Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Đâu là top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét? Cuộc đời này 9 người 10 ý, khó ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Mặc dù bạn đã cố gắng chừng mực trong lời ăn tiếng nói, cách đối nhân xử thế nhưng vẫn không tránh khỏi thị phi. Nếu biết được những lý do sau đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách cư xử khéo léo hơn.

Bạn đang đọc: Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

1. Bạch Dương – Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

Bạch Dương nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét bởi tính cách có phần bốc đồng của họ. Những người thuộc cung Bạch Dương được đánh giá là thân thiện, luôn cởi mở với những người xung quanh. Họ giỏi xây dựng các mối quan hệ mới, luôn thể hiện sự chân thành và tôn trọng đối phương. Do đó, Bạch Dương rất được mọi người yêu quý.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Bạch Dương nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

Con người Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng và đủ đam mê để vượt qua những khó khăn trong công việc. Bạch Dương thích đương đầu với những thử thách với sự quyết tâm cao, tư duy sắc bén. Do đó khi làm việc cùng Bạch Dương, bạn bè, đồng nghiệp luôn dành cho họ sự tin tưởng nhất định.

Tuy nhiên, với tính cách mạnh mẽ của Bạch Dương thì không ít lần họ khiến người khác khó chịu, ghét bỏ vì quá thẳng thắn. Bạch Dương là người không thích suy nghĩ nhiều, ghét phải kìm nén cảm xúc. Họ thường nói thẳng những điều họ suy nghĩ chạm đến lòng tự ái của người khác.

Chính vì tính vô tư vốn có mà Bạch Dương đôi khi được cho là vô tâm. Dù tính thẳng thắn không hề xấu nhưng những lời nói đôi khi bốc đồng của Bạch Dương khiến người nghe mất lòng. Đây là một trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét dễ gây mất mòng người khác.

2. Sư Tử – Có thiện chí nhưng thích chen sâu vào đời tư người khác

Sư Tử cũng là cái tên được đưa vào top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét. Nhóm người này có những lúc không được ưa bởi cái tính thích làm trung tâm của mọi sự việc, đúng như bản tính của một “chúa sơn lâm”.

Sư Tử là những người sống rất hào phóng và lạc quan. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhất là những người yếu thế hơn mình. Sư Tử giỏi quan sát và quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Họ luôn tràn đầy năng lượng, mang lại năng lượng tích cực cho người khác.

Trong công việc, những người thuộc cung Sư Tử luôn thể hiện mình là con người nhiệt huyết, năng động, có năng lực tốt khiến đồng nghiệp luôn cảm thấy an tâm. Những tư tưởng đột phá của Sư Tử luôn mang đến những cơ hội mới cho cả nhóm, khiến Sư Tử rất được lòng mọi người.

Tuy nhiên, với tính khí của một người thích làm chủ mọi cuộc chơi thì Sư Tử đôi khi hơi độc đoán. Khi quản lý hoặc lãnh đạo một đội nhóm, Sư Tử thích làm theo suy nghĩ và bản năng của mình, đôi lúc đồng nghiệp nhận xét Sư Tử có phần bảo thủ. Vậy nên Sư Tử dễ làm mất lòng một vài người xung quanh khi làm việc cùng.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Sư Tử là một trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

Xem thêm: Xếp Hạng Cung Hoàng Đạo Bị Ghét Nhất – Bất Ngờ Khi Thấy Có Tên Cung Này

3. Song Ngư – Tốt bụng nhưng lời nói sắc bén dễ gây tổn thương

Song Ngư là những người có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường sống. Mặc dù là người khá đa sầu đa cảm, sống hướng nội nhưng họ có thể hòa nhập với môi trường mới rất nhanh chóng. Tính cách hào phóng, giỏi kết nối cảm xúc với mọi người khiến Song Ngư luôn dành được sự yêu thương từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, Song Ngư được nhiều người đánh giá là lời nói sắc bén, có khả năng gây sát thương cao. Mặc dù khi tiếp xúc mọi người Song Ngư rất hòa nhã thân thiện, nhưng khi xảy ra tranh luận, Song Ngư dễ buông ra những lời nói nặng nề gây cảm xúc tiêu cực cho người khác. Chính vì lý do này mà đôi khi Song Ngư được cho là “người hai mặt”.

Về bản chất, Song Ngư rất thẳng thắn, không ngại nói ra những điều họ suy nghĩ. Tuy nhiên do vốn ngôn từ và suy nghĩ vô tư của mình mà đôi khi Song Ngư không kiểm soát được lời nói. Điều này khiến Song Ngư được đưa vào top những cung hoàng đạo vừa được yêu, vừa bị ghét.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Song Ngư là người tốt bụng nhưng lời nói sắc bén dễ gây tổn thương, nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

4. Nhân Mã – Chu đáo nhưng dễ thay lòng

Những người thuộc cung Nhân Mã sống rất được lòng mọi người bởi sự tình cảm, yêu thương và tốt bụng. Họ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với người khác, mang lại cảm giác gần gũi thoải mái cho mọi người.

Nhân Mã thường là người hoạt náo các cuộc vui, mang lại tiếng cười cho bạn bè đồng nghiệp. Sự năng động khiến họ không thể ngồi yên một chỗ, luôn muốn mang đến những điều bất ngờ cho mọi người xung quanh. Vì vậy Nhân Mã luôn đóng một vai trò quan trọng trong tập thể và rất được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, tính cách yêu thích tự do và nhanh nhàm chán khiến Nhân Mã trở thành một người khá tệ bạc trong tình yêu. Nhân Mã có độ chung thủy khá thấp, dễ thay lòng đổi dạ để tìm kiếm những điều mới mẻ trong mối quan hệ. Bởi bản chất tính cách cung hoàng đạo này luôn khao khát khám phá và chinh phục cái mới. Họ không muốn bị gò bó trong một mối quan hệ lâu dài.

Hơn nữa, tính cách thiếu nhất quán của Nhân Mã đôi khi cũng khiến cho người đối diện cảm thấy không hài lòng. Nhân Mã dễ bị lung lay tư tưởng khi làm một công việc nào đó. Họ có xu hướng luân chuyển giữa các nhiệm vụ để có thể mang lại sự thuận lợi nhất cho bản thân mình.

Điều này sẽ gây sự xáo trộn trong phân công nhiệm vụ của cả đội nhóm. Từ đó khiến cho đồng nghiệp của Nhân Mã rất không hài lòng về phong cách làm việc của họ. Vậy nên Nhân Mã cũng được đưa vào top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét.

Tìm hiểu thêm: Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi
Nhân Mã không tránh khỏi top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

5. Bảo Bình – Sống có lý tưởng nhưng tính cách độc lập dễ bị ghen ghét

Bảo Bình là người sống hướng đến sự cân bằng và tự do. Họ luôn mong muốn mọi người đều được đối xử như nhau và cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc cùng nhau. Cách cư xử lịch sự, chu đáo với mọi người khiến Bảo Bình luôn nhận được yêu thương từ mọi người.

Bảo Bình cũng là người biết giao tiếp khéo léo, tính cách cởi mở lạc quan giúp họ dễ dàng kết giao với mọi người. Sự thông minh trời phú cho Bảo Bình giúp họ thường là người đưa ra những ý kiến hay ho trong học tập và làm việc. Nhờ đó mà mọi vấn đề được tháo gỡ dễ dàng và nhanh chóng hơn, khiến người khác đặt niềm tin và nghe theo.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Bảo Bình sống có lý tưởng những tính cách độc lập dễ bị ghen ghét, nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

Tuy nhiên, chính bởi tính cách tự chủ, không thích dựa dẫm vào người khác khiến Bảo Bình đôi khi thật khó gần. Bảo Bình là người có ý chí và quyết tâm cao, một khi đã hạ quyết tâm thì họ sẽ thực hiện đến cùng. Họ không thích than vãn những khó khăn của mình với người khác mà tự tìm cách để giải quyết đó.

Do đó nhiều người cho nhìn thấy thành tựu của Bảo Bình mà nghĩ rằng thành công đến với họ quá dễ dàng. Điều này khiến cho Bảo Bình không tránh khỏi sự đố kỵ, ghen ghét từ những người có suy nghĩ hẹp hòi.

Một hạn chế lớn của Bảo Bình là không giỏi cân bằng giữa công việc và các mối quan hệ. Vì quá coi trọng thế giới riêng của mình nên Bảo Bình thường đắn đo giữa công việc riêng và các mối quan hệ trong xã hội. Họ không muốn hy sinh thời gian cá nhân để ưu tiên đi gặp gỡ bạn bè. Điều này khiến Bảo Bình không được lòng những người xung quanh và mất dần các mối quan hệ.

Xem thêm: Giải Thích Vì Sao Bảo Bình Bị Ghét? Hóa Ra Đây Là Mặt Tối Của Bảo Bình

6. Mách nhỏ top 5 trên cách cư xử khéo léo được lòng thiên hạ

Nếu biết cách cư xử khéo léo hơn thì top những cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét kể trên có thể hóa giải phần nào những thị phi quanh mình.

6.1. Cung Bạch Dương

Để tránh làm mất lòng người khác thì Bạch Dương nên học cách kiềm chế cảm xúc, trau chuốt hơn trong lời nói. Khi nóng giận hay có cảm xúc tiêu cực thì tốt nhất Bạch Dương nên chọn im lặng. Chỉ khi lấy lại sự bình tĩnh thì Bạch Dương mới nên phân tích đúng sai với đối phương. Tránh để những câu nói nặng lời làm mất đi một mối quan hệ tốt đẹp.

6.2. Cung Sư Tử

Tính cách bảo thủ rất khó để hòa hợp dù trong bất cứ môi trường nào. Sư Tử nên học cách lắng nghe, hạ đi cái tôi của mình để chấp nhận ý kiến người khác. Tất nhiên Sư Tử không cần phải trở thành người “ba phải”. Hãy đứng trên lập trường và phân tích của riêng mình để nhìn nhận rõ hơn đúng sai từ góp ý của người khác. Tránh phủ nhận mọi ý kiến của mọi người để độc đoán quyết định của riêng mình.

6.3. Cung Song Ngư

Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy nên Song Ngư cần biết cách lựa lời dễ nghe khi nói chuyện hay tranh luận, tránh thể hiện cảm xúc quá căng thẳng. Bản chất Song Ngư không hề xấu tính, vậy nên đừng để lời nói thiếu tinh tế biến bạn trở thành con người “không đẹp” trong mắt người khác. Việc đọc sách cũng là một cách hữu ích để bạn trau chuốt vốn từ, cải thiện cách phát ngôn chuẩn chỉ hơn.

6.4. Cung Nhân Mã

Bản chất yêu thích tự do của Nhân Mã không hề xấu. Tuy nhiên, để tránh trở nên mất điểm và đánh mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp thì Nhân Mã cần học cách làm chủ bản thân tốt hơn. Thói “có mới nới cũ”, không thủy chung về lâu dài sẽ khiến mọi người xa lánh bạn. Hãy trân trọng những người luôn yêu quý và bên cạnh bạn, kể cả những công việc mà bạn đang theo đuổi. Một khi đã bỏ lỡ, bạn sẽ phải hối hận và có thể trả cái giá rất đắt.

6.5. Cung Bảo Bình

Tính cách quá độc lập đôi khi cũng là một trở ngại của bạn trong cuộc sống. Để tránh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp, Bảo Bình cần biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đừng mải chạy theo những mục tiêu công việc mà sao nhãng những cuộc hẹn với bạn bè. Hãy mở lòng hơn để giãi bày tâm sự với những người bạn tin tưởng. Có như vậy mọi người mới hiểu được những gì bạn đang phải trải qua và có cái nhìn tích cực hơn về bạn.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

Các cung hoàng đạo cần biết cách cư xử khéo léo để tránh bị nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Cung Hoàng Đạo Hoàn Hảo Nhất: Song Tử Nhạy Bén, Xử Nữ Thông Minh

7. Đặc trưng tính cách của các cung hoàng đạo còn lại

Đối với các cung hoàng đạo còn lại, họ cũng có những tính cách chưa hoàn hảo có thể làm mất lòng người khác nhưng những ưu điểm nổi bật đã giúp áp đảo phần nào khiếm khuyết đó.

7.1. Kim Ngưu

Tính kiên định và khả năng tập trung cao độ khi làm việc là ưu điểm khiến Kim Ngưu dễ thành công trong công việc. Kim Ngưu không dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, họ luôn cố gắng để hoàn thành công việc tốt nhất. Đây cũng là mẫu người của gia đình, họ biết cách quan tâm và vun vén tình cảm cho những người thân yêu.

Mặc dù không thuộc top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét nhưng Kim Ngưu đôi lúc vẫn bị mất điểm trong mắt người khác. Điểm hạn chế của Kim Ngưu là bản tính khá cứng đầu, rất khó để thay đổi suy nghĩ của họ. Mặt khác, tính cách thích sự an toàn, ngại thay đổi khiến Kim Ngưu bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển bản thân.

7.2. Song Tử

Song Tử có khả năng sáng tạo và tư duy nhạy bén. Đây cũng là cung hoàng đạo có tài ngoại giao tài ba, dễ dàng tương tác và kết nối với mọi người. Khiếu hài hước của Song Tử giúp họ được nhiều người yêu quý.

Một nhược điểm mà Song Tử thường mắc phải là sự thiếu chuyên tâm, thiếu kiên nhẫn khi làm bất cứ việc gì. Tư tưởng sao nhãng khiến hiệu quả công việc của họ bị giảm sút. Dù không thuộc top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét nhưng Song Tử cần cải thiện những điểm hạn chế trong tính cách để bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

7.3. Cự Giải

Cự Giải là người biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Đây là những người có tính cách ôn hòa, họ luôn muốn giải quyết mọi vấn đề một cách lý trí và hài hòa nhất, tránh xung đột xảy ra. Cự Giải cũng là mẫu người khá chung thủy trong tình yêu.

Tuy nhiên, Cự Giải nhạy cảm quá mức và dễ bị tổn thương bởi những điều khá nhỏ nhặt. Họ luôn cảm thấy không an toàn, lo lắng về tương lai và đặt kỳ vọng quá cao cho bản thân. Do đó không ít lần họ bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét – Số 5 không tránh khỏi thị phi

>>>>>Xem thêm: Cung Song Tử (21/5 – 21/6): Tìm hiểu tính cách, tình duyên và sự nghiệp 2024

Cự Giải mặc dù không thuộc top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét nhưng cũng cần biết cách cư xử khéo léo hơn trong cuộc sống

7.4. Xử Nữ

Nhắc đến Xử Nữ người ta sẽ nghĩ ngay đến một con người chỉn chu, tỉ mỉ và thận trọng trong mọi việc. Sự thông minh và tư duy nhanh nhạy cũng là một điểm đáng ngưỡng mộ ở Xử Nữ. Họ thường đưa ra những sáng kiến mới trong công việc và có thể hiện thực hóa điều đó nhờ khả năng phân tích đầy ấn tượng.

Xử Nữ luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, nhiều khi điều đó khiến Xử Nữ trở thành con người cứng nhắc và khá bảo thủ. Trong tình yêu, Xử Nữ có tính kiểm soát khá cao, vậy nên việc ghen tuông hờn dỗi vô cớ khi yêu Xử Nữ là điều khó tránh khỏi.

7.5. Thiên Bình

Thiên Bình không nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét, tuy nhiên tính cách của Thiên Bình cũng khá thất thường. Đây là tuýp người có khả năng thích nghi tốt, họ không sự phải đương đầu với thử thách. Những sự kiện như chuyển nhà, thay đổi công việc,… không thể làm khó được Thiên Bình. Những người thuộc cung Thiên Bình có khả năng lãnh đạo tốt, họ có thể trở thành một người sếp công tâm, thu phục lòng người nhờ thực lực vượt trội.

Nhược điểm lớn của Thiên Bình là họ rất hay băn khoăn, đắn đo khi phải đưa ra lựa chọn . Sự thiếu quyết đoán đôi lúc khiến họ bỏ qua những cơ hội tốt nhất trong cuộc sống. Thiên Bình cũng là người có tính nhanh chán, không kiên trì theo đuổi mục tiêu. Nếu cảm xúc không tốt thì hiệu suất làm việc của họ sẽ giảm đi đáng kể.

7.6. Bọ Cạp

Bọ Cạp là chòm sao điển hình thích kiểm soát và nhìn thấu cảm xúc của người khác trong khi người khác không thể phán đoán được tâm trạng của Bọ Cạp. Tuýp người này luôn mong muốn trở thành trung tâm trong công việc lẫn cuộc sống. Họ luôn hết mình trong công việc để đạt được mục tiêu của mình.

Bọ Cạp cũng là một người rất thẳng tính, không bao giờ hạ mình để xu nịnh người khác. Khi yêu, họ thể hiện tính kiểm soát khá cao, trực giác nhạy bén khiến Bọ Cạp luôn nghi ngờ và ghen tuông bạn đời của mình. Sự kiêu hãnh và cảm xúc không ổn định là điểm hạn chế trong tính cách của những người cung Bọ Cạp. Họ dễ nổi nóng, buông những lời nói sắc bén làm tổn thương người khác. Dù không nằm trong top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét nhưng Bọ Cạp cũng cần kiềm chế cảm xúc tốt hơn để hài hòa các mối quan hệ.

7.7. Ma Kết

Ma kết rất biết cách quan tâm người khác, họ luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra lời khuyên cho người khác. Họ cũng là những người có tham vọng, một khi đã xác định được mục tiêu thì khó có điều gì có thể cản chân họ. Sự chăm chỉ và bên bỉ giúp Ma Kết luôn là hình mẫu lý tưởng trong công việc.

Tuy nhiên, bởi con người Ma Kết quá hướng công việc nên họ thường không quá đầu tư thời gian cho các mối quan hệ. Họ xem những cuộc gặp gỡ tán gẫu là vô bổ, không thích giao tiếp và kết bạn nếu điều đó không mang lại nhiều lợi ích. Điều này khiến cho Ma Kết dễ bị mọi người xa lánh. Nếu không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì Ma Kết có thể được đưa vào top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét.

Top cung hoàng đạo vừa được yêu vừa bị ghét kể trên được xếp loại dựa trên đánh giá về tính cách đặc trưng của từng chòm sao. Ai cũng có những mặt hạn chế, không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đừng quá đặt nặng cách mọi người nhìn nhận về mình, bạn có thể dựa trên những thông tin chia sẻ trên để học cách cư xử hài hòa, khéo léo hơn trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *