Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

Những câu chuyện truyền tai về ma cà rồng Tây Bắc đã trở thành truyền thuyết, nỗi ám ảnh của nhiều người. Có những người đang khỏe bình thường bỗng lăn ra bệnh nặng không rõ nguyên nhân và không xác định bệnh gì thì dân tộc ở Tây Bắc cho rằng họ bị ma cà rồng ám. Theo một số già làng, ma cà rồng thường xuất hiện vào đêm trăng tròn. Vì thế dân làng ít khi ra ngoài một mình ban đêm vào những ngày này. Mặc dù đến nay những lời kể này chưa được kiểm chứng nhưng vẫn khiến nhiều người khiếp sợ.

Bạn đang đọc: Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

1. Nguồn gốc câu chuyện ma cà rồng Tây Bắc

Ma cà rồng Tây Bắc là loài sinh vật thường được miêu tả là tồn tại nhờ máu tươi của người hay động vật. Chúng có sức mạnh đặc biệt và biến hóa khôn lường.

Có rất nhiều tin đồn và chuyện kể truyền miệng về ma cà rồng khiến mọi người hoang mang. Ở nước ta từng có những câu chuyện về những ngôi làng có dòng máu ma cà rồng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lời lý giải nào xác nhận đây là những câu chuyện có thật.

Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

Ma cà rồng Tây Bắc là những câu chuyện kinh dị truyền miệng

2. Nguồn gốc ma cà rồng Tây Bắc

Từ rất lâu, người dân tộc Thái đã tương truyền rằng trong mỗi bản làng sẽ có 1 dòng họ ma cà rồng Tây Bắc sinh sống. Dòng họ này thường sống tách biệt nhưng vẫn làm việc với tất cả mọi người. Thường thì người có dòng máu ma cà rồng là phụ nữ. Ban ngày họ là những người bình thường nhưng về đêm lại thành ma cà rồng. Đặc biệt vào đêm trăng sáng họ sẽ biến hình và ra ngoài hút máu các động vật, bắt trẻ con để ăn thịt.

Họ có phép biến thành loài động vật khác để trốn khi bị phát hiện. Do đó, ở khu vực Tây Bắc người phụ nữ khi sinh con thì phải có người trông chừng 24/24 trong 3 tháng. Vì sau khi sinh thì mùi tanh của máu rất dễ dẫn dụ ma cà rồng Tây Bắc đến bắt trẻ con và hút máu bà mẹ. Ngoài ra, mọi người còn treo lá lưỡi hổ lên cửa chính và cửa sổ vì tương truyền ma cà rồng sợ lá này.

3. Các cách nhận biết ma cà rồng

Để nhận biết người có dòng máu ma cà rồng thì bạn có thể dựa vào một số điều sau:

  • Những người này thường rất thích mùi máu tanh hoặc mùi ếch, nhái nướng.

  • Càng về ban đêm thì những cô gái có dòng máu ma cà rồng Tây Bắc sẽ càng trở nên xinh đẹp, da trắng sáng và ánh mắt long lanh mê hoặc.

  • Tròng mắt của ma cà rồng thường dãn to và khác so với mắt người bình thường nên người dân tộc Thái sẽ nhận ra.

Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

Những cô gái đẹp hay bị cho là ma cà rồng ở Tây Bắc

4. Những câu chuyện kinh dị về ma cà rồng ở Tây Bắc

Những câu chuyện về ma cà rồng Tây Bắc luôn khiến người ta run sợ, có người cho rằng đây chỉ là chuyện hư cấu nhưng có người lại tin rằng nó thật sự tồn tại.

4.1. Chuyện ma cà rồng bắt trộm gà vịt

Tương truyền những con ma cà rồng ban ngày là người bình thường nhưng đêm đến thì biến thành ma đi hút máu người. Nghe đồn rằng có cả dòng họ ma cà rồng sinh sống cạnh những con suối, đến mùa nước lớn sẽ đi vào làng để bắt trộm gà vịt.

Những câu chuyện về ma cà rồng đêm đến hiện hình đi lùng sục khắp nơi để hút máu người, ăn gà vịt sống luôn là chủ đề nóng ở núi rừng Tây Bắc. Điều này khiến nhiều người khiếp sợ và không dám ra khỏi nhà vào ban đêm, đặc biệt là đi một mình.

4.2. Truyền thuyết ma cà rồng nhập vào các cô gái đẹp

Những cụ già thường kể lại ma cà rồng sẽ hóa thân thành các cô gái đẹp. Những cô gái này có da trắng nõn, môi đỏ, dung nhan vô cùng xinh đẹp. Ban ngày họ vẫn sinh sống và làm việc bình thường, nhưng đêm đến lại chui xuống gầm sàn để tìm ăn phân lợn. Những lời đồn tai hại ấy đã khiến nhiều cô gái trong bản làng bị cách ly. Nhiều chàng trai yêu mến nhưng bị ngăn cấm khi muốn cưới các cô gái đẹp làm vợ.

Do đó, những cô gái nơi này đã phải bỏ đi nơi khác mưu sinh. Ơ Mường Lò, Na Hang còn đồn có cả một ngôi làng ma cà rồng. Tuy nhiên, thực hư câu chuyện này thì không ai biết rõ.

4.3. Ma cà rồng thường chỉ hại người lạ

Cũng có truyền thuyết kể rằng ma cà rồng Tây Bắc không hút máu người trong làng. Khi có khách lạ ở vùng khác đến chơi, ban ngày họ có thể tự do thăm thú nhưng đến tối chủ nhà phải cửa đóng then gài cẩn thận. Họ cũng bố trí người canh gác suốt đêm để chắc chắn rằng ma cà rồng không thể tìm đến và hút máu khách.

Và cũng vì truyền thuyết này nên trước đây mọi người khi đến chơi ở vùng Tây Bắc thường không dám ở lại qua đêm. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người đã đến chơi và công tác ở khu vực này nhưng không ai bị làm sao cả.

Tìm hiểu thêm: Công danh sự nghiệp lẫy lừng nhờ biết chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng
Truyền thuyết kể rằng ma cà rồng Tây Bắc chỉ hại người lạ

Xem thêm: Ma Có Sợ Tỏi Không? Cách Dùng Tỏi Như Một Vật “Hộ Thân”

5. Cách đối phó ma cà rồng của người dân tộc Thái

Từ xưa các cụ người Thái đã truyền lại nhiều cách để đối phó với ma cà rồng Tây Bắc. Bà con có thể dùng bẫy để đặt ở đầu ngõ, trồng một loại cây đặc biệt có quả dài chuyên trị ma cà rồng. Khi chúng đến nhà thấy loại cây này sẽ bỏ chạy và không dám vào hại người.

Một cách khác là mọi người dùng giẻ quấn các nguyên liệu như thảo quả, gừng, bồ kết lại với nhau rồi đốt. Mùi của các thứ này cũng khiến ma cà rồng khiếp sợ và hiện nguyên hình. Lúc này mọi người cũng dễ dàng đối phó với chúng hơn.

Cũng có lời truyền ma cà rồng rất sợ ớt, vì vậy muốn chúng không vào nhà thì sẽ treo một túi ớt tươi trước cửa. Đặc biệt khi nhà có người mới đẻ thì túi ớt này vừa để thông báo nhà có người sinh em bé vừa ngăn ma cà rồng vào hút máu người.

6. Căn bệnh mang tên “ma cà rồng”

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và kết luận những người bị coi là “ma cà rồng” mắc một căn bệnh có tên là porphyria. Người này khi ở giai đoạn cuối của bệnh thì khuôn mặt sẽ bị biến dạng một cách vô cùng đáng sợ. Nước da của họ sạm lại, nướu răng tróc ra khiến chân răng chìa ra ngoài, lợi rỉ máu.

Những người mắc bệnh này rất sợ tiếp xúc với ánh sáng vì nó có thể khiến da họ phồng rộp. Do đó họ chỉ ra ngoài vào ban đêm. Khi bệnh trở nặng, rối loạn tâm lý sẽ phát sinh và khiến người mắc bệnh rơi vào trạng thái điên loạn.

Hiện nay trên thế giới chỉ ghi nhận hơn 100 trường hợp bệnh porphyria. Tuy nhiên, trong một số ghi chép thì ma cà rồng Tây Bắc ở Việt Nam lại không phải những người bị bệnh lạ này. Những con ma này chỉ sống trong những lời đồn và lời kể của người dân ở đó. Đến nay vẫn chưa có kiểm chứng thật sự nào về bí ẩn “ma cà rồng Tây Bắc.

7. Các phim điện ảnh về ma cà rồng hấp dẫn nhất

Dưới đây là những bộ phim điện ảnh lấy đề tài về ma cà rồng và đã rất thành công. Nếu bạn đam mê về đề tài ly kỳ này, hãy tham khảo ngay các phim sau.

7.1. Invitation

Bộ phim điện ảnh “Invitation – Lời mời đến từ địa ngục” được ra mắt vào năm 2022. Bộ phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Dracula” của Bram Stoker, được coi là một tác phẩm kinh dị hấp dẫn của năm.

Câu chuyện bắt đầu với cô gái trẻ Evie sau khi mẹ qua đời, cô cảm thấy cô đơn và quyết định tìm hiểu nguồn gốc của mình bằng ADN. Cô phát hiện mình có mối quan hệ với một gia đình đầy danh giá, khi cô gặp lại anh họ của mình và tham gia đám cưới ở vùng quê hẻo lánh. Cuộc hẹn này đã đưa cô vào một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ và đen tối.

Bộ phim khắc họa hình ảnh ma cà rồng không chỉ có bề ngoài quyến rũ mà còn có khả năng thao túng tâm lý. Họ làm cho con mồi tự nguyện rơi vào bẫy mà không hề hay biết.

Thực hư chuyện ma cà rồng Tây Bắc – Top phim kinh dị hay về ma cà rồng

>>>>>Xem thêm: 13/12 là ngày gì? Tiết lộ những sự kiện lịch sử quan trọng có thể bạn chưa biết

Bộ phim Invitation là một phim hay về ma cà rồng

7.2. Dampyr

Bộ phim “Dampyr – Truyền nhân ma cà rồng” là câu chuyện ở vùng nông thôn Balkan. Câu chuyện nói về nhân vật Harlan Draka, một kẻ lừa đảo có một phần con người và một phần ma cà rồng.

Harlan và đồng đội của anh phải đối mặt với những con ma cà rồng thực sự tồn tại. Anh ta khám phá ra sức mạnh của mình, học cách sử dụng khả năng này để đối phó với thế lực ác.

7.3. Bộ phim Hàn Quốc Thám tử K: Ma cà rồng báo thù

Đây là một bộ phim Hàn Quốc kết hợp yếu tố hành động và hài hước. Bộ phim này có nhân vật chính là thám tử Kim Min và thám tử Seo-pil. Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của 2 thám tử khi giải quyết những vụ án kỳ bí liên quan đến ma cà rồng.

Bộ phim đưa khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, vô cùng thú vị và hấp dẫn. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ai yêu thích thể loại hành động và kinh dị.

7.4. The House Next Door: Meet The Blacks 2

Bộ phim Ma cà rồng hàng xóm là bộ phim hài và kinh dị. Đây là phần tiếp theo của Meet The Blacks năm 2016. Bộ phim này kể về thế giới tương lại khi mọi loại tội phạm đều trở nên hợp pháp vào một ngày trong năm.

Đây được đánh giá là bộ phim giải trí thú vị với nhiều tình huống kịch tính trong bối cảnh phim kinh dị. The House Next Door: Meet The Blacks 2 với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng, xứng đáng nằm trong danh sách phim kinh dị đáng xem.

Xem thêm: Trong Nhà Có Ma Quỷ? Học Cách Xua Đuổi Tà Ma Ra Khỏi Ngôi Nhà Của Bạn

7.5. Phim Van Helsing

Phim Van Helsing – Khắc tinh ma cà rồng kể về câu chuyện nơi ma cà rồng chiếm đóng thế giới và biến con người thành động vật săn mồi. Vanessa Van Helsing được thức tỉnh sau một giấc ngủ dài và phát hiện sức mạnh siêu nhiên của mình.

Sức mạnh của cô là khắc tinh với ma cà rồng, cô có thể biến họ thành con người. Mục tiêu của cô là tìm ra nguyên nhân về khả năng của cô và sử dụng nó để bảo vệ những người còn sống sót.

Tóm lại, ma cà rồng Tây Bắc hay ma cà rồng trên thế giới đến nay vẫn chỉ là những câu chuyện truyền miệng chưa được kiểm chứng. Những lời kể ma mị, bí ẩn về ma cà rồng hút máu vẫn luôn khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về ma cà rồng Tây Bắc, hiện nay nhiều dịch vụ du lịch đã phát triển tại đây, nét âm u của núi rừng cũng không còn đáng sợ như xưa nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *