Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

Theo quan niệm dân gian, nếu làm việc lớn vào những ngày kiêng kỵ trong tháng, bạn sẽ dễ gặp rủi ro và khó khăn. Biết được ngày đại kỵ sẽ giúp bạn có kế hoạch phù hợp hơn cho việc đại sự cũng như hạn chế được rủi ro do những nguồn năng lượng xấu đem lại.

Bạn đang đọc: Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

1. Quan niệm về ngày xấu – ngày tốt

Dân gian có câu tục ngữ “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để thể hiện tinh thần cẩn trọng và chu đáo trong mọi hoạt động. Đặc biệt, đối với những sự kiện quan trọng, bạn cần lên kế hoạch tỉ mỉ, cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo các giá trị về mặt tâm linh và phong thủy. Chính vì thế, việc xem xét ngày giờ và tránh những ngày kiêng kỵ trong tháng sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Lịch Âm được hình thành và tính theo chu kỳ quay của mặt trăng. Một tháng sẽ có những ngày mặt trăng tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với trái đất, đặc biệt vào các ngày trước, trong và sau Rằm. Về mặt khoa học, mặt trăng tác động đáng kể đến thủy triều, trong khi đó, con người giống một hành tinh thu nhỏ với 70% cơ thể là nước.

Chính vì thế, chu kỳ này có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con người, dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức và cách xử lý tình huống vào những ngày đặc biệt. Nếu tiến hành chuyện đại sự trong những ngày này, bạn sẽ khó giải quyết khó khăn do thể trạng và tâm lý không ổn định.

Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

Vào những ngày kiêng kỵ trong tháng, con người bị tác động bởi nguồn năng lượng xấu từ mặt trăng

Xem thêm: Năm 2024 ngày nào tốt? Chớ quên ngày “đại cát đại lợi” để làm việc lớn

2. Những ngày kiêng kỵ trong tháng là gì?

Những ngày kiêng kỵ trong tháng được các nhà chiêm tinh học phân tích và nghiên cứu dựa trên nhiều góc độ như phong thủy, tâm linh và kiến thức thực tế, chia thành hai nhóm: ngày Nguyệt Kỵ và ngày Tam Nương.

2.1. Ngày Nguyệt Kỵ

Ngày Nguyệt Kỵ là ngày mùng 3, 14, 23 Âm lịch hàng tháng. Theo quan niệm dân gian, đây là những ngày không may mắn, dễ gây ra khó khăn cho con người. Bên cạnh đó, những ngày này thường xảy ra hiện tượng cường triều, gây nguy hiểm cho ngư dân trên biển.

Trên góc độ khoa học, vào những ngày Nguyệt Kỵ, mặt trăng di chuyển qua một khu vực mới, gây ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, tác động đáng kể đến tâm trạng và sức khỏe con người.

2.2. Ngày Tam Nương

Trong lịch Âm hàng tháng, ngày Tam Nương là những ngày 3, 7, 13,18, 22 và 27. Theo phong thủy Trung Hoa, đây là ngày tiến cung của 3 vị Vương Phi Đát Kỷ, Bao Tự, Muội Hỉ. Ngoại hình xinh đẹp của 3 vị này đã quyến rũ được Hoàng đế và trở thành cơ hội để họ xúi giục vua làm điều tàn ác.

Bên cạnh đó, phong thủy Việt Nam cho rằng đây là những ngày Ngọc hoàng phái 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để mê hoặc lòng người. Đàn ông khi bị họ mê hoặc sẽ dễ sa đà vào tửu sắc, cờ bạc và gặp rủi ro trong cuộc sống.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra ngày Tam Nương là ngày mặt trăng di chuyển đến gần trái đất và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống. Điều này được thể hiện rõ nhất ở độ cao của thủy triều. Con người trong những ngày này cũng thay đổi tâm sinh lý, dễ mệt mỏi và chán nản trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Sự thật bất ngờ đằng sau câu nói: Muốn có em bé thì phải đợi đêm

Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám
Vào ngày Tam Nương, bạn không nên làm chuyện đại sự

3. Những lưu ý trong ngày đại kỵ

Vào những ngày kiêng kỵ trong tháng, con người thường cảm thấy mệt mỏi vì tâm sinh lý bị ảnh hưởng bởi năng lượng của mặt trăng. Chính vì vậy, họ dễ gặp khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Để hạn chế rủi ro, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng trong ngày đại kỵ.

3.1. Kiêng làm việc đại sự

Ngày đại kỵ được coi là ngày không may mắn và có thể gây ra hậu quả không tốt nếu bạn không tuân theo những quy tắc tâm linh. Vì vậy, những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng… nên tránh tổ chức vào thời gian này.

Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

>>>>>Xem thêm: Cây phát tài hợp mệnh gì? Có cây này trong nhà làm ngay điều sau tiền luôn đầy túi

Bạn không nên làm nhà vào những ngày kiêng kỵ trong tháng

3.2. Cẩn thận khi di chuyển trên đường

Vào những ngày kiêng kỵ trong tháng, bạn cần cẩn trọng trong việc điều khiển các phương tiện trên đường, đặc biệt là lái xe đường dài. Đây là thời gian năng lượng tác động mạnh mẽ khiến tâm trạng con người trở nên khó chịu, không ổn định và dễ gây ra rắc rối khi tham gia giao thông.

3.3. Hạn chế tranh cãi

Bạn nên hạn chế xảy ra xung đột, tranh chấp với người khác trong những ngày này vì đây là ngày không may mắn. Khi con người đang ở trong tình trạng tâm sinh lý thay đổi, họ khó kiểm soát được tình hình và lường trước những hậu quả có thể xảy đến.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 âm: Nhớ kỹ để cả tháng không u ám

Những ngày kiêng kỵ trong tháng là những ngày không may mắn, xét cả về mặt tâm linh, phong thủy và khoa học. Do đó, bạn nên hạn chế làm việc lớn trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, bạn có thể đi xem các thầy tử vi để lựa chọn được ngày lành tháng tốt khi tiến hành các công việc đại sự.

Xem thêm các ngày đặc biệt khác trong năm

Tháng 1

Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7
14/1 là ngày gì ngày 22 tháng 2 là ngày gì ngày 27/3 là ngày gì ngày 18/4 là ngày gì ngày 15/5 là ngày gì 19/6 là ngày gì 20/7 là ngày gì
mùng 3 tết là ngày gì ngày 5 tháng 2 là ngày gì 26/3 là ngày gì ngày 21/4 là ngày gì 5/5 là ngày gì 13/6 là ngày gì 24 tháng 7 là ngày gì
mùng 4 tết là ngày gì ngày 28/2 là ngày gì mùng 3 tháng 3 là ngày gì ngày 2/4 là ngày gì 21 tháng 6 là ngày gì
14 tháng 3 là ngày gì 29/4 là ngày gì 14/6 là ngày gì
ngày 14 tháng 3 là ngày gì 1 tháng 4 là ngày gì 13/6 là ngày gì
8.3 là ngày gì ngày 11/4 là ngày gì ngày 28 tháng 6 là ngày gì
ngày 10/3 là ngày gì 1 tháng 6 là ngày gì
31/3 là ngày gì
ngày 26/3 là ngày gì
Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngày đặc biệt
18/8 là ngày gì 9/9 là ngày gì 28/10 là ngày gì ngày 7/11 là ngày gì 14/12 là ngày gì ngày thụ tử là ngày gì tết hàn thực là ngày gì
30/8 là ngày gì 23/9 là ngày gì 12/10 là ngày gì 18/11 là ngày gì 24 tháng 12 là ngày gì ngày giỗ còn gọi là ngày gì ngày vía là ngày gì
4/8 là ngày gì 26/10 là ngày gì 25 tháng 11 là ngày gì 27/12 là ngày gì ngày sát chủ là ngày gì ngày tam nương là ngày gì
12/8 là ngày gì 10/10 âm là ngày gì 20 tháng 11 là ngày gì 25/12 là ngày gì ngày trực phá là ngày gì ngày nguyệt kỵ là ngày gì
19/8 là ngày gì 25/10 là ngày gì 19 11 ngày gì 16/12 là ngày gì ngày hoàng đạo là ngày gì ngày rằm là ngày gì
19/8 là ngày gì rằm tháng 10 là ngày gì 10 tháng 11 là ngày gì 23/12 là ngày gì đông chí là ngày gì ngày tam nương là ngày gì
19/8 là ngày gì ngày 15 tháng 10 là ngày gì vesak là ngày gì ngày đông chí la ngày gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *