Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

Dân gian thường nói Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà, câu nói này dùng để chỉ chủ mệnh bị ngôi sao này chiếu sẽ gặp đen đủi. Để tránh vận xui rủi, không may dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chòm sao này qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

1. Sao Thái Bạch là gì? Là chòm sao tốt hay xấu?

Theo quan niệm về phong thủy từ xưa của người Việt ta, mỗi con người sinh ra tương ứng với một chòm sao nhất định. Trong 9 sao chiếu mệnh, người ta chia ra bốn sao hung và năm sao cát. Không chỉ vậy, mỗi một người trong một năm sẽ được một chòm sao chiếu mệnh. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe, đời sống của người đó trong năm.

Chòm sao Thái Bạch có tên gọi khác là Kim Tinh, nghĩa là sao Kim ( Bạch Kim Tinh). Thật không may, đây là chòm sao cực xấu, được cho là xấu nhất trong 9 chòm sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu. Bởi đây là chòm sao hung nên mọi người tin rằng sao Thái Bạch sẽ mang lại những điều đen đủi, bất hạnh, bế tắc cho mọi người trong một năm. Bởi thế mà những nhà phong thủy đã nghĩ ra rất nhiều cách để hóa giải vận đen đủi của những người bị sao này chiếu mệnh. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về cách hóa giải, chúng ta cùng tìm hiểu vận đen của chòm sao này như thế nào ngay sau đây:

 • Cuộc sống tình cảm sẽ có rạn nứt, cho chia lìa cho dù đã trở thành vợ chồng.

 • Công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh dễ thất bại lớn do không đúng thời và bị lừa gạt, qua mặt.

 • Sức khỏe gia chủ đi xuống vô cùng bởi những trận ốm nặng liên miên, đi

Chính vì những điều đen đủi này mà những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trước tiên cần bình tĩnh, xem xét suy nghĩ để xử lý vấn đề. Những kế hoạch, dự án định phát triển trong năm nay thì hãy tạm dừng lại, cân nhắc ấp ủ, rèn thêm kỹ năng để năm sau bùng nổ. Gia chủ cần chăm chỉ, làm việc siêng năng, đặc biệt là làm việc tốt như từ thiện, giúp đỡ người khác thì mới khấm khá lên được. Nếu tích đức đủ lớn thì khoảng nửa năm sau cuộc sống sẽ ổn định, không còn bị ám khí đen đủi.

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

Sao Thái Bạch chiếu mạng đem lại xui xẻo cho người bị chiếu mệnh

2. Những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2024?

Những con giáp bị chiếu mệnh năm Giáp Thìn 2024:

2.1. Nam sinh năm nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh?

Đối với nam mạng, những người có năm sinh bị sao Thái Bạch chiếu mệnh phải kể đến là:

 • Tân Sửu (2021)

 • Nhâm Thìn (2012)

 • Quý Mùi (2003)

 • Giáp Tuất (1994)

 • Ất Sửu (1985)

 • Bính Thìn (1976)

 • Đinh Mùi (1967)

 • Mậu Tuất (1958)

 • Kỷ Sửu (1949)

 • Canh Thìn (1940)

2.2. Nữ năm sinh nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh?

9 con giáp nữ mạng cần lưu tâm bởi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm mới này.

 • Đinh Dậu (2017)

 • Mậu Tý (2008)

 • Kỷ Mão (1999)

 • Canh Ngọ (1990)

 • Tân Dậu (1981)

 • Nhâm Tý (1972)

 • Quý Mão (1963)

 • Giáp Ngọ (1954)

 • Ất Dậu (1945)

 • Bính Tý (1936)

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

Bảng thống kê Nam, nữ theo tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm 2024

3. Bị sao Thái Bạch chiếu sẽ gặp hạn gì?

Là sao đại hung, sao Thái Bạch gây ảnh hưởng xấu đến người bị nó chiếu mệnh. Vậy sao này tốt xấu về từng khía cạnh cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe ra sao?

3.1. Sao Thái Bạch tốt hay xấu trên phương diện đời sống?

Xét về phương diện đời sống thì các nhà phong thủy cho rằng sao này đem lại nhiều điều tiêu cực cho người bị nó chiếu mệnh. Cụ thể, họ dễ gặp phải những xui xẻo bất ngờ ập đến gia đình, công việc, các mối quan hệ. Những điều đó đến bất ngờ và dồn dập mà họ không thể dự đoán được trước.

Người bị sao này chiếu mệnh dễ bị vướng vào vòng xoáy thị phi, cãi vã, mâu thuẫn. Điều này làm họ mất dần các mối quan hệ đang tốt đẹp, khiến cuộc sống của họ trở nên khổ sở, vất vả và rắc rối. Vì thế, những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm tới, tuyệt đối phải cẩn trọng, xem xét vấn đề một cách kĩ càng rồi hãy xử lý. Chớ nóng nảy, xốc nổi trong lời nói và hành động mà mất tất cả.

Đặc biệt những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm 2024 cần phải đi làm từ thiện thật nhiều, tham gia những khóa tu tập thiền định tại chùa để bình tĩnh và tích phúc tích đức, giảm thiểu tối đa những điều đen đủi.

3.2. Sao Thái Bạch ảnh hưởng gì tới sự nghiệp?

Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống mà sao Thái Bạch còn tác động xấu đến lĩnh vực kinh tế, sự nghiệp của người bị chiếu mệnh. Sao này có thể khiến họ bị mất, bị hao hụt tiền tài, vàng bạc, của cải. Những gì giá trị trong nhà cũng phải đem bán để trả nợ do kinh doanh thua lỗ, bị người khác lừa gạt.

Kinh doanh, đầu tư trong năm mới này là không nên bởi chắc chắn sẽ bị thua lỗ, ế ẩm, không bán đi được. Nặng nhất có thể khiến gia chủ bị phá sản, tù tội. Nếu bạn đang có những dự án, kế hoạch phát triển thì nên chậm lại, năm nay chỉ nên học hỏi, chuẩn bị tri thức kĩ năng để năm sau bùng nổ.

Chính vì thế, những người bị sao này chiếu mệnh trong năm tới cần hết sức cảnh giác, cẩn trọng với mọi người xung quanh, đặc biệt lưu ý, quan tâm đến việc chi tiêu. Bạn chỉ nên tiêu những gì thật sự cần thiết để tránh thất thoát tiền bạc không đáng.

Những khoản đầu tư quá lớn, có thể sẽ phải đánh đổi thì tuyệt đối không nên tham gia vì nếu tham gia sẽ bị thua lỗ, thất bại. Thay vào đó bạn nên cắt giảm chi phí, tiết kiệm tối đa để giữ gìn tài sản hiện tại để vượt qua giai đoạn khó khăn trong năm 2024.

3.3. Sức khỏe sẽ thế nào nếu bị sao Thái Bạch chiếu?

Còn về vấn đề sức khỏe, khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thì sức khỏe của chủ mệnh thường yếu ớt, dễ bị ốm vặt. Đặc biệt những người này cần chú ý đến những bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa và dị ứng da do thời tiết thay đổi và những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn nên có kế hoạch sinh hoạt, ăn ngủ điều độ. Bạn nên chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày và nên đi kiểm tra sức khỏe 6 tháng/lần để biết bệnh kịp thời. Tuyệt đối tránh những thói quen có hại như thức khuya, bỏ bữa, tắm ao hồ và tham gia những trò chơi mạo hiểm, không an toàn.

Tìm hiểu thêm: Ngũ quan là gì trong phong thủy? Xem ngay điểm này để biết người có tướng phú quý

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp
Những vận hạn xảy đến khi bị chiếu mệnh bởi sao Thái Bạch

4. Những vật phẩm cần thiết khi làm lễ giải hạn sao Thái Bạch?

Theo các chuyên gia phong thủy, sao Thái Bạch là sao xui nhất trong 9 chòm sao. Vậy nên để giảm thiểu tối đa những điều không may, các nhà phong thủy đã tìm ra những vật phẩm như sau:

 • Sử dụng giấy trắng với dòng chữ: “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền.” Dòng chữ này chứa lời cúng dường và tôn vinh sao Thái Bạch.

 • Sử dụng các vật phẩm như rượu, nước, hoa quả tươi, bánh kẹo, vàng mã và các loại thực phẩm khác trong buổi lễ. Đây là những vật phẩm biểu trưng cho sự thịnh vượng và tạo nên không gian linh thiêng.

 • Cắm 8 cây nến cúng theo một sơ đồ cụ thể tương ứng với sao Thái Bạch. Mỗi cây nến này đại diện cho một vị thánh trong cuộc sống. Chúng được sử dụng để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho lễ cúng.

Cúng sao Thái Bạch là cách để con người thể hiện sự tôn trọng với sức mạnh của ngôi sao này. Việc này cũng thể hiện được hy vọng tạo ra sự cân bằng cuộc sống và mong muốn gặp nhiều may mắn của con người.

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

Những vật phẩm cần chuẩn bị cho lễ cúng dâng sao

5. Văn khấn lễ cúng giải hạn khi bị sao Thái Bạch chiếu

Cúng sao Thái Bạch đầu năm là phong tục lâu đời của người dân Việt Nam dịp đầu xuân năm mới nếu gia đình có người bị sao này chiếu mệnh. Dưới đây Job3s xin chia sẻ bài khấn cúng sao Thái Bạch để các bạn tham khảo.

“ Xin trời cao, đất rộng chứng giám.

Xin các vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Thưa! Con xin kính lạy Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế vạn tuế.

Con xin kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con xin kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con xin kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Giáp Thìn 2024. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, cung kính cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Hôm nay vì gặp phải niên hạn Thái Bạch tinh quân chiếu mệnh, phận người trần mắt thịt gặp gian nguy như mịt mù giữa chốn sa mạc, tai hoạ ập vào như trứng nơi đầu đẳng. Bởi vậy, hôm nay con xin sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành sắt son kính cẩn cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia đình được mạnh khoẻ, bình an.

Con xin nguyện tự mình gìn giữ phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)!”

6. Những lưu ý khi cúng giải hạn sao Thái Bạch đầu năm 2024

Trước khi lập đàn cúng giải hạn sao Thái Bạch, bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây để tránh “tiền mất tật mang” đầu năm 2024.

 • Nghi lễ cúng sao Thái Bạch thường được thực hiện vào dịp đầu năm hoặc các ngày rằm, vào lúc từ 18 đến 20 giờ của ngày.

 • Cúng tại chùa hay tại nhà đều có ý nghĩa và tác dụng giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà và lược bớt một số thủ tục cũng không sao. Bởi việc cúng sao cũng như lễ Phật, quan trọng nhất là ở sự thành tâm.

 • Khi cúng giải hạn cho gia đình, bạn nên chọn một ngày thuận tiện trong tháng Giêng âm lịch.

 • Để lễ cúng dâng sao đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện nghi lễ ở ngoài trời như sân trước nhà hoặc trên sân thượng.

 • Nếu không gian nhà chật hẹp thì bạn thực hiện ngoài sân cũng không sao.

 • Tuyệt đối tránh mặc đồ màu trắng mà nên mặc màu kỵ với sao này như: vàng, đỏ, tím, xanh, đen.

Sao Thái Bạch: Ngôi sao của vận đen, xui rủi cần giải hạn gấp

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay hôm nay 21/1/2024: Nhân Mã vận tài lộc tốt, khả năng tiền thưởng Tết cao hơn mong đợi

Lưu ý quan trọng khi lập đàn giải hạn sao Thái Bạch

Bài viết trên đã tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan đến chòm sao Thái Bạch này cho bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc tránh được những điều xui xẻo và biết cách để lập lễ giải hạn ngôi sao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *