Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Theo quan niệm phong thủy dân gian, mỗi con giáp đều có tuổi tương sinh – tương hợp và tương khắc. Tuổi hợp – khắc có ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự thành bại trong sự nghiệp, kinh doanh hay hôn nhân gia đình. Nếu bạn có mối quan tâm này, cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của job3s.

Bạn đang đọc: Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

1. Tuổi Mão là con gì?

Người tuổi Mão sẽ cầm tinh con giáp là con Mèo, con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp theo thuyết Can chi. Để xác định được tuổi Mão hợp với tuổi nào, cần nắm được tuổi đi kèm mệnh của mỗi người.

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

Tuổi Mão có con giáp đại diện là con Mèo

Người tuổi Mão sẽ có năm sinh thuộc các năm đi kèm cung mệnh dưới đây:

  • Năm sinh 1939, 1999 là tuổi Kỷ Mão, có mệnh Thổ.

  • Năm sinh 1951, 2011 là tuổi Tân Mão, có mệnh Mộc.

  • Năm sinh 1963, 2023 là tuổi Quý Mão, có mệnh Kim.

  • Năm sinh 1975 là tuổi Ất Mão, có mệnh Thủy.

  • Năm sinh 1987 là tuổi Đinh Mão, có mệnh Hỏa.

Người tuổi Mão luận tính cách được đánh giá là đều nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh ranh, thông minh giống với con giáp đại diện. Họ rất lạc quan, hòa đồng, năng động, giỏi giao tiếp, đầu óc nhanh nhạy nên có thể làm trong tổ chức hay làm việc độc lập đều có thành quả tốt.

Đặc trưng là nhược điểm về tính cách người tuổi Mão là bảo thủ, độc đoán, không thích lắng nghe chỉ trích, lời khuyên của ai. Tuy nhiên, nhờ họ có tài ăn nói, giao tiếp nên vẫn có các mối quan hệ tốt. Với tính cách và sở trường đặc trưng, người tuổi Mão hoàn toàn có thể làm việc trong nghệ thuật, công sở hay kinh doanh. Bạn rất phù hợp với các công việc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao như: giáo viên, bác sĩ, kỹ sư, thiết kế…

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

Người tuổi Mão rất phù hợp với công việc trách nhiệm cao như bác sĩ

>>> Xem thêm: Quý Mão là con gì? Mệnh gặp quý nhân, cả đời sung túc​

2. Người tuổi Mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn

Bạn biết tuổi Mão hợp với tuổi nào có thể vận dụng trong làm ăn kinh doanh để chọn đối tác, từ đó áp dụng kế sách mưu lược phù hợp để công việc thuận lợi nhất. Tuổi hợp với tuổi Mão thường được các chuyên gia phong thủy suy luận, tính theo con giáp và cung mệnh.

Ngoài ra, tuổi Mão hợp với tuổi nào còn phụ thuộc cả vào tính cách, tầm nhìn, chí hướng. Khi hợp nhau về các điều này, việc hợp tác làm ăn mới thành công và hiệu quả. Tính cách người tuổi Mão là nhanh nhạy, có khả năng ăn nói, có chí tiến thủ, linh hoạt trong công việc nên cũng dễ có thành tựu.

Do đó, người tuổi Mão chỉ cần lưu ý cẩn trọng nếu làm ăn với các tuổi “tương sinh – tương hợp” để phát huy thế mạnh bản thân. Đồng thời. bạn nên hạn chế kết hợp với người có tuổi “tương khắc” để sự nghiệp, công việc thăng tiến, không bị kìm hãm.

2.1. Tuổi Mão hợp với tuổi nào?

Theo tử vi ngũ hành, tuổi Mão có bộ tuổi tam hợp, lục hợp. Tam hợp là Mùi – Hợi – Tuất sẽ hợp kết hợp với người tuổi Mão. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến mệnh trong phong thủy để tính toán người nào đó có hợp hoàn toàn với tuổi mình hay không. Cụ thể là:

Tuổi Quý Mão 1963 có mệnh Kim, nên kết hợp làm ăn kinh doanh với người có mệnh Thổ hay Kim. Do quan hệ ngũ hành Thổ sinh Kim, do vậy bạn nên kết hợp người thuộc 2 mệnh này sẽ giúp công việc thăng tiến.

Tuổi Tân Mão 1951 và 2011 có mệnh Mộc, nên kết hợp làm ăn kinh doanh với người có mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy. Các tuổi nên kết hợp là: Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi. Bạn sẽ thuận lợi khi hợp tác, đem về kết quả tốt, giúp sự nghiệp thăng hoa.

Tuổi Ất Mão 1975 có mệnh Thủy, nên hợp tác làm ăn nhất với người có mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Bạn có thể tham khảo tuổi Mão hợp với tuổi nào bao gồm: Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất để công việc làm ăn khởi sắc nhanh chóng.

Tuổi Đinh Mão 1987 có mệnh Hỏa, nên kết hợp làm ăn người người có mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa. Bạn có thể tham khảo các tuổi hợp gồm: Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn. Các tuổi này khi kết hợp sẽ gặt hái nhiều thành công, sự nghiệp ổn định.

Tuổi Kỷ Mão 1999 có mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Thổ và mệnh Hỏa, nên kết hợp kinh doanh với người mệnh này. Bạn có thể tham khảo hợp tác với người tuổi Kỷ Mão trong kinh doanh để “tiền vào như nước”.

Tìm hiểu thêm: Mơ thấy dây chuyền vàng: Kẻ rỗng túi, người giàu to?

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn
Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Bạn có thể kết hợp làm ăn với người tuổi Mậu Tuất, Mậu Thìn

>>> Xem thêm: Tuổi Thìn là con gì? Xem ngay điều này để phát triển chói lọi cuộc đời sáng đẹp

2.2. Tuổi Mão không hợp với tuổi nào?

Tuổi Mão xung khắc với tuổi nào cũng nên được cân nhắc trong công việc kinh doanh để hạn chế thất bại. Theo quan niệm phong thủy, bạn có kết hợp với người hợp tuổi hợp mệnh thì công việc mới suôn sẻ, sự nghiệp thăng hoa, ít gặp biến cố. Bởi nếu kết hợp với người kỵ tuổi dễ khiến sự nghiệp mỗi người gặp trắc trở.

Người tuổi Mão nên hạn chế kết hợp làm việc với các tuổi gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đây là bộ tứ hành xung với người tuổi Mão luận theo ngũ hành phong thủy. Bạn có thể tham khảo và vận dụng vào công việc hiện tại để thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tránh được tuổi này cả đời may mắn

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy tinh trùng – Lời cảnh báo về đời sống tình cảm, tâm sinh lý

Tuổi Mão không hợp với các tuổi là Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc có được lời giải đáp cho thắc mắc: Người tuổi Mão hợp với tuổi nào? Từ câu trả lời về tuổi hợp và tuổi khắc, bạn có thể ứng dụng tốt trong cuộc sống, công việc để gặt hái nhiều thành công. Đừng quên ghé thăm và đọc thêm nhiều bài viết khác của chuyên trang job3s để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, cung mệnh hoàng đạo khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *