Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Quẻ số 31 nằm trong hệ thống 64 quẻ kinh dịch, còn được gọi với cái tên khác là Trạch Sơn Hàm (quẻ Hàm). Quẻ này sẽ mang lại nhiều vận may và tài lộc trong cuộc sống, tình duyên tốt đẹp, hôn nhân viên mãn, địa vị thăng tiến.

Bạn đang đọc: Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

1. Tổng quan về quẻ số 31

Quẻ số 31 – quẻ Hàm là một trong 8 quả thuộc nhóm cung Đoài nên sẽ có những đặc trưng như: Có số cung Lạc Thư là 7, đại biểu phương chính Tây, ngũ hành Kim, thời gian ứng với giao thời của Đông và Xuân. Số 4 và 9 là hai số sinh thành của Hành Kim và bản mệnh của quẻ Đoài. Can tương ứng là Canh và Chi tướng ứng là Dậu.

Quẻ này có nội quái là Cấn (núi), ngoại quái là Đoài (đầm), trên núi có đầm – tức là quẻ tương sinh. Đầm nước chảy xuống được núi nâng đỡ, núi và nước bao bọc với nhau, nên tượng là tâm đầu ý hợp. Quẻ này nói về sự giao cảm giữa người với người.

“Hàm” nghĩa là cảm: Cảm xúc, cảm nhận, cảm thông. Vạn sự vạn vật trên đời này đều có những cảm xúc hỗ tương hoặc những xung động đồng cảm với nhau, phản ứng hỗ tương về mặt cảm xúc mà hiển hiện nhất chính là giữa tình cảm nam và nữ.

Nói một cách khác, đơn quái trên là Đoài, tượng trưng cho thiếu nữ, còn đơn quái dưới là Cấn, tượng trưng cho chàng thanh niên trẻ. Người nam trẻ ở bên dưới người nữ trẻ sẽ có sự tiếp xúc và phản ứng. Bên cạnh đó, “Đoài” cũng tiêu biểu cho niềm vui và hạnh phúc, trong khi cấn tượng trưng cho ngừng nghỉ và yên tĩnh.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Quẻ số 31 Trạch Sơn Hàm là một trong những quẻ tốt

Tóm lại, quẻ số 31 – Trạch Sơn Hàm là một trong những quẻ tốt của kinh dịch. Là thời vận có lợi cho giới trẻ đồng thời cũng là cơ hội tốt để hoàn thành sự nghiệp. Những mong muốn, ước nguyện nếu biết kết hợp với người khác đều có thể hoàn thành.

Theo đó, người ứng quẻ này sẽ có tài vận tốt, kinh doanh phát đạt nhưng cần đề phòng dính thị phi, liên quan đến truyện nam nữ, trai gái, dễ kiếm được việc làm, thi cử đỗ đạt, xuất hành may mắn. Toàn quẻ tượng trưng cho bình an và yên tĩnh xuất phát từ sự hài lòng và kết quả của những mong cầu.

2. Luận giải chi tiết quẻ số 31

Việc luận giải quẻ 31 – Trạch Sơn Hàm được xây dựng và dựa trên xây dựng đồ hình. Dựa vào đó để đưa ra kết quả của của từng quẻ số. Bạn có thể tham khảo luận giải chi tiết của quẻ 31 dưới đây:

2.1. Hình nhi thượng học

Hình nhi của quẻ 31 được xét trên 2 yếu tố là Thượng Kinh và Hạ Kinh, trong đó:

 • Thượng Kinh: Khởi bằng hai quẻ Kiền và Khôn (tức Trời Đất).
 • Hạ Kinh: Khởi bằng hai quẻ Hàm và Hằng (tức đạo vợ chồng)

2.2. Hình nhi hạ học

Ở quẻ Hàm, người con trai phải đứng thế hạ phong, phải cầu người con gái ở thế thượng phong. Nghĩa là, nếu muốn có sự tương cảm đầu tiên giữa nam nữ, người con trai phải chiều chuộng người con gái, rồi từ đó mới có thể đi đến việc vợ chồng. Nếu làm ngược điều này là trái đạo Trời.

Quẻ Hàm, tượng người con trai đứng ở hạ quái, còn người con gái ở thượng quái. Khi thành vợ chồng rồi, thì tình thế đảo ngược lại, như ta thấy ở quẻ Hằng.

Cụ thể, sau hôn nhân, người vợ phải chịu phục tùng người chồng vì bây giờ người vợ ở hạ quái, người chồng ở bên trên. Muốn được hạnh phúc, phải thực hiện đúng theo đạo Hằng.

2.3. Thoán từ

Cần dựa trên nền tảng của đạo lý, đạo đức và công chính. Vì thế Thoán từ nói Hàm hanh, Lợi trinh, nam nữ yêu nhau sẽ lấy nhau để làm nên một cuộc sống tốt đẹp.

2.4. Thoán truyện

Tình cảm nam nữ khi trẻ rất thắm thiết. Sở dĩ, tình cảm trai gái mà được sâu mạnh, là nhờ “nam hạ nữ” (người trai nhún mình trước người gái), người nam trước đi cầu người nữ, chịu đứng dưới, mới gây được cảm tình của người nữ.

Sự cảm ứng mà to lớn, là khí Dương hạ xuống giao tiếp với khí Âm, âm dương có giao cảm thì vạn vật mới được hóa sinh

Bậc Thánh nhân sở dĩ cảm được thiên hạ, giống như Tình của Trời Đất đối với vạn vật, nghĩa là như khí dương bên trên hạ xuống để cảm với khí âm phía dưới.

Sau đó, Thoán truyện sẽ bàn đến tầm quan trọng của sự hài hòa trong vụ trụ, con người và vạn vật không thể riêng rẽ, cần dựa vào nhau mà sống. Theo đó, nhờ có khí trời, khí đất hài hòa nên vạn vật mới có thể sinh trưởng, nhờ ảnh hưởng của những Thánh nhân nên nhân loại mới được hòa bình để sống cuộc đời an lạc.

Thoán cũng cho rằng, xem vạn vật cảm ứng ra sao sẽ thấy tâm ý của chúng, muốn gì và cần gì.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Quẻ số 31 được dựa trên xây dựng đồ hình

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Tiền Vào Như Nước

3. Sơ lược về các hào trong quẻ Trạch Sơn Hàm

Trong hệ thống 64 quẻ của kinh dịch, mỗi quẻ đều có 6 hào. Với quẻ số 31 – mỗi Hào đều được thủ tượng bằng thân người và tính từ dưới lên trên, Hào Sơ Lục là ngón chân cái; Hào Nhị Lục là bắp chân; Hào Cửu Tam là trái vế, hào Cửu Tứ là ở lòng bụng; Hào Cửu Ngũ là trên lưng; hào Thượng Lục là miệng mép.

Dưới đây là thông tin chi tiết các hào của quẻ số 31 bạn có thể tham khảo:

 • Sơ Lục: Có nghĩa là cầu Cửu Tứ (Hào cao hơn). Mới có ý thế thôi chưa bắt tay vào hành động nên không thể nào khẳng định được Cát hay Hung.

 • Lục Nhị: Cũng như Sơ, nhị cầu Cửu Ngũ có nghĩa là cầu Hào cao hơn. Nhị vốn trung chính, nếu biết giữ đức đó thì sẽ được Cát.

 • Cửu Tam: Đại diện cho sự nóng nảy, đã vội đi cầu người hơn mình nhưng lại không biết giữ tự trọng.

 • Cửu Tứ: Dương hào cư âm vị, nghĩa là quyết cầu được người và lễ độ cầu người. Nếu bản thân vô tư thì tốt, người sẽ cảm ứng và đáp lại. Còn nếu bản thân có lòng toan tính, mưu mẹo thì không chính đại.

 • Cửu Ngũ: Đã ứng với Lục Nhị, đáng lẽ ra phải một lòng với Nhị, lại còn có hành động ve vãn Thượng Lục, nên đê mạt.

 • Thượng Lục: Đại diện cho âm hiểm, ở thời Hàm và dùng miệng lưỡi để nịnh nọt, o bể Cửu Ngũ, có ý gian chính vì thế mang lại kết quả xấu.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Mỗi quẻ trong kinh dịch đều có 6 hào

4. Dự báo quẻ số 31 theo từng hào động

Mỗi Hào động sẽ cho biết những điều xảy ra với cuộc sống để từ đó chúng ta biết được nên và không nên làm gì. Cụ thể

4.1. Hào 1 động

Hào này động có nghĩa bản thân có năng lực nhưng chưa chứng minh được với mọi người. Hiện có nhiều bất lợi hướng tối mình, nếu biết ứng phó, tất sẽ qua. Yên tâm trước khó khăn, vì có tài cao, đức dày nên mọi việc đâu vào đấy.

Nếu kinh doanh thì tài vận bình thường, có thể khai trương, buôn bán nên thận trọng.

4.2. Hào 2 động

Hào 2 động tức là bản thân có ý định nhưng không nên thể hiện. Tuy nhiên, lúc ban đầu khó khăn nhưng sau đó được như ý. Tuy gặp thăng trầm, khó khăn, nhưng sẽ có điều kiện thuận lợi để thành công.

Tìm hiểu thêm: Sao Thái Âm tốt hay xấu? Có sao này chiếu mệnh thì thành công như “vũ bão”

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến
Hào 2 động dự báo bạn sẽ gặp khó khăn nhưng vẫn có cơ hội thành công

4.3. Hào 3 động

Có phương hướng, kế hoạch cụ thể nhưng nếu lộ ra thì bất lợi. Mưu sự, hành động việc gì phải đề phòng, lo toan, cảnh giác. Sẽ có người giúp làm cho công việc hoàn hảo.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết: Tài vận khi hào này động thì không tốt, thận trọng khi liên kết làm ăn cùng người khác, buôn bán cần phải đứng ra làm chủ mới thu được lợi nhuận.

4.4. Hào 4 động

Nếu thực hiện công việc gì thì không nên tính toán hơn thiệt cho bản thân thì mọi việc mới tốt đẹp. Hãy cứ để mọi việc diễn tiến một cách tự nhiên.

Nếu kinh doanh thì tài vận cần thận trọng, buôn bán, hợp tác với người khác, nếu ham lợi về mình sẽ tổn thất lớn.

4.5. Hào 5 động

Hào này động thì bản thân cần mềm dẻo hơn trong ứng xử để giành được sự ủng hộ của người khác. Đề phòng cơ nghiệp hao tổn.

4.6. Hào 6 động

Thực hiện bằng hành động chứ không bằng lời nói để quan hệ, làm việc thì mới thành công. Chần chừ bỏ lỡ cơ hội đang đến thì hối hận. Sẽ gặp người hiền đức mà ký thác mọi điều.

Trong kinh doanh: Thu lợi khi giao tiếp và làm ăn chân chính, nghiêm túc.

5. Ý nghĩa của quẻ số 31

Quẻ số 31 mang đến những điềm tốt. Dụng quẻ này thì nên chú ý, trong bất cứ công việc hay kế hoạch gì hãy tìm người để thực hiện cùng bởi tự bản thân làm thì chỉ đạt kết quả bình thường. Nhưng khi kết hợp với người khác sẽ thu được thành tựu lớn lao.

Nếu rút được quẻ Hàm thì sẽ cực tốt trong các vấn đề liên quan đến công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên…người sở hữu quẻ này sẽ thu được nhiều tài lộc, địa vị không ngừng thăng tiến.

Quẻ Hàm cũng cực kỳ tốt cho vấn đề tình duyên và gia đạo. Người dụng quẻ Hàm sẽ có được tình duyên đôi lứa vô cùng tốt đẹp, hôn nhân hòa hợp viên mãn. Yêu thương và chung sống hạnh phúc đến cuối đời.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Quẻ số 31 cực kỳ tốt cho vấn đề tình duyên

6. Quẻ số 31 – Trạch Sơn Hàm tốt cho việc gì?

Như đã nói phía trên, quẻ số 31 là quẻ tốt. Đã là quẻ Cát thì làm việc gì cũng sẽ đạt được kết quả như ý. Trạch Sơn Hàm mang lại vận may, tốt đẹp, cầu tài được tài, cầu lộc đắc lộc,. Đặc biệt quẻ số 31 cực kỳ tốt cho vấn đề tình duyên và gia đạo.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Mậu Dần Năm 2024 Nam Mạng, Nữ Mạng: Cơ Hội Đan Xen Thách Thức

7. Dự đoán quẻ 31 trong cuộc sống và kinh doanh

Những dự đoán về quẻ số 31 trong cuộc sống và kinh doanh sẽ giúp bạn phần nào biết trước được kết quả để tìm những hướng đi đúng đặn, có những quyết định tốt nhất cho bản thân trước những kế hoạch quan trọng.

Nếu rút được quẻ 31, bạn có thể tham khảo những dự đoán dưới đây:

 • Ước muốn: Có thể trở thành hiện thực.

 • Hôn nhân: Cuộc sống viên mãn, sống bên nhau đến trọn đời

 • Tình yêu: Đạt đến mức lý tưởng, sánh đôi bên nhau.

 • Gia đạo: Gia đình hòa hợp và thịnh vượng.

 • Con cái: Thuận hòa với cha mẹ

 • Kinh doanh: Thu được lợi nhuận đúng như mong đợi nếu như tìm đúng người hợp tác

 • Tuổi thọ: Khỏe mạnh và sống thọ.

 • Bệnh tật: Sẽ bình phục.

 • Chờ người: Chờ người, người sẽ đến và mang lại niềm vui và tiếng cười.

 • Tìm người: Người này đang có liên quan đến một loại phiền toái trai gái, tuy nhiên vẫn tìm được.

 • Vật bị mất: Bị lẫn lộn trong vật nào khác, hoặc đã bị đặt sai chỗ vào trong vật gì đó. Hãy tìm ở hướng đông bắc hoặc hướng tây.

 • Kiện tụng và tranh chấp: Tốt nhất là hãy hòa giải.

 • Thi cử: Đạt điểm rất cao.

 • Thay đổi nghề nghiệp: Có thể thực hiện.

 • Thế vận: ổn định, đối với người trẻ tuổi thì tốt đẹp. Xem hy vọng: như ý.

 • Tài lộc: Có tài, có lộc nhưng tài lộc chỉ ở mức nhỏ.

 • Sự nghiệp: Sẽ thành công nếu biết kết hợp với nhiều người.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

Nhờ việc kết hợp với người khác nên công việc kinh doanh khá tốt

8. Người rút được quẻ số 31 nên làm gì trong năm 2024 để không ngừng thăng tiến

Quẻ 31 thuộc nhóm quẻ Cát nên người rút được quẻ này sẽ gặp rất nhiều may mắn, dễ dàng đạt được thành công. Khi rút được quẻ 31, bạn nên lưu ý một vài điều sau để mọi việc diễn tiến theo hướng tích cực:

 • Cẩn trọng với các mối quan hệ: Quẻ 31 khuyên chúng ta nên “chọn bạn mà chơi”, cẩn trọng với các mới quan hệ với mọi người.

 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác: Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc giải quyết vấn đề, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác. Dụng quẻ 31 sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Nếu bạn biết chọn người để kết hợp trong công việc thì lại càng mang đến kết quả lớn lao. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trong các mối quan hệ, cần biết mình biết người để cùng nhau làm nên việc đại sự.

 • Không quá tin người: Tin tưởng nhau là điều tốt, tuy nhiên đừng nhìn qua bề ngoài để đánh giá một con người. Bạn cần có cái nhìn đúng đắn, thấu đáo để biết đâu là sự thật, đâu là điều giả dối, đâu mới là bản chất và bộ mặt thật của họ.

 • Không nản chí, kiên định với mục tiêu đã đề ra: Trên hành trình đang đi nếu gặp phải những khó khăn, bạn tuyệt đối đừng nản lòng bởi thành công đang đợi bạn phía trước. Một chút khó khăn giữa chừng sẽ giúp bạn mạnh mẽ đối đầu để vượt qua.

 • Tận dụng cơ hội: Ứng quẻ số 31 thì sẽ có rất nhiều cơ hội, thời cơ đến. Vậy nên cần tận dụng cơ hội để phát triển, kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận.

Quẻ số 31 là điềm gì? Làm ngay việc này để thu tài lộc, không ngừng thăng tiến

>>>>>Xem thêm: Mùng 1 Tết kiêng gì? Không nên làm điều này kẻo gặp tai họa, xui rủi cả năm

Không nên quá tin tưởng ở người khác

Luận giải quẻ số 31 mang lại cách nhìn tổng quan về nhiều khía cạnh cuộc sống bao gồm cả công danh, sự nghiệp, tài lộc, tình duyên và cách để giải hạn cải vận. Theo đó, nếu ứng quẻ số 31, bạn cũng sẽ phần nào chủ động và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định có lợi cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *