đại Khê Thủy và những liên quan đến tính cách

2. Người mang mệnh Đại Khê Thủy sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người mang mệnh Đại Khê Thủy được sinh vào năm Giáp Dần (1914, 1974, 2034, 2094) và Ất Mão (1915, 1975, 2035, 2095). Những người này đều thuộc ngũ hành nạp âm.

Cả hai năm này đều có Lộc cách. An Lộc thuận với âm dương nên những người này có duyên với tiền bạc, của cải. Trong cuộc sống thường có nhiều cơ hội làm giàu, tiền tiêu không hết.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Năm sinh Giáp Dần, Ất Mão thuộc mệnh Đại Khê Thủy

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974 Năm 2024: Tiêu Hao Tiền Của, Coi Chừng Cháy Túi

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Đại Khê Thủy

Trong số các nạp âm của hành Thủy, Đại Khê Thủy thuộc dạng vật chất tự nhiên. Do đó, những người mang mệnh này yêu thích cuộc sống tự do, thường thoải mái, không câu nệ. Họ ghét sự ràng buộc, khuôn khổ và bí bách.

Nên nếu được làm những công việc yêu thích, họ sẽ phát huy được thế mạnh và khả năng của mình. Nhưng đó cũng tạo nên sự tùy hứng, nếu có hứng thì công việc diễn ra trôi chảy, còn không thì kết quả sẽ khá tệ. Tính cách này cũng thể hiện trong vấn đề tình cảm của họ như nhanh chán, dễ thay đổi người yêu.

Xét về trí tuệ thì người mệnh Đại Khê Thủy được thiên phú thông minh lại ham học hỏi. Chính vì thế, họ luôn là học sinh giỏi, có kết quả học tập tốt và được nhiều người ngưỡng mộ. Khi đi làm trong môi trường phù hợp, họ sẽ trở thành nhân viên tiêu biểu bởi sự hiểu biết sâu rộng và đa tài.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Người thuộc mệnh Đại Khê Thủy có tính cách khéo léo, năng động nhưng đào hoa

Nhìn chung, những người này mang tính cách ôn hòa, hiền lành. Khả năng giao tiếp tốt nhờ sự khéo léo, nhanh nhạy. Ngoài yêu thích tự do, họ cũng rất thích giúp đỡ những người xung quanh. Tuy nhiên, sự tùy hứng ảnh sẽ hưởng rất nhiều đến những người xung quanh, vì vậy họ cần phải biết cách tiết chế để tránh bị xa lánh.

4. Tử vi, vận mệnh cả đời của Đại Khê Thủy

Nắm bắt được vận mệnh cả đời sẽ giúp Đại Khê Thủy có được hướng đi và lựa chọn đúng đắn hơn.

4.1. Con đường sự nghiệp

Tuổi Giáp Dần và Ất Mão đều có Lộc cách và tài năng nên con đường sự nghiệp tương đối thuận lợi. Họ gần như không bao giờ lo thiếu tiền tiêu. Có những người gần 30 đã tích lũy được rất nhiều của cải, và cà càng về sau cuộc sống của họ lại càng sung túc.

Tuy nhiên, để có được sự nghiệp phát triển như vậy, họ cần biết tiết kiệm, tránh phung phí. Mặt khác, bản tính đào hoa trong tình cảm có thể ảnh hưởng nhiều đến công việc. Họ cần phải tách biệt được giữa công việc và tình cảm, đồng thời chú ý đến các mối quan hệ phát sinh trong môi trường làm việc để không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Người Mệnh Thuỷ Làm Nghề Gì? 3 Nhóm Nghề Việc Nhẹ Lương Cao, Mua Nhà Tậu Xe Dễ Ợt.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Sự nghiệp người mệnh Đại Khê Thủy thuận lợi, giàu sang

4.2. Tình duyên, gia đình

Người mệnh Đại Khê Thủy thường đào hoa, cuộc đời phải trải qua nhiều mối tình mới có được hạnh phúc. Sự khéo léo trong giao tiếp, ngoại hình ưa nhìn, thông minh sẽ giúp họ dễ làm quen và thu hút được nhiều người khác giới.

Trong tình cảm, sẽ có lúc bình yên nhưng cũng có khi cãi vã và nhiều tranh chấp. Khi có bạn bè mang mệnh này, bạn sẽ thấy họ bên ngoài sôi nổi nhưng bên trong lại sâu lắng, biết quan tâm.

Mặc dù đào hoa nhưng người tuổi này lại không dứt khoát trong tình cảm. Các mối tình sẽ dây dưa kéo dài, hôn nhân cũng cần trải qua sự tìm hiểu lâu dài. Khi tình cảm được ổn định chắc chắn thì cuộc sống sẽ hạnh phúc và êm ấm.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Số phận đào hoa, tình duyên nhiều trắc trở của bản mệnh Đại Khê Thủy

5. Các mệnh tương sinh, tương khắc với Đại Khê Thủy

Trong cuộc sống, công việc Đại Khê Thủy nên chú ý để chọn mệnh hợp tránh xung khắc. Như thế công việc, gia đình và tình cảm sẽ thuận lợi, yên ấm hơn.

5.1. Các mệnh hợp

Theo quy luật tương sinh, mệnh Đại Khê Thủy sẽ hợp chủ yếu với các mệnh Mộc, Kim, Thủy. Trong 30 nạp mệnh thuộc thuộc bộ lục thập hoa giáp, có những mệnh sau phù hợp, nên chọn làm đối tác, vợ chồng.

 • Các mệnh Kim hợp gồm có: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim.

 • Các mệnh Mộc tương hợp gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc.

 • Các mệnh thuộc Thủy tương hợp gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy

 • Đặc biệt mệnh hợp có Đại Dịch Thổ (thuộc mệnh Thổ).

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa cá chép hóa rồng: Biểu tượng của nghị lực phi thường, may mắn và thành công

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa
Các mệnh tương sinh, tương khắc với Đại Khê Thủy theo ngũ hành

5.2. Các mệnh khắc

Đại Khê Thủy là một nạp âm của mệnh Thủy nên khi xác định tương sinh, tương khắc sẽ có sâu, chi tiết hơn xem xét toàn bộ mệnh Thủy. Điều đó giải thích cho việc cùng một mệnh nhưng lại có những nạp âm hợp, khắc.

 • Các mệnh Hỏa tương khắc với Đại Khê Thủy gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

 • Các mệnh Thổ tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ

 • Các mệnh Kim tương khắc gồm Bạch Lạp Kim và Kim Bạch Kim.

 • Đặc biệt có một mệnh Thủy tương khắc là Thiên Hà Thủy.

6. Những màu hợp với người mệnh Đại Khê Thủy

Người mệnh Đại Khê Thủy sẽ hợp với các màu đen, xanh dương thuộc Thủy. Ngoài ra, còn có màu trắng, xám thuộc hành Kim (tương sinh với Thủy) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (tương sinh với Thủy). Bạn nên chọn những màu sắc này cho bài trí nhà cửa, đồ dùng, xe cộ…

Bên cạnh đó, nên tránh chọn các màu nâu vàng thuộc Thổ và đỏ, cam thuộc hành Hỏa. Bởi những màu này tương khắc sẽ khiến tình cảm, sự nghiệp và gia đình gặp nhiều trắc trở.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Các màu sắc tương sinh, tương khắc cần lưu ý tránh tai họa

7. Phong thủy nhà ở, vật phẩm phù hợp, mang lại may mắn

Ngoài các mệnh, màu sắc hợp, Đại Khê Thủy cần phải chú trọng đến nhiều yếu tố khác như vật phẩm, hướng xây nhà. Kết hợp được hết tất cả các yếu tố này sẽ tạo được môi trường và phong thủy tốt nhất. Không chỉ sự nghiệp mà tình cảm, sức khỏe cũng đều thuận lợi.

7.1. Các loại đá phong thủy nên và không nên chọn

Đá phong thủy luôn là vật phẩm được nhiều người lựa chọn để mang đến nhiều may mắn. Người mệnh Đại Khê Thủy nên chọn đá màu đen, xanh, hoặc đá mang mệnh, màu của hành Kim tương sinh với Thủy.

Loại đá thuộc hành Thủy nên lựa chọn bao gồm: đá núi lửa, thạch anh đen, đá Tourmaline, đá Aquamarine, đá Sapphire, đá Larimar, đá Topaz,…Ngoài ra có thể dùng đá Thạch Anh, đá Thạch Anh Khói, Tóc Vàng Kim, đá Hổ Phách, đá Mắt Mèo, đá Spinel,…

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Đá phong thủy hợp mệnh mang may mắn cho người mệnh Đại Khê Thủy

Do Thổ khắc Thủy, mang ý đất hút hết nước nên cần tránh các loại đá thuộc hành này. Để không gặp bất lợi trong cuộc sống, xui xẻo khi làm ăn hay gia đình lục đục thì không nên dùng đá Thạch Anh vụn màu vàng, nâu, nâu đất.

7.2. Loại cây mang may mắn cho Đại Khê Thủy

Trồng cây trong nhà không chỉ tạo không khí trong lành mà còn đặc biệt mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Các loại cây phù hợp sẽ bù đắp vào sự không dứt khoát, phần thiếu sót của Đại Khê Thủy. Từ đó, giúp họ có được sự thuận lợi, cuộc sống và công việc được hài hòa.

Một số cây phù hợp như:

 • Cây kim tiền: Có thể đặt trong nhà, phòng làm việc để thu hút may mắn, tài lộc.

 • Cây lưỡi hổ: Giúp không gian được trong lành hơn, công việc gia chủ thuận lợi, thăng tiến xa.

 • Cây lan ý: Không chỉ thanh lọc không khí mà còn xua đuổi tà khí trong căn phòng.

 • Cây ngọc ngân: Mang năng lượng tích cực, giúp tinh thần được sảng khoái, tính táo hơn.

 • Cây lan chi: Có tốc độ sinh trưởng nhanh, mang tới sự thuận lợi, tăng tiến trong công việc.

 • Cây tùng bồng lai: Mang tới cho người mệnh Thủy sức khỏe dồi dào, thịnh vượng.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

Cây tùng bồng lai mang đến sự cát lành, thịnh vượng

7.3. Hướng xây nhà mang vượng khí, hòa hợp cho người mệnh Đại Khê Thủy

Khi xây hoặc mua nhà, Đại Khê Thủy cần chú ý chọn hướng cửa chính của căn nhà. Bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cả gia đình.

 • Hướng chính Tây: Đây là hướng thuộc hành Kim mà Kim lại sinh Thủy. Nên nhà quay mặt hướng này đem tăng vận khí tốt, thịnh vượng cho gia chủ và thành viên trong gia đình.

 • Hướng chính Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy nên gia đình được hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc.

8. Những công việc hợp với người mệnh Đại Khê Thủy

Với đặc điểm tính cách khéo ăn nói, ngoại hình ưa nhìn nên người mệnh Đại Khê Thủy hợp với những công việc cần giao tiếp nhiều. Họ đặc biệt phù hợp với các ngành nghề như: tư vấn, giáo dục, kinh doanh hoặc hoạt động ngoại giao. Đặc biệt, những người này có lộc nên khi làm về kinh doanh chắc chắn sẽ buôn may bán đắt.

Bên cạnh đó, quản lý tài chính, nông nghiệp, công việc văn phòng hay liên quan đến gỗ giấy, quần áo, vải vóc cũng rất phù hợp. Khi sự khéo léo được chuyển sang văn viết thì các công việc như giáo viên, nhà văn, biên kịch cũng đem đến sự thành công cho người mệnh này.

Tử vi mệnh Đại Khê Thủy, biết được điều này chắc chắn sẽ thăng tiến xa

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 13/1/2024 của 12 con giáp: Số phúc lộc hút tiền tài

Công việc kinh doanh, buôn bán dễ dàng đạt thành công

Con đường sự nghiệp có Lộc cách nên chỉ cần cố gắng là họ sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Sự thăng tiến trong công việc diễn ra sớm, nhanh và suôn sẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua sự cố gắng, nỗ lực bằng chính sức mình.

Khi hiểu được về phong thủy, những yếu tố hợp khắc với bản mệnh thì Đại Khê Thủy có thể hiểu hơn về chính bản thân mình. Từ đó, đưa ra những lựa chọn phù hợp cho cuộc sống, đặc biệt là công việc. Xác định được sớm thế mạnh, điểm yếu ngay từ sớm sẽ giúp con đường sự nghiệp dễ dàng và có bước tiến xa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *