Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Quẻ số 44 – Thiên Phong Cấu là quẻ số cho thấy nhiều biến động trong năm 2024, đặc biệt về công việc. Trong năm nay sự nghiệp đi xuống, không có nhiều khởi sắc. Quẻ cũng ứng nghiệm cho thấy sự xuống dốc của vận mệnh cuộc đời. Nắm rõ quẻ 44 giúp chủ thẻ chủ động hơn trong mọi việc.

Bạn đang đọc: Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

1. Quẻ số 44 – Thiên Phong Cấu là gì?

Quẻ Thiên Phong Cấu là quẻ số 44 trong 64 quẻ trong Kinh Dịch. Xét về hình quẻ, quẻ số này có đồ hình 5 sọc đứng, hay còn gọi là quẻ Cấu. Nội quái của quẻ số này là Tốn còn được gọi là Gió, còn ngoại quái là Càn hay còn gọi là Trời theo nghĩa tiếng việt.

Quẻ số Thiên Phong Cấu này là 1 trong 8 quẻ số thuộc nhóm cung Càn. Cho những ai chưa biết thì Cung Càn bao gồm Thuần Càn, Thiên Phong Cấu, Thiên Sơn Độn,Thiên Địa Bĩ, Phong Địa Quan, Sơn Địa Bác, Hỏa Địa Tấn, Hỏa Thiên Đại Hữu. Mỗi loại cung có những đặc điểm riêng, và sau đây là đặc trưng của cung Càn:

 • Số cung Lạc Thư: 6

 • Đại biểu phương: Tây Bắc

 • Ngũ hành: Kim

 • Thời gian ứng: Cuối thu, đầu đông

 • Số “sinh thành”: 4 và 9

 • 2 can tương ứng: Tân

Hai chi tương ứng: Tuất – Hợi “Thiên Phong Cấu” có nghĩa là ngộ dã, tương ngộ cùng nhau. Quẻ số này cho thấy có sự gặp gỡ, liên kết, cấu kết, móc nối với nhau trong quẻ số này. Phong vân bất trắc chi tượng là sự gặp gỡ ngẫu nhiên, bất thình lình. Điều đó có nghĩa là trong thời gian tương lai gầ sẽ gặp những mối quan hệ mới bất ngờ, bạn sẽ có sự thấu hiểu, gắn kết nhất định với người đó. Cả 2 sẽ tạo nên tổng lực giúp cả 2 trở nên tốt hơn, thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Hào “Âm” cuối cùng của thời Quải đã suy tàn, bị đánh bại triệt để nhưng Âm vẫn chưa chết. Nó thầm lặng lẻn vào quẻ Cấu tại Sơ hào, đấy là hào Thiếu âm quẻ nội Tốn, sơ hào quẻ Cấu. Cấu xét về thời gian là Hạ Chí (tháng 5). Lúc này bắt đầu đục lần hào Dương đến quẻ Âm, là Lập Đông (quẻ Khôn tháng 10).

Xưa có Thiệu Khang Tiết nói rằng: “Quẻ Phục tiếp quẻ Bác, đó là loạn cực trị sinh; còn Cấu tiếp quẻ Quải, là trị cực, loạn sinh. Thiên Lý là như vậy!” ý chỉ rằng quẻ số này cho thấy sự ngang ngược, bướng bỉnh, dù có chuyện gì xảy ra cũng nhất định phải chống đỡ đến cùng mà không bỏ cuộc, không chấp nhận sự thất bại.

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Quẻ số 44 Thiên Phong Cấu mở ra nhiều dự báo cho năm 2024

2. Luận giải chi tiết về ý nghĩa Quẻ số 44?

Giải quẻ Thiên Phong Cấu:

 • Lời kinh: 姤,女 壯,勿 用 取 . Nghĩa là cấu, nữ tráng, vật dụng thú nữ.

 • Cấu nghĩa là gặp gỡ, Âm gặp Dương. Âm là trưởng nữ, gặp Dương là trưởng nam nên gọi là Cấu (sự gặp gỡ, họp mặt).

Ý nghĩa quẻ Thiên Phong Cấu:

 • Quẻ cấu của quẻ số 44 nghĩa là giao cấu, gặp nhau, họp mặt. Trong quẻ có duy nhất một hào âm ở dưới năm hào dương. Quẻ 44 được sinh ra từ quẻ Càn tức quẻ số 1 bởi quẻ số 1 gồm 6 hào dương và khi hào dương đạt cực điểm thì âm sẽ xuất hiện. Sự có mặt của của hào âm nằm dưới cùng là động tác giao cấu khởi đầu của hai khí âm và dương.

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Giải nghĩa chi tiết quẻ số 44 trong 64 quẻ Kinh Dịch cho thấy quẻ không quá xấu

3. Chi tiết luận giải từng hào trong Quẻ số 44 – Thiên Phong Cấu

Nếu bạn đang thắc mắc từng hào động của quẻ số Thiên Phong Cấu như nào thì sau đây là cụ thể từng hào động này cho bạn tham khảo:

3.1. Hào 1 động

Năng lực và sức lao động của hào động này rất cao, bạn có năng lực tốt tuy nhiên cần phải ý cảnh giác lừa đảo, lừa gạt trong giao dịch buôn bán. Không chỉ vậy, hào số này còn cho thấy bạn đang mất thời gian ở công việc không phù hợp với khả năng, nên xem xét và từ bỏ sớm để tránh tốn công tốn sức. Tuy nhiên vì duyên số mà có thể thành công ngoài mong đợi với những người làm nghề đi biển, đánh bắt xa bờ. Lưu ý, những ai đang kinh doanh, làm ăn thì không nên ra quyết định lớn, hãy chỉ làm khi thấy nắm chắc phần thắng trong tay.

3.2. Hào 2 động

Đây là điểm báo về bất trắc, bất lợi có thể xảy ra trong tương lai gần, bạn cần cân nhắc lại kế hoạch của bản thân để có định hướng chuẩn xác. Hơn nữa, đây là hào số cho thấy mọi việc có sự trì trệ, nặng nề, không tiến lên phía trước. Đó là bởi quá an toàn, không có chính kiến quyết định việc lớn. Để giải quyết cần tu tâm tích đức để được bảo vệ che chắn, tránh họa lớn ập vào khó thoát. Kinh doanh lúc này không ổn, tài vận còn kém, buôn bán lỗ lãi khó thành. Còn những ai đang làm công nhân viên chức trong giai đoạn này nên cố gắng phấn đấu, sẽ có kết quả tốt đẹp tương xứng với công sức bỏ ra.

3.3. Hào 3 động

Hào 3 động có dấu hiệu của sự hiểu nhầm lẫn nhau, chưa thấu hiểu sâu sắc cho người khác, vì thế mà đang có mâu thuẫn lớn, khúc mắc chưa được giải quyết. Lúc này kẻ xấu sẽ lợi dụng, cần giữ tâm lành đạo, chính trực cự tuyệt mưu mẹo kẻ xấu. Thúc đẩy hợp tác, làm thân với người tốt sẽ được hưởng lây phúc phần. Tin vui rằng có hạnh phúc, công thành cuối con đường, tuy nhiên cần chăm chỉ, kiên trì mới nên chuyện được. Với những ai đang giao du với kẻ xấu, làm việc xấu thì dừng lại ngay, nhân quả đang đến rất gần, nếu chưa thức tỉnh mà tránh xa thì nghiệp lớn đổ vào không chống đỡ được.

3.4. Hào 4 động

Có sự khó khăn, cô lập tủi thân bủa vây xung quanh ở hào 4 động. Lưu ý giữ bình tĩnh, chớ nóng vội, xốc nổi mà gây ra chuyện lớn khó xử lý. Không chỉ vậy, hào động 4 cũng cho thấy sự gian nan, thách thức thử lòng vàng, cần mạnh mẽ, dứt khoát hơn nữa để chạm đến công thành danh toại, tiền vào như nước thượng nguồn. Nên mở lòng kết thêm bạn mới, đây có thể là mối quan hệ thời cơ rất tốt, cần tận dụng triệt để. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt, thu hút may mắn, tài vận đến.

3.5. Hào 5 động

Hiện nay đang giao du với kẻ xấu, việc xấu, phải xem xét rồi tránh xa để vận khí tốt dễ đến, may mắn bủa vây. Công việc hiện tại không phù hợp năng lực cá thể, cần kết giao bạn mới thì mới thành chuyện lớn. Tháng giêng đầu xuân rất đẹp, cơ vận đến cản không kịp, muốn làm gì thì làm luôn. Buôn bán nhanh chóng xuất hàng ra, đừng cố giữ giá mà mất hết. Buôn bán nhanh kết hợp với từ thiện, giúp đỡ những người nghèo khó hơn, phân phát phúc lộc thì sẽ càng làm nên ăn ra, tiền tài đổ vào như nước thượng nguồn.

3.6. Hào 6 động

Khó khăn, vất vả, gian nan đang ngập đầu, nặng nề không ai thấu hiểu, giúp đỡ. Bản thể phân vân, non yếu không dám đưa ra quyết định lớn, hành động mạnh mẽ. Nhưng chỉ cần kiên trì và nỗ lực, ắt thành công, đường dài thử sức, hoa hồng phía trước chờ đời. Tuy nhiên nếu chìm đắm, yếu đuối không tự mình thoát ra thì sẽ bế tắc cùng cực, dễ nghĩ quẩn mà hành động thiếu suy nghĩ. Nên nhớ, mọi thứ đã chạm đáy, chỉ cần bạn đi thì chắc chắn là đi lên, mọi thứ tốt đẹp đang đón chờ phía trước.

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Cụ thể từng hào của quẻ 44 trong 64 quẻ Kinh dịch

4. Quẻ 44 – Thiên Phong Cấu thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay Xấu?

Vận số quẻ số Thiên Phong Cấu trong kinh dịch đang đổi qua thời xấu nên người bốc được quẻ Cấu phải cẩn thận và đề phòng sự xuống dốc của số mệnh. Người lập quẻ dịch vào phải quẻ này có tài vận tạm ổn, nhưng lại khó dự đoán trước. Sự nghiệp rất khó thành công, làm việc gì cũng tồn tại nguy cơ thất bại, chuyển nghề, tìm việc mới.

Lời chiêm quẻ Thiên Phong Cấu trong tình duyên có nhiều chuyển biến, trước kia thân mật, gần gũi, nay chán trường, nhưng nếu trước khi chán trường, xa cách thì nay thân mật. Thi cử thì phải cẩn thận, điểm số sẽ không tốt như mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Thìn gọi bình an, cầu may mắn, tránh vướng đại kỵ

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an
Quẻ 44 cần cẩn thận, tính toán kỹ càng thì mới nên chuyện

5. Lời thơ ứng với Quẻ 44 – Thiên Phong Cấu

Dưới đây là 4 dòng thơ rất hay và ý nghĩa của quẻ số 44 – Thiên Phong Cấu:

“Gặp bạn quê người, thật là may,

Vận khí đi lên, thoát cảnh hàn.

Từ nay thay đổi, lộc tài đến,

Phú quý vinh hoa, chỉ đợi ngày.”

Truyện cổ xưa có kể rằng: Phạm Thư người nước Nguỵ chạy sang Tần tránh nạn, gieo phải quẻ này. Quả nhiên sau này ông gặp lại người bạn cũ tên Trịnh An giới thiệu cho Vương Kê – sứ giả của vua Tần. Vương Kê đưa Phạm Thư qua Tần. Tần Vương phong ngay ông làm thừa tướng đánh sáu nước chư hầu. Đúng là tương ứng với quẻ “Tha hương ngộ hữu”, quả là “thời vận đã đến”.

ảnh 7: Lời thơ hay của quẻ 44 Thiên Phong Cấu

6. Quẻ 44 – Thiên Phong Cấu tốt cho việc nào năm 2024?

Quẻ 44 phải đối phó với sự xâm nhập của Tốn, hào Sơ Lục tiểu nhân dần lớn mạnh. Vì vậy phải diệt trừ ngay khi nó sinh ra. Thông qua hào nhị, hào Ngũ cứng rắn, trung chính trừ sự phát triển của hung hiểm. Quẻ Cấu cho phép người dùng sử dụng để duy trì hiện tại và thành quả của tất cả công việc cơ bản ở mức trung bình.

Trong năm 2024, những người bốc được quẻ số 44 thì kinh doanh có khả năng cao thành công, tuy nhiên cần cẩn thận tính toán kỹ càng để tránh những sai sót không đáng có. Chỉ một lỗi nhỏ có thể khiến cơ nghiệp lụi tàn, bế tắc, khó thoát ra được.

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

Tiên đoán quẻ số 44 Thiên Phong Cấu về công việc sẽ có nhiều biến động

7. Ứng dụng của Quẻ số 44 – Thiên Phong Cấu trong năm 2024

Ứng dụng đời sống của quẻ số Thiên Phong Cấu trong năm 2024 nhắc nhở chủ quẻ nhiều thông tin đáng lưu ý:

 • Tình yêu: Quẻ số 44 cho thấy nửa kia thiếu chân thành với bạn. Nếu họ không thực sự thuộc về bạn thì nên sớm chấm dứt để cả 2 không mắc thêm sai lầm.

 • Hôn nhân: Cuộc hôn nhân trong giai đoạn này sẽ gặp nhiều trắc trở, lục đục. Bạn nên quan tâm, dành tình yêu và sự bao dung nhiều hơn đối với nửa kia của mình.

 • Gia đạo: Trong thời gian này, cần hết sức cẩn thận vì cơ đồ gia đình dần xuống dốc.

 • Sức khỏe: Sức khoẻ dần xấu đi, cần phải chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt, chủ quẻ nên chú ý đến các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh lao, bệnh trĩ.

 • Việc làm: Khó thành công, khó đạt được mong muốn. Tuy nhiên, nếu công việc có quý nhân giúp đỡ là một người phụ nữ trung niên hoặc cao tuổi thì công việc sẽ được san sẻ, giảm đi khó khăn rất nhiều.

Quẻ số 44 là tốt hay xấu? Luận giải chi tiết cho năm 2024 thuận lợi, bình an

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn của 12 con giáp 2024 dự đoán tài lộc của 12 con giáp

Năm 2024 khi bốc phải quẻ số 44 cần cẩn thận mọi bề

Trên đây là những luận giải chi tiết của các nhà nghiên cứu phong thủy, tử vi. Bạn đã biết thêm những thông tin về vận Hung Cát mà quẻ số 44 mang lại. Dựa vào đó bạn có những định hướng, thay đổi trong hành động để tránh những điều xui rủi, thu hút vận may.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *