Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm

Dưới đây là những loại hoa không cắm trong ngày Tết để tránh đen đủi, đổ vỡ cả năm.

Bạn đang đọc: Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm

Hoa tươi là một trong những thứ không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên không phải loại hoa nào cũng có thể trưng bày được. Dưới đây là những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm.

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết

Loại hoa không nên bày ngày Tết số 1 – hoa phù dung

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì phù dung là loại hoa rất xinh đẹp, kiêu sa nhưng cũng rất mong manh. Quan niệm phong thuỷ cho rằng hoa phù dung tuy kiêu sa nhưng vòng đời của loài hoa này lại rất ngắn ngủi.

Người xưa thường có câu ví von hoa phù dung sớm nở tối tàn. Chính vì thế nên quan niệm của người xưa cho rằng nếu như trưng bày loại hoa này trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến sự không may mắn.

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm là hoa phù dung

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết số 2 – hoa dâm bụt

Từ lâu hoa dâm bụt đã được biết đến là một loài hoa đẹp rực rỡ, màu sắc tươi sáng. Hoa nở to và đẹp nhưng dâm bụt lại không phù hợp bày trong những ngày đầu năm mới, ở những nơi trang nghiêm vì chính tên gọi không phù hợp của chúng.

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết số 3 – hoa nhài

Đứng ở vị trí thứ 3 là hoa nhài. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì dù hoa nhài có hương có sắc nhưng không được trưng lên bàn thờ dịp lễ Tết vì loại hoa này biểu trưng cho tình yêu nam nữ, làm mất đi sự trang nghiêm và đứng đắn.

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn không nên bày hoa nhài lên ban thờ hoặc bày trong nhà vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết số 4 – hoa ly

Hoa ly cũng là loại hoa được các chuyên gia khuyên không nên bày trên bàn thờ trong những ngày đầu năm mới. Hoa ly là loại hoa đẹp rực rỡ nhưng các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn không nên bày loại hoa này trên bàn thờ ngày Tết vì nó có ý nghĩa là sự tan vỡ, chia ly.

Tìm hiểu thêm: Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ mà ai cũng e dè?

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm

>>>>>Xem thêm: Tử vi hôm nay 25/12/2023 của 12 con giáp: Mùi may mắn, Sửu thăng hoa

Những loại hoa không cắm trong ngày Tết tránh đen đủi cả năm là hoa ly

Xem thêm: Hóa Vàng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 Ngày Nào Đẹp Chuẩn Phong Thủy Để Gia Tiên Độ Trì Bình An Quanh Năm?

Những loại hoa không cắm trong ngày tết số 5 – hoa đại

Hoa đại có màu rất đẹp và có mùi thơm. Tuy nhiên hoa đại lại không nên được trưng trong nhà ngày Tết vì loại hoa này là nơi trú ngụ của nhiều hồn ma, làm xua đuổi tài lộc. Thay vì hoa đại bạn có thể bày các loại hoa đẹp khác như hoa đồng tiền, hoa hồng….

Những loại hoa không nên bày ngày Tết số 6 – hoa cúc vạn thọ

Nếu như hoa cúc vàng mang ý nghĩa thu hút tài lộc và phúc khí cho gia chủ thì cúc vạn thọ lại mang ý nghĩa trái ngược.

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết không nên trưng bày cúc vạn thọ trong ngày ngày đầu năm mới nhất là bày trên ban thờ vì mùi hôi nồng của loài hoa này.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn những loài hoa có hương thơm dịu nhẹ bày trên ban thờ ngày Tết để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Những loại hoa không nên bày ban thờ ngày Tết số 7 – hoa phong lan

Hoa lan cũng là loại hoa không thích hợp để bày trên ban thờ ngày Tết. Vì theo các chuyên gia phong thuỷ, chữ phong trong hoa phong lan thể hiện sự phóng đãng, phong tình, ý nghĩa này không hợp để bày trên ban thờ cúng gia tiên ngày Tết.

Nhưng hoa phong lan lại phù hợp để bạn lựa chọn trang trí không gian nhà bạn như ngoài cửa, hiên nhà, ngoài vườn.

Những loại hoa nên bày trên ban thờ ngày Tết

Hoa là thứ không thể thiếu trong những ngày Tết. Bên cạnh những loại hoa xấu không nên bày trong nhà, trên bàn thờ ngày Tết thì có những loại hoa rất ý nghĩa để trưng bày trong những ngày đầu năm mới.

Hoa cúc vàng: Khác với hoa cúc vạn thọ, cúc vàng là một trong những loài hoa bạn không nên bỏ qua trong những ngày Tết.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì hoa cúc vàng tượng trưng cho tài lộc, phúc khi nên cứ đến độ Tết đến Xuân về các gia đình sẽ lại trưng bày hoa cúc vàng trên ban thờ nhà mình để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Hoa lay ơn: Hoa lay ơn có rất nhiều màu đẹp như đỏ, trắng, vàng…. loại hoa này cũng là lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình trong dịp Tết.

Hoa lay ơn vừa đẹp lại có mùi thơm dịu nhẽ, thanh nhã rất thích hợp với sự trang nghiêm trên ban thờ cúng gia tiên. Đây cũng là loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn trong ngày Tết để cầu mong một năm mới bình an và nhiều may mắn.

Hoa đào: Hoa đào là một loài hoa quen thuộc và gắn liền với người dân miền Bắc vào những dịp tết. Những cành đào đẹp có màu sắc tươi sáng rất thích hợp để trưng bày trong những ngày Tết có tiết trời se lạnh.

Hoa đào cũng giúp không gian nhà bạn trở nên sáng bừng và rực rỡ, thể hiện một năm mới khởi sắc và tốt đẹp trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài những loại hoa trên thì hoa mai, hoa hồng đỏ cũng là những loài hoa rất ý nghĩa để trưng bày trong nhà và ban thờ ngày Tết.

Trên đây là những loại hoa không cắm trong ngày Tết và những loài hoa nên bày trong ngày Tết để thu hút tài lộc. Thông tin mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Xem thêm: Những Điều Nên Làm Trong Những Ngày Đầu Năm Mới 2024 Để Cả Năm May Mắn, Phát Tài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *