Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm

Dưới đây là những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm.

Bạn đang đọc: Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm

Khi sắm cây cảnh bày Tết có một số loại cây cần phải chú không nên mua bày trong nhà vì có thể mang lại vận đen trong gia đình. Dưới đây là những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm.

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới

Theo các chuyên gia phong thuỷ, cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn có ý nghĩa phong thuỷ, giúp tăng vượng khí trong nhà dịp năm mới. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể bày trong nhà mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hãy cùng điểm danh những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới dưới đây.

Những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ không nên bày trong nhà dịp đầu năm mới

Có không ít gia đình thường có thói quen chơi cây bonsai dịp tết. Nhưng không phải loại cây nào cũng thích hợp để bày trong nhà những ngày đầu năm. Theo các chuyên gia phong thuỷ, ngoài tính thẩm mĩ thì các gia chủ cũng cần phải quan tâm đến tính phong thuỷ của các loại cây.

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới phải kể đến những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ như: cây liễu, cây hoè, cây si, cây đa, cây gạo… những loại cây này không thích hợp bày trong nhà, nhất là trong những ngày năm hết Tết đến.

Những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ đều là cây thân gỗ. Nếu những loại cây này được chăm sóc và uốn nắn tỉ mỉ thì có thể tạo thành những thế cây bonsai đẹp. Nhưng xét về yếu tố phong thuỷ thì những loại cây này lại có tính âm mạnh, không hợp để bày trong nhà.

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, nếu như bày những loại cây thuộc nhóm Ngũ quỷ trong nhà có thể mang lại nhiều vận xấu, khiến công danh của gia chủ lận đận và khó khăn. Nếu bạn trót đam mê những loại cây thì cách tốt nhất là nên trồng ở trong vườn hoặc trước cổng nhà.

Xem thêm: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Dần Mang Đến Tài Lộc, Tiền Tài

Cây có chất độc hại là loại cây không mang vào nhà dịp đầu năm

Ngoài vấn đề phong thuỷ thì gia chủ cũng cần phải quan tâm đến đặc tính của cây có ảnh hưởng đến sức khoẻ của người thân không khi chọn cây bày Tết.

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới trong đó có cây kim tiền

Các chuyên gia khuyên rằng có một số loại cây tuy được cho là mang lại vượng khí tài lộc nhưng vẫn chứa chất độc hại có hại cho sức khoẻ như cây: Vạn niên thanh, cây kim tiền… Chuyên gia khuyên nên hạn chế đặt những loại cây này trong nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Tết là dịp để gia đình sum vầy, tụ tập nhiều trẻ nhỏ hiếu động chính vì thế gia chủ cần cân nhắc khi bày những loại cây có chất độc hại trong nhà.

Cây héo là loại cây không nên bày dịp Tết

Ngoài những cây có yếu tố tâm linh thì cây héo cũng là loại cây tuyệt đối không mang vào nhà, nhất là trong dịp Tết.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì cây héo sẽ mang lại vận xấu, vận xui cho gia chủ. Đầu năm bày cây héo trong nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều lận đận trong cuộc sống.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu không có kinh nghiệm chăm sóc cây gia chủ nên hạn chế chọn những loại cây khó trồng, cây thiếu sức sống, loại cây khó thích nghi với thời tiết địa phương vì sẽ khiến cây bị héo và dễ chết.

Cây phát triển tốt sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Còn ngược lại nếu cây yếu dễ chết sẽ khiến không khí gia đình ảm đạm, khiến chủ nhà mất đi vượng khí, tài lộc sẽ không tụ.

Cây xương rồng là loại cây không nên bày dịp Tết

Xương rồng là loại cây được nhiều gia chủ yêu thích và thường chọn bày ở bàn khách hoặc bàn làm việc. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thuỷ thì cây xương rồng bày trong nhà dịp Tết không phù hợp với các gia chủ muốn thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Tìm hiểu thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 4/2/2024: Tài lộc ùn ùn chảy vào túi tuổi nào?

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới là cây xương rồng

Các chuyên gia phong thuỷ lý giải, xương rồng là loại cây có nhiều gai nên dễ toả ra những năng lượng tiêu cực cho không gian nhà ở.

Nếu đặt cây xương rồng ở phòng ngủ, phòng khách còn dễ phá vỡ cảm giác bình yên.

Ngoài ra gai của cây xương rồng cũng có thể khiến bạn bị thương nếu vô ý chạm vào nó. Những gia đình có con nhỏ cũng không nên bày cây xương rồng trong nhà.

Cây hoa ly trắng cũng thuộc những loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới

Ngoài cây thì có một số loại hoa cũng được các chuyên gia phong thuỷ khuyến cáo không nên bày trong nhà dịp đầu năm mới ví dụ cây hoa ly trắng.

Hoa ly được nhiều gia đình chọn mua để bày trong nhà vào mỗi dip Tết đến Xuân về. Tuy nhiên nếu để bày trong nhà ngày Tết thì bạn nhất định phải tránh loại hoa ly trắng bởi đây là loại hoa đại kỵ trong ngày Tết.

Nếu như màu trắng thể hiện cho sự mát mát thì chữ ly trong hoa ly lại tượng trưng cho ý nghĩa tiêu cực là ly tán và chia ly, biểu hiện sự chia xa. Ngoài ra bày hoa ly trắng trên bàn thở cũng không tốt cho sự kết nối của ông bà tổ tiên với con cháu trong nhà.

Trên đây là những hững loại cây tuyệt đối không mang vào nhà dịp đầu năm mới kẻo đen đủi cả năm. Hãy hạn chế bày những loại cây này trong nhà vào dịp năm mới nhé.

Xem thêm: Hóa Vàng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 Ngày Nào Đẹp Chuẩn Phong Thủy Để Gia Tiên Độ Trì Bình An Quanh Năm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *