Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

Thiên Cơ là gì? Sao Thiên Cơ là một trong 14 chính tinh và là sao thứ 2 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi. Cùng luận giải lá số người mang bản mệnh này.

Bạn đang đọc: Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

1. Sao Thiên Cơ là gì? Tổng quan về sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ là gì? Đây là tên của một chòm sao thuộc Nam Đẩu Tinh – một trong mười bốn tinh chính, sao Thiên Cơ là chòm sao thứ hai trong sau sao thuộc chòm sao Tử Vi.

Theo ngũ hành, sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc, có tính âm. Đây là chòm sao được an sao ngược chiều kim đồng hồ, luôn đứng sau sao Tử Vi. Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh điềm đạm, nhiều tri thức, nho nhã và sâu lắng. Dưới đây là các vị trí của sao Thiên Cơ:

 • Tọa trấn Miếu Địa ở cung Thìn, cung Tuất, cung Mão, cung Dậu: Đây thường là người linh hoạt, có tài, nhã nhặn, khéo léo và uyên bác.
 • Tọa trấn Vượng địa ở cung Tỵ, cung Thân: Là người có nhiều tài nghệ, hoạt bát, đa mưu túc trí.
 • Tọa trấn Đắc địa ở cung Tý, cung Ngọ, cung Sửu, cung Mùi: Đây thường là người có trí khôn hơn người, nho nhã, lễ độ, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.
 • Tọa trấn Hãm địa ở cung Dần, cung Hợi: Những người thuộc cung này thường gian manh, xảo quyệt, bản tính đa nghi, hay ghen tuông.

Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh uyên thâm, điềm đạm

2. Đặc trưng thiện tinh của Thiên Cơ

Đặc trưng thiện tinh của sao Thiên Cơ là gì? Nắm được đặc điểm này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc bản mệnh Thiên Cơ.

Sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc, chính vì thế mà người xưa luôn cho rằng những người thuộc bản mệnh này sẽ có sức sống bền bỉ, dẻo dai như những loại cây leo thân mềm, có sức tái sinh mạnh mẽ và phát triển được trong mọi môi trường sống, cho dù có ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Sao Thiên Cơ còn có tên gọi là sao Thiện. Theo quan niệm của người xưa, sao Thiên Cơ không có khả năng chế hóa hung sát như sao Tử Vi, kỵ Hóa Kỵ và hung sát.

Nếu bị xung chiếu trong khi hành vận mà không có cát tinh ứng cứu thì chỉ nên phòng thủ, không nên chủ động để đề phòng tai ương. Bởi bản chất của sao Thiên Cơ là đại diện cho trí tuệ nên chòm sao này chủ yếu liên quan đến sự vận động của não bộ và khả năng tùy cơ ứng biến.

Tìm hiểu thêm: Tử vi hôm nay 26/10/2023 của 12 con giáp: Dậu khó khăn, Tý thận trọng

Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

>>>>>Xem thêm: Hình xăm Kỳ lân hợp với tuổi nào? 4 vị trí xăm mang đến khí chất không ngờ

Sao Thiên Cơ còn có tên gọi là sao Thiện

2.1. Ưu điểm của người sở hữu sao Thiên Cơ

Ưu diểm của những người sở hữu sao Thiên cơ là gì? Người sở hữu Thiên Cơ bản mệnh sở hữu những ưu điểm nổi trội như cơ trí, chính nghĩa, thông minh, khéo léo, nhân ái, linh hoạt trong mọi tình huống.

Trong các mối quan hệ, họ là người giỏi ứng biến, giỏi phân tích và hòa đồng với mọi người. Người có sao này sở hữu năng khiếu về học thuật, có khả năng tư duy, sáng tạo, thích nghiên cứu, đa tài, đa nghệ.

2.2. Nhược điểm khi sở hữu sao Thiên Cơ

Bên cạnh những ưu điểm, người sở hữu sao Thiên Cơ còn có một số nhược điểm như thiếu thực tế, hay mơ mộng, đôi khi hay do dựkhông quyết đoán. Trong một số trường hợp còn mưu mô, thiếu sự nhất quán.

3. Sao Thiên Cơ hợp và kỵ những sao nào?

Khi đã hiểu được Thiên Cơ là gì, việc biết rõ sao nào hợp và kỵ với sao Thiên Cơ sẽ giúp bạn chủ động trong việc chủ động nắm bắt và thúc đẩy bản thân thay đổi. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng tránh xa những thị phi, sóng gió. Theo đó, các sao hợp với Thiên cơ gồm có:

 • Sao Thiên Cơ và Thiên Lương ở Thìn – Tuất: Túc trí đa mưu, có nhiều tài nghệ, vừa đức độ, vừa giàu sang.
 • Sao Thiên Cơ và Cự Môn ở cung Mão – Dậu: Phú quý, giàu sang, sự nghiệp vang danh, hiển hách.
 • Thiên Cơ, Nguyệt Đức, Thiên Lương, Thiên Đồng ở tại Đắc Địa: Là bậc hiền triết, nho nhã và đức độ.

Tuy nhiên, khi Thiên Cơ kết hợp với các sao xấu, những nét tính cách này có thể bị biến chất, khiến đa số trở nên cơ cực hoặc xấu xa, không từ thủ đoạn.

 • Thiên cơ gặp sát tinh đồng cung: Cuộc sống bất lương, trắc trở, thường bị mất mác của cải.
 • Thiên cơ, Thiên Lương tại Thìn – Tuất, gặp Tuần Triệt hoặc sát tinh: Đường đời đầy truân chuyên, trắc trở. Nếu gặp thêm Kình – Linh – Đà – Hỏa, được Tướng xung chiếu thì có thể làm người tu hành hoặc người trong giang hồ.
 • Cơ Nguyệt đồng cung ở Dần – Thân, hội họp Xương Giêng: Là người theo khuynh hướng lả lơi, dâm đãng.

Trên đây là một số thông tin luận giải lá số sao Thiên Cơ là gì mà job3s muốn chia sẻ đến bạn. Bạn đọc cần tìm hiểu thêm về tử vi, đừng bỏ qua những bài viết hấp dẫn từ chúng tôi.

Xem thêm:

 • Chòm sao nào dễ trở thành ca sĩ nhất? 6 chòm sao thành công nếu theo nghề ca hát
 • Sao Hỏa nghịch hành: Xáo trộn cuộc sống, làm gì cũng “xôi hỏng bỏng không”
 • Sao La Hầu là gì? Cách hóa giải vận hạn của sao La Hầu chi tiết nhất
 • Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Sao Vân Hớn chiếu mạng những tuổi nào năm Giáp Thìn (2024)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *