Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

Tiết Vũ Thủy là một trong 24 tiết khí của năm, có thời tiết mát mẻ kèm mưa phùn và độ ẩm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho những vụ canh tác nông nghiệp. Đây cũng là thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi, động vật tỉnh giấc sau một mùa ngủ đông để ra ngoài tìm nguồn thức ăn.

Bạn đang đọc: Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

1. Tiết Vũ Thủy là gì? Đặc điểm của tiết Vũ Thủy

Khái niệm tiết khí được sử dụng trong hoạt động lập lịch của các nền văn minh phương Đông cổ đại như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và thường được áp dụng trong nông nghiệp. Trong đó, Vũ Thủy là tiết khí thứ 2 trong 24 tiết khí của một năm, nằm sau tiết Lập Xuân và trước tiết Kinh Trập.

Tiết Vũ Thủy nằm ở điểm giao thoa giữa mùa đông và mùa xuân, xuất hiện vào khoảng thời gian từ ngày 18/2 đến 5/3 (Dương lịch) hàng năm. Khi ấy, mặt trời nằm tại kinh độ 330. Đây là thời điểm mà vạn vật tỉnh giấc sau kỳ nghỉ đông lạnh giá và bắt đầu sinh sôi nảy nở, căng tràn sức sống.

Dịch theo tiếng Hán, Vũ Thủy có nghĩa là mùa xuân đến với những hạt mưa nhỏ li ti. Giống như ý nghĩa của tên gọi, một số điểm đặc trưng của tiết Vũ Thủy là có mưa phùn, thời tiết ấm áp, đất ẩm, cây mọc chồi non.

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

Dấu hiệu của tiết Vũ Thủy là mưa phùn, khí hậu mát mẻ và cây cối đâm chồi nảy lộc

Xem thêm: Tuổi Mão Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà Để Chiêu Tài Hút Lộc?

2. Ý nghĩa của tiết Vũ Thủy

Ngoài được áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, tiết Vũ Thủy nói riêng và tiết khí nói chung còn được soi chiếu trên các phương diện khác như phong thủy, tử vi, quẻ dịch để dự đoán vận may và tình hình cuộc sống của bản chủ trong giai đoạn này.

2.1. Tử vi

Tiết Vũ Thủy diễn ra trong mùa xuân. Theo học thuyết ngũ hành, mùa xuân thuộc hành Mộc nên những người thuộc hành Mộc sẽ sống yên bình, vạn sự hanh thông trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, Mộc khắc Thổ, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, khi tiết khí này xuất hiện, bản chủ mang mệnh Hỏa gặp khá nhiều may mắn nhưng những người mang mệnh Thổ lại gặp khó khăn, mọi việc không mấy suôn sẻ. Với bản chủ mệnh Kim, mặc dù có mệnh khắc Mộc nhưng họ vẫn có cuộc sống khá suôn sẻ, gặp nhiều điều tốt lành.

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

Người mang mệnh Mộc gặp nhiều may mắn trong những ngày có tiết khí Vũ Thủy

2.2. Quẻ dịch

Tiết Vũ Thủy xuất hiện vào nửa cuối tháng Giêng. Vì vậy, tính theo kinh dịch, tiết khí này thuộc quẻ Thái. Đây là một quẻ tốt, báo hiệu vạn sự như ý, niềm vui đong đầy. Bên cạnh đó, quẻ này còn cho thấy đây là thời điểm có dương khí mạnh, vạn vật tràn đầy sức sống, hoá nguy thành an.

2.3. Phong thủy

Trong phong thủy, những người mang mệnh Kim, Mộc, Hỏa có cuộc sống khá ổn định trong những ngày thuộc tiết Vũ Thủy. Tuy nhiên, riêng với người người mệnh Thổ, họ sẽ gặp nhiều bất lợi về công việc và sức khỏe. Do đó, những người này cần giữ tâm bình an, tỉnh táo và chú ý nhiều hơn đến đời sống sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi ngay cách chúc Tết crush giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào
Những người mang mệnh Thổ có khả năng gặp khó khăn khi tiết Vũ Thủy diễn ra

3. Nên làm gì trong tiết Vũ Thủy?

Khi đất trời vào tiết Vũ Thủy, khí hậu vô cùng mát mẻ, âm dương cân bằng. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp cuộc sống thêm thuận lợi, như ý.

  • Chăm sóc da

Thời tiết trong tiết Vũ Thủy khá ấm áp, không còn hanh khô, vì vậy, làn da trở nên mềm mượt hơn so với những ngày thuộc tiết Lập Xuân. Tuy vậy, hãy tranh thủ chăm sóc cho làn da thêm căng mịn, tươi tắn, giúp bản chủ luôn tự tin và có cuộc sống hạnh phúc.

  • Chuẩn bị cho việc sinh nở

Theo y học cổ truyền, những ngày trong tiết Vũ Thủy có thời tiết tốt lành, vạn vật sinh sôi nảy nở, âm dương hòa hợp nên rất thích hợp cho việc thụ thai và các chuyện liên quan đến sinh nở.

  • Chuẩn bị cho mùa vụ mới

Những ngày này có khí hậu mát mẻ, thời tiết dễ chịu, mưa phùn thường xuất hiện. Chính vì vậy, đất đai tơi xốp, màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cây cối phát triển. Những người nông dân nên nhanh chóng chuẩn bị cho mùa canh tác mới ngay trong thời điểm này.

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

Tiết Vũ Thủy là thời điểm vàng cho các hoạt động liên quan đến trồng trọt

4. Phương pháp dưỡng sinh trong tiết Vũ Thủy

Tiến hành dưỡng sinh trong những ngày có tiết Vũ Thủy giúp bản chủ mạnh khỏe, gia tăng tuổi thọ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số phương pháp hữu ích dưới đây:

  • Xây dựng chế độ ăn uống điều độ: Trong tháng Giêng, nhiều hoạt động lễ Tết truyền thống sẽ diễn ra, kèm với đó là những buổi tụ họp ăn uống. Việc nạp vào cơ thể quá nhiều chất có thể gây ra một số bệnh như táo bón, đầy bụng, đau bao tử. Vì vậy, bản chủ hãy lên kế hoạch ăn uống phù hợp để sức khỏe luôn ổn định.

  • Giữ ấm cho cơ thể: So với tiết Đại Hàn, tiết Vũ Thủy đã ấm hơn rất nhiều. Tuy vậy, một số ngày trong tiết khí này vẫn có nhiệt độ thấp, thời tiết se lạnh. Do đó, bản chủ vẫn cần chuẩn bị quần áo để kịp thời giữ ấm cho cơ thể trong những ngày này.

  • Thưởng thức trà xuân: Nhân dịp thời tiết ôn hoà, ấm áp, bạn có thể tham gia hoặc tổ chức những buổi thưởng trà để tâm hồn thêm thư thái, thả lỏng sau những ngày làm việc vất vả.

Tiết Vũ Thủy: Đất trời ấm áp, sinh khí dồi dào, may mắn ào ào

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Những tách trà ấm sẽ giúp tinh thần của bạn thêm thư thái, tích cực

Xem thêm: Những Món Đồ Nên Mua Và Không Nên Mua Dịp Tết Nguyên Đán Để Cả Năm May Mắn, Tài Lộc Đầy Nhà

Tiết Vũ Thủy là thời điểm vạn vật đều sinh trưởng và mang đến nhiều năng lượng tích cực. Bạn hãy tranh thủ dành thêm nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn để sức khỏe luôn dồi dào, tâm tưởng bình an và cuộc sống thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *